Những Mẩu Truyện Ngắn Được Dịch Từ Zhihu, Weibo

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi Lục Thất Tiểu Muội, 5 Tháng chín 2021.

 1. Lục Thất Tiểu Muội Một con tôm siêu đáng iu có tên là Tiểu Thất

  Bài viết:
  443
  [Zhihu] Kết hôn mang đến cho phụ nữ cái gì?

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch bởi: Lục Tiểu Thất.
  Tác giả: 火星君

  ----------------------------

  Tôi là người c.uồng yêu*, chưa kết hôn đã m.ang thai, kết quả nhà trai một đồng tiền cũng không muốn đưa, còn tham tài sản của nhà tôi, cuộc hôn nhân này còn có thể kết được sao?

  (*) Gốc là 恋爱脑: Từ phổ biến trên mạng, dùng để chỉ một người khi yêu đặt tất cả sức lực và tâm trí của mình vào cảm xúc và người yêu.

  Tôi là Thời Vi, năm nay 25 tuổi, vừa tốt nghiệp đã vào xí nghiệp nhà nước, làm việc nhẹ nhàng lại ổn định, dân bản xứ thành thị, gia đình bậc trung.

  Có lãnh đạo muốn giới thiệu đối tượng cho tôi, tôi không dễ cự tuyệt, nhưng sau khi gặp mặt lại phát hiện vô cùng thích hợp.

  Trần Vũ khoảng 1m75, mặc dù người không đẹp trai, nhưng bộ dạng gọn gàng, đeo một cặp kính viền vàng nhã nhặn, cách nói chuyện chân thành hiền lành.

  Trần Vũ là trợ lí của tổng giám đốc, mỗi ngày làm việc rất nhiều, nhưng anh ấy luôn có thể bớt thời gian ra đưa cơm cho tôi, hỏi han ân cần, tất cả đều lấy tôi làm trung tâm.

  Vào lúc anh ấy nhiệt tình theo đuổi tôi, chúng tôi rất nhanh đã ở bên nhau. 'Bà dì' của tôi đến, cơ thể không thoải mái, anh ấy liền đến nhà tôi nấu canh cho tôi, dán miếng giữ ấm cho tôi, xoa bụng cho tôi. Thậm chí canh ở trong bát, độ ấm vừa phải mới bưng cho tôi.

  Trần Vũ nói: "Vi Vi, anh lên mạng tra rồi, vào lúc này con gái phải uống một chút nước đường đỏ mới làm dịu cơn đ.au, em chờ nhé, anh đi nấu cho em."
  Phụ nữ thật sự rất dễ bị cảm động, tôi cho rằng Trần Vũ chính là nửa còn lại của cuộc đời tôi. Sau đó chúng tôi chính thức chung sống rồi. Hôm nay tan làm, bố mẹ tôi đột nhiên xuất hiện ở dưới lầu công ty, làm tôi và Trần Vũ trở tay không kịp.

  Ba ba trách m.ắng tôi: "Người trẻ tuổi yêu đương phải hiểu thế giới của hai người chúng tôi, nhưng bỏ chút thời gian gặp mặt chúng tôi ăn bữa cơm là chuyện cần thiết, vừa tìm cô đã nói bận, chẳng ra gì cả."

  Trần Vũ lái xe của tôi, chở tôi và bố mẹ về nhà, Trần Vũ nói: "Vi Vi, chú dì đã rất lâu không gặp em, nhất định là rất nhớ em rồi, không bằng tối nay anh xuống bếp, em và chú dì nói chuyện tâm sự đi."

  Trần Vũ mua đồ đi vào phòng bếp, tôi đi vào theo, anh ấy một tay ôm tôi h.ôn tôi một cái nồng nhiệt, nụ h.ôn này tinh tế mà kéo dài, rất lâu, anh ấy không nỡ buông tôi ra: "Ngoan, em ra ngoài cùng chú dì, nói chuyện cùng họ đi."

  Bố mẹ thấy tâm tình của tôi không tồi, hỏi một chút tình hình ở chung của tôi và Trần Vũ, lại hỏi tôi hoàn cảnh gia đình của Trần Vũ:

  "Mẹ không hỏi cụ thể gia đình của Trần Vũ, chỉ nghe chị Lưu nói nó đến từ n.ông thôn, trong nhà không có tiền, nó từ nhỏ vừa học vừa làm từng bước đi tới ngày hôm nay, ở ngoài xí nghiệp làm tổng trợ lí, thu nhập mẹ cũng không hỏi."

  "Tạm thời không nói đến công việc, người nhìn cũng được, nhưng hoàn cảnh gia đình của nó tương đối kém, bây giờ trai phượng hoàng* rất nhiều, con phải cẩn thận một chút."

  (*) Trai phượng hoàng 凤凰男: Dùng để chỉ mẫu đàn ông có tư tưởng lỗi thời, xuất thân từ gia đình quan niệm tương đối bảo thủ, có chút tiền có chút thành tựu, c.hết cũng cần thể diện, cực kỳ sĩ diện; trọng nam kinh nữ, nghe theo bố mẹ răm rắp, gia trưởng, dạng mẫu đàn ông nông thôn điển hình.

  "Bố!" Tôi n.ổi giận, không thể tha thứ cho bố mẹ nói Trần Vũ là trai phượng hoàng: "Bố đừng nói anh ấy như vậy, anh ấy đối tốt với con không cần đáp trả, anh ấy thực sự yêu con!"

  Mẹ nhíu mày: "Vi Vi, con còn quá trẻ tuổi, bây giờ đang c.hìm đắm trong tình yêu không biết suy nghĩ lí trí, hai con mới ở cùng nhau bao lâu? Nó đã ở phòng của con, lái xe của con, đợi hai người kết hôn rồi, tài sản của nhà chúng ta chẳng phải là đưa hết cho nó sao?"

  Sắc mặt của tôi hoàn toàn đen xuống, muốn c.ãi nhau với bố mẹ một trận, nhưng Trần Vũ ở đây, tôi sợ làm t.ổn thương đến lòng tự tôn của anh ấy.
  Trên bàn cơm, Trần Vũ chủ động nói về hoàn cảnh gia đình của anh ấy.

  Anh ấy đến từ n.ông thôn, bố mẹ là người n.ông thôn chính gốc, tính tình trung thực thật thà phúc hậu.

  Trần Vũ dùng đồ uống thay rượu, cầm bằng hai tay đứng lên, nghiêm túc chăm chú nói:

  "Chú dì, con vừa vào xã hội vài năm, tuy rằng hiện tại thu nhập không cao, không thể cho Vi Vi sống cuộc sống giàu sang, nhưng con cam đoan với hai người, con sẽ không để Vi Vi chịu khổ một chút nào, Vi Vi vĩnh viễn xếp thứ nhất ở trong lòng con, cả đời con sẽ coi cô ấy là trung tâm, con sẽ dùng hết khả năng sủng cô ấy thành tiểu công chúa hạnh phúc nhất thế giới, con đảm bảo nhất định sẽ dựa vào năng lực của chính mình cho Vi Vi một ngôi nhà ở trốn thành thị này."

  2. Ăn cơm xong, Trần Vũ thu dọn rửa bát, tôi đi c.hân đất ở bên ngoài nghịch máy tính, Trần Vũ lập tức đưa tới cho tôi một đôi dép lê: "Vi Vi, đi dép lê vào, sàn nhà lạnh dễ bị cảm."

  Tôi để mặc anh ấy phục vụ, muốn cho bố mẹ nhìn thấy sự chu đáo của Trần Vũ.

  Bố mẹ vì những chi tiết nhỏ này, ngược lại sắc mặt cũng không khó coi nữa.

  Lúc tiễn bố mẹ đi, mẹ kéo tay tôi nói: "Vi Vi, ở lâu để ý vào, đừng ngốc nghếch cái gì cũng tin."

  Bố nhìn tôi, im lặng vài giây sau mới nghiêm túc nói: "Vi Vi, nhìn đàn ông không thể chỉ nhìn bên ngoài, thời gian các con quen nhau quá ngắn, con vẫn phải phòng bị một chút. Bây giờ những tiểu tử nông thôn muốn tìm một cô nương bản địa, có nhà có xe không cần phấn đấu."

  Tôi không thể hiểu nổi lời của bố mẹ, tại sao ánh mắt họ nhìn Trần vũ luôn mang theo t.hành kiến?! Tôi phẫn nộ nói: "Chỉ vì anh ấy sống ở chỗ của con, hai người liền nói tham nhà của con, vậy con dọn ra ngoài được chưa?"

  Tối hôm đó tôi và Trần Vũ nói muốn dọn ra ngoài sống, Trần Vũ im lặng vài giây, sau đó ôm chặt lấy tôi, nói lời áy náy ở bên tai tôi:

  "Xin lỗi Vi Vi, là anh vô dụng, anh sẽ cố gắng hết sức để có một ngôi nhà thuộc về chúng ta ở trong thành phố này."

  Hóa ra anh ấy đã đoán được bố mẹ không v.ừa lòng đối với anh, tôi trả lời anh: "Trần Vũ, em chỉ cần anh yêu em là được, em không để ý anh có nhà hay không."

  "Vi Vi, chúng mình dọn sang chỗ anh trước đi, tuy rằng chỉ có một phòng sảnh nhỏ, nhưng anh sẽ cố gắng, tin anh."

  Ngày hôm sau, tôi liền dọn đến nhà của Trần Vũ.

  Tôi sợ t.hành kiến của bố mẹ sẽ vô tình hay cố ý tổn thương đến Trần Vũ, nên cố gắng ít về nhà, dồn càng nhiều tinh thần và sức lực cho Trần Vũ.
  Trần Vũ vẫn đối với tôi vô cùng quan tâm, các chị em bên cạnh hâm mộ đ.ố k.ị với tôi.

  Cuộc sống hạnh phúc không qua bao lâu, có một hôm Trần Vũ tan làm trở về, vẻ mặt bất t.rắc, nói chuyện cũng ấp a ấp úng.

  Tôi t.ruy hỏi nhiều lần, anh ấy mới nói, mẹ của anh bị đau lưng, muốn đến nội thành khám bệnh, anh ấy sợ tôi sẽ không vui.

  Tôi t.ức phát cười: "chuyện lớn bao nhiêu mà anh xoắn xuýt thành thế này? Lúc nào dì tới, đặt trước vé chưa? Nếu trong giờ làm việc thì em sẽ xin nghỉ trước để đi đón bà ấy."

  "Ngày mai là đến, anh sợ nói ra em sẽ g.iận, nên anh đã đặt trước khách sạn rồi. Căn nhà này quá nhỏ, lưng của bà ấy không tốt cũng không thể ngủ ở sô pha."

  Tôi t.ức g.iận: "Anh vẫn không xem em là người một nhà à, dì tới đây khám bệnh đương nhiên là ở trong nhà rồi, vì sao phải ở khách sạn? Nhà nhỏ quá thì dọn đến nhà em không được sao?"

  "Vi Vi, anh không phải."

  Trần Vũ h.oảng h.ốt, vội vàng giải thích: "Mẹ anh cả đời đều ở n.ông thôn, lại không có văn hóa, anh sợ hai người không h.òa hợp, cũng lo bà ấy không biết nói chuyện khiến em không vui vẻ."

  Sao tôi lại không vui chứ?

  Ngày hôm sau, mẹ của Trần Vũ tới.

  Đúng như Trần Vũ nói, mẹ của anh ấy vừa nhìn đã biết là d.ân q.uê chính gốc, tuổi tác so với mẹ của tôi không kém là bao, tình trạng da dẻ cũng khác biệt như trời với đất, quần áo q.uê m.ùa, hoàn toàn không ăn khớp với thành thị.

  Dì đem theo rất nhiều đặc sản địa phương tới, quê của Trần Vũ thích cay, tôi thích thanh đạm, rất nhiều thứ tôi không thích ăn.

  Hôm đó Trần Vũ chỉ làm một món có ớt, còn lại đều là món tôi thích ăn.

  Sau khi dì hỏi nguyên nhân, tối đó bà ấy xuống bếp cũng làm toàn món thanh đạm. Dì là người quen tự nhiên, gần đây liền lôi k.éo tôi tám mấy chuyện b.át q.úai ở quê nhà, tuy tôi nghe không hiểu không phân biệt được rõ ai với ai, nhưng cũng nghe cực kì nghiêm túc.

  Tôi nghĩ, dì sắp trở thành người một nhà với tôi rồi.

  Ăn cơm xong, dì gửi cho tôi hồng bao một ngàn hai, tôi không cần, nhưng Trần Vũ nói đó là phong tục ở bên anh ấy. Người con dâu được mẹ chồng nhận định mới được quà gặp mặt.

  Nói như vậy, dì rất thích tôi sao?

  Biểu hiện bên ngoài của tôi r.ụt r.è, nhưng nụ cười trên mặt làm thế nào cũng không đè nén nổi.

  Cuối tuần, vốn Trần Vũ cũng được nghỉ ngơi, nhưng lại thông báo tạm thời tăng ca, tôi liền dẫn dì đi shopping khắp nơi.

  Mới đầu dì còn t.ừ c.hối, sau đó nghe nói tôi thanh toán, bà ấy cũng tự nhiên đi thử quần áo, cuối cùng mua mấy bộ. Trên đường trở về, dì nói:

  "Nếu không phải Trần Vũ nhà dì ưu tú như vậy, sao có thể tìm được một cô nương bản địa như cháu chứ? Hai đứa kết hôn ngay cả mua nhà cũng tiết kiệm được bớt, tốt thật. Vi Vi, dì và chú của cháu khẳng định là chỉ d.ựa vào Trần Vũ để dưỡng lão. Tuy rằng nhà cháu có tiền, nhưng cũng phải tiết kiệm một chút, sau này còn phải nuôi một đại gia đình."

  Tôi đang lái xe, nghe đến đây trong lòng lập tức rơi l.ộp b.ộp.
  3. "Vi Vi, dì quên hỏi, một tháng cháu được bao nhiêu tiền?"

  "Hơn một vạn." Tôi đã có chút k.hông vui, nhưng vẫn nén b.ực t.ức trả lời.

  "Tuy rằng không nhiều bằng Trần Vũ, nhưng cũng coi như tạm được rồi, tiền lương của Trần Vũ phải đưa cho dì, còn tiền lương của cháu thì n.uôi gia đình. May mà nhà cháu có nhà, bằng không dựa vào lương tháng hơn một vạn của cháu, bao nhiêu năm mới mua được chứ..."

  Tôi n.ghẹn một bụng t.ức g.iận trở về, sắc mặt có chút khó coi.

  Buổi tối, canh của dì nấu tôi cũng không có chút khẩu vị nào.

  Tôi không chê Trần Vũ k.hông có t.iền, cũng không để ý việc Trần Vũ đưa t.iền cho gia đình, nhưng lời mẹ của anh ấy nói ra thật sự khiến tôi không thể c.hấp nhận được.

  Trần Vũ phát hiện ra tôi không mấy v.ui vẻ, c.ẩn thận hỏi tôi: "Vi Vi, em sao vậy, có phải mẹ anh nói cái gì khiến em không vui không?"

  Tôi cố gắng kìm nén b.ực t.ức, liên tục nói với bản thân, x.uất thân không thể quyết định tương lai, Trần Vũ sinh ra trong gia đình như vậy không phải s.ai l.ầm của anh ấy. Tôi phải bình tĩnh.

  "Không sao, đi dạo mệt quá thôi."

  Lúc ăn cơm, mẹ của Trần Vũ nói: "Vi Vi, bố mẹ của cháu bao giờ có thời gian, hẹn một thời gian chúng ta gặp mặt đi."

  Bố mẹ vốn đã không v.ừa lòng Trần Vũ, nếu gặp mặt vào lúc này, sợ rằng chỉ khiến sự tình ồn ào càng thêm b.ế t.ắc thôi.

  Tôi lấy một cái c.ớ: "Công việc của bố mẹ cháu khá bận, ngày mai cháu sẽ hỏi thử ý kiến của họ."

  "Dì vất vả lắm mới tới một chuyến, cháu còn phải hỏi ý kiến cái gì? Bảo họ ngày mai xin nghỉ, tới đây gặp một lần, hai đứa cũng đã yêu nhau lâu như vậy rồi, còn không mau chóng kết hôn sao?"

  Đ.ộng tác gắp rau của tôi dừng lại, c.ơn t.ức từng đợt từng đợt trong lồng ngực gần như muốn p.hun trào ra ngoài.

  Trần Vũ phát hiện ra, anh ấy g.ắp rau cho tôi, cũng nhẹ nhàng đ.ánh mắt ra hiệu với mẹ anh ấy.

  Thái độ của dì khiến tôi hết sức không vui, ăn cơm xong liền c.hạy vào phòng tắm.

  "Em đi tắm đây."

  Có thể là tôi t.ức đến h.ồ đ.ồ rồi, quần áo khăn tắm đều quên mang theo. Tôi mở nước ấm, cũng l.ười gọi Trần Vũ giúp, liền tự mình đi ra ngoài lấy.
  Lấy xong quần áo, lúc đi ngang qua nhà bếp, bên trong truyền ra giọng nói của dì.

  "Con trai, con quá lợi hại rồi, thế mà lại thật sự t.hu phục được Thời Vi, mẹ thấy nó rất để ý con, mẹ k.ích thêm lửa cho nó, định c.hắc hôn sự của hai đứa."

  "Mẹ, mẹ đừng quá cấp tiến, con thấy Vi Vi không vui rồi, hôm nay có phải mẹ nói cái gì không nên nói không?"

  "Mẹ chỉ nói chúng ta n.ghèo, con phải nuôi gia đình, nếu nó để ý thật thì chứng tỏ nó không yêu con. Nhà nó có tiền như thế, c.ứu tế cho chúng ta một chút không nên sao?"

  Giọng của Trần Vũ bắt đầu đ.è nhỏ xuống: "Mẹ, mẹ nhỏ tiếng một chút, con s.ợ cô ấy nghe thấy."

  Dì tiếp tục không t.hèm b.ận tâm nói: "Bây giờ nó không nghe được đâu, mẹ đã nói với con nhanh chóng khiến cho có thai, con tiến hành thế nào rồi? Chỉ cần khiến nó mang thai con của con, con liền có thể hoàn toàn t.rói c.hặt được nó rồi! Con trai, con c.him hoàng yến này, không thể để nó b.ay mất được!"
  "Con biết rồi, mẹ, con đã sớm nghĩ cách rồi."

  "Vậy thì được, dù sao cũng nhất định phải khiến nó mang thai, biết chưa?"

  Ầm một tiếng, đầu óc tôi t.rống rỗng một mảng, vì sao Trần Vũ lại t.ính toán t.rói c.hặt tôi chứ? Rõ ràng tôi đã là bạn gái của anh ấy rồi mà? C.ơ thể tôi r.un rẩy, bàn tay chống trên vách tường v.ô lực buông xuống, tôi c.ắn c.hặt môi, bình tĩnh lại một lúc, sắc mặt c.ăm p.hẫn mới dịu xuống, v.ết răng trên môi rõ ràng bao nhiêu, tôi dùng hết s.ức lực mới k.hống c.hế được bản thân không x.ông vào đ.ối chất!

