Một số điều cần biết khi chế biến món khoai tây?

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Trần Hải Yến, 29 Tháng một 2019.

  1. Trần Hải Yến

    Bài viết:
    30
    Khoai tây là loại thực phẩm ngon, giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, lại rất dễ chế biến thành các món ăn ngon. Trước khi chế biến món khoai tây ngon, bạn nên tham khảo các cách sơ chế này nha:

    [​IMG]

    - Để khoai tây không bị thâm đen, khi gọt vỏ xong ra ngâm khoai vài chậu nước lạnh có pha thêm một ít muối. Làm như vậy khoai sẽ trắng và không bị nát khi luộc hoặc nấu. Còn nấu bạn muốn khoai nhừ thì khi gọt vỏ xong chỉ ngâm vào nước nhưng không pha thêm muối.

    - Muốn khoai tây có mùi thơm đặc biệt, không bị cháy khét và giòn đều, bạn chỉ cần vắt vài giọt nước cốt chanh cho vài nồi nước luộc, khoai sẽ có mùi thơm rất đặc biệt. Hoặc khị chiên bạn thả vào chảo dầu vài tép tỏi đập dập nhưng không lột vỏ

    Muốn cho khoai tây vàng đều khi chiên, bạn chỉ cần cắt chúng cùng một cỡ như nhau và phải để thật ráo nước rồi mới mang chiên khoai.

    Thật đơn giản phải không các bạn. Mình chúc các bạn thành công với món ăn từ khoai tây.
     
    Ngọc Thiền Sầu thích bài này.
    Last edited by a moderator: 29 Tháng một 2019
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...