Nghị Luận Xã Hội Về Suy Nghĩ Tích Cực

Thảo luận trong 'Học Online' bắt đầu bởi Vũ Hà, 20/4/2020.

 1. Vũ Hà

  Vũ Hà Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  15,253
  Xem: 85
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Đa số những người thành công đều có lối sống và suy nghĩ tích cực. Họ luôn lạc quan và nhìn nhận mọi việc theo chiều hướng tốt, coi khó khăn trước mắt chỉ là chuyện nhỏ, từ đó cuộc sống của họ trở nên tươi đẹp hơn, dễ sống hơn.

  Suy nghĩ tích cực là gì? Suy nghĩ tích cực là tư duy theo chiều hướng lạc quan, tin tưởng, nhìn mọi sự việc, mọi vấn đề luôn thấy cái hay, cái tốt của vấn đề, thấy được phương hướng, kết quả giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống.

  Suy nghĩ tích cực giúp bạn tin tưởng vào những điều tốt đẹp ở phía trước, từ đó có thêm động lực để cống hiến hết sức mình với công việc hiện tại và gặt hái thành công. Thiếu suy nghĩ tích cực, bạn dễ rơi vào trạng thái bi quan, bế tắc, từ đó gặp trở ngại lớn trong sự nghiệp, vì không dám đương đầu với thách thức cũng như không có niềm tin vào khả năng của bản thân. Chẳng hạn, trong một công ty kinh doanh bánh sữa, đang làm ăn phát đạt thì bỗng một ngày có một vài khách hàng kiện sản phẩm của công ty bày bán tại các siêu thị kém chất lượng, con em họ ăn vào bị đau bụng. Trong khi nhân viên kinh doanh A lo lắng, không biết phương hướng giải quyết thì nhân viên kinh doanh B lại đề xuất cho ban giám đốc những giải pháp hay như: Công khai xin lỗi khách hàng, thu hồi các sản phẩm tại các siêu thị để điều tra.. Kết quả là công ty đã lấy lại được uy tín trong kinh doanh, nhân viên B được thăng tiến lên chức trưởng phòng kinh doanh.

  Có thể nói suy nghĩ tích cực là chìa khóa đưa bạn đến thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Hãy luôn mỉm cười mỗi ngày, giữ tinh thần lạc quan và nhìn nhận mọi thứ thật tích cực nhé!
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...