  Anh ấy nghĩ cách khiến tôi có thai, nghĩ được cách gì?

  Tôi l.én đi kiểm tra 'á.o m.ưa', kết quả khiến tôi n.ổi c.ơn t.hịnh n.ộ, khắp cả cái đáy đều là l.ỗ n.hỏ.

  4. Buổi tối khi ăn cơm, tôi cố ý n.ôn ọ.e hai tiếng.

  Trần Vũ quan tâm hỏi tôi: "Vi Vi, em sao vậy?"

  Dì n.gây người vài giây, nháy mắt sau vui vẻ ra mặt, mừng rỡ l.a lên: "Ấy, Vi Vi, không phải là cháu có rồi chứ?"

  Thật ra hai ngày nay tôi vừa mới đi bệnh viện làm k.iểm tra máu, xác định là không có t.hai.

  Tôi g.ỉa v.ờ không biết t.ình hình, không hiểu l.ắc đầu: "Chắc là không phải đâu."

  "Cháu tháng này đến kì k.inh n.guyệt chưa?"

  "Mẹ, còn gần mười ngày nữa." Trần Vũ trả lời trong giây lát.

  Anh ấy quan tâm đến n.gày k.inh của tôi như vậy, hẳn chỉ là x.ác định xem tôi có t.hai hay không.

  Lời bố nói tôi luôn nhớ trong đầu, một người có thể g.ỉa v.ờ hai năm, nhưng không thể nào g.ỉa v.ờ cả đời.

  Trần Vũ, anh và mẹ anh có thể g.ỉa v.ờ, tôi cũng có thể g.ỉa v.ờ.

  Tôi đem g.iấu tất cả b.ao c.ao s.u bị đ.âm t.hủng đi, chụp ảnh lưu vào l.ưu trữ đám mây, dùng để chuẩn bị khi cần đến. Lại mượn khoảng k.he h.ở lúc đi làm, mua chiếc camera giá cao ở trên mạng. T.hừa dịp bọn họ không ở nhà l.ắp ở những góc b.í mật tại nhà bếp và phòng khách.

  Mười ngày trôi qua rất nhanh, trong mười ngày này Trần Vũ và mẹ anh ấy đối với tôi có thể nói là cẩn thận từng li từng tí, chăm sóc t.hận trọng.
  Thời gian vừa đến, dì bắt đầu g.ịuc tôi đi bệnh viện kiểm tra.

  Trong một tuần này, tôi dần dần tăng cường p.hản ứ.ng "Có t.hai" của mình lên.

  Ăn cơm bắt đầu công khai n.ôn ọ.e, bắt đầu t.hèm ngủ, lấy cái này trốn việc s.inh h.oạt vợ chồng.

  Lại qua thêm một tuần, tôi biết dì tính ngày, trước tiên tôi liên hệ với người bạn thân đúng lúc cũng m.ang t.hai, bảo cô ấy chụp cho một tấm ảnh xét nghiệm có t.hai, sau đó gửi cho Trần Vũ.

  Anh ấy lập tức gọi điện thoại tới, vô cùng kích động: "Vi Vi, em thật sự có t.hai rồi sao?"

  "Ừ, có t.hai rồi, đây hẳn là lễ vật ông trời tặng cho chúng ta."

  "Vi Vi, anh yêu em c.hết mất."

  Trần Vũ bày tỏ tình yêu ở trong điện thoại với tôi một hồi, tôi đang cười, trong lòng lại đang buồn n.ôn.

  Như m.ong m.uốn của bọn họ, tôi "Có t.hai" rồi, kế tiếp tôi muốn xem xem b.ọn họ còn làm cái gì?

  Buổi tối về nhà, dì nhìn thấy tôi vào cửa liền t.rực tiếp nói: "Vi Vi, dì nấu canh gà cho cháu rồi, mau uống bồi dưỡng thân thể đi."

  Nhìn như vậy, dì đ.ối xử với tôi thực ra cũng tốt... Sắc mặt tôi hơi hòa hoãn, nhận lấy bát.

  Canh gà trong bát nổi lên một tầng mỡ, nhưng màu sắc lại b.iến đen, còn có mùi kì lạ.

  Trong lòng tôi lập tức nổi lên n.ghi n.gờ, dù sao cũng đang c.ảnh g.íac với bọn họ, liền t.ừ c.hối thẳng: "Dì à, cháu ăn no rồi, không uống nổi nữa."

  Thái độ của dì vô cùng kiên định: "Không được, canh này nhất định cháu phải uống, trong này có b.ảo bối đấy, cháu uống vào nhất định sẽ mang đại tôn tử*."

  (*) Cháu trai.

  Cái gì mà mang cháu trai? Tôi lập tức hiểu ra, hóa ra bà ấy bỏ thêm đồ ở trong canh này, về phần là đồ gì, dùng đầu ngón chân nghĩ cũng ra.

  Thời đại nào rồi, còn tin mấy l.oại sản phẩm ba không* này? Nếu tôi có t.hai thật, uống l.oại này vào, không biết sẽ h.ại đứa trẻ thành cái dạng gì nữa!

  (*) Sản phẩm ba không: Không ngày sản xuất, không chứng chỉ chất lượng, không rõ nguồn gốc.

  Tôi m.áu h.uyết sôi trào, nhưng vẫn giải thích: "Dì à, sinh con trai hay con gái là xem n.hiễm sắc thể, không có l.iên quan gì tới phương thuốc cổ truyền, cháu tin khoa học, không uống đâu."

  "Không được, nhất định phải uống!"

  Bàn tay to rộng của dì vỗ m.ạnh xuống bàn, phát ra tiếng vang lớn, lên giọng q.uở m.ắng tôi: "P.há khoa học cái gì, người mang t.hai ở chỗ chúng ta nhà nhà đều uống cái này."

  Tôi t.rào p.húng nhìn bà ta: "Vậy nhà nhà đều sinh con trai hả?"

  Ánh mắt này hoàn toàn c.học g.iận mẹ của Trần Vũ, bà ta x.ông tới ấn tôi lên ghế:

  "Vi Vi, trong b.ụng cô chính là con cháu của Trần gia chúng tôi, bát canh này hôm nay cô nhất định phải uống!"

  "Tôi sinh mấy đứa, là nam hay nữ còn phải do bà q.uyết định sao?"

  Tôi cũng phát h.ỏa, bỗng nhiên nâng cao âm lượng.

  "Làm sao vậy?"

  Tiếng t.ranh c.ãi dẫn Trần Vũ ra ngoài, anh ta vừa nhìn thấy bát canh đã hiểu. Anh ta nhỏ giọng dịu dàng giải thích:

  "Vi Vi, mẹ anh nói không sai, người ở q.uê bọn anh đều uống cái này, em uống đi, không ảnh h.ưởng gì tới thân thể, còn bổ dưỡng."

  Mẹ Trần Vũ bật k.hóc lên: "Tôi cực k.hổ v.ất vả nấu canh vì cái gì, còn không phải là vì thân thể của cô sao, chẳng nhẽ tôi lại đi h.ại cháu trai của tôi, có lòng tốt không báo đáp..."

  "Vi Vi, xin em đó, em uống một chút đi..."

  Vẻ mặt Trần Vũ l.úng t.úng bưng bát đưa về phía tôi.

  Nghĩ đến kế h.oạch của mình, cuối cùng tôi n.hịn, uống bát canh.

  Bát canh này rất k.hó uống, uống xong tôi liền x.ông vào WC n.ôn ra.

  Lúc vào phòng ngủ nghỉ ngơi, tôi mở điện thoại, kiểm tra video trong camera.

  "Cái đồ lỗ v.ốn tiền kia, uống có chút canh đã n.ôn, l.ãng phí hết rồi!"

  Bên trong truyền ra tiếng m.ắng của mẹ Trần Vũ, Trần Vũ ở bên cạnh nhẹ giọng an ủi: "Mẹ, mẹ quá n.ôn n.óng rồi, bọn con còn chưa kết hôn, nếu ầ.m ĩ thì không tốt đâu, cô ấy muốn c.hia tay với con thì làm thế nào?"

  Mẹ của Trần Vũ đ.ắc ý nói: "Trong bụng nó đã có con của con rồi, còn c.hia tay thế nào? C.hia tay rồi thì còn ai muốn nó nữa?"

  "Mang t.hai cũng có thể p.há t.hai, chỉ làm cô ấy có t.hai không đủ, mẹ, mẹ giúp con nói chuyện, mau chóng gặp bố mẹ cô ấy, hai con đi lĩnh c.hứng nhận rồi, cho dù trở về cô ấy muốn l.i h.ôn, bọn con cũng có thể c.hia một nửa tài sản rồi."

  Nghe c.uộc đối thoại của bọn họ, t.rái tim tôi l.ạnh xuống từng chút từng chút một, hóa ra Trần Vũ chăm sóc chu đáo đối với tôi, chẳng qua chỉ là t.ham m.uốn tài sản của nhà tôi, chỉ t.rách tôi mắt m.ù, không nghe lời của bố mẹ!

  Trần Vũ trở lại phòng ngủ, lại một bộ dạng nhu t.ình như nước, ôn tồn dịu dàng dỗ tôi.

  Tôi m.ặc kệ anh ta, g.ỉa v.ờ ngủ.

  Sáng sớm hôm sau, q.ủa nhiên mẹ của Trần Vũ nhắc tới chuyện muốn gặp bố mẹ tôi.

  "Được, dì, cháu sẽ gọi điện thoại cho bố mẹ."

  Tôi n.goan n.goãn đáp ứng, nhưng lúc gọi điện cho bố mẹ lại là bảo họ c.huẩn bị tâm lí thật tốt, n.hất t.hiết đừng n.ổi g.iận.

  Buổi tối ba người chúng tôi lái xe đến nhà bố mẹ. Trước khi lên xe, tôi cố ý hỏi Trần Vũ:

  "Hôm nay là lần đầu tiên gặp mặt, cần mua chút đồ cho bố mẹ không?"

  Mẹ Trần Vũ lập tức mở miệng: "Thời gian vội vàng không k.ịp chuẩn bị, đều là người một nhà, không cần để ý những chi tiết này."

  "Được." Tôi mỉm cười đáp lại.

  Bữa cơm này ngay từ đầu, mẹ của Trần Vũ trực tiếp chủ đạo t.iết tấu: "Bố mẹ Vi Vi, chúng ta đều là người một nhà rồi, tôi không vòng vèo nữa, chúng tôi người n.ông dân c.hính gốc, nửa đời sau chỉ có thể d.ựa vào Trần Vũ, sau này kết hôn rồi, người một nhà chúng ta phải cùng nhau sinh hoạt."

  "Bây giờ Vi Vi có t.hai rồi, nhiệm vụ hàng đầu chính là kết hôn, con gái b.ụng to mà chưa k.ết hôn t.hanh danh không tốt, nhà chúng nó ở ba phòng một sảnh cũng đủ rồi, hai miệng g.ìa chúng tôi một phòng, đứa bé một phòng, hai đ.ứa vợ chồng son một phòng."

  Mặc dù tôi có c.huẩn bị, nhưng lúc mẹ của Trần Vũ nói ra hợp tình hợp lí như vậy tôi vẫn kinh hãi.

  Tôi n.hìn thấy rõ ràng sắc mặt bố mẹ tôi trầm xuống trong n.háy mắt.

  Tôi nhẹ nhàng d.ùng mắt ra hiệu cho bố mẹ, cũng may trước đó đã nhắc trước, bố mẹ cũng k.hống c.hế cảm xúc.

  Bố tôi không muốn nói chuyện, mẹ trả lời: "Chuyện kết hôn cũng không thể v.ội vàng như vậy, s.ính lễ của hồi môn, chúng tôi cũng phải bàn bạc kĩ mới được."

  "Sính lễ? Nhà chúng tôi thật sự không lấy ra được một p.hân tiền nào đâu, các người có tiền sẽ không so đo những thứ d.ung t.ục này với chúng tôi chứ, chỉ cần cả đời này Trần Vũ đối xử tốt với Vi Vi là được rồi mà?"

  Mẹ của Trần Vũ mang theo nụ cười đạt được ý nguyện, lúc nói chuyện nước bọt v.ăng tung t.óe: "Vi Vi đã mang t.hai rồi, còn coi trọng những thứ này làm cái gì? Chỉ cần b.ọn nhỏ nguyện ý, đưa sính lễ hay không đều như nhau."

  Bố tôi có một loại cảm giác b.uồn n.ôn như n.uốt phải giun, yết hầu chuyển động một lúc lâu, mới n.ặng nề trả lời một câu:

  "Nói sau đi."

  "Hôn lễ của chúng nó đính vào ngày mùng 1 tháng 5, thế nào? Hai đ.ứa nhỏ đều ở trong thành phố, ở quê chúng tôi không làm nữa, đến lúc đó hai người chọn địa điểm trước rồi nói với tôi, thân thích ở quê của chúng tôi nhiều, các người đặt trước khách sạn là được."

  Bố tôi n.híu mày: "Mùng 1 tháng 5 quá gấp, thời gian cụ thể nói sau đi."

  Lúc này điện thoại của ông vang lên, mượn cớ công việc kết thúc bữa cơm này.

  Lúc rời khỏi ông nói: "Vi Vi, con ra ngoài cùng bố bàn bạc cụ thể thời gian kết hôn."

  Tối hôm nay, lần đầu tiên tôi nhìn thấy bố mẹ n.ổi g.iận, nói thẳng mẹ của Trần Vũ quá mức k.iêu n.gạo.

  Tôi nói chuyện tôi mang t.hai giả và m.ưu t.ính thật sự của tôi cho bố mẹ, cũng k.iên quyết nói với họ, tôi sẽ không kết hôn với Trần Vũ, tôi biết Trần Vũ nhìn t.rúng gia thế của tôi, muốn cưới con gái một, n.uốt hết gia sản nhà chúng tôi.

  Bố mẹ rất lo lắng, bảo tôi thẳng thừng chia tay là xong. Nhưng tôi không c.am tâm, anh ta l.ừa g.ạt tình cảm của tôi, m.ưu t.ính gia sản của tôi, dựa vào cái gì để anh ta toàn thân lui ra?
  5.

  Tôi đảm bảo với bố mẹ sẽ giải quyết xong mọi chuyện trước khi c.hia tay, bảo họ lấy lí do công việc bận t.rì h.oãn hôn lễ là được.

  Buổi tối.

  Trần Vũ ôm tôi n.ghiêm túc nói xin lỗi với tôi, bảo tôi t.hứ lỗi cho mẹ anh ấy t.hiếu văn hóa.

  "Vi Vi, khi nào kết hôn mọi thứ đều theo em, anh sẽ t.huyết phục mẹ anh."

  Tôi áp chế p.hẫn n.ộ và sự g.hê t.ởm, t.ủi t.hân hờn g.iận với Trần Vũ:

  "Mẹ anh q.úa đáng lắm, em không nói sẽ để anh mua nhà, để anh đưa s.ính lễ, em cần chính là thái độ, lẽ nào chỉ bởi vì nhà anh n.ghèo mà cái gì cũng không cần bày tỏ sao?"

  "Phải phải, là anh sai, nhưng Vi Vi, quả thực là nhà anh không có tiền mua nhà và đưa s.ính lễ."

  Tôi ôm lại Trần Vũ, bất đắc dĩ nói: "Nhà em chưa từng nhắc tới yêu cầu đối với anh, nhưng chúng ta kết hôn, anh một chút bày tỏ cũng không có, nhất định bố mẹ em sẽ l.o l.ắng em đi theo anh n.ghèo k.hó sẽ không hạnh phúc."

  Sắc mặt của Trần Vũ hơi biến đổi: "Vậy phải làm thế nào?"

  "Thế này, em nghĩ trước đã."

  Ngày hôm sau, tôi tìm đến bạn thân của tôi, nói với cô ấy tất cả.

  Bạn thân tôi chuyên ngành tài chính, chơi c.ổ p.hiếu vô cùng tài giỏi, sớm đã thực hiện được kinh tế tự do.

  Sau khi bàn với bạn thân xong, cô ấy đề cử cho tôi một nhánh cổ phiếu mới, nói là bắt đầu p.hiên giao dịch hoa hồng cao t.iền nhanh, đầu tư nhiều một chút sau một tháng b.án ra sẽ có thu nhập cao đáng kể.

  Tôi c.hụp m.àn h.ình gửi cho Trần Vũ.

  "Bạn thân của em chuẩn bị r.a t.ay rồi, tình hình này em bỏ vào ba mươi vạn trước xem thử, tuần sau anh lại bỏ thêm ba mươi vạn, một tháng sau chúng ta b.án ra, anh lấy k.hoản này coi như s.ính lễ đưa cho bố mẹ em, bố em nhất định sẽ không cần, nhưng thấy t.hành ý dạt dào của anh, sẽ đồng ý cho chúng ta k.ết h.ôn thôi."

  "Được."

  Trần Vũ trả lời trong giây lát, không phải vì tín n.hiệm tôi, mà là biết bạn thân tôi là c.ao thủ k.hống c.hế cổ phiếu, cộng thêm khoản đầu tiên là do tôi bỏ ra, anh ta không có bất kì t.ổn t.hất nào.

  Tôi cố ý nhập s.ai mật khẩu, gửi gợi ý cho Trần Vũ: "Ông xã ơi, làm sao bây giờ, đều nói người mang t.hai n.gốc n.ghếch, em nhập s.ai ba lần rồi."

  Trần Vũ lập tức trả lời tôi: "Đ.ừng g.ấp, cẩn thận nghĩ lại xem."

  "Hu hu... Ông xã ơi, đợi em nhớ ra sẽ gửi mật khẩu cho anh, anh nhớ giúp em, mang t.hai một lần n.gốc liền ba năm, sau này em lại càng n.gốc hơn."
  Đây là lần đầu tiên tôi gọi Trần Vũ là "Ông xã", vì để cho anh ta hiểu được quyết tâm muốn sống cùng anh ta cả đời của tôi.

  "Được, bà xã." Trần Vũ lần đầu tiên gọi tôi là bà xã, phía sau còn có một loạt biểu tình hôn môi.

  Tôi chỉ cảm thấy b.uồn n.ôn, m.ắc ó.i.

  Tài khoản của tôi thành công bị đ.óng b.ăng.

  Tôi gửi một chuỗi biểu tình khóc lóc qua: "Ông xã ơi, tài khoản bị đ.óng b.ăng rồi, bạn thân của em nói ngày mai nhất định phải bắt tay vào việc, anh bỏ vào trước ba mươi vạn, một tuần sau em bổ sung."

  Lần này, Trần Vũ không trả lời ngay lập tức.

  Tôi nghĩ nhất định là anh ta nhìn thấy rồi, chỉ là đang d.o d.ự, hoặc là phải gọi điện thoại cho mẹ của anh ta.

