Review Truyện Ngã Đích Thần Kinh Bệnh Ái Nhân - Nhất Phiến Phù Vân

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi phuongchieungoc, 30 Tháng mười 2021.

 1. phuongchieungoc

  Bài viết:
  202

  Thông tin chung về truyện:

  Tên khác: Người Yêu Hoang Tưởng

  Tác giả: Nhất Phiến Phù Vân

  Thể loại: Chủ công, đam mỹ, hiện đại, tình hữu độc chung, nhất kiến chung tình, ngọt, nguyên sang, tình cảm, yêu sâu sắc, chữa khỏi, ấm áp, công sủng thụ, 1×1, HE.

  Nhân vật chính: Hàn Trình Quang x Hứa Ngôn Tâm

  Nhân vật phụ: Hứa Minh Tâm, Martin thầy thuốc

  Số chương: 56 chương

  Trạng thái: Đã hoàn thành

  Người review: Phượng Chiếu Ngọc

  * * *

  Review truyện:

  Anh công là nhân viên ngành máy tính, còn thụ là nhà thiết kế trang sức.

  Lần đầu tiên anh công nhìn vô nhà hàng, thấy thụ thì "nhất kiến chung tình" nhé, anh công luôn ghi tạc thụ vào trong lòng, rất lâu cũng không thể nào quên.

  Nhưng lúc đó anh công chỉ là một sinh viên nghèo còn một năm nữa mới tốt nghiệp đại học, ngay cả tư cách ngồi cùng bàn ăn với người kia hắn còn không có nói gì đến chuyện tiếp xúc. Vậy nên hắn chỉ lẳng lặng ngắm nhìn y qua lớp thủy tinh rồi lại lẳng lặng rời đi.

  Em thụ là con riêng của nhà họ Hứa, lúc 4 tuổi thì bị mẹ cho ăn cơm trộn thuốc độc, hên thụ ăn ít nên không chết. Thụ bị như vậy nên sau này lớn lên bị bệnh tâm thần là tưởng ai cũng muốn giết mình.

  Tới lúc ngày 24/6, đám giỗ của mẹ thụ thì thụ định tự sát, vì chứng bệnh tưởng ai cũng muốn giết mình, nên thụ nghĩ thà mình tự sát, chứ không cho ai giết mình, anh thụ thấy vậy nên nhốt thụ lại, ảnh không phải người xấu đâu nha, ảnh cuồng em trai ghê lắm á.

  Có một ngày thụ chạy trốn được, cái chạy vô nhà công, công chưa từng nghĩ tới mình sẽ lại nhìn thấy người kia, lại càng không nghĩ tới hắn cùng người kia còn có thể lần thứ hai gặp mặt, nên gặp được thụ "người tình trong mộng của mình" anh công mừng lắm nhá, lúc này anh chưa biết em thụ bị bệnh, nghe em nói có người muốn đuổi giết mình thì cho em ở lại.

  Sau một thời gian ở chung, thì anh công mới phát hiện em thụ có vấn đề, nhưng mà anh công vẫn cư xử như bình thường, luôn chiều chuộng yêu thương em thụ, không có xem em là người bị bệnh.

  Sau đó thì ông anh hai tìm đến công và hy vọng công hợp tác với mình để chữa khỏi bệnh cho thụ, vì thương thụ nên công đã đồng ý.

  Truyện này đúng chuẩn là "không yêu giang sơn chỉ yêu mỹ nhân", em thụ sợ hãi mọi người (trừ anh công), anh đi đến đâu là em đi đó, không cho anh đi làm luôn, vì anh nghỉ nhiều quá, nên anh bị đuổi việc, yên tâm thụ sau này vì tình yêu sẽ tốt hơn, mà lúc đọc mình cảm thấy em thụ giống như người bình thường á, truyện không có ngược với máu me đâu.

  Truyện có khúc ngược là cảnh hai nhân vật chính bị ông anh hai chia cắt nhau, ông anh hai nói với thụ là muốn gặp được công thì phải ngoan ngoan chữa bệnh mới được gặp.

  Tui cười với mấy đoạn thụ che chở công mỗi lúc ông anh hai của thụ hung dữ với công vì công giành mất em trai, thấy thụ đáng yêu lắm, có thụ che chở cùng với tình thương của anh công làm cảm động ông anh hai, nên anh công mới dễ dàng vượt qua ải nhá, nếu không với bản tính cuồng em trai của ông anh hai thì anh công tiêu rồi.

  Có hai đoạn thụ ghen nha, ghê lắm á, mắc cười là lần thứ hai (chương cuối á), có người lại gần nói thích thiết kế thụ làm (thật ra thích thụ đó, còn chê công không xứng với thụ nữa), thấy hai người nói chuyện với nhau, anh công ghen, cái ảnh khen người đó đẹp trai, làm thụ ghen, làm cho thụ không thèm nói chuyện với người đó nữa.

  Truyện này cũng có một cặp phụ luôn là cặp Martin thầy thuốc x Hứa Minh Tâm, ông Martin thầy thuốc này cũng tâm cơ lắm nhá.

  Tóm lại truyện này hay, dễ thương, logic rõ ràng, công cực sủng thụ. Ai thuộc team sủng thụ thì đừng bỏ qua nó nhé. Đây cũng là bộ đầu tiên có cốt truyện chữa khỏi mà tui đọc á.

  ~*~*~*~

  Các bạn có thắc mắc hay góp ý gì về bài review thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nha. Thanks!
   
  Chỉnh sửa cuối: 13 Tháng mười một 2021
 2. Đang tải...
 3. Vô Ky Cơ Tiện

  Bài viết:
  252
  Hồi đó giờ mình không đọc chủ công đọc bài bạn viết hấp dẫn quá phải tìm đọc
   
 4. phuongchieungoc

  Bài viết:
  202
  Bn đọc thử đi, truyện này hay lắm, anh công siêu sủng thụ luôn nha. Cũng có nhiều khúc hài lắm.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...