Hà Nội Những Điều Cần Ghi Nhớ Khi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Thảo luận trong 'Dịch Vụ' bắt đầu bởi Danglan_IDC, 17 Tháng chín 2018.

 1. Danglan_IDC Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3
  Sự khác biệt về nền văn hóa, ngôn ngữ là trở ngại lớn nhất mà người lao động Việt gặp phải khi làm việc và học tập tại Nhật Bản. Bạn chỉ cần biết những điều dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi xuất khẩu lao động Nhật.

  Thuê nhà ở tại Nhật Bản thường hợp đồng 2 năm liền, bạn có thể báo dừng thuê nhà trước 1 tháng nếu có nhu cầu chuyển đổi chỗ ở.

  Đối với nhân viên chính thức muốn chuyển việc chỉ cần xin nghỉ trước 1 tháng, thậm chí có công ty chỉ cần báo trước 2 tuần.

  Tất cả những giấy tờ của người lao động bằng tiếng Việt khi nộp cho các công ty Nhật sẽ không cần công chứng của VN, tuy nhiên bạn cần dịch chính xác nội dung.

  Muốn liên lạc với Đại sứ quán VN tại Nhật Bản nên đến trực tiếp thay vì gọi điện để được giải đáp mọi thắc mắc cũng như là các thủ tục.

  Nếu gặp rắc rối khi mua hàng hóa thì bạn có thể nhờ sự can thiệp của phòng 消費者センター(Phòng bảo vệ người tiêu dùng) ở chính quận/thành phố nơi bạn đang sinh sống để được giúp đỡ và hỗ trợ.

  Sử dụng vé tháng tàu/xe bus để có thể đi miễn phí tại các bến/ga tàu

  Mua sắm hàng hóa, đồ ăn tại siêu thi vào chiều tối sẽ được giảm giá khá nhiều, bạn có thể tiết kiệm chi phí ăn uống khá lớn nếu mua hàng giảm giá.

  Bạn có thể xin giảm thuế dân cư và thuế thu nhập cá nhân ằng cách chứng minh đang phải phụng dưỡng bố mẹ ở Việt Nam với điều kiện thu nhập của bố mẹ thấp dưới 38 vạn Yên/năm và chứng minh bạn có chuyển tiền về cho bố mẹ. Bạn sẽ được giảm vài vận đến vài chục vạn Yên 1 năm.

  Nếu làm thủ tục trong 2 năm thì sau khi về VN bạn sẽ được chính phủ Nhật Bản hoàn lại 50% chi phí niên kim(nenkin) đã đóng dưới 36 tháng.

  Chế độ bảo hiểm công cộng áp dụng cho tất cả mọi người sinh sống tại Nhật Bản, nếu có khả năng bạn có thể mua bảo hiểm cho người thân tại Việt Nam. Nếu người thân của bạn mắc bệnh hiểm nghèo thì có thể sang Nhật điều trị.
   
  Last edited by a moderator: 18 Tháng chín 2018
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...