  Tôi nhanh chóng chụp một tấm ảnh tôi đang v.uốt b.ụng, p.hối hợp thêm mấy cái sticker k.hóc, trực tiếp thực hiện cuộc gọi thoại qua.

  "Ông xã ơi, anh cũng không thể để em b.ụng to rồi bố mẹ vẫn chưa gật đầu chứ, như vậy chụp ảnh áo cưới x.ấu lắm, em không muốn làm hôn lễ như vậy đâu."

  Tôi hít hít mũi, giọng nói n.ghẹn n.gào t.ủi t.hân.

  Trần Vũ biết bố mẹ tôi mà không gật đầu, chúng tôi sẽ không k.ết h.ôn được.

  Muốn bắt s.ói thì đ.ừng t.iếc giày*, anh ta trả lời rồi.

  "Được, vậy anh bỏ vốn trước, em nhớ tới ngân hàng xử lí chuyện mật khẩu, một tuần sau bổ sung vào nhé."

  (*) Muốn bắt s.ói thì đ.ừng t.iếc giày: muốn bắt được s.ói thì đ.ừng t.iếc đôi giày của mình, dùng để nói lên việc muốn đạt được m.ục đích nào đó thì phải chịu một c.ái g.ía tương ứng. Thật ra câu tiếng Trung trong đoạn trên là 舍不得孩子套不着狼 (Muốn bắt s.ói thì đ.ừng t.iếc trẻ nhỏ), từ "trẻ nhỏ" bên trong ý là chỉ m.ồi n.hử để bắt được s.ói, nhưng câu gốc lại là 舍不得鞋子套不住狼 (Muốn bắt s.ói thì đừng t.iếc giày), do phương pháp phát âm của địa phương khác nhau và trong quá trình lưu truyền, câu nói từ 孩子(trẻ nhỏ) đã biến thành 鞋子(giày).

  Ôi, đàn ông!

  "Được ông xã, yêu anh moa moa."

  Tuy rằng là đ.ánh chữ, nhưng tôi vẫn m.ắc ó.i từ trong ra ngoài.

  Buổi chiều tôi vẫn luôn mở phần mềm camera, quả nhiên nhìn thấy Trần Vũ gọi điện thoại cho mẹ anh ta.

  Bà "Mẹ chồng" tương lai kia của tôi g.ân g.iọng m.ắng Trần Vũ, đại khái ý là Trần Vũ đ.ần đ.ộn, nhà tôi có tiền như vậy, đợi thêm mấy ngày thì đợi thêm mấy ngày, sao có thể bỏ tiền của mình linh tinh chứ.

  Lời của Trần Vũ nói cũng khiến tim cũng tôi n.guội lạnh: "Con không như vậy thì bố mẹ cô ấy sẽ không đồng ý cho k.ết h.ôn, cô ấy mang t.hai cũng vô dụng, cả nhà cả xe đều không lấy được."

  Hôm nay tan làm, trong nhà có thêm một đ.ứa trẻ con.

  Tôi nhìn Trần Vũ, Trần Vũ đứng ở bên cạnh quay đầu đi không d.ám nhìn thẳng vào tôi.

  Mẹ của Trần Vũ nói với tôi: "Vi Vi, đây là An An, cháu trai của Trần Vũ, dì nuôi nó từ nhỏ đến lớn, ở n.ông thôn điều kiện không tốt, về sau t.hằng bé sẽ ở đây, nghe nói nhà cháu có học khu phòng*, đúng lúc đưa An An đến trường học ở bên này."

  (*) Học khu phòng: nhà nằm trong vùng giới hạn tuyển sinh của trường học.

  Nghe nói... Ngoài Trần Vũ nói, còn ai có thể nói cho bà ta chuyện này?

  Tôi quay đầu lại nhìn Trần Vũ, anh ta mỉm cười bất đắc dĩ với tôi: "Con của t.hằng em anh."

  Tôi nhớ chị Lưu nói, Trần Vũ là đ.ộc đ.inh trong gia đình.

  "Trần Vũ, không phải anh là con một sao?" Tôi nhíu mày, á.p c.hế cảm xúc nhẹ nhàng hỏi.

  "Trần Vũ, con không nói với Vi Vi các con là hai anh em, trong nhà có một em trai sao?"

  Mẹ của Trần Vũ bắt đầu v.ung tay đ.ánh Trần Vũ, miệng lớn tiếng m.ắng: "T.hằng k.hốn này ngay cả có em trai cũng quên, m.ày đừng quên, vì cho m.ày đi đại học, em trai m.ày tốt nghiệp cấp hai đã phải thôi học! M.ày quá vô lương tâm rồi!"

  "Mẹ, con sai rồi..."

  Mẹ của Trần Vũ đang p.hát t.iết, nhưng tất cả lời nói đều là để cho tôi nghe.

  Tiếp đó bà ta l.ăn l.ộn l.a lối om s.òm ở trong phòng khách, miệng kêu: "Nhất định phải đưa An An đến trường học tốt, đây là m.ày nợ em m.ày, nếu m.ày không đáp ứng, t.ao cũng không có mặt mũi trở về, c.hết ở đây cho xong!"

  Tôi hỏi Trần Vũ nghĩ thế nào.

  Trần Vũ nói: "Bà xã, chuyện này đối với nhà em mà nói chỉ là chuyện nhỏ, nhưng đối với mẹ anh đó là chuyện lớn. Quả thực anh đã m.ắc n.ợ em trai, không bằng..."

  Tôi c.ắt ngang lời anh ta: "Ý của anh là vào ở trong học khu phòng, hay là chuyển h.ộ k.hẩu vào?"

  Trần Vũ cho rằng tôi đã đồng ý, l.ấy l.òng nở nụ cười: "Ý của mẹ anh là h.ộ k.hẩu của anh và em trai anh đều chuyển qua đây, An An có thể đến trường, đợi con của chúng ta sinh ra sau đó cũng đi học ở trường này."

  Tôi thản nhiên nói: "Đó là nhà của bố mẹ em, em không làm chủ được."

  "Bà xã, em giúp anh nói một chút..."

  Tôi liền trả lời anh ta hai chữ: "Không được."

  Mẹ Trần Vũ đẩy cửa x.ông vào: "Cái gì mà không thể làm chủ, cô chỉ cần mở miệng nói, có phải cảm thấy chúng tôi d.ân q.uê dễ b.ắt n.ạt, nhà cô không vừa mắt, đ.ừng quên trong bụng cô còn mang con của Trần gia chúng tôi, cũng là một người n.ông thôn đấy!"

  Bà ta x.é n.át biểu cảm, chỉ vào tôi c.hanh c.hua c.hửi đổng, ước chừng m.ắng tôi suốt một tiếng đồng hồ.

  M.ắng tôi và bố mẹ tôi ra vẻ thanh cao, không vừa mắt bọn họ, trong bụng mang t.rứng của Trần gia, còn d.ám c.au m.ày!

  Những lời đó t.hô t.ục không thể chịu nổi, thực sự rất k.hó l.ọt lỗ tai.

  Trần Vũ ở bên cạnh trong toàn bộ quá trình đều không nói chuyện.

  Tôi thực sự không d.ám tin vào lỗ tai của mình, từ nhỏ tôi được bố mẹ đ.ối xử dịu dàng, có khi nào bị người ta m.ắng như vậy chứ?

  Vẫn chưa k.ết h.ôn, mặt thật của bọn họ đã l.ộ rõ rồi, m.ưu t.ính vào hộ khẩu của nhà tôi, t.ham l.am nhà của gia đình tôi, tưởng tôi mang t.hai rồi, là có thể không chút s.ợ h.ãi như vậy sao!

  Hốc mắt ư.ớt đ.ẫm, tôi cật lực k.hắc c.hế cảm xúc, rốt cuộc cũng không g.ỉa v.ờ được nữa: "Trần Vũ, tôi muốn c.hia tay với anh."

  "C.hia tay, không thể nào!"

  Mẹ của Trần Vũ h.ét ầm lên: "Cô mang con của Trần gia tôi, tôi không thể để cô sinh nó ra mang họ của người khác!"

  Buổi tối nay, Trần Vũ k.hóc c.ầu x.in tôi, dỗ dành tôi.

  Nói nhiều nhất chính là gia đình của anh ta, anh ta từ nhỏ bất đắc dĩ, g.ánh v.ác trọng trách trên vai, anh ta thật sự rất yêu, rất yêu tôi.

  Ý nghĩ trung tâm vẫn là chuyện đi học của cháu anh ta.

  Tôi không muốn ầ.m ĩ thêm, không có ý nghĩa.

  Ngày hôm sau, tôi gửi tin nhắn c.hia tay, thái độ kiên định, bảo bọn họ trong một tuần d.ọn đi.

  Đồng thời, tôi đem tất cả video theo dõi c.ắt n.ối biên tập lưu lại.

  Buổi tối, tôi trở về nhà, mẹ của Trần Vũ vẫn chưa đi, Trần Vũ tưởng tôi chỉ là đang h.ờn g.iận, nghiêm túc x.in l.ỗi.

  Mẹ của Trần Vũ nói câu đầu tiên với tôi: "Đây là nhà của cô và Trần Vũ, hai đ.ứa phải dưỡng lão tôi, tôi không thể đi."

  Tôi không nói chuyện, xoay người muốn đi.

  Mẹ của Trần Vũ đứng lên, nhanh hơn một bước nói: "Trần Vũ, cản cô ta lại!"

  Trần Vũ cản tôi lại, ôm vào trong lòng, ngữ khí n.ôn n.óng: "Bà xã, mẹ anh bà ấy không có ý x.ấu đâu, chỉ là nói chuyện thẳng thắn c.học g.iận người khác, em mang t.hai không được t.ức g.iận, thân thể quan trọng nhất, chúng ta có chuyện từ từ khơi thông, không nên hơi một tí là chia tay có được không?"

  Tôi v.ung hắn ra, liền nghe thấy mẹ Trần Vũ c.ười l.ạnh.

  "Chia tay? Một đứa con gái b.ụng t.o, về sau ai muốn cô nữa chứ? Thật sự cho rằng bản thân quý báu sao? Cuối cùng không phải là b.án t.háo sao!"

  Tôi lạnh lùng t.rừng mắt với bà ta một cái, đ.á cửa rời khỏi.

  Ngày thứ ba, tôi gọi điện thoại cho Trần Vũ, đi thẳng vào vấn đề.

  "Tôi l.ắp camera ở trong nhà, k.ế h.oạch của mẹ con các người tôi đều biết rõ ràng, chuyện tôi mang t.hai cũng là g.ỉa, vì để g.ạt các người l.òi ra bộ mặt thật, Trần Vũ, hôm nay anh và mẹ anh nhất định phải d.ọn ra, bằng không đ.ừng t.rách tôi không n.ể m.ặt."

  Nói xong, tôi liền gác máy, đồng thời gọi điện thoại cho bố.

  Bố tôi bên kia rất náo nhiệt, có tiếng của chương trình phát thanh: "Bố, bố đang ở sân bay sao?"

  "Đúng rồi, bố với chú Mã của con đang ở sân bay, con trai của chú ấy từ Đức trở về rồi."

  "Vậy bố b.ận việc trước đi, tối nay con sẽ gọi lại cho bố."

  Sau đó mẹ của Trần Vũ đ.iên c.uồng gọi điện thoại cho tôi.

  "Thời Vi, cô cũng thật sự không biết x.ấu h.ổ, vậy mà lại l.ừa tôi và Trần Vũ nói là có t.hai! Để chúng tôi h.ầu h.ạ ăn uống ng.on l.ành lâu như vậy, t.iện n.hân!"

  "Dì à, khoảng thời gian này Trần Vũ không đưa cho tôi một đ.ồng t.iền nào, bao gồm cả phí sinh hoạt của dì cũng đều là tôi bỏ ra, tôi l.ừa dì cái gì nào? Ở trong nhà của tôi không đưa tiền t.huê nhà, nấu vài bữa cơm đã k.hổ c.ực rồi à?"

  "Cô là thứ không biết x.ấu h.ổ, trả ba mươi vạn Trần Vũ đưa cho cô đây!"

  Nếu như bị t.ính k.ế thành công, hạnh phúc cả đời của tôi, ngay cả tuổi già của bố mẹ cũng bị h.ủy h.oại, cho nên t.ính k.ế với anh ta một lần, tôi cũng là hợp tình hợp lí.

  "Tiền của anh ta là mua c.ổ p.hiếu, đó là tự anh ta đầu tư, chả có q.uan h.ệ gì với tôi cả, d.ựa vào cái gì đ.òi t.rả?"

  Tôi hoàn toàn c.hán g.hét bộ mặt t.rở m.ặt không nhận người của mẹ Trần Vũ, giọng lạnh xuống: "Mời bà trong hôm nay d.ọn ra khỏi nhà của tôi, bằng không tôi sẽ b.áo c.ảnh s.át."

  "Báo thì báo, c.ảnh s.át đến tôi sẽ nói cô l.ừa b.ịp!"

  Buổi chiều, tôi trở thành n.gười c.ó t.iếng ở công ty.

  G.ỉa v.ờ mang t.hai l.ừa đàn ông có tiền... Không biết thế nào, khắp cả công ty đều biết hết.

  Phía sau chị Lưu có đồng nghiệp đi theo, trên tay đồng nghiệp cầm một chồng bảng biểu báo cáo rất cao.

  Chị Lưu đ.en m.ặt nặng nề q.uăng xuống bàn tôi: "Trong hôm nay cô làm hết những bảng biểu báo cáo này gửi vào hòm thư của tôi!"
  "L.ời đ.ồn trong công ty là chị tung ra?" Tôi đứng dậy đối diện với chị Lưu.

  "Muốn người ta không biết, trừ phi mình không làm, Trần Vũ v.ất v.ả k.hổ c.ực từ n.ông thôn thi ra đây, mấy năm nay b.ớt ăn b.ớt dùng mới tiết kiệm được ba mươi vạn, cô lại dùng chuyện mang t.hai g.ỉa để l.ừa cưới l.ừa tiền, sao cô lại không biết x.ấu h.ổ như vậy!"

  Tôi cười lạnh: "Lưu Thanh, ngay từ đầu cô giới thiệu Trần Vũ và tôi quen nhau chính là t.ài s.ản của nhà tôi nhỉ! Mẹ con họ từng bước từng bước t.ính k.ế cũng là cô dạy đúng không! Ngay từ đầu cô đã không có lòng tốt, cô không x.ứng làm lãnh đạo, không x.ứng ngồi ở vị trí này!"

  Lưu Thanh trực tiếp n.ém văn kiện: "Thời Vi, tôi mặc kệ cuộc sống cá nhân của cô thế nào, những việc này hôm nay nhất định cô phải làm xong cho tôi, làm không xong chính là c.hậm t.rễ công việc, x.ử p.hạt theo quy định!"

  Tôi và Lưu Thanh ai cũng không ch.iếm được thế thượng phong, toàn bộ khiến các đồng nghiệp xem t.rò v.ui.

  Tới gần giờ tan làm, mẹ của Trần Vũ đến g.ây k.hó d.ễ cho tôi, bà ta tới công ty n.áo l.oạn!

  Bà ta ở bộ phận của tôi một khóc hai n.háo nói bà ta n.uôi d.ưỡng Trần Vũ k.hó k.hăn thế nào, Trần Vũ tích góp tiền k.hó k.hăn bao nhiêu, Trần Vũ đối xử tốt với tôi thế nào... Rồi tôi từng bước từng bước l.ừa Trần Vũ có t.hai, l.ừa ba mươi vạn của Trần Vũ ra sao.

  Công ty giao quyền quyết định cho Lưu Thanh, cô ta lấy lí do gây ả.nh h.ưởng không tốt với công ty cho tôi giữ chức ngừng lương.

  Bước tiếp theo chính là cô ta muốn k.hai t.rừ tôi ra rồi.

  Nhưng tôi không sợ, tôi đem đoạn ghi âm đ.ối t.hoại từ lúc Trần Vũ và tôi quen biết yêu nhau đến lúc bị t.ính k.ế bị l.ừa g.ạt, và cả đoạn ghi âm lúc hai nhà gặp mặt, bao gồm cả cuộc đối thoại của mẹ con Trần Vũ trong video theo dõi, tất cả t.ình t.iết truyền hết vào mạng nội bộ của công ty.

  Cũng có người n.ặc d.anh gửi mảnh giấy, nói là Lưu Thanh truyền bá t.in đ.ồn của tôi trong công ty, h.ại tôi bị người ta c.hỉ t.rích.

  Lưu Thanh t.hẹn quá hóa g.iận, không t.hèm đi theo quá trình, trực tiếp k.hai t.rừ tôi.

  Tôi nộp đơn k.hiếu n.ại lên trọng tài lao động, rồi về nhà trước đợi kết quả.

  Vừa đến dưới lầu tiểu khu.

  "Vi Vi."

  Tôi nghe thấy giọng nói khiến tôi an tâm nhất trên thế giới này.

  "Bố!"

  Bố đứng một hàng ba người đàn ông, thoạt nhìn thật uy vũ.

  "Đây là chú Mã và con trai của chú ấy, Mã Tử Thần, hôm nay lúc bố nhận điện thoại họ đều nghe thấy rồi, có chúng ta bảo vệ con, không sợ."

  Đối với con gái mà nói, bố vĩnh viễn là hậu thuẫn kiên cường nhất của chúng tôi.

  Bố cả đời lịch sự văn nhã, hòa ái dễ gần, nhưng vì tôi lựa chọn sai lầm khiến cho ông nhìn thấy mặt x.ấu x.í của lòng người.

  Viền mắt của tôi đỏ lên: "Cảm ơn bố!"

  Chúng tôi vừa vào cửa, mẹ của Trần Vũ đã bắt đầu khóc n.háo l.a l.ối o.m s.òm, c.ầm d.ao dùng cái c.hết d.ồn é.p, kiên quyết không d.ọn đi.

  Thời khắc mấu chốt, con trai của chú Mã, Mã Tử Thần tiến lên g.iữ c.hặt mẹ của Trần Vũ kéo ra ngoài.

  "Anh làm gì đấy, buông mẹ tôi ra!"

  Trần Vũ tiến lên ngăn cản, Mã Tử Thần p.hi một cước đ.á v.ăng anh ta ra, mặc kệ mẹ Trần Vũ khóc lóc ầ.m ĩ, kéo thẳng người ra ngoài cửa.

  Cùng lúc đó đuổi Trần Vũ ra ngoài, miệng m.ắng: "Một người đàn ông, dựa vào b.ản l.ĩnh của chính mình từng bước kiếm tiền không được sao, nhất định phải bị t.uyệt h.ậu, mặt cũng không cần nữa rồi."

  Mã Tử Thần một thân trang phục giản dị màu xám, anh ấy hẳn là 1m9, thân hình cao lớn ra đóng cửa, ánh đèn chiếu vào sườn mặt anh, khuôn mặt tuấn tú khí chất cao quý.

