*** Công thức ngao hấp dứa - Ngao - Dứa - Dừa tươi bào miếng dài - Sả, ớt, lá chanh, gừng - Dứa nên xào lên trước sau đó cho thêm 1 thìa mắm pha vào lúc ăn sẽ rất thơm và ngọt. - Ngao rửa sạch cho vào nồi thêm 1/2 bát con nước, 3 cây sả thái khúc, 1 quả ớt và 1 củ gừng vào đun sôi lên sau đó cho dứa, dừa tươi, 3 thìa mắm pha (công thức mắm pha ở dưới) đun đến khi ngao mở hết miệng ra là xong. Công thức nước chấm thần thánh có thể dùng chấm ốc ngao được hết. - 4 thìa mì chính - 4 thìa gia vị - 20 thìa đường - 19 thìa giấm - 12 thìa nước mắm - 1/3 bát cơm nước lọc. - Tất cả cho vào nồi đun sôi khuấy đều cho tan hết sau đó để nguội, khi múc nước chấm ra ăn vắt thêm quất, giã thật nhỏ sả, ớt gừng cho vào nước chấm, cắt thêm lá chanh vài lát quất thả vào nữa là chấm quên sầu nhé.