Review Món ăn ngày hè

Thảo luận trong 'Sản Phẩm' bắt đầu bởi Libra1110, 18 Tháng sáu 2021.

  1. Libra1110 Xem và like các bài viết ủng hộ mình với ạ ><

    Bài viết:
    39
    Mùa hè nóng nực + Dịch bùng phát = Combo hủy diệt. Sau đây mình sẽ review một vài món ăn mình đã trải qua trong mấy tháng hè đồng thời gợi ý nhẹ cách làm của nó để các bạn rèn luyện tính siêng năng khi cứ mãi "ăn dầm nằm dề" ở nhà nhé!

    [​IMG]

    Núng na núng nính chính là bánh flan

    Bánh flan là món ăn quen thuộc với người người nhà nhà vì độ ngon bổ rẻ. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở nơi bạn sinh sống, nhưng mùa dịch này thì nên làm tại nhà để dành ăn dần và cũng là cơ hội để bạn trổ tài làm đồ ăn vặt. Mỗi lầm mở tủ lạnh ra thì lại có một em flan mềm mịn đang chờ bạn măm măm thì không còn gì tuyệt vời hơn~

    *Cách làm không thể đơn giản hơn:

    Chuẩn bị:

    - 10 quả trứng gà

    - 500ml sữa tươi

    - Đường

    - 1 quả chanh vắt lấy nước

    - 170ml nước lọc

    Làm caramel:

    - Cho 120g đường và 100ml nước vào nồi, đặt nồi lên bếp và để lửa nhỏ. Lưu ý không khuấy đường trong lúc đang nấu. Lúc đường hơi chuyển sang màu vàng thì bạn nặn một ít chanh vào. Khi đường đã hoàn toàn chuyển sang màu cánh gián thì bạn tắt bếp rồi rót từ từ vào nồi 70ml nước, tránh để caramel văng ra ngoài làm phỏng người.

    - Lắc nhẹ nồi cho nước hòa vào caramel. Sau đó đổ ra bình có miệng nhọn để dễ dàng cho caramel vào các khuôn nhỏ. Đổ một lớp caramel mỏng vào khuôn rồi cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút.

    • Làm bánh:

    - Đập trứng ra tô lớn, chỉ sử dụng 10 lòng đỏ và 4 lòng trắng trứng, phần còn lại không sử dụng. Tiếp theo, cho 50g đường vào trứng và đánh đều tay, lưu ý chỉ đánh nhẹ cho đường tan hết, không đánh mạnh làm trứng nổi bọt khí.

    - Cho 500ml sữa vào nồi, đun cho sữa hơi ấm lên rồi đổ từ từ vào phần trứng lúc nãy, vừa đổ vào vừa khuấy nhẹ tay cho trứng và sữa hòa với nhau. Sau khi khuấy đều, bạn lọc hỗn hợp trứng và sữa qua rây cho mịn.

    • Hấp bánh:

    - Cho từ từ hỗn hợp trứng và sữa vào khuôn caramen, sau đó đặt nắp lên khuôn nhưng không đậy kín lại, cho khuôn vào xửng rồi mang đi hấp trong khoảng 20 phút, để lửa thật nhỏ cho bánh không bị rỗ. Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, bạn dùng một chiếc tăm đâm vào bánh, nếu bánh còn dính trên tăm thì chưa chín, còn nếu không dính thì bánh đã chín rồi.


    => Bánh flan được làm từ nguyên liệu chính gồm trứng và sữa - đây là các thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Trứng gà giàu chất đạm và các axit amin, trong khi đó, sữa bổ sung canxi, phốt pho, protein, vitamin nhóm B và các khoáng chất khác cho cơ thể. Ngoài ra, khi kết hợp với một số nguyên liệu khác như các loại trái cây, nước cốt dừa, cà phê, phô mai.. cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng.

    [​IMG]

    Một trong những món ăn truyền thống của giới trẻ đây rồi - bánh tráng trộn (làm tại nhà) siêu cấp thơm ngon.

    *Cách làm nước sốt vô cùng đơn giản:

    • Chuẩn bị:

    - 1 thìa canh nước tương

    - 1 thìa canh giấm

    - 1 thìa cà phê đường kính trắng

    - 1 thìa canh nước sốt me

    - Đậu phộng (rang chín vàng, bỏ vỏ, giã nhỏ)

    - Ớt, tỏi, sả, sa tế, dầu ăn (tỏi băm nhuyễn, ớt cắt nhỏ và sả đập dập, băm nhuyễn)

    - Dụng cụ: Chảo, bát tô, thìa, dao - thớt..

