Món ngon mỗi ngày - Vịt om sấu

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Hoàng Việt Cường, 22 Tháng bảy 2018.

  1. MÓN NGON MỖI NGÀY

    Ở nhiều nhà hàng hiện nay đã đưa các món ăn đồng quê lên bàn ăn sang trọng thời nơi theo xu hướng chung của mọi người hiện nay là các món ăn dân dã xuất xứ từ các vùng nông thôn. Trong đó vịt là loài động vật quen thuộc đối với nhà nông. Nhưng trên thành thị thì ít gia đình biết chế biến các món từ vịt. Và đây là món vịt om sấu ngon và đúng cách để các gia đình có thể xem và chế biến món vịt ngon hơn để tiếp những vị khách quý của gia đình mình

    Vịt om sấu

    [​IMG]

    - 1 con vịt đã làm sạch khoảng 1kg -1, 2kg

    - 5 đến 6 quả sấu (nếu sấu xanh) và 8 đến 11 quả sấu (nếu sấu đã có hiện tượng chín)

    - 0, 5 kg khoai sọ loại nhỏ

    - 1 quả dừa xiêm hoặc 1 lọ nước cốt dừa

    - 5- 6 củ hành

    - 10 lá mùi tàu, 1-2 nhánh rau ngổ (bạn nào không thích cho rau ngổ vào cũng được)

    - Muối, tiêu, gừng, nước mắm, 1 củ tỏi, ớt sừng 1 quả, 1 chai xì dầu

    CÁCH NẤU VỊT OM SẤU ĐÚNG KIỂU MIỀN BẮC:

    - Vịt sau khi mua về nhặt lại lông để vịt không còn lông tơ, cắt phần ở trên phao câu vứt bỏ đi, rửa sạch bằng nước và sát muối để vịt sạch

    - Khi rửa sạch vịt bạn để vịt lên rổ tầm 2 phút đến 3 phút để vịt ráo nước, các bạn chặt vừa đủ ăn đừng chặt nhỏ quá vì khi om sẽ bị nát

    - Gừng, tỏi, hành bóc vỏ rửa sạch, đập dập rồi thái lát mỏng

    - Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, gừng), 2 muỗng canh xì dầu để làm cho vịt thêm thơm. Để 30 phút cho ngấm.

    - Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay

    - Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh giúp sấu mềm

    - Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

    - Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + gừng) còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn

    - Cho sấu vào nồi đổ nước cho ngập thịt. Các bạn có thể dùng nước quả dừa xiêm (khoảng 1 lít) hoặc 1 lọ nước cốt dừa để thay nước lạnh sẽ giúp món ăn ngon hơn.

    - Khi thăm chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.

    - Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi. Múc ra bát, ăn nóng.

    MÁCH NHỎ:

    - Có thể luộc riêng sấu dầm nát để rút ngắn thời gian

    - Món vịt om sấu ăn kèm với bún rất ngon và nếu theo phong cách lẩu thì nên có thêm rau muống nhặt bỏ 70% lá và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm..

    - Vịt om sấu rất thích hợp cho các bữa cơm xum họp cuối tuần, hay tại các buổi tổ chức liên hoan chiêu đãi bạn bè. Vào mùa đông ăn món này thi quá tuyệt, làm tăng lên sự ấm cúng cho bữa cơm gia đình

    - Vịt om sấu là món ăn ngon bổ và giá thành rất rẻ, món thù hợp cho mọi bữa tiệc dù là sang trọng hay là dân giã.

    - Chúc các bạn thành công!

    Cũng với nguyên liệu chính là vịt tôi còn có rất nhiều cách chế biến khác để làm phong phú hơn các món ăn từ vịt
     
    Nguyễn việt namVân Mây thích bài này.
    Last edited by a moderator: 9 Tháng mười 2018
Trả lời qua Facebook
Đang tải...