  Thân thể của anh ấy chắn tôi lại, hiểu ý mỉm cười về phía tôi: "Được rồi, đối phó với loại v.ô l.ại này cô nói đạo lí cũng vô dụng."

  Lời của anh ấy, giống như tiếp cho tôi một viên t.huốc an thần.

  Trong lòng tôi có thêm một chút cảm giác an toàn rồi.

  Bên ngoài là quần áo và đồ dùng hàng ngày của Trần Vũ và mẹ anh ta, còn có tiếng k.êu g.ào m.ắng n.hiếc của mẹ anh ta.

  Thấy tôi khóa cửa ra ngoài, bà ta đứng dậy, khuôn mặt d.ữ t.ợn: "Thời Vi, m.ày là con đ.ĩ đ.ê t.iện không biết x.ấu hổ, m.ày trả tiền cho con trai t.ao, t.ao muốn đồng quy vu tận* với m.ày!"

  (*) C.hết chung, cùng đến c.hỗ c.hết.

  Bà ta x.ông về phía tôi, tôi lùi về phía sau một bước, va vào một lồng ngực dày rộng, Mã Tử Thần che chở cho tôi, dùng thân thể của mình chống đỡ mẹ Lưu đ.ánh m.ắng.

  Mặc dù tôi h.oảng l.oạn, nhưng vẫn từng chữ từng chữ nói với bọn họ: "Tôi đã thông báo với bên quản lí chung cư, nếu các người dám p.há khóa vào nhà, tôi sẽ nói các người đ.ột n.hập nhà t.rộm c.ắp!"

  "Công việc hiện tại của con trai bà đang tốt đẹp, nếu bị b.ắt để lại á.n này, cả đời bị h.ủy h.oại rồi, tốt nhất bà nên nghĩ kĩ càng!"

  Mẹ của Trần Vũ lúc này mới t.ừ b.ỏ, bị Trần Vũ hùng hùng hổ hổ kéo đi.

  Tiếp đó tôi thông báo cho quản lí chung cư, cấm bọn họ tiến vào tiểu khu, cuối cùng cũng yên bình rồi.

  Trong công việc, trọng tài của tôi cũng bắt đầu đi xử lí rồi, lúc cấp trên đ.iều t.ra, chị Lưu bị người t.ố l.ợi d.ụng chức vị mưu cầu cá nhân, hóa ra là nhận em trai không có b.ằng c.ấp của mình vào công ty, còn l.àm g.ỉa sổ sách công.

  Cuối cùng tôi k.hôi p.hục lại chức vị, chị Lưu bị đ.uổi việc.

  Một tháng sau, tôi nhận được tin tức của Trần Vũ.

  "Vi Vi, tiền cổ phiếu l.ỗ v.ốn rồi, không dư đồng nào, mặc kệ em cố ý hay vô t.ình, anh cũng không h.ận em, là anh có l.ỗi với em. Không dám xin em t.ha t.hứ, chỉ hi vọng tương lai em bình an, anh t.ừ c.hức ở công ty rồi, giống như dãy số điện thoại này b.iến m.ất trong thế giới của em, chúc em hạnh phúc."

  --------------------------------
  Hết.
   
  Ngọc Đinhchiqudoll thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 27 Tháng chín 2021
 2. Đang tải...
 3. Lục Thất Tiểu Muội Một con tôm siêu đáng iu có tên là Tiểu Thất

  Bài viết:
  443
  [WEIBO]Ở bên một người bạn trai ưu tú là cảm giác gì?

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch bởi: Lục Tiểu Thất.

  Tác giả: 人间星光bot

  -------------------------

  Bạn trai tôi làm việc ở một xí nghiệp nước ngoài nổi tiếng sau khi tốt nghiệp tiến sĩ, lương một năm dao động trong khoảng hai trăm vạn. Thân cao 1m83, vóc dáng xấp xỉ Trịnh Trí Huân (Rain).

  Bố của anh ấy là giáo sư dạy trong trường đại học, mẹ là bác sĩ, nhà ở thành phố.

  Mỗi ngày sau khi tan làm nhất định sẽ tập thể hình, không có thời gian tập thể hình thì chạy chậm tan làm, anh ấy thường cưỡng chế yêu cầu tôi cùng vận động, ngủ sớm dậy sớm. Mới đầu tôi khóc rống, về sau quen rồi mỗi ngày lại cảm thấy tinh lực dồi dào.

  Yêu thích chụp ảnh nghiệp dư, chỉ cần ngày nghỉ của chúng tôi trùng hợp, anh ấy nhất định sẽ kéo tôi ra ngoài du lịch, chụp phong cảnh này, chụp tôi này.

  Bình thường quyết không cho phép tôi ăn những đồ ăn vớ vẩn, thường yêu cầu tôi ở nhà ăn cơm, nếu đi làm thì sẽ chuẩn bị đơn giản cho tôi, trong đồ ăn của tôi rau củ trái cây chiếm đa số, cho nên da dẻ khá tốt.

  Lúc tôi và anh ấy ở bên nhau, anh ấy vẫn là nghiên cứu sinh, tôi tốt nghiệp khoa chính quy liền dự định đi làm, anh ấy vẫn cứ thuyết phục tôi phải đi học thêm. Tôi nói nhà chúng tôi không có cách nào cứ mãi nuôi tôi đi học được, hơn nữa tôi còn rất ngốc.

  Anh ấy liền nói đi học gặp phải khó khăn gì cứ bảo anh ấy giải quyết, tôi yên tâm đi học là được.

  Mỗi lần tôi học đến suy sụp sắp phát điên rồi, anh ấy sẽ cổ vũ tôi, cùng tôi tổng kết những kiến thức. Nhất là toán cao cấp, cơ bản đều là anh ấy hướng dẫn toàn bộ quá trình cho tôi, lời nói dễ hiểu thật sự giúp đỡ tôi rất nhiều. Bây giờ tôi là sinh viên học thạc sĩ lên tiến sĩ*, còn hai năm nữa mới tốt nghiệp.

  (*) Gốc là 硕博连读: Chỉ các trường học mới của sinh viên tốt nghiệp được tuyển chọn sinh viên đủ điều kiện để hoàn thành khóa học bắt buộc và học tập thông qua tiến sĩ sinh viên sau khi kiểm tra trình độ, xác định là tiến sĩ. (Từ này mình vẫn không hiểu rõ lắm, bạn nào biết rõ hơn góp ý thêm cho mình nha, cảm ơn!).

  Tôi rất thích vẽ, vài năm trước, lúc chuẩn bị thi anh ấy bảo tôi đi đào tạo nghiêm túc vẽ tranh sơn dầu. Tôi sợ làm chậm trễ học tập, anh ấy nói không đâu, đúng lúc muốn xua tan bức bí khô khan của học tập. Kiên trì suốt mấy năm nay, cũng vẽ được ra hình ra dáng rồi.

  Bố mẹ tôi lúc nào cũng cằn nhằn liên miên tôi chọn ba lấy bốn, ở trước mặt bạn trai tôi bao giờ cũng tỏ ra hòa nhã, nói chuyện cũng mỉm cười kèm gật đầu, rất nhiều chuyện đại sự cũng thích tìm anh ấy thương lượng một chút.

  Chúng tôi cãi nhau cực kì ít, bình thường cũng có đấu võ mồm, tổn thương nhau một chút. Lúc gặp phải chuyện bất đồng lớn sẽ lập tức thương lượng ngay, không có gì ngăn cách. Anh ấy nói hai người ở bên nhau, thấu hiểu rất quan trọng, mâu thuẫn gì cũng không thể phát triển thành "Rãnh" trong quan hệ của chúng tôi, nhất định phải "Thông" mới được. Chúng tôi ở trên thế giới này sống dựa vào nhau, sưởi ấm cho nhau, vì để đối phương trở thành một người càng thêm ưu tú.

  Đương nhiên người thì không thể nào toàn vẹn, đương nhiên bạn trai của tôi anh ấy cũng có khuyết điểm. Khuyết điểm trí mạng nhất của anh ấy chính là không để cho tôi gặp được anh ấy, bên trên đều là tôi tự biên đó.

  -----------------------

  Người dịch: Tác giả mất nết ghê á!
   
  Eve nguyễn thích bài này.
 4. Lục Thất Tiểu Muội Một con tôm siêu đáng iu có tên là Tiểu Thất

  Bài viết:
  443
  [WEIBO]Nếu như bạn muốn chia tay với đối phương, đừng ngại xem trước đoạn thoại này

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch bởi: Lục Tiểu Thất.

  Cre: 人间星光bot

  ---------------------------

  Nếu như hai người là bạn bè vô cùng tốt trước khi trở thành người yêu.

  Một đề tài lơ đãng cũng có thể khiến hai người cười ha ha giống hai đứa ngốc.

  Dần dần cảm thấy đối phương quan trọng, không rời xa được đối phương.

  Thời gian lâu rồi, quan hệ của hai người đã phát triển tiến thêm một bước.

  Trở thành người yêu.

  Mới đầu ân ái khủng khiếp, một ngày không nói chuyện liền cảm thấy không thoải mái.

  Cả ngày nũng nịu nói lời âu yếm.

  Nhưng thời gian từ từ dài thêm, hai người liền cảm thấy không còn hứng thú nữa.

  Số lần nói chuyện dần dần ít đi.

  Mỗi một câu nói ra đều phải suy nghĩ vì đối phương, sợ đối phương không vui.

  Bắt đầu so đo xem ai sẽ là người chủ động quan tâm ai.

  Nhất trí cho rằng không chủ động chính là không còn quan tâm nữa.

  Nói chuyện cũng không có đề tài nữa.

  Động một chút là trầm mặc.

  Những đề tài nhàm chán dần dần khiến hai người cảm thấy mệt mỏi.

  Thật ra, tại sao bạn không tĩnh tâm lại suy nghĩ một chút.

  Vào lúc bạn đau khổ bất lực nhất, người bạn hi vọng ở bên cạnh bạn mà bạn nghĩ đến đầu tiên là ai.

  Nào có ai có thể luôn luôn nói chuyện vui vẻ.

  Bạn cũng biết rõ đối với người lạ mới có thể có rất nhiều lời nói.

  Người thật sự thân thiết lại có rất nhiều lời không nói được ra miệng.

  Nhưng bạn phải biết rằng, đôi bên ở trong lòng đối phương đều rất quan trọng.

  Đừng nghĩ hai người không hợp nữa, muốn chia tay hoài niệm quá khứ.

  Bạn phải biết bất kể là ai, quan hệ yêu đương của hai người thiết lập rồi, đều sẽ như vậy.

  Bởi vì hai người bao giờ cũng nhân nhượng cho đối phương.

  Lúc không vui cũng không nói ra, để hết ở trong lòng.

  Tưởng rằng đây chính là yêu.

  Sau đó đợi đến lúc thất vọng tràn trề rồi, đột nhiên bùng nổ.

  Tiếp đó đối phương cũng nói ra có một đống ủy khuất.

  Hai người các bạn càng nói càng rắc rối, tiếp đó thì chia tay.

  Thật ra tôi muốn đưa ra kiến nghị cho các bạn là, nếu hai người thật sự muốn 'mãi mãi'.

  Thì phải sau khi phát hiện ra lỗi lầm của đối phương, trực tiếp chỉ ra.

  Có thể sẽ có chút khó khăn, vì bạn cảm thấy đối phương sẽ vì chuyện này mà không vui.

  Nhưng bạn đã từng nghĩ đến chưa?

  Cho dù hôm nay bạn nói ra sẽ làm đối phương không vui. Bạn có thể dỗ dành người ấy.

  Nhưng không thể vì chỉ ra sai lầm mà không ai quan tâm ai nữa cả.

  Trừ khi người ấy vốn không hề yêu bạn.

  Sau khi bạn chỉ ra, người ấy thừa nhận sai lầm.

  Sau khi người ấy chỉ ra, bạn cũng thừa nhận sai lầm.

  Đừng vì vấn đề mặt mũi mà không bỏ xuống được thể diện.

  Tình yêu mà, thể diện đều là tương hỗ cho đối phương.

  Bạn cảm thấy hai người có thể vì một trận cãi nhau mà chia tay sao?

  Trừ khi chính bản thân bạn thừa nhận hai người không đủ yêu đối phương.

  Bạn nghĩ lại bố mẹ của bạn xem.

  Đã có qua một lần cãi nhau mà cả đời không quay lại không?

  Không phải ngày đầu tiên cãi nhau về sau phải sống qua thế nào sao?

  Trong tình yêu lẽ nào không nên tha thứ cho nhau sao?

  Trên thế giới này, nào có nhiều người vốn đã thích hợp như thế.

  Chỉ có bao dung và thông cảm lẫn nhau, mới có thể giữ vững một vùng trời.

  --------------

  P/s: Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không thể hiện quan điểm cá nhân của người dịch. Đối với một người chủ nghĩa độc thân như mình, thật sự chỉ dịch cho các bạn đọc thôi (。・ω・。)ノ♡
   
 5. Lục Thất Tiểu Muội Một con tôm siêu đáng iu có tên là Tiểu Thất

  Bài viết:
  443
  [ZHIHU] Có câu chuyện ngắn nào vừa ngọt vừa ngược không?

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch bởi: Lục Tiểu Thất.

  Tác giả: 南有星沉

  * * *

  Lâu Già là một người cá.

  Đuôi của nàng là sắc xanh biển thuần khiết, da trắng hơn tuyết, khuôn mặt thanh tú xinh đẹp còn hơn cả hoa phù dung nổi trên mặt nước.

  Việc nàng thích nhất chính là tới bờ biển nông phơi vảy cá trên người.

  Nước ở nơi đó rất ấm áp, hướng về phía xa xa còn có thể nhìn thấy những tòa thành hoa lệ mà con người xây dựng nên.

  Có lẽ còn có nguyên nhân nào khác thúc giục nàng tới nơi này, nhưng Lâu Già nghĩ không ra nữa. Dù sao thì trí nhớ của cá cũng đều rất ngắn ngủi.

  Hôm nay, lúc Lâu Già đang phơi nắng thì gặp được một chàng trai loài người.

  Đôi mắt của chàng trai đen kịt, giống y như đá hắc diệu vậy. Làn da của chàng màu lúa mì khỏe mạnh, khóe miệng cong lên trên, trong mắt ánh sáng rực rỡ, khiến cho người ta có một loại cảm giác vừa trong sáng vừa tràn đầy ánh mặt trời.

  Lâu Già nhìn ngây người, đợi đến lúc nàng nhớ ra là phải trốn đi thì đã không còn kịp nữa rồi.

  Chàng trai nhìn thấy nàng, giống như chẳng có chút kì quái nào. Chàng nhảy lên trên tảng đá ngầm ngồi xuống, híp mắt cười với Lâu Già:

  "Tiểu Lâu Già, nàng tới phơi nắng à."

  Lâu Già kinh ngạc: "Ngươi biết ta?"

  Chàng trai gật đầu: "Ta tên An Chí, là..." Chàng hơi dừng lại một chút, nghiêng đầu giống như đang suy nghĩ: "Bạn tốt của nàng."

  "Bạn?"

  "Đúng rồi, cá nhỏ hay quên. Nàng xem đây là cái gì?"

  Nói xong, An Chí lấy từ trong túi ra một con ốc biển nhỏ.

  Lâu Già bơi lên trên, nắm con ốc biển nhỏ vào trong tay. Nàng có thể cảm nhận được hơi thở của bản thân từ trên con ốc biển, đây là thứ dùng pháp lực của mình ngưng tụ thành. Chàng trai cũng không có nói dối.

  Ở trong loài người cá có truyền thống như thế này, vì lí do hay quên, các người cá sẽ đem pháp lực của bản thân ngưng tụ thành ốc biển tặng cho người quan trọng với mình, lấy cái này để nhận ra đối phương.

  Lâu Già cầm ốc biển để bên tai mình, nàng nghe thấy giọng nói của mình nói thế này: "An Chí, là người ta thích nhất nhất nhất."

  "Xoẹt" một cái, mặt của Lâu Già đỏ rực lên.

  Cũng may mà câu này là dùng tiếng của người cá để nói, An Chí chẳng nghe thấy gì cả.

  Bây giờ cuối cùng Lâu Già cũng sáng tỏ, những cảm giác kì lạ đọng lại trong tim khi nàng nhìn thấy An Chí, đều là vì thích.

  Kí ức không còn nữa, nhưng cảm giác vẫn còn.

  An Chí giống như biết làm ảo thuật biến ra một đóa hoa, chàng đưa vào trong tay Lâu Già nói: "Đây là hoa hồng, tặng cho nàng đó."

  Lâu Già rất thích, người cá nhỏ ở trong biển sâu chưa bao giờ từng thấy một bông hoa xinh đẹp như vậy.

  Lâu Già và An Chí ở chung với nhau vô cùng vui vẻ.

  An Chí kể cho nàng nghe chuyện trên mặt đất, cũng kể cho nàng nghe hai người quen biết nhau như thế nào.

  Rất nhanh, mặt trời sắp lặn, đã đến thời khắc chia tay.

  Lâu Già có chút bất an hỏi: "Lần sau phải lúc nào ta mới gặp lại được chàng?"

  An Chí xoa xoa cái đầu nhỏ của Lâu Già: "Đợi lần sau lúc nàng bơi vào vùng biển nông phơi vảy cá, còn có..."

  Chàng tới gần bên tai Lâu Già: "Già Già, ta thích nàng."

  ......

  Lúc Lâu Già quay trở về biển sâu lần nữa, kí ức của nàng đã trở nên hỗn độn mơ hồ rồi.

  Nàng nghĩ, muốn tìm một chỗ đem chuyện xảy ra hôm nay khắc xuống mới được.

  Đuôi cá linh hoạt lắc lư vài cái, Lâu Già nhanh chóng chui vào trong một hang động nào đó dưới đáy biển.

  Hang động bí mật này là một trong những căn cứ bí mật nào đó của Lâu Già, nàng thường đến đây để giấu những tôm cá ăn thừa lại.

  Lâu Già tìm được bức tường nham thạch trơn nhẵn ở đâu đó trong cửa hang, ngưng tụ pháp lực đến giữa đầu ngón tay, nàng khắc xuống ngắn gọn:

  Vịnh Tầm Nguyệt biển nông.

  Ta thích An Chí tỏ tình với ta nhất nhất nhất.

  Lâu Già nhìn tới nhìn lui rất nhiều lần, nàng rất hài lòng.

  Mặc dù những câu chuyện ban ngày An Chí kể kia nàng đã không nhớ rõ ràng nữa, nhưng sự vui vẻ trong lòng vẫn còn.

  Lâu Già lắc lắc cái đuôi, vui vẻ rời đi.

  Đáy biển mờ mịt không có tia sáng khiến nàng không chú ý chính là, phía trên hàng chữ nàng vừa khắc kia, đã khắc đầy rất nhiều chữ...

  Vịnh Tầm Nguyệt biển nông.

