Mứt cà rốt có màu đẹp mắt

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 5 Tháng hai 2021.

  1. thientuyetluxubu

    Bài viết:
    159
    Mứt cà rốt có màu đẹp mắt



    [​IMG]



    *Nguyên liệu:

    - Cà rốt chọn quả tươi cuống xanh, thẳng, to để khi chế biến cắt tỉa sẽ nhanh hơn.

    - Đường, 1- 3 ống vani.

    * Cách chế biến:

    Cà rốt rửa sạch rồi cắt bỏ đầu đuôi, cạo sạch vỏ sau đó dùng dao bào thái thành từng sợi vừa ăn (lưu ý không nên quá mỏng cũng như quá dày để khi sên mứt không bị nát). Có thể thái thành hình dạng tùy thích hình hoa, hình tròn..


    [​IMG] [​IMG] [​IMG]

    Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 xíu muối vào nồi, bỏ toàn bộ cà rốt vào chần sơ qua khoảng 20 -30 giây và vớt ra ngay. Ngâm cà rốt trong chậu nước lạnh (nước đá) khoảng 4 - 5 phút cho nguội hẳn thì vớt ra để thật ráo nước.

    Lấy cà rốt cân lên, cứ 1kg cà rốt bạn cho 400-500gr đường là vừa, đảo đều và ướp cà rốt 1 tiếng cho đường tan hết là có thể mang đi sên mứt.


    - Đường sau khi đã tan hết bạn chắt lấy nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên khoảng 2-3 phút mới cho cà rốt vào cùng. Lâu lâu đảo đều cho mứt ngấm đường, thấy nước đường bắt đầu rút cạn bớt thì hạ lửa nhỏ và đảo liên tục, lúc này đảo mứt sẽ hơi nặng tay. Bạn tiếp tục đảo và cho vani vào cùng, gỡ mứt cho tơi ra không bị dính vào nhau, mứt sẽ dần dần khô ráo và có đường kết tinh bám trên mứt và chảo là mứt đã khô.

    Tắt bếp và tiếp tục đảo thêm vài phút nữa tới khi nhiệt trong chảo giảm hẳn mới thôi, lúc này mứt đã khô ráo hoàn toàn, để mứt trong chảo cho tới khi mứt nguội hẳn mới đem cho vào một túi lớn cột thật kỹ hoặc cất trong hộp kín, hộp thủy tinh đều được phải bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo tránh ánh nắng trực tiếp.


    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và có một ngày hạnh phúc bên gia đình và bạn bè nhé!
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...