1. Bánh khoai tây Nguyên liệu: - 1 củ khoai tây - 1 thìa ớt bột - Một ít hạt tiêu - 1 quả trứng - 2 thìa canh bột mì - 1 chiếc xúc xích - Hành lá thái nhỏ - Một chút muối, dầu ăn. Cách làm: - Bước 1: Khoai tây gọt vỏ bào nhỏ, xúc xích bào nhỏ vào bát khoai tây. - Bước 2: Thêm hành lá thái nhỏ, bột mì, ớt bột, hạt tiêu, trứng, muối vào. - Bước 3: Trộn đều bột thành hỗn hợp sền sệt. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng bột vào chảo, chiên cho bánh chín vàng đều hai mặt là được.
2. Bánh bao cuộn xúc xích Nguyên liệu: - 150g bột mì - 80g nước lọc - 1, 5g men nở khô - 7g đường - 6 chiếc xúc xích Cách làm: - Bước 1: Cho bột mì, nước lọc, men nở khô và đường vào thố trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn. Chia khối bột thành 6 phần bằng nhau rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô. - Bước 2: Lấy 1 phần bột nhào qua rồi vê thành sợi dài gấp 4 lần chiều dài xúc xích. - Bước 3: Lấy sợi bột cuộn từ một đầu chiếc xúc xích. Khi cuộn cố gắng giữ chặt bột vào xúc xích càng tốt. Cuộn cho hết chiếc xúc xích, phần cuối miết chặt lại để bột không bị bung ra. - Bước 4: Cho bánh bao xúc xích vào nồi hấp. Ủ cho đến khi bánh bao nở gấp 1, 5 lần sau đó mới bật nồi hấp, hấp sôi ở lửa lớn 10-12 phút là bánh chín. Tắt bếp và đợi thêm 3-5 phút rồi lấy bánh ra.
3. Bánh mì hạt lựu thập cẩm Nguyên liệu: - 4-5 lát bánh mì sandwich - 2 quả trứng - 1 cái xúc xích - 1 quả đậu đũa - Một ít ớt chuông, cà rốt - Một viên chao hoặc xốt ớt - Muối, bột thì là, tỏi, dầu ăn. Cách làm: - Bước 1: Cắt bánh mì sandwich thành từng miếng vuông nhỏ kích thước khoảng 1-1, 5cm. Cho bánh vào thố, đập 1 quả trứng và thêm một lòng đỏ trứng vào trộn đều. - Bước 2: Ớt chuông, cà rốt, đậu, xúc xích thái hạt lựu. - Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi thái lát vào phi thơm sau đó đổ bánh đã trộn trứng vào chiên cho chín vàng. - Bước 4: Thêm rau củ và xúc xích thái hạt lựu vào đảo chung cùng chút muối. - Bước 5: Thêm chao hoặc xốt ớt vào đảo chung cho ngấm gia vị. Cuối cùng thêm chút bột thì là vào rồi tắt bếp.
4. Cơm nắm muối vừng Nguyên liệu: - Đậu phộng rang - Hạt vừng - Chà bông - Đường cát trắng - Muối Cách làm: - Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 lượng cơm trắng vừa ăn. - Bước 2: Đậu phộng rang cho chín, sau đó đãi vỏ cho sạch, đập dập hoặc nhuyễn tùy theo sở thích của bạn. Vừng cũng làm sạch sau khi mua về rồi rang thơm lên. - Bước 3: Bạn cho vừng và đậu phộng ra chén, cho thêm muối và một ít đường sao cho vừa ăn rồi trộn đều lên. - Bước 4: Lấy 1 ít cơm ra tay rồi nắm thật chặt lại thành những hình dạng mà mình muốn. Sau đó, rải một ít muối vừng lên trên là xong.