Review Truyện Ngôn Tình Cổ Đại Đệ Nhất Ngược Tâm Đông Cung - Phỉ Ngã Tư Tồn

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Băng Lãnh Bạch Mẫu Đơn, 30 Tháng một 2020.

 1. Tên Truyện: Đông Cung - Phần 1

  Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn.

  Thể Loại: Ngôn Tình - Cổ Đại - Ngược Tâm.

  Có con chồn bước lang thang,

  Ở trên đập đá đắp ngang sông Kỳ.

  Lòng em luống những sầu bi.

  Nỗi chàng quần thiếu ai thì may cho?

  Lang thang chồn bước một mình.

  Sông Kỳ đã thấy băng ghềnh chỗ sâu.

  Lòng em luống những bi sầu,

  Nỗi chàng thiếu nịt, ai đâu may giùm?

  Có con chồn bước một mình,

  Lang thang đi dọc ở bên sông Kỳ.

  Lòng em lo ngại sầu bi:

  Áo quần chàng thiếu, ai thì may cho?

  [​IMG]

  - Văn án :3 năm trước, nàng là cửu công chúa Tây Châu Khúc Tiểu Phong. Phong nghĩa là gió, là những luồng không khí di chuyển từ chỗ này tới chỗ khác không ngừng nghỉ, giống hệt với tên gọi, nàng vô cùng hoạt bạt, tinh nghịch, dễ gần và hết sức đáng yêu. Phụ nữ Tây Lương có lẽ luôn ghi điểm trong mắt mọi người bởi sự khoáng đạt, thẳng thắn của họ. Trong khi đó, CốTiểu Ngũ-một tay buôn trà đến từ Trung Nguyên. Hai người gặp nhau và nảy sinh tình cảm với nhau. Nhưng chính tình yêu ấy đã khiến cho Tiểu Phong trong sáng, thanh thuần, gián tiếp trở thành kẻ diệt tộc. Người nàng yêu, tin tưởng lại vì chiếm lấy đất nước, quê hương nàng nên hắn đã tiếp cận nàng, chiếm được lòng tin, khiến nàng toàn tâm toàn ý với hắn. Chính tình yêu ấy lại đẩy cha mẹ, ông ngoại nàng vào chỗ chết, khiến thần dân nước nàng lâm vào cảnh nước mất nhà nước.

  Nàng mặc dù là công chúa nhưng phận nữ nhi yếu đuối đâu thể làm được gì. Nàng ôm hận nhảy xuống dòng sông Quên: "Vong Xuyên chí thủy đặng quên tình". Nhưng ngay sau đó, hắn liền nhảy xuống theo nàng, ôm lấy nàng, thì thầm vào tai nàng: "Ta và nàng cùng quên."

  [​IMG]

  Vậy là hắn yêu nàng đúng không? Xin thưa là có, hắn đã vô tình yêu nàng. Nếu như hắn không yêu thì có lẽ nàng đã không thể nhảy Vong Xuyên. Nếu hắn không yêu thì có lẽ nàng cũng bị sát hại với ông ngoại trong trận Đột Quyết nắm đó. Nhưng.. tại sao hắn yêu nàng mà hắn vẫn có thể nhẫn tâm chặt đầu ông nàng, hại chết mẹ nàng, bức cha nàng bị điên? Phải chăng.. tình cảm của hắn dành cho nàng không đủ lớn, không đủ lớn để vượt qua cái dã tâm to lớn trở thành hoàng đế Trung Nguyên của hắn?

  [​IMG]

  Sau cái ngày định mệnh ấy, 2 người được cứu sống nhưng toàn bộ kí ức về khoảng thời gian tươi đẹp ở Đột Quyết đều bị lãng quên. Hắn trở thành thái tử Trung Nguyên tài giỏi, lạnh lùng. Nàng trở thành thái tử phi đến từ Tây Lương Quốc. 2 người họ có 1 cuộc sống mới, quên đi quá khứ đau thương, quên đi lời hứa bắt đom đóm. Nàng vẫn hồn nhiên, tinh nghịch vì nàng đã quên hết rồi. Nàng ôm ấp nỗi nhớ nhung quê hương, nhớ nhung bố mẹ da diết nhưng họ đâu còn chứ? Họ đã qua đời rồi. Thời gian đầu, hai người vô cùng ghét nhau. Hắn luôn tìm cách mắng nhiếc nàng, không cho nàng lại gần ái phi Triệu Lương Đệ. Nàng cũng chả thèm quan tâm đến hắn. Cái nàng muốn không phải là cuộc sống bó hẹp chốn cung đình, nàng muốn được trở lại làm cơn gió tự do bay lượn trên thảo nguyên. Chính vì vậy, nàng thường hay trốn mọi người ra ngoài cung chơi. Trong ba năm gần gũi, Tiểu Phong dần nảy sinh tình cảm với Lý Thừa Ngân và một lần nữa rơi vào vòng xoáy yêu hận. Nhưng bên cạnh hắn đã có Triệu Lương Đệ dù nàng ta chỉ là 1 quân cờ để hắn trả thù.

  Với ngôi kể thứ nhất, Phỉ Ngã Tư Tồn đã khắc họa rõ nét những gì mà Tiểu Phong đã trải qua. Nàng vẫn trong sáng, thanh thuần, vẫn trốn đi chơi với tì nữ mà nàng coi như vị tỉ muội tốt A Độ. Nàng và hắn vẫn ngày ngày cãi nhau. Tưởng rằng những vụ cãi vã đó có thể khiến 2 người dần này sinh tình cảm và sẽ có 1 cái kết HE (happy ending) đến cho họ.

  Chi tiết đắt giá nhất truyện có lẽ là lúc Tiểu Phong nhớ lại mọi chuyện. Nàng trở nên mâu thuẫn giữa hận và yêu. Người ta thường nói vì yêu sinh hận. Nàng quá yêu hắn nên đành tự an ủi bản thân rằng Cố Tiểu Ngũ của nàng đã chết, chết trong vụ Đột Quyết. Chính Lí Thừa Ngân đã giết chàng. Nàng phải trốn khỏi hắn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  "Liệu Lý Thừa Ngân có yêu Tiểu Phong hay không? Hay là hắn cũng coi nàng là 1 con cờ giống 3 năm trước?"

   
  Last edited by a moderator: 30 Tháng một 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...