Review Sách Nhất Thiền Tiểu Hòa Thượng - Những Câu Chuyện Nhỏ Mang Ý Nghĩa To Lớn

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Đài Tâm Ái Mỹ Thực, 27 Tháng ba 2020.

 1. Bản thân mình rất yêu thích đọc sách, đặc biệt là những quyển sách ý nghĩa được gửi gắm qua những câu chuyện đơn giản, nhỏ nhặt mà thú vị. Nhất Thiền tiểu hòa thượng chính là một quyển sách như vậy. Đọc qua "Nhất Thiền tiểu hòa thượng", bạn sẽ tim mình thêm ấm áp, thêm yêu đời, từng chút từng chút một tiến về tương lai dù rằng bạn không biết phía trước chào đón bạn là điều gì. Nhất Thiền sẽ mở mang tâm hồn bạn, giúp bạn thêm yêu quý cuộc sống này.

  [​IMG]

  Nhất Thiền tiểu hòa thượng ngây thơ nhưng ấm áp​

  1. Thông tin cơ bản về quyển sách "Nhất Thiền tiểu hòa thượng"

  • Giá bìa: 145.000 VNĐ
  • Thể loại: Truyện tranh, Manga, Comic
  • Tác giả: Nhất Thiền tiểu hòa thượng
  • Năm xuất bản: 2018
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Hóa - Văn Nghệ TP. HCM
  • Công ty phát hành: Comicola
  • Dịch giả: Comicvn
  • Số trang: 224

  Quyển sách với được bao bọc bằng một miếng bìa cứng khá dày dặn, nét vẽ mộc mạc lại đáng yêu kèm với một câu nói độc đáo "Làm người phải giống như một đóa hoa, chỉ cần lay nhẹ cũng có thể khiến người ta cảm thấy ấm áp" nhất định sẽ mang đến cho bạn một khoảnh khắc bình thản và an nhiên trong cuộc sống xô bồ này.

  [​IMG]

  2. Ai thích hợp đọc quyển sách này?

  Dù bạn là ai, là sinh viên đang học hành căng thẳng hay là một người đã trưởng thành đang đối mặt với hàng tá công việc chưa hoàn thành thì bạn đều có thể đọc "Nhất thiền tiểu hòa thượng". Quyển sách hay nói đúng hơn là quyển truyện tranh này sẽ giúp bạn xả stress sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng, nó sẽ dẫn dắt bạn hướng đến những điều tích cực hơn bằng lối văn mộc mạc, những bức ảnh dễ thương. Bạn hãy thử dừng lại vài phút giữa bộn bề cuộc sống, chăm chú đọc Nhất Thiền và rồi cùng nó vui, cùng nó buồn, rút ra được những điều ý nghĩa cho cuộc đời mình. Nhất Thiền tiểu hòa thượng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn, cùng bạn đối đầu với thử thách phía trước.

  Đối với những ai đang gặp khó khăn trong cuộc sống, đang cảm thấy chán nản hay mất niềm tin thì khi đọc quyển sách này sẽ giúp bạn phấn chấn hơn, tự tin hơn, trút bỏ được những phiền lo và gánh nặng mà bạn đang phải đối mặt. Hãy để phiền não nhẹ nhàng như những cánh hoa bồ công anh bay trong gió..

  [​IMG]

  3. Tóm tắt nội dung "Nhất Thiền tiểu hòa thượng" và lý do bạn nên đọc nó

  "Nhất Thiền tiểu hòa thượng" là một quyển sách kể về một tiểu hòa thượng đáng yêu có tên Nhất Thiền cùng với sư phụ của mình và những người bạn của cậu ấy trải qua từng câu chuyện nhỏ trong cuộc sống của cậu ấy, cùng cậu ấy trải qua những vui, buồn, yêu, ghét để rồi từ đó rút ra được những bài học ý nghĩa cho chính mình. Sau mỗi lần đọc nó, bạn sẽ không chỉ có thể giải trí đơn thuần như vậy, mà sau khi đọc xong, dư âm mà Nhất Thiền để lại trong bạn sẽ còn tồn tại mãi theo thời gian, sự ấm áp trong đó sẽ giúp bạn thêm yêu cuộc sống này.

