Review Truyện Mục Tiêu Đã Định - Tâm Thường

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Thời Hy, 26 Tháng hai 2021.

 1. Thời Hy Hyhy Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2
  Mục tiêu đã định

  Tình trạng: Hoàn thành

  Tác giả: Tâm Thường

  Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, quân nhân, hàng không, Nam không sạch, Nữ sạch, Nữ truy nam


  Review by Thời Hy

  Hello Hy lại trở lại để review tiếp cho các bạn một cuốn truyện mà Hy mới đọc xong. Phù hợp cho các bạn thích nữ chính mạnh mẽ, nâng được buông được nha. Như cái tên Mục tiêu đã định. Cả câu chuyện hầu như xoay quanh việc Lôi Vận Trình yêu Phong Ấn nhiều như thế nào. Yêu đến nỗi cô luôn đặt mục tiêu, mọi thứ cuộc đời mình liên quan đến anh. Lôi Vận Trình là mẫu người mạnh mẽ yêu hận rõ ràng, yêu Phong Ấn đến cả mình đọc vẫn cảm thấy rằng Phong Ấn thực sự không xứng đáng với tình yêu cao cả ấy của Lôi Vận Trình.

  Lôi Vận Trình yêu Phong Ấn bắt đầu từ năm 12 tuổi, có lẽ các bạn sẽ cho rằng tình cảm năm 12 tuổi là một tình cảm non nớt, chỉ là nhất thời của trẻ con, mọi người đều nghĩ vậy. Nhưng nếu cô yêu anh từ năm 12 tuổi đến 22 tuổi thì như thế nào nhỉ? Khi biết yêu anh, khi mà Phong Ấn vui đùa hứa hẹn bảo sau này anh sẽ cưới em thì Lôi Vận Trình tới tận 10 năm sau vẫn tin và vẫn đợi câu cầu hôn của anh. Nhưng không thể tưởng tượng nổi Lôi Vận Trình đã hy sinh đến mức độ nào cho đoạn tình cảm này đâu.

  Bởi vì Phong Ấn là một phi công không quân, anh ưu tú và nổi bật bất kỳ nơi đâu và vị trí nào. Chính vì thế để đứng được bên cạnh anh, Lôi Vận Trình đã nỗ lực rất nhiều thi vào trường hàng không để có thể đến bên anh gần hơn một chút. Mục tiêu của Lôi Vận Trình là Phong Ấn, cô biết muốn trở thành một phi công không quân là đều vô cùng khó khăn đặc biệt với nữ giới như cô, đòi hỏi thể lực kinh người, mỗi ngày Lôi Vận Trình đều mang ba lô và chạy bộ để tăng cường thể lực trước khi dự tuyển, phải nói cô nỗ lực gấp 10 lần người khác. Khi Lôi Vận Trình nói cô sẽ thi làm Phi công không quân, thì ai cũng phản đối kể cả Phong Ấn. Nhưng không một ai biết ấp ủ của đối với giấc mơ này. Cho dù cô yêu Phong Ấn nhưng cô vẫn nghiêm túc với sự nghiệp mình đã chọn. Anh trai Lôi Dật Thành của Vận Trình là anh em nối khố với Phong Ấn, vì thế anh đã từng hỏi Phong Ấn rằng có tình cảm gì với Trình Trình hay không? Câu trả lời của Phong Ấn khi đó và những lần sau đó cũng vậy không cần suy nghĩ đó chính là 'Không thể nào'. Cũng phải thôi, khi anh gieo vào đầu Lôi Vận Trình một câu hứa hẹn thì anh lại đang mặn nồng với Hạ Viêm Lương, lúc đó Trình Trình chỉ 12 tuổi nhưng anh 18 tuổi rồi, Phong Ấn có bạn gái là điều hiển nhiên, còn Lôi Vận Trình chỉ là em gái niềng răng mà Phong Ấn luôn cho là vậy. Mình rất ghét cách yêu của Phong Ấn dành cho Lôi Vận Trình nó không đủ đối với sự hi sinh của cô gái bé nhỏ ấy. Khi anh nói với Lôi Dật Thành, Hạ Viêm Lương đã chính thức thuộc về mình (là lên giường đó) thì anh có hay biết rằng Lôi Vận Trình 12 tuổi núp sau đó đều ghi tạc trong tim không? Đúng Phong Ấn không hề biết rằng lúc đấy tim Vận Trình như bị ai đấy đâm vào từng chút từng chút một, đến khi anh biết thì cũng là lúc cô chấp nhận buông tay anh rồi.

