Những câu nói thô mà thật, phũ phàng nhưng thực tế

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Nguyễn Nguyễn, 16 Tháng bảy 2018.

 1. Nguyễn Nguyễn Nothingspecialaboutme

  Bài viết:
  304
  Những câu nói phũ phàng nhưng thực tế muốn trưởng thành thì đừng né tránh

  Ba tôi nói: Chuyện gì ở đời cũng vậy, con chưa tự mình trải qua thì đừng quá tin tưởng.

  Bạn càng có tài giỏi, thì các thím, các bà buôn dưa lê càng sẽ không lấy bạn ra làm chủ đề tán dóc.

  Bạn học vu oan tôi trộm cắp tiền, tôi muốn nghỉ học, chủ nhiệm nói với tôi: Người khác phạm sai lầm, việc gì em phải trả giá?

  Cảm giác mới mẻ không phải là bắt đầu cùng một ai đó chưa quen biết, mà là khám phá tương lai cùng một người đã thân quen.

  Có những việc, khi còn trẻ, dù có cố gắng thế nào cũng không thể hiểu được. Nhưng một khi đã hiểu ra rồi thì tuổi trẻ cũng đã ở lại phía sau.

  Còn nhớ câu nói của cô chủ nhiệm cấp Ba: "Thế giới mà mắt em nhìn thấy, những con người mà em nhận thức, đều phản ánh em một cách chân thực nhất."

  Cuộc sống bất công, cũng như cọng lông không bao giờ thẳng. Đừng than trách mà hãy học cách thích nghi.

  Cuộc sống này có vay có trả. Luật nhân quả chẳng bỏ sót một ai!

  [​IMG]

  Những câu nói phũ phàng không một ai muốn nghe

  Cũng giống như những con đường trên mặt đất; kỳ thực, trên mặt đất vốn làm gì có đường. Người ta đi mãi thì thành đường thôi. Lỗ Tấn

  Đàn ông nên lịch sự với tất cả phụ nữ, mà không phải chỉ với phụ nữ đẹp.

  Đất mềm làm ngựa khụy chân, lời ngon ngọt dễ làm người té ngã.

  Đợt trước thất tình, bạn tôi nói: "Khi cậu không buông bỏ được, cậu nhớ đến lúc anh ta là như thế nào buông bỏ cậu đi."

  Đừng bao giờ nói về bản thân quá nhiều, bởi vì đã có người khác đã làm việc đó sau lưng mình.

  Đừng cầu xin một cuộc sống dễ dàng. Hãy cầu cho có sức mạnh để chịu đựng một cuộc sống khó khăn. Lý Tiểu Long

  EQ cao có nghĩa là biết được người xung quanh là loại người gì, dựa vào đó để đưa ra những cách cư xử thích hợp. Làm những việc tố chất cao đối với người tố chất cao, tránh những việc không có lợi khi làm việc với người tố chất thấp.

  [​IMG]

  Đừng hỏi cơ hội ở đâu rồi? Cơ hội chỉ tồn tại ở những nơi có vấn đề cần giải quyết. Hãy giải quyết vấn đề của mình, rồi bạn sẽ có cơ hội. Jack Ma

  Giáo viên Anh Văn nói: "Giờ em cứ lười biếng thế, sau này sự lười ấy sẽ trở thành những cái tát bôm bốp trên mặt em."

  Giáo viên của chúng tôi từng nói với tôi một đoạn thế này: "Nếu em cầu nguyện với Chúa, cho thấy rằng em tin vào năng lực của Chúa. Nếu Chúa không giúp em, cho thấy rằng Chúa tin tưởng vào năng lực của em."

  Giáo viên dạy Văn từng nói một đoạn, đến giờ tôi vẫn nhớ: "Thế giới này vốn dĩ chẳng công bằng, em chỉ cần nâng cấp bản thân trở nên càng tốt, khiến thế giới nghiêng về phía em. Chăm chỉ học hành là lựa chọn tốt nhất lúc này."

  Khi em cảm thấy mệt mỏi, là bởi em đang lên dốc thôi.

  Không phải cái gì lấp lánh cũng là vàng. Không phải ai nhìn đàng hoàng cũng là người tử tế.

  Làm hài lòng người khác là cách nhanh nhất để đánh mất chính bản thân mình.

  Lúc trước ba tôi nói với chị tôi: "Một người đàn ông ngay cả việc kết hôn với ai cũng không quyết định được mà phải nghe trong nhà, nói rõ rằng, 1 là anh ta không có tiền, 2 là anh ta không có năng lực, 3 là bởi vì anh ta không đủ yêu con."

