Nhật ký viết lách của Chlorine

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Chlorine, 16 Tháng bảy 2021.

 1. Chlorine Hellu :^

  Bài viết:
  3
  Nhật ký viết lách của Chlorine

  ✒️Chào mọi người đã ghé qua đây. Nơi này chủ yếu để mình viết lách. Cứ vài ngày mình sẽ đăng một bài. Đôi khi sẽ off lâu ngày mà không báo trước.​
   
  Porcus Xu, Aishaphuong, Pim Pim6 người khác thích bài này.
 2. Đang tải...
 3. Chlorine Hellu :^

  Bài viết:
  3
  Viết linh tinh

  Tác giả: Chlorine​

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dành cả hai năm học theo đuổi anh ta..

  Sau mỗi giờ học cô lại xuống căn tin để ngắm nhìn anh ta.

  Cô nhớ lại lúc mình phải chờ thật lâu để được anh ta đồng ý lời mời kết bạn, những lúc nhắn tin cho anh và đợi cả tuần để được trả lời tin nhắn..

  Có lần cô còn chuẩn bị quà cho anh ta, nhưng lại nhát quá không dám tặng quà. Thế là nhờ cô bạn thân tặng giúp mình. Nhưng sau đó anh ta cũng chẳng thèm nói lấy một lời cảm ơn.

  Hôm đó, anh ta nhắn với cô rằng mình hiện tại đang rất bận với việc học và không có thời gian để làm quen hay gặp cô trong trường. Nhưng qua ngày hôm sau, cô thấy anh đang đi với một người con gái khác..

  Cô vừa buồn vừa giận nhưng cũng hiểu rằng đó chỉ là một mối tình đơn phương. Cô không thể làm gì hơn nên đành cất nó vào những trang nhật ký của mình, đồng thời cũng từ bỏ anh ta.
   
  Fanfiz Thư Quán, Vấn ThiênTiên Nhi thích bài này.
 4. Chlorine Hellu :^

  Bài viết:
  3
  Viết linh tinh (2)

  Tác giả: Chlorine​

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Không có người bạn thân nào của cô "sống sót" quá hai năm. Bọn họ đều rời đi hoặc chuyển sang nơi khác, không gặp nhau nữa, nhưng vẫn giữ liên lạc với nhau. Có thể tình bạn giữ cô và bọn họ sẽ phai mờ đi.

  Tới cả người bạn mà cô nghĩ sẽ ở lại của mình cũng không.

  Chỉ còn cô ở lại..

  Cô cứ ngỡ là mình sẽ phải cô đơn một mình nhưng cô đâu biết rằng trong tương lai, cô sẽ gặp được những người tốt hơn.

  Nhưng cô không nhận ra điều này, cô không tin vào nó. Cô cho rằng mọi người xung quanh mình đều giả tạo, xấu tính.

  Nếu cô cho những người xung quanh một cơ hội để tìm hiểu lẫn nhau, có lẽ cô sẽ có rất nhiều bạn bè và được mọi người yêu mến. Cô không làm vậy, cô không mở lòng, đối xử lạnh lùng với họ. Cô chỉ thân thiết với những người mà cô yêu quý nhất.

  Như vậy cũng không sao, dù gì cô cũng chẳng cần nhiều bạn bè, cô mạnh mẽ, luôn sẵn sàng đón nhận mọi khó khăn, thử thách đang chờ mình phía trước mà không cần bất kì ai hỗ trợ hay giúp đỡ.
   
  Fanfiz Thư QuánVấn Thiên thích bài này.
 5. Chlorine Hellu :^

  Bài viết:
  3
  Viết linh tinh (3)

  Tác giả: Chlorine​

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cô rất nhạy cảm, dễ lo lắng.

  Không tự tin về bản thân mình, mặc dù mọi thứ cô làm đều rất tốt.

  Cô sợ người khác đánh giá về mình, sợ những gì họ nói về mình.

  Ngoài ra cô còn rất sợ những người mình yêu quý, những người bạn thân nhất của mình sẽ trở mặt hoặc lợi dụng cô.