  An Chí nói chàng thích ta.

  .......

  Rất nhiều năm sau.

  Lâu Già nổi lên trên mặt nước, nàng nhìn thấy trên dãy đá ngầm của vùng biển nông có một cụ già đang ngồi.

  Trong lòng nàng cảm thấy thân thiết, tò mò bơi qua đó: "cụ ông ơi, cụ đang làm gì vậy?"

  Cụ ông mỉm cười: "Đang phơi nắng."

  "Ta cũng vậy!"

  Rất nhiều rất nhiều năm sau.

  Lâu Già lại một lần nữa đến chỗ vịnh Tầm Nguyệt biển nông phơi nắng, ánh mặt trời ấm áp chiếu xuống người rất thoải mái.

  Nàng duỗi dài thắt lưng mệt mỏi ra, cứ cảm thấy có chỗ nào không đúng lắm nhưng lại không nhớ ra nổi.

  Tinh hà xoay chuyển trên trời, hôm nay không có chuyện gì xảy ra.

  Lâu Già lắc lắc đuôi, cắm đầu xuống chui vào trong biển sâu.

  Hoàn.
   
 6. Lục Thất Tiểu Muội Một con tôm siêu đáng iu có tên là Tiểu Thất

  Bài viết:
  443
  [ZHIHU] NẾU NHƯ BẠN LÀ THIÊN KIM CỦA VƯƠNG THỊ MÀ CÁC TỔNG TÀI BÁ ĐẠO TRONG VĂN CHƯƠNG THƯỜNG TREO TRÊN MIỆNG "TRỜI LẠNH RỒI, NÊN ĐỂ TẬP ĐOÀN VƯƠNG THỊ PHÁ SẢN RỒI" THÌ PHẢI LÀM THẾ NÀO?

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dịch bởi: Lục Tiểu Thất.

  Tác giả: 李白云

  * * *

  1. Tôi họ Vương, tên là Vương Nhất Bảo.

  Bố tôi là Vương Kiến Quốc, là một tổng tài bá đạo xứng với tên thực, làm đứa con gái duy nhất của ông ấy, tôi chính là thiên kim của Vương thị trong truyền thuyết.

  Nhiều năm trước, trong một lần tụ họp vui vẻ của những người có tiền, bố tôi dẫn theo tôi, nháy mắt ra hiệu cho tôi bảo tôi đi trêu ghẹo cậu nhóc đẹp trai ngồi yên tĩnh ở cuối bãi cỏ kia.

  Mà hiện tại, nam nhân này đang lạnh lùng nhìn tôi nói:

  "Vương Nhất Bảo, cô muốn trải nghiệm một chút phá sản là loại cảm giác gì không?"

  Không phải bởi vì tôi sửa lông mày cho hắn, không cẩn thận phát huy có một chút như vậy, gọt có hơi không đẹp sao?

  Thế đã trị tôi, một đại nam nhân, nhỏ mọn.

  "Quý ca Quý ca Quý ca Tế Công Tế Công.. A không phải, anh, xin anh, em sai rồi, bây giờ em sẽ đi ra ngoài sửa sai, làm người lần nữa."

  Tôi chắp hai tay trước ngực, đấu tranh cho vận mệnh mà mẹ tôi giao phó cho tôi.

  2. Hiện tại tôi đang ngồi một mình ở hàng ghế bên hành lang bên ngoài văn phòng trợ lí.

  Tôi đường đường là thiên kim của Vương Thị, sao lại trở thành bộ dạng như thế này? Tôi chống cằm nghĩ lại.

  Bố tôi từ nhỏ cưng chiều tôi, đặt tên là Nhất Bảo, bảo bối duy nhất.

  Thế nhưng, hiện thực bao giờ cũng vô cùng tàn khốc.

  Mẹ tôi chưa bao giờ chiều tôi, bố tôi thắng qua được mẹ tôi sao? Nực cười.

  Sau khi tôi tốt nghiệp, mẹ tôi liền ném tôi ở đây, lấy danh mĩ miều nói rằng đi theo Quý Quy Lâm học hỏi.

  Tôi: Ha.

  "Mẹ à, người mẹ thân yêu của con, con là do mẹ sinh ra đúng không? Có thể đưa cho con giấy khai sinh xem một chút được không? Mẹ không cần giấu con, đến nước này rồi kết quả gì con cũng chấp nhận được hết."

  Mẹ tôi cao quý lạnh lùng lườm tôi một cái.

  "Đừng phiền mẹ, đi tìm bố của cô ý."

  3.

  "Bố, bố lại nổi lên hi vọng à!"

  Tôi gửi tin nhắn cho bố.

  "Không được khuất phục trước uy quyền của mẹ."

  Mười phút sau, bố tôi chuyển cho tôi một khoản tiền.

  "Ngoan, bố đang bận."

  Ò, tôi có tiền rồi, tôi có tiền rồi?

  Vào một buổi chiều thứ năm đầy nắng, nhẹ nhàng tươi đẹp, tôi cúp việc rồi.

  Đúng, không thể nhịn được nữa, làm việc ở chỗ Quý Quy Lâm, thực sự là muốn lấy mạng chó của tôi.

  Hiện giờ tôi chỉ là một trợ lí nho nhỏ, việc nhiều nhất là tạp vụ.

  Pha cà phê cho hắn, quá nóng.

  Pha trà cho hắn, quá đặc.

  Đổi cho hắn một cốc nước trắng, cái cốc chưa rửa sạch.

  Lúc nhậm chức nói rõ thời gian làm việc mỗi ngày được viết bên trên là từ 9 giờ đến 18 giờ, 17 giờ 59 tôi chuẩn bị hết đồ dự định xông ra, giây tiếp theo lại bị gọi vào trong, bảo tôi tổng hợp tài liệu phân môn quy nạp cao 5 cm, chỉnh lí không xong không được phép tan làm.

  Đây không phải đi làm, đây là đi tra tấn.

  4. Bố tôi có thể là tăng ca đến mơ hồ rồi, quên mất lời dặn của mẹ tôi, bắn tiền cho tôi.

  Bố, sự việc bại lộ rồi, con sẽ bảo vệ bố.

  5. Vừa vọt tới dưới lầu, điện thoại vang lên.

  Là thư kí của Quý Quy Lâm, cấp trên của cấp trên của tôi.

  Nói năng thận trọng, đại mỹ nữ cao lãnh và nguy hiểm.

  Tôi sợ cô ấy.

  Run run đặt điện thoại sang chế độ máy bay, tôi tìm một tiệm net, đăng kí wechat, lập tổ đội* hét năm quát sáu ở trong một đám người.

  "Không phải mày đang đi làm sao?"

  Trương Nhạc Nhạc thò đầu ra đầu tiên.

  "Tao tan ca rồi."

  "Sớm thế? Đùa tao à."

  Lí Kỳ nói chuyện thật sự không lọt tai.

  "Tao là ai? Một nhân vật trâu bò như tao đương nhiên muốn tan làm thì tan làm, muốn đi làm thì đi làm thôi."

  "Tới không tới không tới không?"

  "Không tới."

  "Không tới."

  "Không tới."

  (*) Gốc là 开黑: Là kiểu rủ bạn bè lập đội đi đánh 3v3 hoặc 5v5, vừa đánh vừa trao đổi với nhau qua voice hoặc ngồi cạnh nhau trao đổi trực tiếp.

  * * *

  6. Không có một kẻ nào đáng tin.

  7. Mẹ tôi gửi một tấm ảnh cho tôi, gồm gối ôm và tấm bưu thiếp có chữ kí tay của thần tượng tôi, bên dưới còn có con chó Vương Nhị Bảo nhà tôi há to miệng, kèm theo ba chữ: Cô giỏi lắm.

  "Mẹ, đừng kích động đừng kích động, có chuyện từ từ nói, đó chính là tình yêu nam thần của con dành cho con đó."

  "Con lập tức lăn về làm việc ngay, trong vòng 10 phút à không 5 phút."

  Đồ cẩu Quý Quy Lâm này.

  May mà tiệm net này ở quanh khu công viên.

  Tôi chạy như điên về phía công ty, lúc đứng đợi thang máy thì đụng phải một tiểu soái ca ở cửa.

  "Xin lỗi xin lỗi."

  Tôi vội vàng xin lỗi.

  Tiểu soái ca mặt mũi thanh tú môi hồng răng trắng, mỉm cười dịu dàng với tôi.

  Tôi bị kích phát bản năng làm mẹ rồi.

  Nội tâm tôi đang rít gào: Nếu mình sinh được đứa con trai như vậy thì tốt biết bao!

  "Không sao đâu."

  Ừm, giọng nói cũng dễ nghe, cảm giác càng dịu dàng hơn.

  Vào thang máy, tôi ấn tầng 17, hỏi tiểu soái ca:

  "Anh tầng mấy vậy?"

  "Giống cô, tầng 17, cảm ơn."

  Tôi nở một nụ cười rạng rỡ tự nhận là xinh đẹp tự nhiên nhất.

  "Đừng khách sáo."

  8. Tôi bình tĩnh ra khỏi thang máy, sau đó chạy như điên tới vị trí làm việc nhỏ của tôi.

  Ngồi xuống, vẫn chưa thở đều được hơi nào, người lãnh đạo trực tiếp đã đi tới rồi.

  Lãnh đạo trực tiếp là Trần Đình Dịch, em họ của Quý Quy Lâm, số mệnh giống với tôi, vừa tốt nghiệp xong đã bị ném tới đây. Một năm sau, tôi tới, chị ấy liền trở thành cấp trên của tôi.

  Chị ấy gõ gõ vào chiếc bàn nhỏ của tôi.

  "Em vừa đi đâu đấy?"

  "Đi vệ sinh."

  "Không nói thật, đợi lát nữa chị cũng không giúp được em đâu."

  "Chị chị chị."

  Tôi kéo lấy cánh tay của cô ấy.

  "Em vừa đi tiệm net."

  Còn chưa nói xong, một mùi hương quen thuộc đánh úp tới.

  Hai chúng tôi đồng thời quay đầu lại, nhìn thấy chị gái thư kí cao lãnh quen thuộc.

  "Quý Tổng gọi cô vào trong."

  "Ngang một đao, dọc cũng là một đao, đi đi thiếu nam."

  Trần Đình Dịch vỗ vỗ vai tôi.

  "Không phải chị nói muốn giúp em sao?"

  "Đột nhiên chị nhớ ra chị còn có việc."

  Chị ấy lấy điện thoại ra:

  "Aizz, sao đồ tôi đặt cho nam thần của tôi vẫn chưa tới? Không được, tôi phải hỏi thử."

  Xoay người, không chút lưu tình nào mà rời đi.

  9.

  "Quý Tổng, xin hỏi ngài có gì căn dặn ạ?"

  Trong lòng tôi đang phỉ nhổ chính mình không có khí phách.

  "Cúp việc?"

  "Quý Tổng ngài nói gì đó, sao tôi nghe không hiểu gì hết á?"

  "Nghe không hiểu cũng không sao."

  Tầm mắt của hắn cuối cùng cũng chuyển từ trước máy tính tới, thản nhiên nhìn tôi.

  "Lương tháng này của cô đã trừ hết rồi, còn có lần sau, thì cô sẽ phụ trách quét dọn phòng làm việc của tôi mỗi ngày, để bù đắp thời gian cô lãng phí vô cớ bỏ bê công việc, làm việc không nghiêm túc."

  "Được, Quý Tổng."

  Tuy rằng phòng làm việc của hắn lớn, nhưng không bẩn chút nào, quét dọn một chút hay quét dọn thế nào hoàn toàn tùy vào tôi.

  Tôi nhìn mặt hắn, bộ dạng vẫn không có biểu tình gì như cũ, lông mày bị tôi sửa hỏng phủ lên trên xương lông mày của hắn. Không nhìn kĩ thì cũng không nhìn ra cái gì.

  Trưa hôm nay tôi tới đưa tài liệu, Quý Quy Lâm chống đầu khép mắt giống như đã ngủ rồi.

  Tôi nhẹ nhàng để đồ xuống, bước nhỏ nhẹ tới trước mặt hắn.

  Không thể không nói dáng vẻ của người đàn ông này thật sự không tồi, ngũ quan tinh xảo, đường nét rõ ràng, nước da khá trắng.

  Hình dáng lông mày của hắn cũng rất đẹp, mang một loại cảm giác đẹp đẽ sắc bén. Chỉ là xung quanh có chút lông lặt vặt, nhìn lâu tôi lại muốn sửa cho hắn.

  Tôi chạy ra ngoài hỏi chị gái trong bộ phận mượn một con dao cạo lông mày mới.

  Mới đầu đang sửa rất đẹp, đột nhiên lông mi của Quý Quy Lâm bắt đầu động đậy, phỏng chừng là sắp tỉnh rồi. Thời khắc mấu chốt không thể bị quấy rầy, tôi dùng tay trái bịt mắt hắn lại, sau đó cảm nhận được xúc giác mát lạnh trên cổ tay, cúi đầu nhìn xuống, một bàn tay khớp xương rõ ràng mà thon dài nhẹ nhàng nắm lấy cổ tay của tôi.

  Tay tôi run lên, hướng chệch xuống một chút, lông mày của Quý Quy Lâm liền mất đi một cọng ở chính giữa.

  10.

  "Đi pha ly cà phê tới đây."

  "Không phải anh chê kĩ thuật pha cà phê của tôi không tốt sao?"

  Tôi đứng không nhúc nhích, ở trong lòng trợn trắng mắt lườm hắn một cái.

  "Cô thật sự nghĩ rằng làm ở chỗ này của tôi ăn cơm chờ chết à?"

  Hắn day day lông mày, dáng vẻ có chút mệt mỏi.

  Bỏ đi, tôi đại nhân đại lượng, không thèm chấp nhặt với hắn nữa.

  Tôi vô cùng nghiêm túc cẩn thận đi pha cho hắn một ly cà phê, lúc gõ cửa đi vào trong, mới phát hiện trên chiếc sô pha trong phòng còn có một người ngồi.

  Đây không phải là tiểu soái ca vừa nãy ở thang máy kia sao? Tôi còn muốn sinh một đứa con trai như anh ấy đây mà.

  "Hi."

  Tôi chào hỏi với anh ấy.

  Anh ấy cũng mỉm cười dịu dàng với tôi:

  "Cô làm việc ở đây sao?"

  Tôi cảm thấy bản năng làm mẹ của tôi chói lọi muốn trào ra ngoài rồi.

  "Đúng rồi đúng rồi."

  Tôi gật đầu, còn chưa nói được câu thứ hai, không biết từ lúc nào Quý Quy Lâm đã đứng dậy, đi tới trước mặt tôi.

  Và chặn lại cuộc trò chuyện của tôi với tiểu soái ca.

  Xí, cái người này.

  Tôi dịch sang bên cạnh một chút, lại có thể nhìn thấy tiểu soái ca rồi nè.

  Quý Quy Lâm liếc ngang tôi một cái, lạnh như băng.

  Tôi lại sợ sao? Buồn cười.

  "Cậu nói tôi đã biết hết rồi, không có chuyện gì thì về trước đi."

  "Em vừa mới ngồi xuống, nước cũng chưa uống được một ngụm, đây là đạo đãi khách của Quý Tổng sao?"

  Tiểu soái ca nhướn mày, lộ ra một nụ cười.

  "Tiểu soái.. À không phải, anh muốn uống cái gì? Tôi sẽ đi lấy cho anh."

  Tôi hướng về phía tiểu soái ca lộ ra một nụ cười của người mẹ hiền từ.

  "Nước trắng là được, cảm ơn."

  Anh ấy khẽ mỉm cười nhìn tôi.

  "Không cần cảm ơn đâu, việc nên làm mà."

  Tôi xua xua tay, sau đó chạy tới phòng trà nước rót nước cho tiểu soái ca.

  Lúc bưng cốc nước trắng vào trong văn phòng, bên trong chỉ còn lại một mình Quý Quy Lâm.

  "Ơ, nam sinh vừa nãy kia đâu?"

  Tôi đặt cốc nước xuống bàn.

  "Vương Nhất Bảo, cô đến đây là để đi làm, ít gây rắc rối cho tôi đi."

  "Sao tôi lại gây rắc rối cho anh chứ? Anh lại sao thế."

  Tôi nhìn hắn.

  "Để nước xuống, cô đi ra ngoài đi."

  Tôi bĩu bĩu môi, ở trong lòng coi Quý Quy Lâm thành bao cát mà đánh cho một trận.

  11. Sáng sớm hôm sau, tôi đang mơ mơ màng màng ngồi vào chỗ gật gà gật gù.

  "Vương Nhất Bảo."

  Tôi bị dọa giật bắn người, nỗi sợ bị thầy ném phấn thời học sinh chi phối tôi.

  Mở mắt ra nhìn, là Quý Quy Lâm.

  "Quý Tổng, chuyện gì vậy?"

  Quấy nhiễu mộng đẹp của tôi, đồ cẩu Quý Quy Lâm.

  "Có mang theo chứng minh thư không?"

  "Hả? Có mang."

  "Vậy đi thôi."

  Hắn xoay người đi ra ngoài.

  "Cái gì, không phải, đi đâu vậy?"

  Tôi cầm chiếc túi đeo nhỏ bên cạnh vội đuổi theo Quý Quy Lâm.

  Ở trên đường, tôi thấy phương hướng này không đúng lắm.

  "Này."

  Tôi vỗ vỗ Quý Quy Lâm ở bên cạnh.

  "Anh muốn đi đâu? Không phải là đem tôi đi bán chứ, tôi nói cho anh biết đây chính là phạm pháp đấy nhé."

  Hắn cười lạnh một tiếng:

  "Cô như thế này, có trả lại tiền người ta cũng không thèm."

  Người con gái tốt không đấu với cẩu, cơn buồn ngủ chiến thắng tất cả. Tôi không thèm để ý tới hắn nữa, tiếp tục ngủ bù, trong lúc mơ mơ màng màng hình như có người đắp thứ gì đó lên cho tôi.

  12. Sau khi xuống xe mới phát hiện là sân bay, tôi còn chưa kịp bực bội đã nhìn thấy phía xa xa có một mĩ nữ chân dài mang kính râm đeo khẩu trang đi về phía chúng tôi.

  Vì sao đã mang kính râm đeo khẩu trang mà tôi vẫn dám chắc là mĩ nữ?

  Bởi vì hễ là những cô gái từng dính tin đồn tình cảm với Quý Quy Lâm không ngoại lệ đều là đại mĩ nữ.

  Quý Quy Lâm và mĩ nữ sải chân dài đi nhanh ở phía trước.

  Tôi và trợ lí đặc biệt Tiểu Vương đi ở đằng sau.

  "Anh Vương? Chuyến đi này của Quý Tổng là làm gì vậy?"

  "Đi công tác."

  Tiểu Vương cao lãnh lời ít ý nhiều.

  "Vậy tôi đi theo làm gì, tôi cũng không giúp được gì."