  Lôi Vận Trình là một cô gái thông minh bản lĩnh không thua kém con trai, cô thành công thi vào hàng không như cô mong muốn, khoảng cách dần sẽ ngắn lại thôi, tình cảm cô đối với Phong Ấn là khắc cốt ghi tâm, cô không ngại cho tất cả mọi người biết rằng cô thật sự yêu Phong Ấn đến vứt bỏ tự tôn của mình. Nhưng đều Phong Ấn làm chính là tìm cách đẩy cô ra xa mình, làm tổn thương trái tim đã dành hết cho anh. Khi chấp nhận cho cô 1 buổi hẹn hò để cắt đứt mọi tơ tưởng trong lòng Lôi Vận Trình, anh mang cô đến quán Bar mà 6 năm trước anh từng mang Hạ Viêm Lương theo, mọi thứ cũng diễn ra hết sức bình thường, cách chơi vẫn như hệt năm ấy, nhưng chỉ là 6 năm trước Hạ Viêm Lương là người duy nhất được lành lặn bước ra khỏi đây là bởi mọi hình phạt Phong Ấn đều vì Hạ Viêm Lương mà nhận vào người. Còn đối với Lôi Vận Trình thì sao? Dĩ nhiên là không như vậy, anh thà nhìn cô ở chung trong phòng với Lục Tự một mình cũng chẳng mảy may có ý định giúp đỡ. Mình ước rằng Lục Tự là nam chính của chuyện chứ không phải là Phong Ấn. Cho dù sau này anh có âm thầm lo lắng chăm sóc cho cô nhưng chả bằng một chút tình cảm của Lôi Vận Trình đối với anh.

  Nếu Hạ Viêm Lương không phản bội Phong Ấn có lẽ Lôi Vận Trình mãi mãi chẳng có cơ hội ở bên anh cho dù cô yêu anh đến cố chấp. Người ta bảo chỉ có Hạ Viêm Lương không cần Phong Ấn mới có thể làm cho mối quan hệ này kết thúc, bởi vì trước khi yêu Lôi Vận Trình thì đối với anh Hạ Viêm Lương là cô gái duy nhất anh từng yêu. Mình nghe chỉ muốn tát cho Phong Ấn vài cái cho hả giận

  Nhận định của Hy về Mục tiêu đã định chính là sự

  Kiên trì của Lôi Vận Trình với Phong Ấn, nếu không kiền trì thì chắc chắn rằng Lôi Vận Trình sẽ không ở bên Phong Ấn, và Phong Ấn chắc cũng chả bao giờ nhận ra tình cảm của mình. Từ đầu chuyện mình đã không thích Phong Ấn, anh có thể hôn Lôi Vận Trình cho dù anh lúc đấy chỉ coi cô ấy là em gái, anh có thể hôn Hạ Viêm Lương cho dù đã chia tay nhiều năm. Ở đây mình không thích chính là sự tùy tiện của Phong Ấn, có lẽ do mình khá thích những nam chính si tình và nhạy cảm với thể loại có người thứ 3, nên Phong Ấn không phải là kiểu mình thích. Tuy nhiên đây chỉ là cách nhìn của mình mà thôi ngoài vấn đề tình cảm là Phong Ấn không dứt khoát được thì có lẽ mọi thứ đều ổn cả.

  Lôi Vận Trình đã kiên trì nhiều năm như thế thì cớ sao đến khi hai người đã ở bên nhau cô lại buông tay? Nếu mình là Lôi Vận Trình mình cũng như vậy, phải để cho Phong Ấn biết rằng tình cảm này của cô đã dành cả thanh xuân của mình cho anh, còn anh thì quá dễ dàng để có được tình cảm này, ai nói anh có lẽ đã yêu Lôi Vận Trình từ sớm, chỉ có điều anh ngu ngốc mà không nhận ra, nhưng mình không cho là vậy. Anh yêu Lôi Vận Trình nhưng chỉ đến khi Lục Tự kích thích anh thì Phong Ấn mới nhận ra điều đó, chả nhẽ anh vì trách nhiệm với mẹ con Hạ Viêm Lương mà phủ nhận tình cảm với Lôi Vận Trình? 4 năm cô học đại học vất vả, mỗi ngày đều hà khắc đến độ mình sợ hãi thay cho cô gái bé nhỏ Lôi Vận Trình. Có lẽ là anh luôn âm thầm nhờ Phương Mặc Dương chăm sóc cô nhưng như vậy thì đã sao? Nếu anh không dứt khoát với Hạ Viêm Lương thì Phong Ấn định sẽ đối xử như thế nào với Lôi Vận Trình đây?

