HOT Mưa Và Nỗi Cô Đơn - Anh Nguyen

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Lãnh Y, 14/4/2019.

 1. Lãnh Y

  Lãnh Y Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  740
  Xem: 534
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Mưa Và Nỗi Cô Đơn

  Tác giả- Anh Nguyen

  Trời Hà Nội đang thấm ướt bởi những cơn mưa chuyển mùa. Khung cửa sổ nơi gác xép nhỏ vẫn hờ hững đong đưa theo từng nhịp gió, khí lạnh buổi sớm khẽ phả vào mặt, nhẹ nhàng vuốt ve từng cảm xúc trong lòng. Nhớ cậu, nỗi cô đơn càng thêm nặng chĩu.

  [​IMG]

  Với những gì đã đi qua chỉ xin cậu đừng quên đi, dù chỉ là một khoẳng khắc nhỏ. Mỗi một lần vấp ngã cậu lại có thêm một nỗi đau, nhưng, phải có những lần đau như thế c mới trưởng thành và thêm một chút sự đồng cảm và biết cách yêu thương nhiều hơn. Lấy tay với lấy những hạnh phúc gần gặn, để có được niềm vui trọn ven, đừng cố níu lấy những mơ ước xa vời, để cuối cùng nhận lại đau thương. Cuộc sống là do chính bản thân ta quyết định cơ mà, trái tim cũng của cậu, lý trí cũng của cậu, vậy nên, đừng bao giờ tự hỏi rằng nên đi theo lời trái tim hay lý trí, tất cả đều do cậu thôi, đừng cố làm mọi thứ trở nên hư ảo trước mắt như vậy.

  Gió - một sự phiêu du, nhẹ nhàng, cậu vẫn thường ghen tỵ với gió, rằng sao gió vô tư được như thế. Còn cậu, cậu nói mình là Mưa - nặng nề, buồn bã. Nhưng tớ lại thích mưa, mưa bất chợt, mưa cũng vô tình, lúc đến lúc đi, lúc xối xả mạnh mẽ, lúc lưa thưa - nhạt nhòa, có lúc lại lặng lẽ đi qua cùng những đám mây mà không chịu ghé lại. Dù tớ thích cậu, cũng thích mưa nhưng tớ không nắm bắt được cả hai điều đó, rồi tớ ước giá như cậu là gió, có lẽ tớ sẽ dễ dàng phiêu du cùng cậu hơn.

  [​IMG]

  Cậu biết không, từng ấy năm, từng ấy thời gian, khi tớ cố gắng đuổi theo cậu, thì c lại miệt mài chạy theo một hình bóng khác. Có mệt mỏi không cậu? Còn tớ, tớ mệt lắm.

  Đừng hỏi sao tớ hiểu cậu như thế, vì tớ và cậu là hai mảnh ghép giống nhau giữa hai con người đang cố tìm những mảnh ghép còn lại cho cuộc đời. Tớ với cậu lặng lẽ buồn vui bên nhau như thế, có khi nào cậu ngừng chạy để nhìn lại phía sau hay không? Có khi nào cậu cũng dõi theo tớ như tớ dõi theo cậu không? Điều đó dường như thật quá xa vời!

  Có điều này chắc cậu không biết, có lúc tớ đã buông cậu rồi, tớ đã từ bỏ, đã không còn đi theo cậu trên con đường vô tận kia nữa. Tớ đã dừng lại, nhìn về phía sau mình, nhận ra ai đó cũng đang cùng chạy theo tớ trên con đường ấy. Tớ nghĩ, tại sao lại phải theo một người cứ mải mê chạy xa mình như vậy? Tại sao lại vô tâm với những người luôn dõi theo quan tâm ta. Ừ, vậy nên tớ đã rẽ sang một con đường mới, con đường tớ nghĩ sẽ tốt cho cả hai chúng ta. Nhưng sao khi rẽ sang con đường ấy, tớ vẫn nhìn thấy cậu, tớ nhận ra rằng hai con đường ấy lại đang chay song song. Buồn biết bao khi vẫn có thể thấy nhưng không thể chạm tới. Chợt nhận ra từng ấy năm, chúng ta không thể thuộc về nhau.

  Mưa vẫn thường mang đến cảm giác cô đơn vô tận.

  Đến bây giờ, biết làm gì hơn việc mong cậu sẽ đuổi theo được hạnh phúc. Sẽ đến một ngày tớ không còn đau khi cậu đi quá xa, không còn nhịp đập rộn ràng khi cậu chỉ vô tình ban cho một chút quan tâm. Buông tay, tớ sẽ nhẹ nhàng hơn, không hoàn toàn như gió nhưng đủ để thấy bình yên. Có lẽ, khi đã quen với sự cô đơn, trái tim tớ đã học được cách chấp nhận, học được cách quên đi, học được cách đứng lên mà không cần một đôi tay nâng đỡ.

  Ngoài ô cửa tiếng mưa vẫn rả rích, đâu đó còn vang vọng tiếng hát trầm lắng của chàng ca sĩ Mr. Siro

  "..

  Có ai chỉ còn một mình

  Mà không ghét những cơn mưa

  Lý do chia tay là gì

  Chẳng còn ý nghĩa cho ai

  Khi người ở lại

  Giờ đã mất đi tất cả

  Chỉ muốn tin chính mình

  * * *"
   
  Diệp Lam nhi thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 10/6/2019
 2. Đang tải...
  Đề Tài Tương Tự
  1. B.N.M.K
   44,783 Đọc
  2. B.N.M.K
   479 Đọc
  3. B.N.M.K
   1,155 Đọc
  4. B.N.M.K
   1,188 Đọc
  5. B.N.M.K
   15,865 Đọc
 3. Call me cat

  Call me cat Edogawa Conmeo Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  531
  BGK LANGCA: Còn vài lỗi nhỏ! Để ý nhé! Tuy nhiên bài văn tình cảm nhẹ nhàng. Trời đang nắng nóng mà đọc xong cảm giác như đang giữa trời mưa u buồn vậy đó!

  BGK MỄ BỐI: Thang 30: Hình ảnh (3), chính tả (2), ngữ pháp (2), các phần còn lại chiếm đủ 5 điểm. Thang 70 điểm: Đúng chủ đề (10), Không sao chép không phản cảm (5), Cách hành văn (14), Nội dung (14), Giá trị nhân văn (0), Linh tinh khác (trích dẫn danh ngôn, thể hiện sự hiểu biết rộng) (0). Nhận xét: Lời văn uyển chuyển, bài viết thể hiện được xúc cảm buồn đến từ chủ đề đã chọn. Tuy nhiên bài viết có cảm giác như hơi lạc đi, và nghiêng về phía tình yêu đơn phương, tình yêu buồn hơn là nỗi chênh vênh cùng cô đơn, nhưng tổng quát thì vẫn chấp nhận được. Cám ơn author.

  BGK TINH: Còn lỗi đánh máy, sai chính tả, viết tắt trong bài viết.
   
 4. Diệp Lam nhi

  Diệp Lam nhi Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  54
  Theo tình tình chạy, trốn tình tình theo :)
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...