Mứt atiso món ngon mỗi ngày

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 2 Tháng một 2021.

  1. thientuyetluxubu

    Bài viết:
    159
    mứt atiso món ngon mỗi ngày

    [​IMG]

    *Nguyên liệu:

    Hoa atisô khoảng 2 kg

    Đường 1 kg, 1-2 ống van ni


    *Sơ chế nguyên liệu:

    Hoa atisô mua về rửa thật sạch cho hết cát và bụi bẩn dính bên trong cánh hoa. Ngâm khoảng 5 phút với muối và nên rửa nhẹ tay tránh làm dập nát cánh hoa, khi ăn sẽ ngon, có độ giòn mà không bị nát nhuyễn. Sau đó, dùng đũa tách riêng phần cánh hoa và nhụy hoa riêng ra, rửa lại cánh hoa, nhụy thêm một lần nữa. Để nửa ngày cho thật khô nước (lưu ý: Rửa thật sạch và để thật khô thì mứt mới để được lâu, không bị nấm mốc).


    [​IMG]

    Phần nhụy còn có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm trà rất tốt nước atiso có tính thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho sức khỏe. Cánh hoa để riêng để ngâm với đường làm mứt hoa atiso.

    [​IMG]

    * Chế biến:

    Ngâm cánh hoa atiso với đường:

    Cho cánh hoa atiso vào hộp ngâm với đường, cứ một lớp hoa một lớp đường, lần lượt cho đến khi hết hoa. Ngâm hoa atiso với đường trong 4 ngày cho tan hết. Như vậy đường sẽ ngấm vào cánh hoa, món mứt atiso sẽ ngon và ngọt hơn. Bỏ thêm một ít ống vanni vào để tạo mùi thơm cho si rô bạn nhé.


    [​IMG]

    - Tiếp theo, chúng ta lấy atiso ra để sên làm mứt: Sau khi đường tan hết bạn gắp riêng phần cánh hoa atiso ra chảo nên bỏ lửa liêu riêu càng nhỏ càng tốt để cho nước cạn từ từ atiso không bị đắng và mềm quá khi ăn sẽ không ngon, sên trên lửa nhỏ cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại là được.

    Phần nước còn lại nấu sôi, để nguội làm si rô. Bạn cho mứt vào hộp đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    Mứt atiso dai ngon và ngọt lịm sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn mỗi khi rảnh rỗi đấy.

    Chúc các bạn thành công và có những giây phút ấm áp bên gia đình cùng thưởng thức ly si rô ăn kèm mứt atiso giòn giòn chua chua hấp dẫn quá đúng không nào!
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...