Những bức thư đạt giải nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần 47 năm 2018 - Những xúc cảm nhân văn!

Thảo luận trong 'Học Online' bắt đầu bởi Cute pikachu, 8 Tháng sáu 2021.

 1. Cute pikachu

  Bài viết:
  1,599
  Những bức thư đạt giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018 – Những xúc cảm nhân văn nhất về cuộc đời! – Phần 6 -Tổng hợp 2 bài dự thi hay nhất.

  [​IMG]

  Các giải thưởng Quốc tế hằng năm đều được chọn lọc rất kỹ càng bởi Ban giám khảo cấp Quốc tế (uy tín trên thế giới). Trong đó, Việt Nam là Quốc gia có số lượng bài dự thi nhiều nhất hằng năm.

  Huy chương Vàng được chế tác bằng vàng ròng nguyên khối, chạm khắc rất tinh xảo. Chính vì vậy mà nó được xem là một trong những chiếc huy chương quý hiếm và danh giá nhất hành tinh.

  Chủ đề cuộc thi lần này là: Hãy tưởng tượng bạn là một bức thư du hành vượt thời gian. Bạn muốn truyền tải thông điệp gì đến độc giả của mình?

  Trong mỗi chúng ta đều có tình cảm yêu quý và ngưỡng mộ đối với một người hùng của riêng mình. Đó có thể là người anh hùng, thần tượng Showbiz, người nổi tiếng, huyền thoại.. nhưng cũng có thể là những người rất đỗi bình thường hàng ngày bên cạnh các chúng ta như ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, người thân.. mà các bạn ấy ngưỡng mộ nhất, người truyền cảm hứng tích cực cho mình nhất.

  Bởi vậy, chủ đề Cuộc thi lần này là một chủ đề mở, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo đối với mỗi thí sinh.

  Trong cuộc thi này:

  - Ở Việt Nam, bạn Nguyễn Thị Bạch Dương, THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, Hải Dương đạt giải nhất Quốc gia, Huy Chương Đồng cấp quốc tế - Cuộc thi viết thư UPU lần 47, năm 2018.

  - Ở cấp quốc tế: Bài dự thi đạt Huy Chương Vàng cấp Quốc tế - Cuộc thi viết thư UPU lần 47, năm 2018 lần này là thuộc về bạn học sinh có tên là Chara Phoka, 13 tuổi, đến từ Cộng hòa Síp

  Dưới đây là nội dung hai bài dự thi mang tầm vóc nhân loại:

  1. Bức thư đạt giải nhất Quốc gia, Huy Chương Đồng cấp quốc tế, Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 (Năm 2018)

  [​IMG]

  Trong bức thư của mình, Bạch Dương đã chọn hóa thân thành bức thư được biên tập viên một tờ báo nổi tiếng của Mỹ viết trả lời một độc giả tám tuổi cho câu hỏi "Ông già Noel có thực không?", qua đó gửi gắm hàng loạt thông điệp về việc cần yêu thương, tôn trọng trẻ em. Cuối thư, bạn Bạch Dương kêu gọi "dù bạn là ai, ở đâu, địa vị sang hèn thế nào, nếu bên cạnh bạn có một đứa trẻ, hãy trở thành ông già Noel của chúng!"

  Với thành tích giải ba quốc tế, Nguyễn Thị Bạch Dương đã đem về tấm huy chương đồng thứ tư cho Việt Nam ở cuộc thi Viết thư quốc tế UPU

  Dưới đây là nội dung bức thư của bạn ấy:

  Ở một nơi nào đó đêm Noel năm 2017,

  "Jingle bells, Jingle bells, Jingle all the ways!"

  Khúc nhạc giáng sinh rộn ràng vang lên và tôi ở đây viết bức thư này cho bạn.​

  Ủng hộ tác giả:
  Bạn cần đăng nhập & nhấn Thích để xem
  2. Bài dự thi đạt Huy Chương Vàng - giải nhất Thế giới - Cuộc thi UPU lần 47, năm 2018

  Bức thư của bạn Chara Phoka Chara Phoka, 13 tuổi, đến từ Cộng hòa Síp được đánh giá là "bức thư của một cuộc sống vô hình" một câu chuyện ngụ ngôn hiện đại - một câu chuyện đau đớn kể về xung đột, về nạn buôn lậu người di cư, về mất mát và cuối cùng là hy vọng. Chính Phó tổng giám đốc UPU, Pascal Clivaz, đã nhận định như thế tại lễ trao giải.

  [​IMG]

  Trong bức thư của bạn Chara Phoka, bạn ấy đã kể câu chuyện về một bức thư được viết sau một sự kiện bạo lực và bức thư bị ép buộc trong một cuộc hành trình, đi từ Afghanistan, đến Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và cuối cùng là đến Cyprus.

  Ủng hộ tác giả:
  Bạn cần đăng nhập & nhấn Thích để xem
  Hết phần 6 (Còn nữa)

  Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết. Mời các bạn đón đọc phần 7 của chủ đề:

  Những bức thư đạt giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 – Những xúc cảm nhân văn nhất về nhân loại! – Phần 7
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...