    • Phần nước sốt:

    - Cho nước sốt me, nước tương, giấm, đường vào chén hoặc tô khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan. Tiếp theo, bạn cho tỏi vào chảo, thêm dầu ăn vào đảo đều phi thơm, khi có màu vàng đẹp mắt thì đổ sả vào, đảo thêm khoảng 3 phút.

    - Đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo, khuấy đều tay khoảng 3 phút thì tắt bếp. Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp nước sốt ra tô, thêm đậu phộng vào, trộn đều.

    - Cho xoài xắt mỏng, trứng cút, tóp mỡ, rau răm và đặc biệt không thể thiếu đó chính là nước sốt, hòa quyện tất cả thành phần đó vào bánh tráng bảo đảm mùi thơm sẽ kích thích vị giác của bạn, làm một đũa thôi nào!

    => Hương vị chua chua, cay cay của nước sốt hòa quyện với trứng cút béo bở và tóp mỡ béo ngậy không kém, đậu phộng bùi bùi, nghĩ đến thôi là muốn đi mua ngay vài bịch ăn đã thèm (nhưng do mùa dịch không nên ra ngoài thường xuyên thì tốt nhất bạn nên tự vào bếp đi thôi).


    [​IMG]

    Những bạn hảo ngọt chắc chắn sẽ biết món chè khúc bạch này

    Trưa hè nắng nóng "chảy mỡ", làm một hớp chè khúc bạch, cứ phải nói là ngọt ngào hơn cả nụ cười của crush. Hương vị thanh mát, thạch dẻo, dai, các loại trái cây thơm nồng cùng nước đường ngọt dịu.

    *Tham khảo qua cách làm nhé:

    Chuẩn bị:

    - 250ml sữa tươi

    - 250ml kem sữa tươi - whipping cream (có thể thay bằng sữa đặc)

    - 15g gelatin dạng bột có thể thay bằng bột rau câu (Hòa tan cùng 150ml sữa tươi, khuấy đều và để 15 phút cho bột nở)

    - 150g đường phèn hoặc đường cát trắng

    - 2g bột trà xanh

    - Nước lọc

    - 20g hạnh nhân

    - 6 lá dứa

    - Vải (hoặc các loại trái cây tùy thích như đào, nhãn, dâu)

    + Nếu bạn dùng vải tươi, có thể rửa sạch và tách cùi, bỏ hạt. Cho cùi vải vào luộc với nồi nước đường để nước đường thơm hơn.

    + Nếu bạn dùng vải hộp có sẵn, bạn chỉ cần lấy vải ra. Phần nước cho thêm vào nồi nước đường để dậy mùi.

    • Phần thạch:


    - Cho 100ml sữa tươi, whipping cream, 60g đường vào tô và khuấy tan. Sau đó, chia hỗn hợp ra 2 tô đều nhau để làm thạch trắng và thạch màu xanh.

    - Thạch trắng:

    + Cho 1 bát hỗn hợp sữa tươi và whipping cream vào nồi, hấp cách thủy với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy hỗn hợp. Khi hỗn hợp nóng, tiếp tục cho 1/2 hỗn hợp sữa tươi gelatin (ở trên) vào, khuấy đều khoảng 10 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    + Đổ hỗn hợp thạch vừa được hấp cách thủy vào khuôn qua rây lọc để loại bỏ các vón cục giúp sữa được mịn hơn. Cất hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng và chờ đông.

    - Thạch xanh:

    + Hấp cách thủy phần hỗn hợp sữa và whipping cream còn lại, khi hỗn hợp nóng thì cho phần gelatin sữa tươi vào khuấy đều.

    + Hòa tan bột trà xanh với một ít nước, sau đó cho vào hỗn hợp sữa đang hấp, khuấy tan đều. Cho hỗn hợp vào khuôn qua rây lọc loại bỏ vón cục, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng chờ đông.


    • Phần nước đường:

    - Đun 1 lít nước với 90g đường phèn (hoặc đường cát trắng), khuấy nhẹ cho tan hết đường.

    - Lá dứa rửa sạch, cuộn lại, khi nước đường sôi thì thả vào và bắc nồi ra ngay.