  Tuy chỉ vỏn vẹn có 19 hồi tương ứng với 19 câu chuyện nhỏ cùng một chương Hậu Ký trải dài suốt 224 trang giấy nhưng chất lượng hơn hẳn số lượng. Tuy số lượng câu chuyện không nhiều nhưng những kiến thức, những bài học mà nó mang lại thì vô vàn hữu ích. Cuốn sách sẽ cho bạn niềm tin, mang đến cho bạn những ý nghĩ tích cực, rồi sẽ có một ngày điều tốt đẹp sẽ đến bên bạn.. Rồi sẽ có một ngày, bạn sẽ không đắn đo, không do dự mà dũng cảm tiến thẳng về phía trước. Chỉ cần dám đi về phía trước, đón nhận bạn sẽ là một thế giới muôn màu muôn vẻ, rồi bạn sẽ thấy thế giới này nhiều lắm những thứ bạn chưa từng biết, những nơi bạn chưa từng đến và bạn sẽ không còn thấy cuộc đời này quá tẻ nhạt hay nhàm chán nữa. Và cuối cùng, như trong sách đã viết.. có thể bạn sẽ phải tin rằng: "Rồi sẽ có một người như thế, sẽ có một ngày như thế".

  Đặc biệt, bạn còn có thể xem các Nhất Thiền tiểu hòa thượng dưới dạng phim hoạt hình hay các video clip ngắn vô cùng sinh động và độc đáo. Chỉ với một vài từ khóa như hình dưới đây, bạn đã có thể tìm thấy rất nhiều clip ngắn ý nghĩa nhé.

  [​IMG]

  4. Những câu nói, trích dẫn hay trong "Nhất Thiền tiểu hòa thượng"

  • "Nhất Thiền hỏi: Sư phụ, tỉ tỉ đó suốt ngày múa thương múa gậy, tỉ ấy không sợ không lấy được chồng sao? Sư phụ đáp: Điều này à, tóm lại là sẽ gặp được người biết tán thưởng cô ta. Nhất Thiền cảm thán: Ái chà, nếu không gặp được thì sao? Sư phụ, người đi chỉ điểm mê trận cho tỉ ấy với. Bảo tỷ ấy đừng học võ nữa. Sư phụ chỉ cười: Ha ha.. Gặp không được thì thôi. Người không biết tán thưởng cô ta, cũng không xứng để thích cô ta.."

  [​IMG]

  • "Mong người tốt bụng, đều được thế giới đối đãi êm đềm."
  • ".. Họ thích nào phải hoa. Họ thích.. chẳng qua là những điều tốt đẹp mà hoa mang đến cho họ mà thôi.. Hoa ơi, hoa ơi! Hãy để dáng vẻ xinh đẹp nhất của hoa.. lưu lại cho người biết quý hoa nhất nhé!"

  [​IMG]

  [​IMG]

  • ".. Một vật hàng một vật, không giải thích bằng đạo lí được.. Có người.. từ khi gặp mặt người kia lần đầu tiên, đã chủ định.. cả đời sẽ thua cho người đó."

  [​IMG]

  • ".. Vương công tử cũng chú ý nhưng không hiểu tâm tình.. Nhất Thiền hỏi: Sư phụ vậy là hai người họ không hợp nhau? Sư phụ chỉ cười rồi nói: Cũng chưa chắc là không hợp.. Đại khái là yêu một người cũng rất đơn giản. Hiểu một người.. thì cần có thời gian."
  • "Chỉ cần ông tốt với phu nhân, ngày tháng dài lâu, nhạc phụ của ông sẽ thấy không gửi gắm lầm người.. Mong rằng tất cả các tiểu tiên nữ ở nhà là ngàn vàng, xuất giá là châu ngọc."

  [​IMG]

  • ".. Người làm cha mẹ đều là như thế cả.. cho dù con có đi bao xa, cũng luôn mong ngóng con về."
  • "Bày tỏ tình cảm.. Có lúc không cần dẫn binh mã, nhổ trại tấn công thành.. mà là khi đến trước cổng thành.. cửa thành đúng lúc mở ra. Và con cần làm là.. chỉ cần tiến thẳng vào là được."

