Món ngon từ tôm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Vũ Hà, 10 Tháng sáu 2019.

  1. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    1. Tôm cuốn khoai tây chiên:

    [​IMG]

    Tôm sơ chế sạch bỏ vỏ bỏ đầu (nếu muốn).

    Khoai tây gọt vỏ.

    Thái khoanh mỏng. Sau đó gọt vòng quanh lát khoai tây để được sợi dài. Sợi đó ngâm vào bát nước muối cho mềm. Nhớ rửa sạch muối sau khi ngâm.

    Lấy sợi khoai tây cuốn kín quanh con tôm.

    Dầu già thả con tôm cuộn vào. Chiên sơ lần 1 cho chín sau đó vớt ra để ráo dầu lại chiên lại nhỏ lửa. Như thế khoai tây sẽ giòn tan. Còn nếu không có thời gian các bạn chiên 1 lần vẫn giòn nhưng để lâu sẽ dễ bị mềm hơn chiên 2 lần.
     
  2. Đăng ký Binance
  3. Vũ Hà

    Bài viết:
    1,981
    2. Tôm nhồi phô mai bơ tỏi nướng:

    [​IMG]

    Tôm sơ chế sạch, chẻ dọc lưng tôm. Có thể xiên que hoặc không tùy các bạn. Xiên que thì tôm sẽ đẹp hơn.

    2 viên phô mai con bò cười, 1 chút phô mai mozzarella bào mỏng, tỏi băm, 1 chút tiêu, 1 chút lá oregano (nếu thích, còn không thích vị này có thể bỏ), 1 miếng bơ lạt và thêm 1 chút dầu oliu.

    Sau đó dầm nhuyễn cho các nguyên liệu quện đều vào nhau, cho vào túi bắt kem và nhét vào lưng tôm đã rạch sẵn.

    Bật lò 180 độ 10p. Cho tôm vào nướng 15-20p tùy lò. Đến khi tôm chín là được. Tùy lượng nhà bạn thích ăn béo hay không béo mà cho phô mai.
     
    LieuDuongshasha thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...