  Tôi đã bắt đầu chạy bước nhỏ, nhưng ba người kia đi vẫn không có chút áp lực nào.

  "Thư kí."

  "Vậy sao không dẫn theo Lâm Đạt?"

  Lâm Đạt chính là cấp trên của cấp trên của tôi, cũng là một đại mĩ nữ.

  "Cô ấy có việc."

  "Vậy.. Trần Đình Dịch thì sao? Vì sao không phải là cô ấy tới?"

  Mới sáng sớm tinh mơ đã vận động nhiều như vậy, mẹ kiếp.

  "Không biết."

  "..."

  "Quả nhiên, tâm phúc của Quý Quy Lâm đều bị hắn ta đầu độc, người này cao lãnh hơn người kia.

  Mệt tim quá, cảm thấy không bao giờ biết yêu nữa.

  13. Chớp mắt một cái đã sang một thành phố khác, ngủ ở trên máy bay không phải là thoải mái lắm, tôi xoa xoa gáy cùng bọn họ xuống máy bay.

  Quý Quy Lâm và trợ lí đặc biệt Tiểu Vương nói vài câu gì đó, Tiểu Vương tới dẫn tôi đi trước.

  Tôi quay đầu lại nhìn Quý Quy Lâm, đúng lúc đối diện với ánh mắt hắn nhìn tôi, vừa sâu sắc vừa trầm lắng, tự dưng khiến cho tim tôi đập tăng tốc.

  Rời khỏi sân bay, chúng tôi lên một chiếc xe, xe lái đi rất nhanh, rất nhanh đã tới một bãi đỗ xe ngầm.

  Tôi chưa từng đến nơi này, không biết đây là đâu, có điều nhìn biểu thị trên thang máy.. Đây không phải là cái tên giống hệt với công ty của Quý Quy Lâm sao!

  Ra khỏi thang máy, có người đứng đợi ở phía trước, dẫn chúng tôi đi xuống một nơi, bước đi cũng rất nhanh.

  * * *

  Tôi cảm thấy, chiếu theo tốc độ đi đường mỗi ngày của Tiểu Vương, cẳng chân bắp thịt của hắn nhất định là rất phát triển.

  Dù sao thì, tôi đuổi theo cả nửa ngày trời như vậy, cẳng chân cũng đã tê rần rồi!

  Khá lắm! 10 giờ rưỡi sáng, cái hành lang này lại chẳng có một người nào, thật sự là nơi nơi đều lộ ra vẻ quỷ dị.

  14. Chúng tôi đi vào một phòng làm việc, gian phòng không nhỏ, nhưng mấy cái máy tính xếp chồng lên nhau, cộng thêm một cái giá sách cực lớn xếp đầy kẹp văn kiện, liền lộ ra vẻ chật chội.

  " Cô ngồi ở bên kia một lát. "Hắn quay đầu lại nói với tôi.

  Tôi nhanh chóng nhào qua đó, nặn bóp cái bụng chân đã tê dại.

  Người dẫn chúng tôi đến ra ngoài rồi, Tiểu Vương mở mấy cái máy tính lên, ngồi xuống bắt đầu xoay đầu theo biên độ trái phải, thoạt nhìn vừa chuyên chú vừa bận rộn.

  Không tới một lúc sau, hắn đi sang giá tủ bên này, ấn mở mật mã, kiểm tra từ trên xuống dưới, dáng vẻ như đang tìm văn kiện gì đó.

  " Anh muốn tìm cái gì? Tôi giúp anh. "

  Nghỉ đủ rồi, tôi cũng ngại cứ ngồi không mãi.

  Dù sao thì mấy ngày trước Quý Quy Lâm mới nói tôi ăn cơm chờ chết mà.

  15. Dần dần hình thành nên một khuôn mẫu, Tiểu Vương tìm cái gì đó ở trước máy tính, tôi lật những văn kiện tương ứng ở trong giá sách, gần như sắp lật hết cái giá tủ rồi.

  Bên ngoài vang lên tiếng gõ cửa, Tiểu Vương lại tăng nhanh tốc độ tìm cái gì đó, lúc tra tới USB, tôi nhìn giờ đã là 4 giờ rưỡi chiều rồi.

  Lúc xuống xe, tôi nhìn thấy có rất nhiều blogger phát tán ảnh chụp của Quý Quy Lâm.. Và đại mĩ nữ chân dài ở sân bay kia, một đống người ở phía dưới la hét huyên náo ầm ĩ.

  * * *

  Được lắm, tôi và Tiểu Vương vất vả khổ cực làm việc, ông chủ lại vui vui vẻ vẻ đi tán gái.

  Đây chính là niềm vui khi làm việc sao?

  Hôm nay lại là một ngày muốn từ chức.

  16.

  " Mẹ, con muốn từ chức. "

  " Con từ chức đi [Mỉm cười] . "

  " Con sẽ thu hồi tin nhắn này, biên tập lại lần nữa. "

  " [Moa moa] . "

  17. Buổi tối, tôi và Tiểu Vương ăn cơm ở nhà ăn tầng 1 của khách sạn, đang ăn ngon thì nhìn thấy ở xa xa có một đôi chân dài bước tới.

  Là ông chủ đi vui vẻ yêu đương của tôi.

  Hắn vừa đi tới trước bàn, Tiểu Vương liền đứng dậy.

  * * *

  Tôi còn chưa ăn no, không để ý tới bọn họ nữa.

  Hắn và Tiểu Vương nói mấy câu, Tiểu Vương liền mở điện thoại cho hắn xem cái gì đó, sau đó bước nhanh ra khỏi nhà ăn.

  Tôi tưởng hắn cũng phải rời đi rất nhanh, ăn xong một miếng bánh chocolate, ngẩng đầu lên, phát hiện hắn vẫn còn ở đây.

  " Sao anh vẫn ở đây? "

  Hắn nới lỏng hai cúc áo tay trang, ngồi xuống.

  " Tôi ở đâu còn cần cô phê chuẩn sao? "

  ".. Chủ yếu là anh ở đây tôi ăn cơm không nổi. "

  " Trong từ điển của cô cũng có ba chữ 'Ăn không nổi' này à. "

  18. Tôi cảm thấy cái người này thật sự là phiền vãi.

  Làm việc cho hắn lại càng phiền.

  Tôi không muốn làm việc không có tôn nghiêm.

  " Quý Tổng, muốn hỏi anh một vấn đề. "

  " Hỏi đi. "

  " Lúc nào anh mới sa thải tôi? "

  " Cô không muốn ở đây như thế cơ à? "

  Hắn nhíu mày nhìn tôi.

  19. Không phải, đây là lời người có thể hỏi ra sao.

  Sao ngài lại nói tôi như không có não vậy?

  20. Đột nhiên hắn hơi cong khóe môi mỉm cười, hết sức ngắn ngủi, suýt chút nữa tôi không nhìn rõ.

  " Bác gái nói để cô học tập ở chỗ tôi, nhưng tôi cảm thấy từ lúc cô vào công ty, ngoài ăn vặt tám bát quái cắn hạt dưa ra cũng chả làm cái gì. Tôi cũng ngại báo cáo kết quả công tác. "

  Mẹ kiếp, tôi cảm thấy mẹ tôi đang liên hợp với Quý Quy Lâm để trị tôi.

  Tôi là một người học truyền thông, tốt nghiệp xong mẹ tôi đã tống cổ tôi đến công ty tài chính của Quý Cẩu làm tạp vụ, đương nhiên tôi chỉ có thể làm những việc lặt vặt, tôi có lòng muốn học, nhưng chị gái thư kí cao lãnh cũng chỉ để tôi làm những việc cơ bản nhất.

  Hờ, còn mỗi ngày đúng giờ tan làm gọi tôi lại tăng ca nữa.

  Là không thể nhẫn nhịn được nữa, phất lên phản kháng là bản sắc của anh hùng.

  Đương nhiên tôi phải phản nghịch một chút rồi.

  21. Buổi tối, tôi nằm ở trên giường lớn trong khách sạn lướt điện thoại.

  Ở trang chủ có tin mới đề cử ra.

  Một nữ sinh bị bám đuôi trên đường về nhà, trên tay tên côn đồ còn có dao, may mà xung quanh có quần chúng nhiệt tình chế ngự được nghi phạm trước khi cảnh sát đuổi kịp đến.

  Tôi nhìn hình ảnh được che mosaic* kia, càng nhìn càng thấy quần áo cách ăn mặc rất quen mắt, rất giống chị gái mĩ nữ ngồi chung máy bay tới đây cùng chúng tôi, kể cả hai tên quần chúng" Nhiệt tình "kia, nhìn thế nào cũng kì lạ sao ấy, sao lại đúng lúc có hai người đàn ông cường tráng xuất hiện ở trong ngõ nhỏ đó chứ.

  Tôi nghiêm trọng nghi ngờ là Quý Quy Lâm đang gây sự.

  (*) Mosaic: Mã tái khắc [马赛克] - Thường dùng để che đậy hình ảnh không thích hợp xem bằng các ô vuông, làm hình ảnh nhòe đi.

  22. Ngày hôm sau, hiếm khi tôi tỉnh dậy tự nhiên.

  Từ sau khi tốt nghiệp cũng chẳng có đãi ngộ, người trong nhà hai mắt đẫm lệ rồi.

  Trên điện thoại có tin nhắn Quý Quy Lâm gửi đến:

  " Đợi ở khách sạn. "

  Tôi trả lời bằng một icon rất ngoan ngoãn cộng thêm hai chữ" Đã rõ ".

  Ở nơi làm việc không dễ gian dối, boss không thể đắc tội.

  Đợi ở khách sạn cả ngày trời, bù thêm được một giấc ngủ mĩ mãn, cộng thêm ở trong lòng nghi ngờ Quý Quy Lâm đi công tác làm sao phải dẫn theo cả tôi?

  Tôi tới đây ngoài hắn và trợ lí đặc biệt Tiểu Vương ra, thì đến cả một người đàn ông mặc tây trang cũng chẳng nhìn thấy.

  Ngày nghỉ đừng uổng phí vậy chứ, tôi chỉ có thể bất đắc dĩ đến một đài nào đó tìm video nam thần của tôi.

  Nhưng mà, thời gian vui vẻ luôn luôn" Vèo "một cái đã hết.

  Bụng tôi kêu lên ùng ục, trên màn hình hiện lên tên của chó Quý.

  " Xuống lầu. "

  Tên chó này thật sự biết ra vẻ, nhưng ai bảo hắn là ông chủ của tôi chứ?

  Mẹ kiếp, lại còn có quan hệ tốt với mẹ tôi nữa chứ.

  Quá không hợp lí rồi.

  23. Nói đến mẹ tôi và Quý Quy Lâm, vậy tôi có thể không buồn ngủ rồi.

  Từ sau khi tôi đơn phương quen biết Quý Quy Lâm ở trong buổi tụ họp, tôi mới biết bố của Quý Quy Lâm và bố tôi là bạn học chung nhiều năm.

  Chỉ có điều là, bố hắn còn lấy một người mẹ kế cho Quý Quy Lâm, sinh ra một em trai.

  Bố hắn bị ông của hắn phái đi nơi khác để mở rộng công ty mới, ít nhất hai năm phất lên.

  Cũng khá có lương tâm đấy. Sợ Quý Quy Lâm ở nhà bị ức hiếp, khá lắm. Uống hai chén rượu lót bụng với bố tôi, được thôi, tôi ở phòng bên cạnh có thêm một đứa trẻ con, còn là một thằng nhóc.

  Đây không phải tuyệt nhất, tuyệt nhất chính là, khi mẹ tôi vừa nhìn thấy Quý Quy Lâm, ôi chao ơi, đôi mắt đó cười thành một đường chỉ.

  Vì sao tôi để ý đôi mắt của mẹ tôi thế à?

  Đương nhiên là vì lúc bà ấy đối diện với tôi, khiến tôi luôn luôn nghĩ tới một bài hát, bài hát đó hát thế nào nhỉ?

  " Đôi mắt trợn lên như chuông đồng.. "

  24. Quý Quy Lâm vừa đến nhà tôi, tốt thôi.

  " Con nhà người ta. "

  Bắt đầu ngày ngày đều loanh quanh trước mặt tôi rồi.

  Thái độ của mẹ tôi đối với hắn, đó gọi là vô cùng tốt, kém chút xíu nữa là thành" Con trai "rồi.

  Cho nên, người nhà à, biết những ngày tháng cực khổ lầm than lúc tôi còn nhỏ rồi chứ.

  25. Buổi tối, muốn mang cái gì thoải mái nhất thì đương nhiên là dép lê rồi!

  Tôi một thân quần áo thoải mái tìm được Quý Quy Lâm ở bãi đỗ xe, xuyên qua đường ánh sáng lành lạnh nhìn thấy tấm thủy tinh ở trước xe ánh ra một điểm sáng đỏ, hắn đang hút thuốc.

  Cái thứ này thật đúng là trò không tốt đẹp gì cả mà.

  Tôi" Bộp "một tiếng đóng cửa xe lại, ra dáng trưởng bối xoa tay chuẩn bị giáo huấn hắn.

  Nghe thấy âm thanh, Quý Quy Lâm thản nhiên liếc mắt sang một cái, tắt điếu thuốc.

  Được rồi, tôi sợ rồi.

  26. Hôm nay không biết hắn đi làm gì, tôi vừa ngồi vào đã cảm nhận được sự mệt mỏi của hắn.

  " Hay là, để tôi lái xe cho? "

  Hắn đảo mắt qua đôi dép lê của tôi, tôi ngượng ngùng thu chân lại.

  27. Từ nhỏ đến lớn, ở cùng Quý Quy Lâm khiến tôi tổng kết ra vài kinh nghiệm.

  Thứ nhất, không thể cứng rắn với hắn, hắn ăn mềm không ăn cứng;

  Thứ hai, nếu mắng hắn thì mắng ở sau lưng, dẫu sao hắn cũng là một người đàn ông bụng dạ hẹp hòi;

  Thứ ba, ngàn vạn ngàn vạn ngàn vạn lần đừng chọc tới hắn trước khi hắn muốn đi gặp mẹ tôi, người đàn ông này hắn không có tâm đâu;

  Thứ tư, hắn thích được vuốt mông ngựa*, có thể là kiếp trước là con ngựa chuyển thế;

  (*) Vuốt mông ngựa: Tâng bốc, nịnh nọt.

  Thứ năm, có đôi khi hắn cũng sẽ rất yếu ớt, nói thật ra thì còn khiến cho tôi có chút đau lòng. Có điều dĩ nhiên, những cái này không đủ để che đậy hành động ác ôn của hắn đối với tôi!

  Ngoài ra, đợi tôi nhớ ra được thì nói tiếp.

  28. Tôi ở trong lòng não bổ khuôn mặt Quý Quy Lâm đặt lên mặt của một con ngựa, chính là con ngựa trắng trong bản Tây Du Kí cũ đi.

  Quý Quy Lâm, nhìn xem chị đây đối xử với anh tốt bao nhiêu, tìm cho anh một con ngựa tuấn tú như vậy nè.

  Không tự giác mà cười ra tiếng.

  29:

  " Cười cái gì? "

  Một tay hắn đặt lên vô lăng, một tay chống lên cửa sổ, giọng hơi khàn khàn.

  Đường nét khuôn mặt biến hóa trong ánh sáng hiện ra vẻ tuấn tú phi thường. Lông mi dài, sống mũi cao thẳng, hàm dưới thu hẹp, đôi mắt thâm thúy, chỗ nào cũng được riêng não là không tốt lắm.

  Có điều, tôi đây có thể nói ra tôi đang cười cái gì sao?

  Vì thế, tôi chỉ vào một hàng cây bên đường:

  " Anh nhìn cái cây đó, trông nó có giống một con ngựa không? "

  " Ha ha ha ha ha ha buồn cười quá đi! "

  Quý Quy Lâm không đáp lại, vẫn lái xe như cũ.

  30.

  Không bình thường, rất không bình thường.

  31. Tôi hắng hắng giọng:

  " Quý ca, xảy ra chuyện gì vậy. "

  Toang rồi*, tuổi này của hắn không phải là tuổi dậy thì cũng không phải thời kì mãn kinh, nhưng không hiểu sao lại âm u đau buồn, lẽ nào là.. Tôi nghĩ đến một khả năng.

  (*) Nguyên văn完犊子: Đây là phương ngữ địa phương vùng Đông Bắc, ý nói người hoặc điều gì không đạt được mục đích như mong đợi hoặc diễn tả sự bất tài.

  Tôi đổi sang ngữ khí thành khẩn:

  " Quý Tổng, chân trời nơi nào chẳng có hoa thơm, làm gì phải yêu đơn phương một đóa hoa. Ngã ở đâu thì đứng lên ở đó, thất tình không đáng sợ, đáng sợ chính là ngã một cái đã không dậy được nổi. "

  Tôi cố gắng vơ vét đủ loại canh gà đầu độc tâm hồn, đút cho cái vị nhi đồng quá lứa bên cạnh.

  Vốn tưởng rằng hắn sẽ như trước đây mắng tôi hai câu hoặc là thẳng thừng bảo tôi im miệng, nhưng tôi nhìn kĩ vẻ mặt của hắn, khóe môi hắn khẽ nhếch lên, ấy vậy mà lại mỉm cười, mỉm cười kìa?

  Hắn không phải đang phát bệnh chứ.

  32. Chưa đợi tôi nghĩ ra nguyên do thì xe đã dừng lại, cuối cùng Quý Quy Lâm cũng nói câu thứ hai từ khi lên xe đến giờ:

  " Xuống xe. "

  Em gái anh ý, kéo cái gì mà kéo, giả vờ giả vịt cái gì, nếu tôi có tiền, tôi còn phải chịu sự chèn ép này sao?

  Nghĩ tới đây, tôi chỉ nhớ tới người bố già của mình, thật sự chỉ hận rèn sắt không thành thép*.

  (*) Gốc là 恨铁不成钢: Có kỳ vọng với một người, mong người đó trở nên tốt hơn nhưng không thành.

  Haizz.

  33. Thang máy đi lên trên, đến tầng 18, mở cửa ra là thảm trải sàn mềm mại và ánh đèn vàng ấm áp, có mùi hương nhàn nhạt.

  Quý Quy Lâm dẫn đầu bước ra ngoài, áo khoác để ở trong xe, hắn chỉ mặc mỗi một chiếc áo sơ mi màu đen, thân hình hoàn hảo, eo hẹp vai rộng, khiến người ta nhìn thấy rất muốn ôm lấy.

  Tôi vỗ vỗ mặt, ngăn suy nghĩ nguy hiểm này của bản thân lại.

  Lúc Quý Quy Lâm ở phía trước quay đầu lại, tôi mới phát hiện bản thân đã đứng nguyên tại chỗ không nhúc nhích, liền vội vàng đi lên vài bước đuổi theo hắn.

  Hành lang thủy tinh chiếu ra bóng hình của tôi và Quý Quy Lâm, tôi mặc áo ngắn tay, quần ngủ rộng thùng thình và dép lê, nhìn thế nào đi nữa cũng rất kì quái.