  [​IMG]

  • "Trên đời này có những người.. khi người khác thư thả nhất, vui vẻ nhất, thì họ bận rộn và mệt mỏi nhất."
  • "Phật nói: Con người có tám loại khổ, sinh già bệnh chết, ghét gặp nhau, yêu xa lìa, cầu không được, ngũ ấm thạnh. Người ta sống trên đời, khó mà tránh khỏi, nhưng chúng ta có thể lựa chọn thái độ để đối mặt."
  • "Trời cao đất rộng, thấy chữ như thấy mặt, mong bạn trong tuổi trẻ không hoang không mang, ôm lấy tâm hồn thuần khiết của chính mình."

  5. Đánh giá của độc giả về "Nhất Thiền tiểu hòa thượng"

  Nếu bạn truy cập lên các trang web mua sách online hay trong các bình luận trên các diễn đàn sách, bạn sẽ thích rất nhiều những đấnh giá tích cực về quyển sách này. Sau đây mình sẽ đưa ra một số dẫn chứng cụ thể:

  • Có bạn độc giả cho rằng đây là một cuốn truyện ý nghĩa: "Mình đọc trên mạng rồi nhưng nghe ra sách cũng quyết mua. Chất lượng sách thì tuyệt vời. Giấy dày màu sắc trang nhã thích hơn đọc trên mạng nhiều."
  • Có bạn phấn khích đánh giá "Quá Đáng Yêu! Cực Phẩm!"
  • Một số bạn cho rằng đây là một trong những cuốn sách đáng yêu nhất họ từng mua.
  • Bạn khác lại nói "Sách cầm khá nặng tay. Hình vẽ dễ thương, nội dung ngắn gọn súc tích. Lâu lâu mở ra đọc cũng vui vui."
  • Đây là một quyển sách dễ thương và đầy ý nghĩa. Thích hợp cho bản thân và mua tặng gia đình bạn bè.
  • Một bạn chia sẻ: "Quyển sách" Tiểu hòa thượng nhất thiền "dẫn dắt người đọc qua những trang sách màu được tô vẽ rất đẹp. Mỗi câu chuyện là một bài học. Dù ít hay nhiều mỗi chúng ta đều sẽ thấy hình ảnh của chính mình qua những nét vẽ đó. Vì trước đó mình đã xem một vài video của Tiểu Hòa Thượng nên đã quyết định mua quyển này. Thật sự mà nói thì mọi người nên mua và thưởng thức nó, rất đáng đọc."

  [​IMG]

  6. Bạn có thể mua sách "Nhất Thiền tiểu hòa thượng" ở đâu?

  "Nhất Thiền tiểu hòa thượng" hiện nay được phát hành và bán rộng rãi trên các nhà sách lớn như Phương Nam chẳng hạn. Ngoài ra bạn cũng có thể lên mạng tìm mua quyển sách này nữa nhé.

  • Tiki hiện đang bán với giá 116.000 đồng
  • Comicola đang bán với giá 119.000 đồng
  • Fahasa thì giá 116.000 đồng mua online nhé

  Trên đây là những cảm nhận và tâm đắc của riêng mình về quyển sách "Nhất Thiền tiểu hòa thượng". Chắc sẽ có một số bạn ở đây từng biết đến Nhất Thiền thông qua các video clip trên Youtube, mỗi một video là một câu chuyện hết sức đáng yêu nhưng lại mang đến những bài học quý báu trong cuộc sống. Và bây giờ đây, Nhất Thiền tiểu hòa thượng đã được xuất bản thành sách, tuy là không thể tổng hợp hết những câu chuyện mà các bạc đã từng xem trên mạng nhưng nó sẽ là một vật kỷ niệm đầy ý nghĩa mà bạn có thể lưu giữ theo thời gian. Những khi buồn chán có thể đem ra chiêm nghiệm lại cũng rất thích thú đúng không nào.

  Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ có thể giúp nhiều bạn đã biết hoặc chưa biết về "Nhất Thiền tiểu hòa thượng" sẽ có thêm những điều hữu ích, cũng như hi vọng quyển sách này sẽ mang đến cho mỗi một bạn đọc những điều thật ấm áp, vực dậy tinh thần của các bạn, làm cho các bạn thêm yêu thương cuộc sống này nhé!
   
  TânSinh27 thích bài này.
  Last edited by a moderator: 15 Tháng ba 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...