Review Sách MƯỜI BA LÝ DO - Cuốn Sách Giúp Bạn Biết Một Tâm Hồn Dễ Tổn Thương Như Thế Nào

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Muwar, 20 Tháng tư 2019.

 1. Muwar Mửa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  217
  Nếu một ngày nào đó bạn biết rằng mình là nguyên nhân cho cái chết của một ai đó, bạn sẽ cảm thấy thế nào?

  Lý do tôi chọn cuốn sách này để giới thiệu với mọi người không phải bởi nó là một cuốn sách hay theo tôi nghĩ, thậm chí cuốn sách này có thể chán ngắt với một số người. Lý do tôi chọn nó bởi tôi muốn mọi người biết được chúng ta đã, đang vô tình làm tổn thương người khác. Có thể những điều tôi nói là phi lý nhưng "Tuy cuốn sách này không hay hãy đọc nó vì đáng được đọc".

  [​IMG]

  Mười ba lý do là một cuốn sách không hoàn hảo. Điều bạn có thể nhìn thấy đầu tiên chính là con số 13 trên bìa sách, một con số bị coi là không may mắn. Thứ hai, cuốn sách tôi nhận được là một bản in lỗi với 2 bản đính chính đi kèm sách, một trò chơi tìm kho báu với những ký tự bị gõ sai ngay trên quyển sách của bạn. Thứ không hoàn hảo cuối cùng mà tôi chận ra đó chính là cuộc đời nhân vật được nhắc tới trong cuốn sách, cô bé Hannah Baker

  Cuốn sách là lời kể của Clay Jenen về quá trình nghe 7 cuốn băng được chính người bạn học đã tự tử 2 tuần trước, Hannah Baker thu. Bảy cuốn băng được đánh số ở hai mặt từ 1 đến 13 cũng chính là 13 lý do tại sao Hannah tự tử. Và những người nhận được bảy cuộn băng này sẽ là một phần trong những lý do đó. Có thể khi đọc hết cuốn sách bạn sẽ nghĩ "Chỉ có vậy thôi có gì mà phải tự tử". Xin thưa rằng những tổn thương tâm lý bạn không thể đo đếm được đâu, có thể với bạn điều đó là bình thường như ng đối với người khác điều đó là vô cùng nghiêm trọng. Nó cũng giống như nỗi sợ rắn hay sợ chuột vậy.

  Nếu như bạn đang cố gắng tìm thêm thông tin cho nội dung của cuốn sách bên trong bài viết này thì xin thưa tôi sẽ không tiết lộ thêm gì đâu, tôi không muốn trở thành một spoiler, và bởi khi bạn tự mình đọc cuốn sách bạn mới biết được người ta dễ bị tổn thương như thế nào. Những gì tôi làm trong bài viết này chỉ là cố thuyết phục bạn đọc một cuốn sách không hoàn hảo nhưng lại là cuốn sách thành công nhất của tác giả Jay Asher.

  Cô bé Hannah chỉ là một học sinh nên những gì bạn đọc được có thể sẽ rất quen thuộc, nó sẽ đang và đã xảy ra xung quanh bạn. Và con số 13 ở đây chỉ là 13 người đại diện cho những lý do dẫn đến cái chết của Hannah vì khi đọc sách bạn sẽ nhận ra 13+ lý do dẫn đến cái chết đó.

  Mải mê với Hannah tôi đã quên mất Clay, một người trong cuộc nhưng lại không hề biết mình trong cuộc cho đến khi sự đã rồi. Những cảm xúc khi từng lý do được tiết lộ.

  Bây giờ tôi đã hiểu tại sao một người bạn cùng trường cấp ba của tôi đã nhảy sông tự tử chỉ vì một câu nói của bốkhi bạn ấy không được học sinh giỏi "Bố thất vọng về con"
   
  LangCa thích bài này.
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...