  * * *

  Có điều, một dũng sĩ chân chính phải có gan đối mặt với cuộc đời u ám.

  Mất mặt nhiều rồi, cũng chẳng có cảm giác gì nữa.

  34. Là một nhà hàng, bên trong có tiếng nhạc, khiến cho người nghe cảm thấy vui vẻ thoải mái, chỉ có vài cái bàn có người ngồi, rất yên tĩnh. Sau khi bước vào trong, có bồi bàn mặc đồng phục dẫn chúng tôi đến một bàn ăn bên cạnh cửa sổ, có thể quan sát cả thành phố cùng với biển sẫm màu phía xa.

  Kì lạ chính là, lại chỉ có hai chỗ ngồi.

  Tôi và Quý Quy Lâm ngồi đối diện nhau.

  Hắn cũng không nhìn tôi, tiện tay nhận lấy menu phục vụ đưa tới, gọi vài thứ.

  Chuyện phát sinh bất thường nhất định có quỷ.

  Nói thật ra, tôi có hơi hoảng sợ.

  35. Quý Quy Lâm tối nay kì lạ lắm ấy.

  Tôi hạ thấp người ngẩng đầu nhìn hắn, hắn lẳng lặng đối mắt với tôi.

  " Nhìn cái gì? "

  Giọng nói vậy mà lại dịu dàng hiếm thấy.

  " Quý ca, anh đây là.. Không phải là bữa cuối trước giờ tử* cho tôi chứ, thực ra tôi cũng không phải đói lắm đâu, thật đó. "

  Tôi chớp chớp mắt, tăng thêm độ tin cậy cho lời nói của tôi.

  (*) Gốc là 断头饭: Là bữa cơm cuối cùng trước khi bị xử tử hình.

  Hắn chống một tay lên trán, ánh mắt không rời đi:

  " Cô muốn ăn bữa cuối trước giờ tử à? "

  Vẫn là tôi không kìm nén nổi trước, sau tai hơi nóng lên, rời mắt đi:

  " Không phải đâu ông chủ, anh nghe nhầm rồi. "

  36. Phục vụ đẩy toa đồ ăn rất nhanh đã đi tới, đĩa trang trí tinh tế, giống hệt như tác phẩm nghệ thuật.

  Tôi nhớ tới trước kia bố tôi dẫn tôi đi tham gia buổi tiệc rượu kia, trước khi đi đều nói với tôi, mẹ tôi phụ trách xinh đẹp, tôi phụ trách ăn, nhất định phải thử đồ ăn của hiệu nào ngon hơn đặc sắc hơn. Nếu như điều kiện cho phép, ông sẽ mua lại cho tôi.

  Tôi tin lời nói xằng của ông, đã nhiều năm như vậy rồi cũng không thấy ông ấy bước chân vào ngành kinh doanh ăn uống, tình cảm cũng vì đó mà khiến tôi ít nói chuyện ở những nơi công cộng.

  Lừa gạt tình cảm của tôi.

  37. Có điều, đồ ăn nơi này thật sự rất được, công nhân làm thuê bày tỏ, ăn nhiều cơm hộp order rồi lại được ăn những đồ ăn tinh xảo như vậy, dạ dày của tôi xứng sao?

  Mỗi một loại tôi đều thử một đũa, lệ nóng quanh tròng mà ngẩng đầu lên.

  Boss lớn đối diện tôi một đũa cũng không động, lẳng lặng nhìn tôi, không có cảm xúc gì.

  " Quý ca, sao anh không ăn? "

  Hắn cầm đũa lên gắp chút đồ ngọt ở trước mặt, động tác đó, muốn có bao nhiêu lấy lệ thì có bấy nhiêu.

  Tuân theo ý nghĩ của xếp, tôi hỏi hắn:

  " Xếp à, cửa hàng này không tồi nha, anh có suy nghĩ đến gia nhập liên minh không? "

  Hắn đưa menu bên cạnh cho tôi:

  " Lật trang đầu tiên, phía sau. "

  Oh, logo chiếu theo trụ sở công ty.

  Làm phiền rồi, vô cùng sâu sắc làm phiền rồi.

  Rời mắt sang bên trái, nhìn thấy giá cả đồ ăn cùng với giới thiệu ngắn gọn.

  Tôi xin thu hồi lại lời khen nhà hàng này không tồi vừa nãy, nhà hàng này vẫn có khuyết điểm, chính là một món ăn đã tốn mất nửa tháng lương của tôi rồi.

  Tôi thật sự không xứng.

  38. Nhưng mà, bất kể giờ phút nào cũng không được quên vuốt mông ngựa xếp.

  " Quý Tổng, anh lợi hại thật đó. "

  Hắn hơi nâng cằm lên:

  " Ăn đi. "

  Tôi cảm thấy, nếu Quý Quy Lâm muốn trị tôi, hoàn toàn không cần phung phí rộng rãi như vậy, ừm, tôi an ủi bản thân, chó Quý vẫn còn có tâm, vì vậy hoàn toàn không có gánh nặng tâm lí mà ăn uống.

  Dù sao bố tôi cũng vừa mới bắn tiền cho tôi, nếu phải chi thì vẫn chi được.

  39. Tối hôm nay Quý Quy Lâm thật sự rất kì lạ, hắn dẫn tôi ra ngoài giống như chỉ để ăn cơm thôi vậy.

  Trên đường trở về, tài xế của hắn tới lái xe.

  Tôi và hắn ngồi ở hàng sau, tôi sờ sờ cái bụng ăn phình lên, ngáp một cái, cơn buồn ngủ ập tới.

  Trên vai có cảm giác ấm áp, cùng với mùi hương nhàn nhạt quen thuộc, bao phủ lấy tôi.

  Tôi muốn quay đầu lại nhìn hắn, giọng của Quý Quy Lâm lại vang lên, có hơi trầm:

  " Đừng nhúc nhích. "

  Màn đêm phóng đại năm giác quan ngoại trừ thị giác (), tim tôi đập hơi nhanh, lại sợ hắn nghe thấy, cho nên tìm mọi cách khống chế nó lại.

  Tầm mắt bên dưới nhìn lên hắn, hắn nhắm hai mắt, có ánh sáng lướt qua trên mặt hắn, chiếu sáng lông mi và đôi môi khẽ mím của hắn.

  Tôi chậm rãi đưa tay lên, nhẹ nhàng sờ sờ mái tóc đen mềm mại của hắn.

  40. Hôm sau có chuyến máy bay sớm trở về công ty, tôi lại buồn ngủ đến bố mẹ cũng không nhận ra.

  Quý Quy Lâm là người sao?

  Hắn còn muốn nhanh đến công ty mở họp trước 9 giờ.

  Đây không phải từ khu A tới khu B, mà đây là từ thành phố A đến thành phố B đó trời ơi!

  Thang máy đi lên đến tầng 17, cửa mở ra, bên ngoài có mấy trợ lí đặc biệt của giám đốc vây đến, tôi bị dồn ra khỏi đám người, tôi mong không được nữa là, vì vậy bèn ngáp một cái thật lớn, chuồn đến vị trí làm việc nhỏ của mình muốn lén ngủ bù một giấc.

  " Bộp. "

  Một tiếng, người lãnh đạo trực tiếp của tôi lại đến gây rắc rối cho tôi rồi.

  Từ trong miệng Trần Đình Dịch tôi mới được biết, chuyến này Quý Quy Lâm qua đó đã làm cái gì.

  Tổng kết bằng một câu, hắn" Tiễn "mẹ kế của hắn hạ bệ rồi.

  Hình như đây là chuyện hắn đã chuẩn bị từ khi thành niên đến giờ, hoặc là sớm hơn nữa.

  Bình tĩnh ung dung, kiên nhẫn ẩn nấp, dụ người khác vào tròng, một việc tràn đầy tính toán.

  Quý Quy Lâm thật đúng là một đóa hoa ăn thịt người.

  41. Từ cái dáng điệu kia lúc ở cửa thang máy, tôi liền biết được Quý Quy Lâm mấy ngày này không nhàn rỗi nổi rồi.

  Giống như lí lẽ của thời học sinh, giáo viên bận thì học sinh vui vẻ, mà bây giờ, xếp bận thì lũ cá mặn* đều vui vẻ.

  (*) Cá mặn: Ám chỉ người không làm ăn gì, suốt ngày nằm dài, không có ý chí.

  Tôi vui vẻ lắm.

  42. Tôi không vui vẻ nữa rồi.

  Nói Quý Quy Lâm là một con cẩu đều là đang khen ngợi hắn.

  Không phải, tôi đây thế nào cũng tính là đã đi công tác, trở về cũng nên có một khoảng thời gian nghỉ ngơi chứ.

  Nhưng Quý Quy Lâm không, không những không cho tôi nghỉ, hắn còn muốn mở rất nhiều rất nhiều hội nghị, còn bảo tôi ngồi phía sau hắn làm thư kí ghi chép hội nghị.

  Tôi nghi ngờ xác đáng rằng tôi lại chọc gì tới hắn rồi, hắn lại muốn trị tôi.

  Thời đại thông tin, là thời đại thông tin đó, là bút ghi âm hoạt động không tốt, hay là máy giám sát hoạt động không tốt, hoặc là video camera nhìn không rõ, vì sao phải bảo tôi dùng cách chép tay nguyên thủy nhất vậy.

  Ghi chép hồi cấp ba cũng không nhiều bằng một ngày này.

  Quý Quy Lâm, tôi thay giáo viên cấp ba cảm ơn anh.

  43.

  Quý Quy Lâm ngồi ở đầu chiếc bàn dài, đặt thêm một chiếc bàn cho tôi ở đằng sau lưng hắn.

  Trần Đình Dịch nháy mắt ra hiệu với tôi nói đây là chuyện tốt, được nhìn boss lớn gần như thế, người khác cầu còn không được đâu.

  " Em đổi với chị, chị tên là Vương Nhất Bảo nhé. "

  " Ngại quá, chị không có hứng thú với cái tên Vương Nhất Bảo, aizz, nam thần của chị mời chị ăn cơm tối, chị phải đi trước trang điểm một chút, bye bye, chúc em may mắn. "

  "... "

  Nam thần của tôi ở phương nào, có thể đến cứu vớt tôi không.

  44. Hôm nay hết hội nghị này nối tiếp hội nghị khác.

  Bố của hắn thật sự là một nhân tài, thấy chuyện chẳng thèm quan tâm, để con trai mình và vợ mình đấu đá.

  Còn phải nhờ đến ông nội của hắn thỉnh thoảng nhìn không nổi kết quả nữa phải quan tâm.

  Có điều bây giờ, mẹ kế" Đi "rồi, chỉ còn lại con trai của mẹ kế.

  Tôi nhanh chóng ghi lại những tiêu đề nhỏ trong phát ngôn của họ vào máy tính bảng, tiện thể ngẩng đầu lên quan sát.

  Không nhìn thì không biết, vừa nhìn đã sợ nhảy dựng.

  Nam sinh ngồi ở vị trí bên trái dựa vào bàn dài nhìn thế nào cũng quen mắt thế nhỉ.

  45.

  Quen mắt lắm.

  Nghĩ không ra cũng phải nghĩ.

  Đây không phải chính là tiểu soái ca hôm tôi cúp việc gặp được ở thang máy sao?

  Tôi còn muốn sinh một đứa con trai giống hắn cơ mà.

  Hắn vậy mà lại là em trai của Quý Quy Lâm.

  46. Nhà giàu nước rất sâu, tôi muốn về nông thôn.

  47.

  Nói thật ra, tôi là một người khoa truyền thông chính quy, bọn nó nói cái gì, kiểm kê cái này kiểm kê cái kia, chi tiêu này chi tiêu nọ, tỉ lệ phần trăm này tỉ lệ phần trăm kia, tôi thật lòng nghe không hiểu nổi.

  Người xưa nói, nghe không hiểu không sao, ghi lại là được rồi.

  Ở thời đại học luyện ra được tri thức và trau dồi kĩ thuật siêu cao, đối phó với mấy cái hội nghị nho nhỏ này, vẫn là dư sức.

  48.

  Dư sức đến nỗi, tôi có thể nhìn những lão tổng cổ đông này có dáng vẻ như thế nào.

  Với ánh mắt phân tích của một mĩ nữ bát quái, nhìn ra đang ngồi ở đây không có mấy người dưới 40 tuổi, nhưng mà tiểu soái ca vẫn đẹp trai như trước.

  A, bây giờ cuối cùng tôi cũng biết được tên thật của hắn, Quý Quy Vân.

  Dường như cảm nhận được ánh mắt của tôi, hắn nâng mắt lên nhìn thấy tôi, lại còn hướng về phía tôi nhướn mày mỉm cười.

  Mẹ ơi, anh đừng lộ liễu như thế chứ, ông chủ còn đang ngồi đằng trước tôi đây này.

  49.

  Sau đó, bọn họ có một tờ giấy thỏa thuận được chiếu trên màn hình lớn, tôi mới nhìn thấy chữ kí của Quý Quy Vân, không phải Quý Quy Vân, mà là lấy đồng âm của" Quy ", gọi là Quý Quy Vân*.

  (*) Giải thích một chút: Quý Quy Lâm (季归霖), vốn chị nữ9 nghĩ Quý Quy Vân cũng phải thế này (季归云), nhưng thật ra chữ" Quý "kia chỉ là đồng âm với" Quý ", thực chất là thế này (季规云).

  Nhưng những người cùng lứa với Quý Quy Lâm đều có tên thế hệ* là" Quy ", chữ thứ hai trong tên của những đứa trẻ cùng lứa đều là" Quy ".

  (*) Tên thế hệ hay Tự bối (字輩) là một loại tên gọi dùng cho phần tên đệm trong tên người Trung Quốc. Gọi là" tên thế hệ "là vì tất cả những thành viên trong cùng một thế hệ của gia tộc đó (ví dụ như anh chị em ruột hay anh chị em họ) đều sử dụng chung tên đệm này (Theo wikipedia).

  Có ý nghĩa sâu xa rồi các bạn ạ.

  50. Nhưng mà..

  Chuyện này có liên quan gì tới một con cá mặn họ Vương không rõ tên là tôi vậy?

  51. Tôi chỉ muốn tan làm.

  52. Cuộc họp này mở từ gần chín giờ thẳng đến hơn mười giờ, giữa cuộc đổi hết đợt người này đến đợt người khác.

  Cũng may Quý Quy Lâm đã tìm ra lương tâm, cho bọn tôi chút thời gian ăn cơm nghỉ ngơi chỉnh đốn.

  Cả một ngày, tôi phát hiện lúc trên cuộc họp Quý Quy Lâm phần lớn là lẳng lặng lắng nghe, sau khi nghe xong lại vạch ra lỗi sai từ đầu đến cuối, không nhiều lời, đơn giản sắc bén.

  Nhưng nếu như đổi lại là tôi phát biểu, vậy tôi sẽ cảm thấy như đang bị chịu cực hình.

  Cả một ngày, giọng của hắn hình như có hơi khàn.

  53. Tôi là một cấp dưới ưu tú đắc lực, tận tâm tận lực san sẻ gánh nặng với xếp.

  Sau khi kết thúc rất chủ động mà chuẩn bị nước nóng và viêm ngậm họng cho hắn.

  Hi vọng có thể từ trong kẽ ngón tay của xếp moi ra một chút ngày nghỉ.

  54. Hắn nhướn mày nhìn tôi, nói chầm chậm.

  " Lại muốn làm gì? "

  55. Nghe xem, hắn đây là nói chuyện kiểu gì vậy?

  Tôi có lòng tốt ý đẹp, cảm động trời đất đó.

  Hắn lại nói kiểu âm mưu.

  Tôi bĩu bĩu môi, không nói chuyện.

  Không biết có phải ảo giác hay không, khóe miệng hắn cong cong lên, lại cười rồi. Rất nhanh liền uống ly nước ấm nhiệt độ vừa phải trước mặt, tiện tay cầm áo khoác treo ở bên cạnh lên.

  " Đi thôi. "

  56. Bước chân đi rất nhanh, tôi đến vị trí làm việc nhỏ của mình lấy chiếc túi nhỏ đã sớm chuẩn bị.

  Công ty 11 giờ tối, ngoài bộ phận kĩ thuật dưới lầu, những chỗ khác đều đã sớm tắt đèn chạy lấy người rồi, có hơi trống trải, một chút âm thanh cũng có thể dẫn tới tiếng vọng rất lớn.

  Tuy nhiên thế nhưng, tôi có hơi sợ.

  Chuyện này có thể hiểu được mà.

  Mỹ nữ sợ ma, rất kì lạ sao?

  Đương nhiên là không kì lạ rồi.

  57:

  " Quý Quy Lâm anh.. Đợi tôi với. "

  Hắn rất nhanh liền quay đầu lại, ánh trăng lấp lánh nhu hòa xuyên qua cửa sổ chiếu lên mặt hắn.

  Hắn đi vài bước, một tay kéo lấy cổ tay của tôi.

  Bước chân thả chậm lại tiếp tục đi về phía cửa thang máy.

  58. Ơ, không phải, đây là quang minh chính đại giở trò lưu manh hả?

  Tôi cảm thấy sau tai nóng lên, cổ cũng hơi nóng.

  Hơi thở của hắn giống như bao phủ lấy tôi.

  May mà có bóng tối che giấu mới không bị phát hiện.

  59. Tôi vừa nói may mắn, vừa đi đến cửa thang máy.

  Ánh đèn sáng ngời trong trẻo như vẩy mực rơi xuống dưới.

  Quý Quy Lâm hình như cũng không có ý định buông ra.

  Tôi có hơi nóng.

  60. Là bởi vì tầng lầu này người đi hết rồi nên tắt điều hòa sao?

  61. Được rồi, tiết kiệm là vinh quang, lãng phí là đáng xấu hổ, cần cù tiết kiệm là truyền thống phẩm chất tốt đẹp của dân tộc Trung Hoa.

  62. Rốt cuộc tôi đang nghĩ cái gì vậy?

  63. Ở trong thang máy chỉ có hai người chúng tôi, âm thanh tầng trệt đơn điệu của thang máy là thứ âm thanh duy nhất.

  Thật ra cũng hơi quỷ dị.

  Quý Quy Lâm vẫn không buông tay.

  Đứng ở bên cạnh tôi, cách tôi rất gần.

  Tôi lặng lẽ ngẩng đầu lên, đúng lúc đối diện với ánh mắt của hắn, làm tôi sợ đến mức nhanh chóng thu hồi.

  Bị cơn nóng như lửa đốt thiêu đến phản ứng cũng nhanh nhạy nữa.

  64. Aizz.

  Đây là bầu không khí quái gở kì lạ gì vậy?

  65. Cuối cùng cũng xuống bãi đỗ xe.

  Đến trước xe, cuối cùng hắn cũng thuận thế buông tay tôi ra.

