Tản Văn Nếu Không Là Gì Của Nhau, Xin Đừng Tạo Ra Hồi Ức - TuyetLisa

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi TuyetLisa, 14 Tháng chín 2018.

 1. TuyetLisa

  Bài viết:
  29
  Nếu không là gì của nhau xin đừng tạo ra hồi ức!

  Hóa ra bên nhau lâu ngày thành thói quen nhưng ta không ngờ, hóa ra tin nhau cũng chỉ là phút giây thăng hoa vội vã..

  Anh chưa bao giờ thương tôi một lần trọn vẹn!

  Có nhiều chuyện dù muốn nói nhưng chỉ biết gói gọn trong tiếng thở dài..

  Có những mối quan hệ không rõ ràng nó là gì nhưng.. nhưng chỉ cần im lặng một thời gian thì quan hệ ấy sẽ rơi vào quên lãng. Không ai biết đến, không ai quan tâm, không một lời từ biệt. Chỉ có một bên vừa cố chấp vừa vật vã trong cơn lạnh lẽo chật vật không biết làm sao, không biết phải thoát ra bằng cách nào.

  Có rất nhiều cách để nói lời từ biệt, im lặng cũng là một trong sốđó. Nhưng dường như họ không hề hay biết rằng dùng cách này người ở lại sẽ đau lòng lòng nhất, băn khoăn nhất với hàng ngàn câu hỏi mà chẳng có nổi một câu trả lời.

  Chúng ta đi qua nhau trong những tháng ngày ngắn ngủi của cuộc đời, liệu sau này có còn nhớ về nhau, liệu rằng trong một khoảng nhỏ nào đó trong trái tim có chứa đựng tình cảm nhạt nhòa này?

  Để rồi khi đi qua những con phố ta cùng nhau đi qua, ăn những quán ăn chúng ta cùng ăn với nhau, ngồi trong quán cafe mà lúc trước chúng ta trò chuyện vui đùa, đọc lại những dòng tin nhắn ngày đó.. ta nhận ra một điều. Một điều quả nhiên là thế, thì ra trước kia chúng ta đã từng thân thiết như vậy!

  Cái gì quên được ắt sẽ quên được, có những thứ dù cố gắng đến đâu cũng không thể xóa bỏ.

  Ngày đó mình đã là gì của nhau nhỉ? Một ngày tình cờ gặp lại nhau, chúng ta đã là người dưng nước lã, rồi bắt đầu suy nghĩ đây là.. là người yêu cũ? Không không là bạn thân cũ? Bạn thân nhiều cũ? Người suýt là người yêu cũ? Đó là cái kết OE cho một mối quan hệ mập mờ.

  Người đến đây để tạo những mảng kí ức tươi đẹp hay là những chuỗi dây rớ đau thương? Người đến gieo những niềm vui nhỏ bé rồi âm thầm rời đi dậy lên sự bão tố bất bình trong lòng tôi. Để làm gì?

  "Để làm gì" chính là một trong hàng ngàn câu hỏi tôi muốn hỏi người.

  Người lạ từng quen!
   
  Hạ MẫnMinh Nguyệt thích bài này.
  Last edited by a moderator: 18 Tháng tám 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...