Món sườn xào chua ngọt cho những ai thích nó mềm và đậm đà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Phuonghoabn, 6 Tháng năm 2020.

  1. Phuonghoabn

    Bài viết:
    6
    Sườn xào chua ngọt - món ăn cực hao cơm với những tín đồ hảo ngọt như mình. Hay thích gặm mà răng lại yếu, nên tiêu chí mềm mà lại đậm đà luôn được mình ưu tiên hàng đầu. Sau đây là công thức nấu món sườn xào chua ngọt rất riêng của mình hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đam mê nội trợ như mình.

    [​IMG]


    Nguyên liệu chế biến:

    - 5 lạng sườn thăn (sườn càng non càng ngon vì nó mềm sẵn rồi)

    - Dầu ăn

    - Nước mắm hảo hạng

    - Đường, giấm, nước sôi để nguội, tỏi, hành khô, ớt

    - Hoặc bạn có thể thay hết gia vị ở dòng trên bằng chai nước sốt chua cay của Thái nhé.


    Sơ chế nguyên liệu

    -
    Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi sau đó rửa sạch lại,

    - Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập.


    Các bước làm sườn xào:

    - Xếp sườn vào nồi đun nhỏ lửa với một ít nước mắm và chút nước (khâu đun sườn như vậy sẽ tiết kiệm kha khá thời gian khi chiên sườn)

    - Bạn có thể dùng dĩa để tâm cho sườn ngấm và để kiểm tra độ mềm đã vừa phải chưa

    - Khi đạt được độ mềm bạn mong muốn thì hãy vớt ra đĩa

    - Bắc chảo lên bếp rồi đổ dầu vào bắt đầu chiên sườn trên lửa vừa phải

    - Khi thấy hai mặt sườn ngả vàng rồi thì vớt ra

    - Đến công đoạn pha nước sốt sườn xào chua ngọt: Cho 5 thìa đường, 5 thìa giấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt (Có thể thay dấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên cho vào sau cùng, vì khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng)

    - Cuối cùng là công đoạn xào sườn: Hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa. Cho sườn vào hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp trình bày ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

    Chúc các bạn có một bữa cơm ngon miệng với món sườn xào chua ngọt nhé!
     
    Chỉnh sửa cuối: 6 Tháng năm 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...