    - Thạch sau khi đông lại lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho thạch, nhãn hoặc vải vào tô, chén, hoặc ly chan nước đường, thêm vài viên đá lạnh và rắc ít hạnh nhân lên trên. Bạn có thể cho thêm hạt é hoặc hạt chia và các loại trái cây để chè có nhiều màu sắc trông hấp dẫn hơn.


    => Chè khúc bạch là món giải khát khá là thích hợp cho mùa hè, tuy nhiên nó khá ngọt vì vậy bạn nên hạn chế ăn quá nhiều tránh bị tiểu đường nhé.

    [​IMG]

    Mắm tôm là linh hồn của bún đậu, làm ơn tuyệt đối đừng ăn nước mắm hay nước tương

    Các thành phần có trong mẹt bún đậu hòa quyện một cách hoàn hảo, "có sát thương cực cao" khiến ăn bạn ăn hoài không ngán luôn!

    Một vài địa điểm tốt để thưởng thức sự thơm ngon của bún đậu ở Sài Gòn: Quán Tiến Hải (409 Nguyễn Tri Phương P. 5, Q. 10) ; quán Vua Đậu - Bún đậu nhà Vua (29 Thành Thái, P. 14, Q. 10, Đặc biệt: Free rau thêm, dưa+xoài thêm và bún thêm luôn nha) ; quán H Famil (673 Phan Văn Trị, P. 7, Q. Gò Vấp) ; Vũ Gia Quán (283/113 CMT8, P. 12, Q. 10) ; Hảo Quán (193/16 Bà Hạt, P. 9, Q. 10) ; quán Cô Say (69/30 Nguyễn Gia Trí, P. 25, Q. Bình Thạnh).. giá chỉ từ 20k/phần trở lên.

    *La cà đủ rồi giờ thì tới phần chế biến siêu dễ:

    • Chuẩn bị:

    - 500g bún lá

    - 8 bìa đậu hũ

    - 300g thịt chân giò rút xương

    - 300g thịt ba chỉ

    - 300g chả cốm

    - 50g mắm tôm

    - 3 quả ớt

    - 1 củ tỏi

    - 1 quả chanh tươi

    - 1 thìa canh rượu trắng

    - Gia vị: Đường, bột ngọt, giấm, dầu ăn

    - Rau ăn kèm: Tía tô, kinh giới, rau mùi, xà lách, dưa leo..

    • Phần thịt:


    - Thịt ba chỉ và thịt chân giò mua về rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, cặn bẩn. Rửa lại thịt với nước sạch rồi để ráo.

    Nếu muốn thịt được đậm đà, bạn có thể ướp thịt với chút gia vị khoảng 15 phút. Đối với thịt chân giò, bạn dùng dây dù hoặc lạt buộc thịt lại thành khối hình tròn. Luộc thịt cùng với một chút muối khoảng 25 – 30 phút cho thịt chín rồi vớt ra, cho ngay vào thau nước đá lạnh để thịt cứng và giòn.

    Sơ chế rau và dưa leo:

    - Các loại rau nhặt lá sâu, úa, bỏ gốc, rửa thật sạch. Ngâm với nước muối pha loãng trong 30 phút rồi mang ra rửa lại, vẩy cho ráo nước.

    - Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng rồi gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng.

    • Phần chả cốm và đậu hũ

    - Để chiên chả cốm, trước hết bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn hoặc mỡ vào đun nóng rồi cho lần lượt từng miếng chả cốm vào. Chiên với lửa vừa đến khi chả chín giòn, vàng đều các mặt rồi lấy ra.


    - Đậu hũ rửa qua nước lạnh, để ráo rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Cho đậu vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều các mặt.

    Đậu chiên xong, gắp từng miếng ra đĩa lót giấy thấm dầu, khi ăn sẽ không bị nhanh ngán. Bạn cần canh chỉnh thời gian để khi chiên xong thì xếp đậu vào mẹt ăn liền cho nóng giòn.

    • Pha mắm tôm:

    - Cho 3 muỗng mắm tôm vào chén nhỏ rồi cho nước cốt chanh (1/2 quả chanh), 1/2 muỗng rượu trắng, 1 muỗng đường như định lượng đã chuẩn bị trước đó vào rồi dùng đũa khuấy đều lên.

    - Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành khô (1 củ) vào phi thơm vàng. Sau đó cho mắm tôm đã pha vào, đun nóng rồi tắt bếp, cho ra chén. Khi nào ăn thì cho ớt cắt lát vào. Tùy khẩu vị người dùng mà cho thêm chanh hoặc ớt, tùy ý thích.

    - Cuối cùng bày tất cả lên mẹt hoặc dĩa rồi thưởng thức thôi!

    => Tuy chỉ là món ăn vặt nhưng bún đậu bao gồm khá đầy đủ thành phần của một món ăn chính nên sẽ cung cấp một lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bạn nên bổ sung thật nhiều rau để có một cơ thể khoẻ mạnh hơn nhé!


    [​IMG]

    Trà dâu là một trong những loại đồ uống được yêu thích nhất hiện nay

    Bên cạnh các loại trà như trà đào, trà vải, trà chanh.. thì trà dâu gần đây nổi lên và trở thành best seller của các quán nước (nhất là ở Sài Gòn)

    Một vài địa điểm bán trà dâu cực ngon giá phải chăng như quán Gạo: 7/56 Thành Thái, Q. 10 (ly 700 ml/19k, ly 1 lít/25k) ; quán Mr. Cao: 16 Phan Đăng Lưu, Q. Bình Thạnh (20k/ly) ; quán Cô Phê: Hẻm 175 Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 1 (từ 25k/ly) ; quán Minkore - Vua trà mix trái cây: 259 Lê Thánh Tông, Q. 1 (25k/ly) ; quán Young Tea: 152/12 Vĩnh Viễn, P. 9, Q. 10 (từ 20k-35k/ly).. để dành sau mùa dịch hãy đi bạn nhé.

    *Giờ thì đến phần pha chế:

    • Chuẩn bị (phần 4 người) :

    - 500g dâu tây

    - 6 hoặc 7 gói trà túi lọc (tùy vào bạn uống nhiều hay ít)

    - 100g đường phèn

    - 1 quả chanh vàng

    - 2 lít nước lọc

    - 3 muỗng mật ong

    - Lá bạc hà

    - Đá viên

    • Nấu trà:

    - Cho vào nồi 2 lít nước, nấu đến khi nước nóng thì cho các gói trà túi lọc vào. Bạn để ý trên gói trà mình dùng là yêu cầu nấu bao nhiêu phút nha, vì tùy từng loại trà có thời gian nấu khác nhau.

    - Sau khi thấy nước đã chuyển sang màu trà vàng sậm, bạn lấy các túi lọc ra, cho vào nồi 100g đường phèn rồi tiếp tục nấu cho đường tan, sau đó tắt bếp, để trà nguội.

    Phần chanh và dâu:

    - Trong lúc đợi trà nguội, bạn cho 300g dâu tây vào máy, xay nhuyễn. Sau khi xay cho dâu ra rây, lọc sạch các lợn cợn còn lại. Tiếp đến cho vào dâu tây đã xay nhuyễn 3 muỗng mật ong rồi khuấy đều. Với 200g dâu tây còn lại, bạn cắt miếng để lát nữa chúng ta cho vào trong trà ăn kèm nhé.

    - Còn với chanh, bạn bỏ hạt, cắt khoanh tròn mỏng để trang trí và tạo độ thơm cho trà.

    • Hoàn thành:

    - Sau khi trà đã nguội, bạn cho dâu tây xay, dâu tây miếng, chanh vàng cùng lá bạc hà vào. Khuấy đều là chúng ta đã có ngay trà dâu để giải khát rồi đó, nếu thấy trong trà có bọt trắng, nhớ vớt bỏ bọt đi.

    Lưu ý: Cho trà ra ly, thêm đá để uống ngon hơn. Với những phần trà còn dư bạn cho vào bình để vào ngăn mát tủ lạnh để dành uống dần nhé.

    => Trong dâu tây chứa nhiều vitamin C nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể và ngăn chặn quá trình lão hóa, các dưỡng chất trong dâu tây khiến làn da luôn hồng hào, đầy sức sống. Bên cạnh đó trà giúp cơ thể tỉnh táo và có khả năng giảm thiểu quá trình lão hóa của cơ thể, bạn nên chọn trà đen khi pha chế sẽ có hiệu quả tốt hơn.