  [​IMG]

  Lúc trước tôi rất sợ làm mích lòng người khác, không dám đến trễ, không dám đưa ra yêu cầu, không dám nói sai, sợ hãi những lúc không khí vắng lặng, tẻ nhạt, sợ đối phương không vui vẻ, hoảng sợ đối mặt với tất cả mọi người. Điều đáng tiếc là, tôi chưa từng nhận được sự tôn trọng tương ứng. Sau này, tôi bắt đầu chiều chuộng, yêu quý bản thân, bạn đến trễ thì tôi về trước, không muốn làm thì không cố miễn cưỡng, những lúc người ta vắng vẻ tôi thì tôi lấy điện thoại ra lướt. Quan tâm đến cảm nhận của bản thân, mấy kẻ khác có liên quan gì. Sau đó nhận ra, không những tôi được coi trọng, mà còn vui vẻ hơn nữa.

  "Liên quan gì đến tôi" và "Liên quan gì đến bạn". Công nhận rằng hai câu này giảm bớt rất nhiều phiền toái.

  Mẹ nói nếu cuộc đời con đi sai hướng, vậy dừng bước cũng là một bước tiến.

  Mẹ nói, không cần phải mất ngủ vì một kẻ đang say giấc nồng.

  [​IMG]

  Món tôi ăn càng ngày càng thanh đạm, đối mặt với mọi chuyện ở đời càng ngày càng khoan dung, sẽ không tùy tiện tức giận, học được cách nhẫn nhịn, dần dần có một trái tim trưởng thành. Cũng bắt đầu sợ hãi nghe thấy bất kì việc gì liên quan đến bệnh tật, ước mong lớn nhất là cả nhà mạnh khỏe. So với trái tim vội vàng muốn đi khắp chốn của hai năm trước, giờ đây tôi càng hi vọng dùng 9/10 thời gian của mình để cùng mẹ ăn một bữa cơm dưới ánh đèn ấm áp.

  Một "hình xăm" không thể nói lên nhân cách, cũng như một cái "màng trinh" chẳng chứng minh được đức hạnh. Vậy nên đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bên ngoài.

  Một người có xứng đáng bạn dùng một đời để yêu thương hay không, không phải nhìn vào anh ta tốt với bạn thế nào, mà nhìn vào những lúc anh ta tâm tình không tốt, tệ bạc với bạn ra sao.

  Một số điều trong cuộc sống chỉ đơn giản là cần được trải nghiệm – chứ không phải để lý giải. Tình yêu là một điều như vậy. Paulo Coelho

  Người ngủ cùng bạn trong bóng tối chưa chắc đã muốn nắm tay bạn ngoài ánh sáng. Người khen ngợi bạn ngoài ánh sáng có thể sẵn sàng đâm dao vào lưng bạn khi đã khuất ánh đèn.

  [​IMG]

  Người ta không bao giờ xem trọng quá trình và sự vất vả, mệt mỏi của bạn đâu. Cái người ta xem trọng là kết quả và vị trí cuối cùng mà bạn đạt được thôi.

  Những bài học đắt giá nhất thường đến từ những khoảng thời gian tồi tệ nhất.

  Ông nội cùng bà nội ở bên nhau đã hơn 50 năm rồi, tuy có cãi vã nhưng chưa từng chia xa. Có một lần nói chuyện cùng ông, ông vỗ tay tôi nói: "Cháu lớn lên rồi sẽ có gia đình của riêng mình. Cho dù xảy ra chuyện gì đi nữa, cháu phải nhớ mình là một người đàn ông. Đàn ông thì phải có trách nhiệm của đàn ông. Cô ấy đã bằng lòng giao phó nửa đời sau cho cháu, cháu đừng khiến cô ấy thất vọng, đừng khiến cô ấy tổn thương."

  Quá để ý đến cảm nhận của người khác là không tán đồng với chính bản thân.

  Sa ngã không đáng sợ, vào lúc sa ngã lại hoàn toàn tỉnh táo mới đáng sợ.

  Sai một lần thì có thể là tai nạn. Nhưng lặp đi lặp lại sai lầm đó thì chính là sự lựa chọn.

  [​IMG]

  Sau khi tôi cãi nhau với mẹ và nhận sai, mẹ nói: "Nửa đời trước của con người, không có sai lầm, chỉ có trưởng thành."

  Sống trên đời cũng như đi xe đạp. Để giữ thăng bằng chỉ có cách liên tục tiến lên. Albert Einstein

  Tất cả mọi thứ chỉ quý giá tại 2 thời điểm: Trước khi có được và sau khi mất đi.

  Thầy Anh Văn từng nói: "Học hành không phải là đường ra duy nhất, nhưng nó là con đường gần nhất. Mà học hành cũng là điều kiện căn bản để bạn đi những con đường khác."

  Thầy chủ nhiệm cấp Ba: "Trình độ của em quyết định trình độ của bạn trai em sau này, hai người có môi trường sống cùng tư tưởng quá khác biệt sao có thể ở bên nhau." Tôi tin tưởng câu nói này, vậy nên mỗi ngày tôi vẫn luôn cố gắng để trở nên tốt hơn.