  Cô nghĩ mình là đồ vô dụng, không làm được gì cả, nhưng cô không biết rằng mình đã làm được rất nhiều điều tuyệt vời. Cô nghĩ mình không quan trọng với người khác, nhưng cô lại không biết rằng chính cô đã đem lại cho họ một cuộc sống vui tươi hơn và cũng rất quan trọng với họ.

  Cô ngại giao tiếp với người khác, cũng sợ họ biết quá nhiều về bản thân mình và ghét cô. Cô không nghĩ mình là một người tốt đẹp. Cô cho rằng mình là một người kỳ lạ và ngu ngốc, nhưng liệu cô có biết rằng sẽ luôn có người ở cạnh mình và động viên mình?
   
  Fanfiz Thư Quán thích bài này.
 6. Chlorine Hellu :^

  Bài viết:
  3
  Viết linh tinh (4)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Gia đình cô rất đông người. Vì vậy mà việc bị đem ra so sánh với những thành viên khác trong nhà là điều không thể tránh khỏi.

  Cô học cùng trường với em họ mình, cùng lớp với nó, thậm chí nhà của hai đứa sát nhau. Hai đứa luôn thi đua thành tích với nhau.

  Em họ của cô học rất giỏi, còn cô chỉ giỏi nhất môn Toán. Vì vậy mà lúc nào em họ cô cũng hơn mình. Nên cô luôn bị đem ra so sánh, chê bai. Những lúc điểm của cô lại cao hơn em họ, thế là nó bị so sánh với cô, cũng rất tức cô.

  Chính vì như thế mà cô có lần đã phao bài để được cao điểm. Cô không cảm thấy nhục nhã với bản thân hay sao?

  Chuyện này khiến cho hai chị em cô trước giờ ganh đua với nhau, lại còn ghét nhau hơn.

  Cô phao bài là không đúng, là không tôn trọng bản thân mình cùng với những người khác.

  Theo một cách nhìn khác thì cô cũng chỉ là một cô gái tội nghiệp sống dưới mái ấm gia đình khắt khe, luôn so sánh thực lực với nhau, chê bai kẻ kém hơn.

  Gia đình cô có bao giờ nghĩ rằng việc này rất ảnh hưởng đến tính cách, tâm lý và tình cảm giữa hai chị em cô sau này không?
   
 7. Chlorine Hellu :^

  Bài viết:
  3
  Mưa

  Tác giả: Chlorine​

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mưa

  Mới sáng còn nắng vàng mà giờ trời đã đổ mưa rồi.

  Tôi ở gần sông Sài Gòn nên mỗi khi trời chuẩn bị mưa sẽ không giống những nơi khác. Những giọt nước tí tách rơi xuống ư? Không hề, mà là những cơn gió mạnh thổi qua, làm đổ hết các biển hiệu "Cấm đỗ xe tại đây", khiến cho người đi đường phải dừng xe lại tìm một nơi trú hoặc sẽ bị gió xô ngã. Sau trận cuồng phong ấy thì trời đổ mưa xuống.

  Ào ào.. Ào ào..

  Trời tối lại, những giọt mưa đua nhau rơi xuống đất. Mấy giọt nước văng vào cửa sổ phát ra mấy tiếng "tách, tách". Cơn gió ban nãy cũng dịu đi một chút. Không khí bên ngoài rất lạnh.

  Dưới đường không có một bóng người. Mặt đường trông bóng bẩy và trơn trượt. Mấy cây cau múa theo điệu của làn gió và nhịp mưa. Mấy dãy nhà ở phía xa trông mờ đi vì làn mưa dày.

  Mưa lớn dần.

  Trận cuồng phong lại nổi lên lần nữa. Có điều là nó lớn hơn lần trước. Mưa cũng nặng hạt hơn. Hai thứ này kết hợp với nhau tạo ra một là mưa trắng xóa dày đặc rơi xuống với tốc độ cực kì nhanh, nhưng nó không rơi thẳng mà xéo sang bên trái. Nếu bạn là người đi đường thì sẽ bị những hạt mưa này rơi vào người rất đau.

  Rào rào.. Rào rào..

  Tôi ngắm nhìn trời mưa, sau đó cuộn người vào chiếc chăn ấm áp và dần thiếp đi..
   
  Chỉnh sửa cuối: 31 Tháng bảy 2021
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...