  Kì lạ thật, cái tay bị hắn kéo có nhiệt độ cao, mà bên tay kia lại có chút lành lạnh.

  Hai thái cực nóng lạnh, lửa và nước online?

  66. Tôi như cũ ngồi ở ghế phụ.

  Đột nhiên phát hiện, đi xa cùng Quý Quy Lâm, nếu có tài xế thì tôi và hắn ngồi song song ở ghế sau, còn hắn lái xe thì tôi sẽ ngồi ở ghế phụ.

  Xếp vẫn là khá có sức hấp dẫn*.

  (*) Nguyên văn 亲和力: Ý chỉ người có năng lực khiến người khác thấy thân thiết, bằng lòng tiếp xúc.

  67. Đưa tôi đến nhà, hắn cũng không vội bảo tôi xuống xe.

  Hắn nói cho tôi biết, sau khi kết thúc tuần làm kế tiếp thì không cần đến nữa.

  Còn có chuyện tốt như vậy sao?

  Hắn còn nói hắn đã viết một lá thư giới thiệu cho tôi vào đài truyền hình thành phố, tháng sau bọn họ cần tuyển người, về phần phỏng vấn và vân vân gì đó thì phải dựa vào sự chuẩn bị của bản thân tôi, sẽ không đi cửa sau giúp tôi.

  68. Tôi hỏi hắn tại sao lại đột nhiên như vậy?

  " Không muốn đi à? "

  Tôi trợn trắng mắt với hắn ở trong lòng, hi vọng hắn có thể cảm nhận được.

  69. Trở về phòng, vừa mới thấy xe của hắn lái ra giao lộ, không biết vì sao, trong lòng nổi lên cảm giác hụt hẫng.

  70. Một tuần cuối ở công ty, tôi cần cù cẩn thận, siêng năng chăm chỉ, cảm giác thời gian trôi qua rất nhanh.

  Nhưng lại không nhìn thấy Quý Quy Lâm.

  Hình như sau buổi tối hôm đó, hắn mấy đêm liền đến vài chi nhánh thay máu toàn bộ.

  Dù là người sắt, cái này cũng có thể chịu đựng được sao?

  71. Tối nay rời khỏi công ty, tôi mời vài người ngày thường quan tâm tôi, đối tốt với tôi một bữa cơm.

  Có điều do Lâm Đạt bận quá nên khéo léo từ chối rồi.

  Ngược lại cô ấy lần đầu tiên nở nụ cười với tôi, đẹp quá à.

  " Giải phóng rồi? "

  Tôi điên cuồng gật đầu.

  Cô ấy vỗ vỗ vai tôi:

  " Cũng làm khó cô rồi, tối nay tôi còn có việc, mọi người chơi vui vẻ nhé. Hẹn lại lần sau. "

  " Tôi chỉ sợ lần sau cũng không hẹn được chị thôi. "

  Cô ấy lại mỉm cười một cái.

  Haizz, mĩ nữ mỉm cười, tim tôi đập loạn.

  72. Có một chuyện.

  Là chuyện rất bất hợp lí.

  Quá bất hợp lí rồi.

  73. Trần Đình Dịch theo đuổi được nam thần của chị ấy rồi.

  Nam thần của chị ấy lại chính là Quý Quy Vân, em trai của Quý Quy Lâm.

  Tôi luôn muốn sinh một đứa con trai giống như hắn kia mà.

  Bọn họ ngọt ngào hạnh phúc trên bàn ăn, tôi lại cứ luôn xoắn xuýt nghĩ xem bọn họ có quan hệ huyết thống hay không.

  Theo lý thuyết, Trần Đình Dịch là em họ của Quý Quy Lâm, mẹ của bọn họ là chị em ruột.

  Mà Quý Quy Lâm và Quý Quy Vân có cùng một người bố.

  Ừm, như vậy xem ra, hình như.. Hẳn là.. Có lẽ.. Nhất định là không có quan hệ huyết thống gì rồi.

  Nhưng mà, tôi vẫn cảm thấy bất hợp lí quá.

  74. Nhà quyền thế những năm đó, tôi đã cua được em trai kế của anh họ tôi?

  Cẩu huyết những năm đó, nam thần của tôi là anh họ trên danh nghĩa của tôi?

  Tôi và anh họ của tôi đã thành một đôi?

  75. Càng không hợp lí hơn chính là, Quý Quy Vân lại tốt nghiệp ở học viện Điện Ảnh, đã bước chân vào showbiz, vừa mới quay xong một bộ phim đầu tiên về cuộc sống.

  Không phải, nếu tôi không nhớ nhầm thì, mẹ của hắn ta vừa hạ bệ mà?

  Tôi lẫn lộn rồi.

  76. Thu xếp ổn thỏa cho từng người một tống bọn họ lên xe.

  Sau đó lại gặp được bố tôi ở cửa.

  Vừa nhìn thấy vẻ mặt kia, tối nay lại công toi rồi.

  77. Toi gọi một tiếng:

  " Vương Đổng? "

  Bố tôi ở bên ngoài trước mặt người khác khá biết giả vờ.

  Bằng không cũng không thể ngồi ở vị trí đó nhiều năm như vậy được.

  Ánh mắt của ông khẽ lướt qua, nếu không phải tôi nhìn thấy ông dùng tốc độ sét đánh nháy nháy mắt với tôi, thì tôi thật sự đã tưởng tôi đang bấu víu quan hệ rồi.

  Ông tiện tay vẫy vẫy về phía tôi, rồi tiếp tục nói chuyện với các ông lớn không biết gì trước mặt.

  Một giây sau, chú Trương tài xế của ông gửi cho tôi vị trí đỗ xe.

  Chết tiệt, làm như đặc công vậy.

  78. Ở trên xe, tôi hỏi bố tôi đã uống bao nhiêu rồi.

  " Không uống, chưa thấm giọt rượu nào. "

  " Vậy cái mùi ở trên người bố? Coi con là con ngốc à? "

  " Có mùi á? Lão Trương, mở cửa sổ ra chút. Để bố tản mùi, bằng không mẹ con sẽ không cho bố vào nhà mất. "

  Bố tôi bắt đầu cởi áo khoác.

  79:

  " Bố, con bị đuổi việc rồi. "

  Lông mày của ông không động đậy chút nào, giống như sớm đã biết rồi.

  " A, chúc mừng con nhé. "

  Xem ra bố tôi còn khá lịch sự.

  " Bố cùng mẹ con và Quý Quy Lâm rốt cuộc đang làm cái gì đấy? Đừng giấu con, tưởng con ngốc, không nhìn ra sao? "

  Mùi rượu trong xe đã tản đi rất nhiều, ông đổi sang một tư thế thoải mái hơn.

  " Giấu con cái gì cơ? "

  " Để con đoán thử xem nhé, bố nói để con đoán có đúng không? "

  Ông mỉm cười:

  " Vậy con đoán đi. "

  " Đầu tiên, Quý Quy Lâm kéo mẹ kế của hắn xuống, chỉ trong thời gian hai năm ngắn ngủi như vậy cũng quá không hợp lẽ thường rồi. Bố dám chắc đã giúp hắn rất nhiều, hoặc có thể nói là vây cánh của hắn. "

  " Thứ hai, vừa mới tốt nghiệp đã ném con đến công ty của hắn, là bố mẹ xảy ra vấn đề gì hay là công ty của chúng ta có sự cố gì muốn giấu con? Vốn con đoán như vậy, nhưng mà, thời điểm hắn đuổi việc con cũng rất có ý vị, mẹ kế của hắn vừa mới hạ bệ, trong thời gian này con cũng không gây chuyện gì, hắn liền trực tiếp đồng ý thả tự do cho con. Sẽ không phải là mẹ kế của hắn uy hiếp mọi người cái gì chứ? Sau đó con ở chỗ của Quý Quy Lâm, cái câu kia nói thế nào nhỉ, nơi nguy hiểm nhất chính là nơi an toàn nhất. Chẳng trách Quý Quy Lâm đi công tác cũng phải dẫn con theo. "

  " Thứ ba, bố biết Quý Quy Vân chứ? Hắn là con trai ruột của chú Quý sao? Mẹ hắn là một bà La Sát, sao khí chất lại chênh lệch với hắn lớn như vậy? Hơn nữa rất nhiều chuyện của hắn cũng rất kì lạ. "

  Bố tôi luôn mỉm cười tủm tỉm nghe tôi nói, đến cuối nói một câu.

  " Con gái, bây giờ cho con đi học lấy bằng kinh doanh còn kịp không? "

  " Không phải mẹ không cho con vào công ty sao? Bố dám thì con cũng dám. "

  Ông thở dài một hơi:

  " Bỏ đi bỏ đi, bố và mẹ con có mỗi mình con là bảo bối, vẫn là bình bình an an, vui vẻ hạnh phúc là được. "

  " Thật ra con cũng có thể học mà. "

  Ông đưa tay sờ sờ đầu tôi:

  " Những chuyện này chồng của con rất thông hiểu, con không cần học đâu. "

  80.

  ?

  " Bố, con lấy đâu ra chồng chứ? "

  Ông nghi ngờ nhìn tôi:

  " Không phải Tiểu Quý sao? Từ nhỏ bố đã thấy quan hệ của hai đứa không tầm thường, nó chính là con rể do bố và mẹ con khâm điểm đó. "

  Chú Trương cũng ở phía trước hùa theo:

  " Đúng vậy, Tiểu Quý và Tiểu Bảo xứng đôi biết bao nhiêu. "

  " Bố, chú Trương, đừng kéo loạn tiết tấu ghép loạn cp mà. "

  Tôi nói thành khẩn.

  " Lẽ nào còn có người nào khác nhìn trúng con sao? "

  " Bố, con cũng có rất nhiều người theo đuổi đấy được không? "

  " Vậy những người theo đuổi con dám đến trước mặt bố không? "

  81.

  " Càng nói càng xa rồi, bố, chúng ta quay lại đề tài trước đó đi. "

  Ông thu lại vẻ vui đùa:

  " Của con đoán, đại khái một chút chuyện như vậy. Có điều bên trong còn có rất nhiều, ả đàn bà điên kia quả thực là đã từng dùng con để uy hiếp chúng ta. Mà chuyện Tiểu Quý làm, bố chỉ là mở cho nó một ít đường đặc biệt thôi, thỉnh thoảng đưa ra một số kiến nghị, không giúp được bao nhiêu. Còn về Quý Quy Vân và mẹ hắn ta không có quan hệ gì, nhưng cùng với chú Quý của con có thể có một chút quan hệ, aizz, chú Quý của con hình như thật sự có gì đó, gì mà người trẻ tuổi các con hay gọi là tra nam ý. Hiện giờ đàn ông tốt ở nhà giống bố không nhiều đâu, Tiểu Quý tính là một người, có thể biến nó thành con trai ruột của bố hay không đều dựa vào con đó con gái. Con gái à, bố xem trọng con. "

  Chủ đề nói tới nói lui lại quẹo về rồi.

  Tôi biết bố tôi không muốn để tôi tìm hiểu quá nhiều về chuyện này, có một phần gạt tôi.

  Nhưng tôi cũng có thể hiểu được.

  Bố và mẹ có thể đi từng bước đến bây giờ, những khó khăn, những lục đục tuy là chưa bao giờ nói với tôi, nhưng tôi cũng thấy ở trong mắt.

  Họ chỉ có một mình tôi, từ nhỏ đến lớn hầu như không có yêu cầu gì đối với tôi, chỉ cần khỏe mạnh vui vẻ là được.

  Thậm chí họ sớm đã bàn bạc xong, về sau một là sát nhập với Quý Quy Lâm, hai là tìm một người quản lí chức nghiệp, để tôi hoàn toàn là một bà chủ nhàn nhã thoải mái.

  82. Phỏng vấn ở đài truyền hình rất thuận lợi.

  Haizz.

  Cũng không thèm nhìn xem tôi là ai, một cuộc phỏng vấn dễ dàng.

  83. Chỗ làm việc thứ hai sau khi tốt nghiệp, cuối cùng cũng đúng chuyên ngành rồi.

  Cuối cùng mỗi ngày cũng không phải chỉ có thể nhìn những số liệu tiếng trung lít nha lít nhít không thể hiểu nổi rồi.

  Làm công việc yêu thích, quả thực không cần quá vui vẻ có được không?

  84. Lúc đó thành tích thi Đại Học của tôi cũng coi như là trình độ tuyển chọn tùy ý của các trường chuyên nghiệp.

  Dù sao thì cũng có hạt ngọc Quý Quy Lâm biến thái ở phía trước mà.

  Mẹ tôi như hổ rình mồi giám sát tôi.

  Tôi còn dám làm loạn sao?

  Đương nhiên là không dám.

  Chỉ có thể hai tai không nghe chuyện ngoài cửa sổ, một lòng đọc sách thánh hiền.

  Cùng may mà chỉ số thông minh của tôi tuyệt vời đấy.

  85. Nói đến lời bên trên, trường chuyên nghiệp tuyển chọn tùy ý.

  Bố mẹ tôi cho tôi rất nhiều sự tự do.

  Cuối cùng liền dựa vào hứng thú mà đi học truyền thông.

  86. Đại học năm 4 vẫn không làm phai mờ nhiệt huyết của tôi.

  Ngược lại là càng ngấm sâu, càng hiểu biết, càng thích thú.

  87. Thật ra, bây giờ tôi mới coi như là mới bắt đầu vào việc.

  Làm việc bản thân thích, thật sự cam tâm tình nguyện tăng ca.

  Đương nhiên, tôi cũng không có ý giẫm công ty cũ.

  Mọi người đừng nghĩ quá nhiều nha.

  88. Bây giờ tôi không cần ra ngoài chạy việc.

  Nhưng cho dù ngồi cả ngày cả công ty cũng không cảm thấy nhàm chán.

  Chỉ là, đài truyền hình thật sự rất bận.

  Bận đến cô em họ nhỏ tới tìm tôi, tôi cũng phải mang em ấy vào công ty cùng tôi tăng ca.

  Tôi thật có lỗi với em ấy.

  89. Làm việc được một tháng, cuối cùng tôi cũng có thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi.

  Gọi hết bọn họ ra ngoài uống rượu.

  Lần này ngược lại đủ cả.

  90. Ừm, bọn họ đều rất đáng tin.

  91. Sau khi kết thúc, tôi hình như, giống như, hẳn là uống nhiều quá rồi.

  Nhìn người cũng có bóng chồng rồi.

  Cảm giác bản thân không phải đang đi đường, mà là đang bay ở trên trời.

  92. Trương Nhạc Nhạc đẩy tôi vào vòng tay của một người.

  Tôi ngẩng đầu lên nhìn, một người vô cùng đẹp trai nha.

  Nhưng mà không có biểu cảm gì cả.

  Không thú vị.

  Tôi thích anh đẹp trai biết cười cơ.

  93. Anh đẹp trai không có biểu cảm gì ôm chặt lấy tôi.

  Mặt tôi dán trên áo sơ mi của hắn, mặt vải mềm mại, thấm đẫm gió thổi, có hơi lành lạnh.

  Rất thoải mái.

  Mùi hương trên người cũng rất dễ ngửi.

  Quen thuộc quá, quen thuộc quá.

  Tôi ngửi thấy ở đâu rồi nhỉ?

  Đúng rồi:

  " Chó Quý. "

  94. Hắn đặt tôi vào ghế phụ, khom lưng cài dây an toàn cho tôi.

  Ghìm người quá.

  Tôi muốn tự do.

  Không muốn trói buộc.

  Vì thế, hắn vừa xoay người đi, tôi liền ấn vào cái nút nhô ra kia.

  " Lạch cạch "một tiếng, thoải mái.

  95. Quý Quy Lâm lên xe, đúng, chó Quý lại gọi là Quý Quy Lâm rồi.

  Nhìn sang tôi, thở dài, lại sáp gần đến.

  Tôi lại muốn ôm hắn rồi.

  Nhưng hắn lại ghìm tôi lại rồi.

  Quả nhiên, những vật xinh đẹp đều có độc.

  96. Vậy thì mặc kệ, hắn ghìm tôi, tôi cũng ôm chặt lại hắn.

  Tôi ngửa đầu nhìn hắn.

  Đôi mắt hắn sáng bừng lên.

  Lông mi cũng thật dài.

  Miệng ươn ướt.

  Tôi đưa tay muốn sờ.

  Cảm giác mắt mình bị che lại, muốn cầm ra.

  Là ai không có mắt như vậy?

  Cơ hội quan sát soái ca ở cự li gần không phải lần nào tôi cũng có thể gặp được đâu.

  Phải biết quý trọng.

  Bàn tay của tôi còn chưa đưa lên, đã cảm thấy chỗ môi mình truyền tới cảm giác mềm mềm lành lạnh.

  Rất thoải mái.

  Tôi cảm thấy lông mi của mình đang chớp không ngừng.

  Tôi cẩn thận suy nghĩ, đây là cái gì?

  Cảm thấy lỗ tai bị người ta nhẹ nhàng nắm lấy.

  " Tập trung một chút. "

  Tôi muốn phản bác, nhưng lại cho hắn có cơ hội lợi dụng.

  97. Cuối cùng tôi cũng phản ứng lại được tôi và hắn đang làm cái gì.

  Chúng tôi đang hôn môi.

  Hôn môi với anh đẹp trai.

  Đầu lưỡi của hắn giống như một chiếc đuôi cá linh hoạt.

  Cảm giác mình như sắp thở không nổi nữa rồi.

  Nhưng tim lại đập nhanh giống như sắp nhảy ra ngoài, tôi hình như, hình như tỉnh táo rồi.

  Kĩ năng của em bé hồ lô trong bốn em bé là gì nhỉ, bạn gái của cá chép nhỏ tên là gì nhỉ, mèo cầu vồng thích thỏ xanh thế nào nhỉ.. Trong đầu tôi giống như đèn kéo quân, điên cuồng hiện lên những câu hỏi này.

  Cuối cùng hắn cũng buông tôi ra, ngón tay lướt qua môi tôi, lại đặt một nụ hôn lên trán tôi.

  Sau đó, lại cài dây an toàn cho tôi.

  Có điều, lần này tôi không dám tháo ra nữa.

  98. Trên đường trở về, tôi co lại ở trên ghế giống như một con chim cút.

  Dây an toàn rất chặt sao? Không không, nó vừa vặn để bảo vệ an toàn của tôi.

  Muốn tự do gì chứ?

  Tự do có quan trọng bằng an toàn không?

  99. Đêm trước một ngày kết hôn với Quý Quy Lâm.

  Tôi vẫn có chút căng thẳng, gọi điện thoại cho hắn.

  " Quý Quy Lâm, ngày mai sẽ không xuất hiện mĩ nữ chân dài gì đó đến cướp hôn chứ? "

  " Không đâu, không phải nói với em rồi sao, bọn họ đều là diễn viên tìm đến. "

  " Vậy anh có hối hận không? "

  " Vì sao phải hối hận? Em là bảo bối của anh, duy nhất."

  * * *

  Hoàn.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...