Mùa đông là quá lạnh để có thể chia tay - Izerghin

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Trang Izerghin, 11 Tháng mười 2018.

 1. Trang Izerghin Ngơ ngơ, mãi mới vote được cái ảnh.

  Bài viết:
  100
  Chia tay, đồng nghĩa với việc gói ghém kỷ niệm cất đi nếu đó là xa nhau vì bị gia đình ngăn cản, vì người yêu đi xa, vì người yêu bị bệnh; cũng có thể là chỉ muốn vo tròn kỷ niệm ném vào dòng sông cho sóng đánh tan, cuốn trôi đi hết. Yêu là quá quen một bóng hình đi bên cạnh, chuyện trò luyên thuyên thâu đêm suốt sáng, lang thang khắp trốn phố phường ăn uống, cùng nhau trải nghiệm những ngày nghỉ bên nhau, những hờn giận, cãi vã rồi lại làm lành, thấy yêu thương như thêm đong đầy. Sau tất cả, chia tay là đồng nghĩa với sự kết thúc đối với những trái tim đã dứt khoát muốn rời bỏ hạnh phúc đang có, hoặc có thể họ đã im lặng, nén lặng sự chịu đựng những thói xấu tệ của đối phương từ quá lâu bỗng sôi trào. Ai chia tay cũng đều buồn đau cả. Nhưng chỉ những người chia tay nhau vào mùa lạnh mới cảm thấy hụt hẫng hơn cả.

  Trong tình yêu, người chủ động, lo lắng, cưng chiều vốn là người con trai. Không phải người con trai nào cũng "vui tính" ngồi một chỗ: "Em đến đón anh đi", hay "em mua trà sữa cho anh đi" Mà đó là những điều họ làm ngược lại cho bạn gái cảm thấy được lo lắng, quan tâm. Tôi có một cô bạn gái khá thân. Cô yêu một anh bạn hơn 8 tuổi. Mối tình của họ suốt hai năm qua khiến nhiều người ngưỡng mộ. Tôi và cô cùng mở quán cà phê kinh doanh chung. Tôi thì đã là hoa có chủ, có chồng và con. Cuộc sống quanh quẩn sáng dậy sớm nấu đồ ăn phục vụ chồng con, chồng đưa con đi học lại tranh thủ dọn nhà cửa rồi phóng ra cửa hàng. Chiều tối lại cập dập lao xe đi đón con về cho ăn uống, rồi đưa con ra quán chơi. Vì có con nhỏ nên tôi được "đặc cách" về sớm cho cu con ngủ nghỉ để hôm sau đi học. Chồng thì sáng gặp một lần, tối muộn gặp một lần. Đôi lúc cảm thấy sống như có người lạ ngủ chung giường, chẳng có câu chuyện chung hay đón đưa nhau như thuở mới yêu và chưa có con cái. Riêng bạn tôi, kể người yêu chiều chuộng như "vong". Thực tế, tôi cũng thấy anh chàng kia quấn quýt, nuông chiều cô bạn mình thật. Sáng thấy đưa đi làm, còn đeo túi cho người yêu. Trưa lại phóng xe 15 cây số về chỉ để mang đồ ăn cho cô bạn mình. Tối nào chúng nó hẹn hò thì y rằng, tíu tít từ sớm. Sáng gặp, trưa gặp, tối lại đón sớm, muộn thì chàng kia ngồi đợi cả tối cũng không than vãn một lời. Nhìn chúng nó lúc nào cũng rực lửa yêu. Tay chân nắm nhau, nói cười đủ chuyện, thỉnh thoảng thơm môi nhau phớt nhẹ. Anh chàng kia thấy cứ tuần nào cũng tặng nhẫn, tặng vòng cho cô bạn tôi. Tôi không hiểu chúng tìm được niềm vui thú yêu đương ấy bằng cách nào để quấn nhau như sam sớm tối. Nghĩ đến chồng mình mà chỉ viết quay đi thở dài, nuốt vội cốc nước cho họng đỡ khô rát.

  [​IMG]

  Cô bạn tôi tính hồn nhiên, lúc nào cũng trong veo như suối chảy. Mặc dù chưa cưới, nhưng anh chàng này rất yêu chiều. Đi làm 10 đồng cho bạn tôi 8. Thế mà về nhà vẫn lo từ chuyện nấu ăn, giặt giũ, cọ toilet. Tôi ngồi lẩm nhẩm: Đàn ông cả thế giới có ông này là một. Sau này, giá thuê cửa hàng cao, chúng tôi bàn bạc nghỉ kinh doanh, ít có cơ hội gặp nhau vì đứa bận chuyện gia đình, đứa mải miết lo làm ăn.​

  Đúng một cái, 2 năm sau, gặp lại nhau vào một ngày chớm sang đông, tôi thấy cô bạn tôi gầy gò, xanh xao, xuống sắc hẳn. Hỏi ra mới biết, chàng có vợ con rồi. Bây giờ lộ chuyện ra như thế, vợ anh này ghen tuông gọi điện mắng chửi cô bạn tôi ghê lắm. Suy cho cùng, anh này giấu cũng giỏi, mà cô bạn tôi cũng khổ vì bị lừa dối trong sự ngọt ngào quá lâu. Đến khi, tình cảm đã quá sâu đậm thì khó lòng dứt bỏ dù biết anh ta làm thế là rất tệ.

  [​IMG]

  Thế mới nói, ở đời chẳng ai học hết chữ "ngờ". Chuyện vợ chồng tôi tưởng chừng quá chán trường nhưng dù sao vẫn là sự bình yên bền lâu. Còn cô bạn tôi, đang trên mây mà bỗng một ngày ngã bổ nhào trong chính thứ hạnh phúc mà cô đã đặt niềm tin quá nhiều. 26 tuổi, trải qua một cú shock tình cảm đau điếng, không chỉ cô ấy mà bất cứ cô gái nào cũng rất khó yêu lại. Những mùa đông dài lê thê, lạnh ngắt của rất nhiều năm sau như cứa nát lòng người.
   
  Last edited by a moderator: 10 Tháng chín 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...