    [​IMG]

    Lẩu và nướng là đôi bạn thân không thể thiếu trong 365 ngày thèm ăn của mọi người

    Mùa đông lạnh giá tuy không có người yêu nhưng vẫn có đồ ăn bên cạnh, một chiếc xiên nướng nong nóng hay làn khói ấm áp của nồi lẩu cũng khiến xua đi sự lạnh giá trong trái tim, mùa hè thì.. cũng y như vậy đó. Dù đông hay hè thì ế vẫn là xu thế!

    Nhanh tay lưu lại vài địa điểm để khi hết dịch lấp đầy cái bụng sau bao ngày nhẫn nhịn đi thôi: Quán Lẩu Cù Lao (410 Nguyễn Xí, Q. Bình Thạnh) ; quán A Fat - Lẩu nướng HongKong (668 Vĩnh Khánh, P. 8, Q. 4 - từ 10k trở lên) ; quán Gabil House (4 Hoàng Hoa Thám, P. 12; Q. Tân Bình) ; quán Ratchada SaiGon (337/2 Lê Văn Sỹ, Q. Phú Nhuận) ; quán LIL HACI (40/55 Lê Thị Hồng, P. 17, Q. Gò Vấp) ; quán Lẩu bò Cư Xá (3A Hồ Biểu Chánh, P. 12, Q. Phú Nhuận) ; quán Thị Trấn Bò (370 Nguyễn Chí Thanh, P. 5, Q. 10).. nhìn chung thì tầm 100k/phần trở lên. Nhưng theo quan điểm của mình nếu bạn muốn ăn đồ nướng thì hãy đến các quán ăn hoặc nhà hàng Hàn Quốc, thật rất rất ngon, mình ăn lâu rồi mà vẫn không quên được cảm giác lần đầu được ăn và món thịt nướng trở thành món khoái khẩu của mình luôn.


    *Vẫn nên tự chế biến món ăn ở nhà:

    + Đồ nướng:


    Chuẩn bị:

    - Các loại thực phẩm yêu thích của bạn như: Thịt ba chỉ, thịt bò, thịt gà, sườn (heo, dê), xúc xích, mực, tôm, cá và các loại rau củ quả.

    Cách ướp đồ nướng:

    - Hành tây (1 củ), tỏi (2 củ), hành tím bóc vỏ (5 củ), rửa sạch, bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với một chút nước, sau đó lọc qua rây lọc để thu nước cốt.

    - Sơ chế thịt, cắt thành từng miếng vừa để nướng trên vỉ hoặc nướng xiên que.

    - Ướp thịt với phần nước cốt hành tỏi ở trên + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng đường + 1 muỗng tiêu xay + 2 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng mật ong + 2 muỗng nước sốt ướp thịt.

    - Trộn đều các nguyên liệu và ướp thịt trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng là có thể đem nướng.

    +
    Lẩu Thái:

    • Nguyên liệu nhúng lẩu:

    -
    Thịt bò: 1kg

    - Tôm: 1kg

    - Mực: 1, 5kg

    - Bạch tuộc: 1 kg

    - Nghêu (hoặc ngao) : 1kg

    - Bún tươi, mì hoặc miến

    - Các loại rau: Rau muống, rau cần nước, cần tây, cải thảo, cải bó xôi, bắp chuối, kèo nèo, bông bí..

    - Các loại nấm: Nấm rơm, nấm đùi gà, nấm kim châm.. (nên có nấm kim châm dai dai sực sực nhai đã miệng vô cùng)

    × Sơ chế:

    - Xương ống rửa sạch, chặt miếng to, đập dập các khớp ống để khi hầm xương nước được ngọt.

    - Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen ở sống lưng và cắt bỏ râu. Mực và bạch tuộc làm sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nghêu rửa sạch phần vỏ, ngâm nghêu trong nước có vài lát ớt tươi khoảng 30 phút để nghêu nhả sạch sạn, đất. Sau khi sơ chế sạch sẽ, xếp tôm, mực, bạch tuộc và nghêu ra đĩa để riêng.

    - Thịt bò rửa cùng với nước muối cho sạch rồi cắt thành từng lát mỏng để nhanh chín và ăn sẽ mềm hơn.

    - Sả đập dập, cắt khúc phần lá, cắt nhuyễn phần đầu. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Riềng cạo vỏ rồi cắt lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, vò nhẹ.

    - Cà chua và hành tây rửa sạch, cắt thành múi.

    - Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm.

    - Các loại nấm ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch. Nấm rơm chẻ chữ thập trên đầu cho đẹp mắt.

