Đoản Một Ngày Với Bạn - Lam Thu

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi Lam Thu, 14/5/2020.

 1. Lam Thu

  Lam Thu Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  33
  Xem: 224
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  MỘT NGÀY VỚI BẠN

  TÁC GIẢ: LAM THU

  THỂ LOẠI: ĐOẢN VĂN

  * * *


  Tiễn khách ra sân bay. Cười thật tươi, nói vài lời có cánh để chia tay khách rồi lao vèo xuống đất, làm hành khách đầu tiên của chuyến xe buýt Sân bay TSN - khu dân cư Him Lam.

  Bạn chờ ta phía bờ sông (đúng ra là rạch), đón ta bằng tô bún ốc hoành tráng, thơm phức, chua chua dìu dịu của dấm bỗng rồi cùng nhau đi bộ dọc theo con rạch rất nổi tiếng - rạch Ông lớn với 2 chiếc cầu đỏ rực, bắc song song mà nhìn từ phía nhà bạn trông chỉ như một.

  Chụp vài tấm ảnh, lấy cảnh là chính nên không rõ mặt rồi lại tiếp tục lang thang. Chuyện tiếp chuyện, cười vang như chẳng có ai ngoài mình và chỉ cho nhau những cảnh đẹp trên đường, đơn giản thôi: Một chiếc lá rụng, khô cong nhưng gió vẫn chưa cuốn đi, một bức tường phủ kín màu xanh của một loại cây leo, một vài quán mới xuất hiện - Sài Gòn làm sao có thể thiếu cafe và những quán ăn.

  Ghé vô nhà bạn, bạn khoe ta những chân dung vẽ vội, mỗi chân dung lại có một lời bình riêng, với riêng ta thì "lộng lẫy như nữ hoàng". Chắc chắn là không được như thế rồi nhưng dưới con mắt của bạn bè, những người quý mến mình, mọi chuyện đều có thể.

  Rồi đến lúc phải về thôi, về để làm bà nội hiền, để làm mẹ đảm.

  Bạn lại tiễn ta bằng bữa thịt luộc, bánh tráng phơi sương kèm thêm tô bánh canh Trảng Bàng cho đủ bộ. Về thôi, tạm biệt bạn thân mến. Lang thang mãi rồi cũng phải về vì "làm khách thì vui lắm nhưng ở nhà vẫn hơn mà".​

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Hết.
   
  Uất Phong thích bài này.
  Last edited by a moderator: 14/5/2020
 2. Đang tải...
 3. Uất Phong

  Uất Phong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  212
  Cô ơi! Lại là cháu đây ạ^^! Cháu đã đọc nhiều bài viết của cô, các bài đều rất hay khiến cháu không ngại ngần mà thích hết. Hôm nay, khi đọc đến bài này, cháu lại không kiềm nổi cảm xúc mà viết vài dòng ở đây.

  Nội dung của bài đoản đơn giản chỉ là kể về một ngày đến thăm người bạn với nhiều hoạt động đơn giản. Nhưng với cách diễn đạt nhẹ nhàng và bình dị của cô, câu chuyện trở nên rất cuốn hút và hấp dẫn. Các hình ảnh đời thường qua lời miêu tả của cô trở nên đẹp và nên thơ đến lạ: "Một chiếc lá rụng, khô cong nhưng gió vẫn chưa cuốn đi.."

  Như những lần trước, mấy lỗi đánh máy sai nhỏ xíu cháu đã sửa giúp cô rồi ạ.

  Cuối cùng, cháu vẫn chúc cô có thật nhiều sức khoẻ, giữ vững tinh thần lạc quan, yêu đời để sống vui cùng con cháu và có thêm nhiều bài viết hay trên diễn đàn.

  Và cảm ơn cô vì bài viết, đọc xong tự nhiên cháu thấy cuộc đời bình dị, yên vui lắm ạ..
   
  Love cà phê sữaLam Thu thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...