  Tiền không phải là tất cả. Nhưng muốn có tất cả thì trước hết phải có tiền.

  Trong sự vùi dập của số phận, điều dễ nhìn thấy nhất là khí tiết của một người. Shakespeare

  Vào tiết học cuối cùng, thầy dạy Hóa cấp Hai viết lên bảng một công thức: "Than chì + áp suất cao, nhiệt độ cao → Kim cương", thầy nói: "Cuộc sống là như vậy."

  [​IMG]

  Cre: Sưu tầm
   
  Sương sớmmùa ThuAdmin thích bài này.
  Last edited by a moderator: 17 Tháng tám 2019
 2. Đang tải...
 3. Wall-E

  Bài viết:
  652
  Những câu nói phũ nhưng thực tế

  Nhiều tiền chưa chắc sướng. Nhưng không tiền thì chắc chắn khổ.

  Trong một xã hội chuộng bằng cấp thì một đứa không bằng phải cố gắng gấp đôi một đứa có bằng mới chứng minh được thực lực. Chẳng có con đường nào là dễ dàng đâu.

  Mười năm trước, mọi người xung quanh dựa vào thu nhập của cha mẹ để đối xử với bạn. Mười năm sau, mọi người xung quanh dựa vào thu nhập của bạn để đối xử với cha mẹ bạn.

  Mất vài triệu năm con thú mới tiến hóa thành người. Nhưng chỉ cần vài triệu đồng con người sẽ thành con thú.

  Tiền mua được ngôi nhà, không mua được một tổ ấm; mua được đồng hồ, không mua được thời gian; mua được chiếc giường, không mua được giấc ngủ; mua được sách, không mua được kiến thức.

  [​IMG]

  Những câu nói phũ nhưng thật, hài hước

  Tiền mua được thuốc, không mua được sức khỏe; mua được địa vị, không mua được sự nể trọng; mua được máu, không mua được cuộc sống; mua được thể xác, không mua được tình yêu.

  Tuổi thơ ngây yêu nhau vì tình, nhưng tuổi biết nghĩ phần lớn yêu nhau vì tiền.

  Tiền không phải là thước đo chính xác nhất để đánh giá con người.. nhưng hầu hết mọi người lại đang sử dụng thước đo này.

  Sức thuyết phục của đồng tiền trong khoảnh khắc có thể lớn hơn gấp bội nhiều năm diễn thuyết hay hùng biện.

  Có những mối quan hệ nếu không đủ dũng khí để buông tay thì nhất định quãng đời sau này sẽ đi vào ngõ cụt.

  Đừng bao giờ nói về bản thân quá nhiều, bởi vì đã có người khác đã làm việc đó sau lưng mình.

  Dù có tài giỏi đến cỡ nào, bạn vẫn luôn có thể bị thay thế bởi một người khác.

  [​IMG]

  Những câu nói phũ nhưng thấm về cuộc sống, tình yêu

  Người ta không bao giờ xem trọng quá trình và sự vất vả, mệt mỏi của bạn đâu. Cái người ta xem trọng là kết quả và vị trí cuối cùng mà bạn đạt được thôi.

  Cuộc sống vốn bất công. Đừng than trách mà hãy học cách thích nghi.

  Có những việc, khi còn trẻ, dù có cố gắng thế nào cũng không thể hiểu được. Nhưng một khi đã hiểu ra rồi thì tuổi trẻ cũng đã ở lại phía sau.

  Người ngủ cùng bạn trong bóng tối chưa chắc đã muốn nắm tay bạn ngoài ánh sáng. Người khen ngợi bạn ngoài ánh sáng có thể sẵn sàng đâm dao vào lưng bạn khi đã khuất ánh đèn.

  Khi bình yên người ta thường quên đi những lời thề trong giông bão.

  Yêu đơn phương cũng giống như tự.. tè vào chân mình. Người ngoài nhìn vào chửi mình ngu nhưng bản thân lại thấy rất ấm áp.

  Lúc trẻ ham chơi, chỉ khi lớn chúng ta mới biết chạy đua. Ngặt nỗi, ta chạy đua với những cái đích cũng biết chạy đua nốt. Đích càng ngày càng xa, lưng ta đeo càng ngày càng nặng.

  Đôi lúc, cuộc đời để bạn ngập trong rắc rối, nhưng không phải để bạn chết chìm, mà là để bạn học được cách bơi.

  Trên đời này vốn dĩ không tồn tại chuyện "không biết làm". Khi mất đi mọi chỗ dựa tự khắc, chuyện gì cũng sẽ biết làm.

  [​IMG]

  ST.
   
  Nguyễn Nguyễn thích bài này.
  Last edited by a moderator: 17 Tháng tám 2019
Trả lời qua Facebook
Đang tải...