    Nguyên liệu nước dùng:

    - Xương ống: 1kg

    - Ớt tươi: 2 quả

    - Lá chanh: 10 lá

    - Riềng: 2 củ

    - Sả: 5 củ

    - Tỏi: 5 tép

    - Hành tây: 1 củ

    - Cà chua :3 quả

    - Quế: 1 nhánh

    - Gia vị: Tương ớt, tương cà, muối, đường, bột ngọt, sa tế

    Nguyên liệu nước chấm:

    - Chanh: 1 quả

    - Đường :3 muỗng cà phê

    - Muối :3 muỗng cà phê

    - Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

    - Ớt xiêm

    - Lá cải xanh

    × Sơ chế:

    - Xương ống chần sơ với nước nóng cho sạch mùi hôi và bọt bẩn rồi cho vào nồi cùng với 3, 5 lít nước, bắc lên bếp đun sôi.

    - Khi nước sôi khoảng 20 phút thì cho thêm 1 nhánh quế, lá chanh, riềng, sả đập dập vào nấu cùng, hạ nhỏ lửa. Để cho món lẩu thơm ngon hơn, bạn nêm nếm gia vị với 2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng canh nước mắm (quá trình hầm xương nếu thấy có bọt thì dùng muỗng vớt sạch).

    - Trong lúc đợi các nguyên liệu nồi nước dùng tiết ra chất ngọt, bạn bắc chảo lên bếp, cho hành, tỏi và sả băm nhuyễn vào phi thơm với dầu ăn. Tiếp đến, cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, cà chua và hành tây vào xào sơ qua, sau đó trút tất cả hỗn hợp này vào nồi nước dùng đang sôi.

    - Cho thêm 2 muỗng canh sa tế để giúp nồi lẩu có vị cay ngon hơn, bạn có thể gia giảm tùy vào người dùng có ăn cay được hay không. Đun nồi nước dùng thêm 30 phút nữa, sau đó bạn có thể nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình cho vừa ăn.

    • Nguyên liệu nước chấm:

    - 2 muỗng nước mắm

    - 1/2 muỗng đường

    - 1/4 muỗng sa tế (có thể hoặc không)

    - 1/2 quả chanh

    - 1/2 quả ớt (tùy thích)

    - 1 củ tỏi

    × Sơ chế:

    - Ớt sừng rửa sạch, thái lát. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

    - Cho nước mắm, đường, sa tế, nước cốt chanh vào bát nhỏ, trộn đều tay đến khi đường tan hết và các nguyên liệu hòa quyện. Tiếp tục cho ớt tươi và tỏi băm vào khuấy đều là hoàn thành.

    [​IMG]


    Những thố đồ chiên với màu sắc vô cùng hấp dẫn

    Mỗi khi buồn miệng thì đồ chiên là một sự lựa chọn không tồi, vừa rẻ vừa ngon. Chấm một miếng tương ớt hay tương cà hoặc mayonaise béo ngậy, thiên đường là đây chứ đâu! Cuối tuần rủ rê bạn bè la cà hàng quán hoặc mời đến nhà đãi nó món đồ chiên do mình tự chế biến đi thôi.

    Mình hay ăn ở quê vì thấy đồ ăn ở quê vẫn hợp khẩu vị hơn Sài Gòn mọi người ạ~

    *Cách chế biến quá đơn giản:

    • Bạn chỉ cần ra chợ hoặc siêu thị chọn mua vài bịch cá viên bò viên các loại (khuyên bạn nên ăn thử hồ lô, mùi gần giống lạp xưởng và thật sự thơm ngon lắm luôn). Khi chảo đủ độ nóng thì bạn để các loại viên vào và đảo qua đảo lại khoảng vài phút thấy cá viên hơi ngã vàng thì các bạn vớt ra là được.

    • Đặc điểm đồ chiên vừa chính tới: Có màu vàng nhẹ, không bị phồng quá nhiều, vỏ không bị cứng và khi hết nóng thì không bị teo lại nên sẽ giữ được gần như hình dạng ban đầu.


    => Lưu ý: Không nên ăn quá nhiều đồ chiên vì lượng dầu mỡ sẽ tăng nguy cơ béo phì và bệnh tim, bên cạnh đó còn làm giảm tuổi thọ của bạn.
     
  2. Sương211975

    Bài viết:
    1
    Mình làm theo công thức và thấy rất ngon, cảm ơn bạn nhiều!

    *boni 14*
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...