Văn hóa ẩm thực Australia 1. Vegemite: Loại: Thương hiệu đồ ăn, loại phết. Nhà sáng chế: Cyril Callister. Khởi đầu: Năm 1922. Nhà sản xuất: Bega Cheese. Là 1 thực phẩm đậm màu nâu tối của Úc được làm từ chiết xuất men của các nhà sản xuất các sản phẩm khác nhau. Được phát triển bởi Cyril Callister ở Melbourne, Victoria vào năm 1922. Bánh mì phết, bánh mì nướng, bánh xốp và bánh quy trắng cũng như chất đầy bánh ngọt, Vegemite giống Marmite của Anh, Marmite của New Zealand, Promite của Úc, MightyMite, AussieMite, OzEmite, Vitam-R của Đức và Cenovis của Thụy Sĩ. Vegemite rất mặn, hơi đắng, giàu glutamat, cho nó 1 mùi umami giống như bò bouillon. Thuần chay, kiên và halal. 2. Fairy bread: Loại: Bánh mì trắng. Nguyên liệu: Bánh mì trắng, bơ, hundreds and thousands. Fairy bread là bánh mì trắng phết bơ hoặc bơ thực vật và được phủ bằng sprinkles hoặc hundresds and thousands được phục vụ tại tiệc của trẻ em ở Úc và New Zealand. Nó thường cắt thành hình tam giác. Fairy bread ngày xưa vào những năm 1920 ở Úc, và được ghi nhận ở Hobart Mercury mà miêu tả sự tiêu thụ của trẻ em lên đồăn ở buổi tiệc. 3. Tim Tam: Tim Tam là một hãng bánh socola được làm bởi công ty bánh Arnott's của Úc. Nó bao gồm hai bánh mạch nha được tách ra bởi một lớp kem sô cô la nhẹ tráng một lớp sô cô la mỏng. 4. Bánh thịt: Loại: Bánh ngọt. Nguyên liêu chính: Thịt, pastry. Bánh thịt là 1 chiếc bánh đầy thịt và thường có nguyên liệu mặn khác. Nó rất nổi tiếng ở Anh, Úc, Ghana, Nigeria, Châu Âu, New Zealand, Canada, Zimbabwe, Nam Phi. 5. Bánh quy Anzac: Nguyên liệu: Yến mạch cuốn, dừa sấy khô, đường, bơ, xi rô vàng. Bánh quy Anzac là bánh quy ngọt, nổi tiếng ở Úc và New zealand, được làm từ yến mạch cuốn, bột mì, đường, bơ hoặc bơ thực vật, xi rô vàng, baking soda, nước sôi và (tự chọn) dừa sấy khô. Bánh quy Anzac từ lâu đã gắn liền với lính Úc và New Zealand (ANZAC) được thành lập vào chiến tranh thế giới thứ nhất. 6. Gà Parmigiana: Gà parmigiana hoặc gà parmesan là 1 món bao gồm ức gà tẩm bột được phủ lớp nước sốt cà chua và phô mai, mozzarella, parmesan. Một lát giăm bông hoặc thường được thêm. Được biết theo thông tục ở Mỹ là gà parm và ở Úc là parma, parmi hoặc parmy. Gà parmigiana được biết ở Úc trước những năm 1950. Nó được phục vụ ở nhà hàng ở Adelaide vào đầu những năm 1953. Nó thường xuyên được phục vụ như món chính trên khắp nước Úc, nơi mọi nhà được xem là một yếu tố chính của thức ăn. Gà parmigiana thường được phục vụ ở Úc với món ăn kèm khoai tây chiên. 7. Cá và khoai tây chiên: Món ăn: Món chính. Nhiệt độ phục vụ: Nóng. Nguyên liệu chính: Cá chiên giòn và khoai tây chiên. Nguồn gốc: Anh. Cá và khoai tây chiên là món ăn nóng bao gồm cá chiên giòn với khoai tây chiên. Món ăn có nguồn gốc từ Anh và ví dụ cho ẩm thực kết hợp vì hai nguyên liệu chính được giới thiệu bởi người nhập cư. 8. Pavlova: Món ăn: Tráng miệng. Nguyên liệu: Lòng trắng trứng, đường caster. Pavlova là món tráng miệng dựa theo bánh trứng đường được đặt theo vũ công ba lê Anna Pavlova. Nó là món tráng miệng meringue với lớp vỏ giòn và mềm, nhẹ bên trong thường có lớp mặt trên của bánh là trái cây và kem đánh. Món tráng miệng là món nổi tiếng và phần quan trọng của ẩm thực quốc gia cả Úc và New Zealand và với nguyên liệu cơ bản, thường được phục vụ suốt lễ kỷ niệm và ngày nghỉ. 9. Lamington: Loại: Bánh xốp. Nguyên liệu chính: Bánh kem sốt socola, dừa sấy khô. Lamington là bánh Úc được làm bánh bơ hình vuông hoặc lớp xốp có lớp áo khoác ngoài sốt sô cô la và cuộn dừa sấy khô. Hỗn hợp mỏng được hấp thụ vào bên ngoài của bánh xốp và trái sang bộ, tạo cho bánh một kết cấu đặc biệt. Một loại khác thường có 1 lớp kem hoặc mứt dâu tây giữa bánh Lamington.