Tản Văn Nếu Bạn Yêu Một Chàng Trai Qua Màn Hình - Đặng Châu

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi Đặng Châu, 30 Tháng năm 2018.

 1. Đặng Châu Cảm ơm vì sự cố gắng của bạn. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,674
  Nếu Bạn Yêu Một Chàng Trai Qua Màn Hình

  Đặng Châu

  Có một thứ tình cảm gọi là yêu xa. Yêu xa là khi xa mặt, nhưng trái tim vẫn chung một nhịp. Một chút yêu thương khi không gặp nhau qua màn hình, một chút nhớ gởi vào gió mang đến bên ai, một chút nước mắt theo mưa lặng ngắm người ấy. Yêu xa đúng là không phải chuyện dễ dàng. Yêu xa.. mong manh như một tờ giấy, chỉ đợi đến ngày thời gian làm mai mục. Sẽ có lúc, bạn chờ đợi mãi, cũng không thấy chấm xanh nhỏ nhỏ bên cái tên acc quen thuộc sáng lên. Là lúc đó trời đất sẽ tối dần đi, khiến bạn chìm vào bóng đêm và nước mắt không ngừng trên khóe mi. Yêu xa.. giống như một mảnh thủy tinh. Hai người có thể thấy nhau nhưng chẳng thể chạm được vào nhau..

  Có khi nào bạn đưa đôi tay cố với lại cái gì đó ở rất xa, bất chợt nhận ra bản thân mình quá bất lực? Yêu xa cũng chính là như vậy. Nhìn thấy người mình yêu khóc, vẫn không thể làm gì được. Nhưng sẽ có lúc, bạn nhận được tin nhắn "Đừng lo, có anh đây!" khi bạn khóc, bất chợt lại cười lên thành tiếng. Đó là yêu.

  Người ta bảo, yêu xa là rất ngốc. Đúng vậy. Yêu xa chính là rất ngốc, bản thân cứ như thế chạy về phía trước mà không biết điểm dừng ở đâu. Nhưng chỉ có bản thân bạn mới hiểu được sự cố chấp đó đau đớn đến thế nào, càng đau đớn, càng vui vẻ, lại càng yêu người phía sau màn hình ấy. Có một loại con gái chỉ dám yêu xa. Họ sợ tổn thương, nhưng lại lao đầu vào thế giới ảo, một tình yêu không biết có tồn tại hay không. Chỉ bản thân họ mới quyết định được.

  Có người từng nói với tôi, thế giới ảo, cái gì cũng là ảo, kể cả tình yêu. Không phải tôi không tin. Chỉ là khi anh ấy bất chợt nhắn một tin nhắn "Anh về rồi!", tất cả những oán trách, đau khổ những ngày qua của tôi đều tan biến hết. Yêu xa khiến cho con người ta dũng cảm hơn rất nhiều. Tôi tin, vẫn có một tình yêu thật trên thế giới ảo. Thế nhưng tỉ lệ tìm ra nó lại rất thấp. Và, tôi cũng không phải là người may mắn tìm ra. Nhưng tôi vẫn cố yêu anh, yêu đến khi sức lực cuối cùng cũng tan biến. Trái tim của một người con gái cuối cùng vẫn không cho phép tôi mạnh mẽ.

  Rồi sẽ có một ngày, bạn thức dậy, không nhận được tin nhắn chào buổi sáng của anh ấy, không còn được chào anh ấy khi đi học về, không còn được nghe anh ấy an ủi, không còn nghe anh ấy được nữa.. Lúc đó, xin bạn hãy hiểu, bạn đã mất anh ấy. Không phải vì bạn, không phải vì anh ấy, mà chính là vì khoảng cách và thời gian. Khoảng cách khiến con người ta run sợ, thời gian lại làm bạc phai đi tất cả. Khi đó, mong bạn hãy cầu chúc cho anh ấy hạnh phúc, đó chính là bình yên khi yêu.

  Nếu bạn yêu một chàng trai qua màn hình điện thoại, bạn sẽ hiểu cảm giác chờ mong được hạnh phúc là thế nào. Là khi đi học về, bạn vứt cặp sách sang một bên, ngồi nói chuyện với anh ấy hồi lâu sau mới chịu ngoan ngoãn lên bàn học. Là khi anh ấy rảnh, bạn bận, anh ấy bận, bạn rảnh, cả hai vài ngày rồi cũng không thấy nhau, nhưng tâm trí chưa bao giờ thôi nghĩ về nhau. Là khi chưa gặp mặt ngoài đời. Tự hỏi người ấy trông sẽ ra sao, có phải rất dễ thương như khi nhắn tin không. Đến khi gặp được nhau, cho dù anh ấy có trông như thế nào, trái tim vẫn không cho phép bạn ngừng yêu anh ấy.

  Nếu bạn yêu một chàng trai qua màn hình điện thoại, là khi trình độ học ở hai vùng là hoàn toàn khác nhau, nói chuyện với nhau đôi khi hơi nghịch lý, nhưng rồi lại cảm thấy rất tốt. Là khi bạn muốn từ bỏ thế giới thật, từ bỏ cả mạng sống, nhưng vẫn có một thứ giữ bạn lại, dù cho yếu ớt, vẫn làm bạn rung động.

  Nếu bạn yêu một chàng trai qua màn hình điện thoại, là bạn đang tự phô con người thật của mình, người mà anh ấy yêu chính là bản thân bạn, không phải vì ngoại hình. Là khi thấy anh ấy nói chuyện thân thiết với một cô gái, bạn không thể im lặng đứng nhìn, nhưng biết làm gì ngoài nghe anh? Là khi anh giành ra thời gian để nhắn tin với bạn. Là khi anh mắng bạn không biết tự chăm sóc bản thân mình khi bị bệnh.

  Nếu bạn yêu một chàng trai qua màn hình điện thoại, là khi bạn cảm thấy bản thân mình quá yếu mềm, không thể níu giữ anh, nhưng lại rất mạnh mẽ, chờ đợi anh trong một khoảng thời gian rất dài.

  Thế nhưng.. Nếu một ngày bạn thật sự xa anh ấy thì làm sao? Không phải ai cũng có thể bình yên mà chúc người mình yêu thật hạnh phúc. Bạn sẽ xót xa, sẽ đau khổ, sẽ khóc, thậm chí là trầm cảm, nghĩ rằng trên thế gian này sẽ không còn ai yêu mình hơn anh ấy nữa. Bạn có từng nghĩ cho anh ấy chưa? Anh ấy không phải vì chán ghét bạn, cũng không phải vì thời gian hay khoảng cách như là bạn đã nghĩ. Chỉ là.. Bỗng một ngày đẹp trời, anh ấy nghĩ, liệu bản thân có giữ được bạn, có mang lại hạnh phúc cho bạn hay không.

  Nhưng nếu bạn thật sự yêu một chàng trai qua màn hình điện thoại, trước khi quá muộn, hãy buông nhẹ anh ấy, nhưng đừng để anh đi. Cách xa nhau, cũng là một cách để thử xem bản thân mình yêu người kia đến đâu. Nên mới có thứ gọi là yêu xa. Không phải sao?

  Ngày 30 tháng 5 năm 2018. Câu chuyện yêu xa của một cô nàng đã đánh mất người mình yêu..

  End.
   
  Last edited by a moderator: 28 Tháng mười hai 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...