Nên Chọn Hoa Bày Trên Bàn Thờ Ngày Tết

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Trang Moon, 6 Tháng một 2019.

 1. Trang Moon Hoa vô ưu Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6
  Ngày Tết là ngày lễ lớn nhất trong năm của người Việt vậy nên việc chọn lựa những gì bày trên ban thờ ngày Tết rất quan trọng với người Việt.

  - Đầu tiên phải kể đến Hoa cúc: là loài hoa được ưa chuộng nhiều nhất trong tất cả các loại hoa bày trên ban thờ. Tuy nhiên không phải tất cả các loại hoa cúc bạn có thể bày được trên ban thờ hết mà ta cần phải kén chọn một chút. Đối với hoa cúc vàng bạn có thể dùng bày ban thờ được vì nó không chỉ đẹp mà còn tươi lâu lại trang nhã rất phù hơp với việc bày ban thờ. Trong số các loài hoa cúc thì có cúc vạn thọ là không nên bày trên bàn thờ mà thôi, lý do để nó không được bày trên ban thờ là vì loại hoa này có mùi rất nồng thậm chí là hôi mà tất cả những loại hoa bày trên ban thờ phải là hoa có mùi hương dịu nhẹ, thuần khiết mới thể hiê hết được lòng thành của gia chủ.  - Hoa đại và hoa nhài: đây là hai loại hoa có màu trắng xinh đẹp và mùi rất thơm nhưng lại liệt vào danh sách các loài hoa không được cắm trên ban thờ, và lý do là hai loài hoa này tượng trưng những câu chuyện trong dân gian liên quan tới quan hê trai gái không đứng đắn.


  - Hoa ly: Hoa ly có vẻ đẹp rực rỡ, kiêu sa và mùi thơm quyến rũ nhưng nó tránh vì cái tên gọi "chia ly", "ly tán".. nên tốt nhất chúng ta không nên đặt trên bàn thờ để mối quan hệ trong gia đình, dòng tộc không bị ảnh hưởng, đối với người tín Phật cũng tránh dùng hoa ly để cúng Phật.


  - Hoa phù dùng: Hoa phù dung vì đặc tính sớm nở tối tàn nên cũng không phù hợp với việc bày trên bàn thờ gia đình.


  - Hoa phong lan: Hoa phong lan dùng bày trang trí phòng khách và trước cửa, ngoài ban công thì rất đẹp trong dịp Tết thì không có vấn đề gì cả, nhưng vì cái tên thể hiện sự "phong tình", sự phóng đãng của người phụ nữ nên chúng ta không nên bày trên bàn thờ tránh mất sự tôn nghiêm nơi thờ tự và Phật đường.

  - Hoa dâm bụt: Hoa dâm bụt là loài hoa đẹp nhưng do tên gọi không đẹp nên không phù hợp với nơi cần sự tôn nghiêm, thanh khiết.

  Ngoài ra các chuyên gia phong thuỷ còn nhắc nhở mọi người không nên bày những những hoa có nhiều gai sắc nhọn nhiều sát khí hay hoa giả sẽ đem lại những thứ giả tạo không hay. Bàn thờ là nơi tôn nghiêm nên tránh trang trí bày quá nhiều đồ vật, hoa quả nhiều màu sắc là mất sự cân đối, thông thoáng trên ban thờ. Cuối cùng các chuyên gia phong thuỷ còn nhắc nhở mọi người hoa quả cúng là thể hiện tấm lòng chân thành của mọi người nên chọn sao cho phù hợp không quá phô trương màu mè mà vẫn thể hiê được sư tôn nghiêm, thanh khiết cho gian thờ.

  Trang Moon
   
  Chỉnh sửa cuối: 10 Tháng một 2019
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...