  (Ức chế ông Phong Ấn này lắm)

  Điểm mình thích nhất ở đây chính là ba mẹ của Phong Ấn và ba mẹ của Lôi Vận Trình. Cho dù đời trước có mâu thuẫn, không đội trời chung với nhau nhưng vì con cái mà họ bỏ qua hận thù đó, mẹ Phong xem như không có đứa con này khi mà xem DV mà Hạ Viêm Lương gửi cho Lôi Vận Trình, bà yêu thương Trình Trình như thế nên cho dù con bà, bà cũng không nhận, dĩ nhiên là ba Phong luôn nghe lời vợ, dọn cả va ly hành lý của Phong Ấn ra khỏi nhà, đổi mật khẩu biết thự, dù cho anh bị Lôi Dật Thành đánh đến độ không nhận ra thì ba mẹ Phong vẫn không cho Phong Ấn vào nhà. Còn ba Lôi mặc dù rất muốn đánh cho Phong Ấn một trận ra trò nhưng ông vì con gái và vợ mình không động thủ với anh, chỉ là đừng mong có thể làm tổn thương con gái của ông thêm lần nào nữa. Có cặp ba mẹ như thế Lôi Vận Trình sẽ luôn có nơi để trở về khi Phong Ấn thương tổn cô.

  Nhưng mình đã nói Lôi Vận Trình mạnh mẽ lắm cô nâng được thì buông được, dứt khoát chia tay, đối xử với anh như một đại đội trưởng bình thường không hơn không kém. Nếu lúc trước vì Phong Ấn mà làm Phi công thì trải qua 4 năm tôi luyện cô đã thật sự yêu chiếc máy bay, tận hưởng cảm giác khi điều khiển chiếc máy bay lên bầu trời ấy. Phải, Lôi Vận Trình trưởng thành hơn so với suy nghĩ của những người khác, mọi người luôn cho rằng cô trẻ con nhưng đọc đến cuối cùng mình lại thấy Lôi Vận Trình hoàn toàn biết mình thích gì, mình cần gì và nên làm gì để đạt được mục đích, tình cảm này là chân thành chứ không phải là ngây ngô là nhất thời.

  Tóm lại 'Mục tiêu đã định' là một câu chuyện đáng để đọc, mặc dù mình không thích nam chính, nhưng mình thích các nam phụ siêu thâm tình như Lục Tự, anh yêu Lôi Vận Trình có khi hơn cả Phong Ấn, hay lớp phó và lớp trưởng của Lôi Vận Trình. Là những lúc tập luyện gian khổ với nhau, cùng nhau bay trên bầu trời bát ngát, cả thanh xuân của Lôi Vận Trình không chỉ yêu Phong Ấn cuồng nhiệt mà còn cả những giọt mồ hôi khắc nghiệt đánh đổi để được bay lên bầu trời ấy. Mình thích cả cặp anh trai Lôi Dật Thành và chị dâu Tử Du cực kỳ đáng yêu khi bảo vệ em gái của mình.

  Nếu tim bạn nào đủ mạnh hãy đọc vì cái cách Phong Ấn đối với Lôi Vận Trình khi Hạ Viêm Lương xuất hiện làm nhói tim lắm luôn, hay có lẽ phải cho Phong Ấn thê thảm hơn chút nữa mới cưới Lôi Vận Trình về nhà. Mỗi người một cảm nhận, nên mình vẫn cố review khách quan nhất đến các bạn. Hy vọng đọc xong các bạn cũng như mình nhận ra rằng thích ai thì theo đuổi thôi, thích làm gì thì cứ làm, cho dù sai thì khi quay đầu bạn sẽ không nuối tiếc đâu.

  Spoiled:

  1) Con gái của Hạ Viêm Lương tên Phong Linh Linh, một đôi mẹ con vặn vẹo về tâm lý.

  Hy chắc rằng Phong Ấn sẽ không ngủ với Hạ Viêm Lương nhưng ở chung thì mình không chắc á, có lẽ vì Phong Linh Linh chăng? Bởi vì có đoạn Hạ Viêm Lương hẹn gặp Phong Ấn để trả đồ xót lại ở nhà Hạ Viêm Lương nên mình cũng không chắc rằng là 4 năm mà Lôi Vận Trình ở trường thì Phóng Ấn như thế nào, vì khúc đó khá là gây hiểu lầm.

  2) Lá thư Phong Ấn viết cho Lôi Vận Trình khi theo đuổi cô

  [​IMG]

  Cuối cùng Hy muốn nói hãy yên tâm vì mọi thứ không như bạn nghĩ đâu..
   
  Thienphong100783, Serena AzureTHG Nguyen thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng hai 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...