Mọi người có biết là mỗi sáng ăn Một tép tỏi sẽ có tác dụng Gì không ạ?

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi Vũ thị hồng, 3 Tháng năm 2024.

  1. Vũ thị hồng

    Bài viết:
    50
    [​IMG]

    Tỏi ngoài là một gia vị không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình, tỏi còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Mỗi sáng ăn một tép tỏi sẽ giúp tăng cường sức khỏe, ngừa bệnh hiệu quả.

    Từ xa xưa, tỏi được sử dụng như thuốc kháng sinh chữa một số bệnh như cảm cúm và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Với đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, chống Oxy hóa, loại gia vị ngày đang được sử dụng rộng rãi trong bữa cơm của các gia đình Việt.

    Tỏi là loại thực phẩm được sử dụng từ xa xưa như một loại gia vị và thuốc điều trị bệnh. Allicin là hợp chất tạo nên mùi đặc trưng của tỏi, nó cùng với các chất khác tạo nên nhiều lợi ích tuyệt vời với sức khỏe con người.

    Tỏi có vai trò như một loại kháng sinh tự nhiên, tiêu thụ loại gia vị này thường xuyên giúp cơ thể chống lại một số căn bệnh nhiễm trùng và ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm khác. Trong 100g tỏi chứa tới 150g calo, 33g carbohydrates, 6, 36g protein và các vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B6, sắt, canxi, kali.. Bên canh đó, tỏi còn chức sulfur, germanium, selen và đặc biệt là hàm lượng germanium cao hơn cả nhân sâm, trà xanh.

    Tăng khả năng tình dục ở nam giới, đặc biệt là những quý ông mắc chứng nhược dương hay liệt dương. Theo các nhà khoa học, sự cương cứng cần đến một loại enzymes gọi là nitric oxide synthase.

    Những hợp chất có trong tỏi giúp sản sinh ra loại men này. Ăn 1 – 2 nhánh tỏi/ngày liên tục trong khoảng 2 tháng sẽ giúp tăng số lượng tinh trùng trong tinh dịch.

    Chất Creatinine và Allithiamine được tạo bởi vitamin B1 và Allicin là thành phần chính tham gia vào hoạt động cơ bắp, giúp loại bỏ tình trạng mệt mỏi và nâng cao thể lực cho nam giới.


    [​IMG]

    Với những dưỡng chất trên, bạn hãy tập thói quen ăn một tép tỏi sống mỗi ngày vào buổi sáng, nhất là khi bụng đói sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    Người Anh sử dụng hỗn hợp tỏi, mật ong và đôi khi thêm vào rượu để điều trị cảm lạnh, sốt và tiêu chảy. Người Pháp tin rằng tỏi đã cứu sống hàng trăm người khỏi bệnh dịch vào năm 1720. Thế kỷ 20, tỏi được dùng để bảo vệ mọi người khỏi bệnh tả, sốt thương hàn và bệnh bạch cầu. Trong đợt bùng phát dịch cúm năm 1917-1918, người Mỹ đeo vòng cổ bằng củ tỏi để tránh dịch.

    Một số nghiên cứu cho thấy tỏi có thể giúp ích cho những người bị bệnh tim. Tỏi có thể làm giảm cholesterol và huyết áp, giữ cho động mạch đàn hồi, giúp ngăn ngừa cục máu đông và sự tích tụ của mảng bám. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ Mặc dù không hiệu quả mạnh như thuốc nhưng tỏi có thể có vai trò như một phương pháp điều trị phụ. Nó cũng có thể làm giảm lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường.

    Nhiều tuyên bố về lợi ích sức khỏe của tỏi đã được khoa học chứng minh. Ví dụ như tỏi để chữa cảm lạnh, cúm và các loại vi rút khác, viêm họng, bệnh Alzheimer hoặc để tăng cường hệ thống miễn dịch. Một số nghiên cứu cho thấy, những người ăn nhiều tỏi có tỷ lệ mắc một số bệnh ung thư thấp hơn, tuy nhiên vấn đề này vẫn cần phải nghiên cứu thêm.

    Allicin là loại dầu tạo cho tỏi có mùi và vị đặc trưng như lưu huỳnh, nó cũng giúp kháng khuẩn. Ngoài ra, trong tỏi còn có hơn 40 hợp chất lành mạnh khác như arginine, oligosaccharides, flavonoid và selen. Các chuyên gia cho biết tất cả chúng đều góp phần tạo nên những lợi ích của tỏi đối với sức khỏe.

    Xuất xứ của tỏi vẫn chưa được giải đáp. Các chuyên gia cho rằng tỏi có thể có nguồn gốc từ Trung Á. Các ghi chép để lại cho thấy người dân Ấn Độ và Ai Cập đã trồng tỏi cách đây hơn 5.000 năm, điều này giúp tỏi trở thành một trong những loại cây được con người trồng sớm nhất. Sau đó, cây tỏi được mang đến Trung Quốc và vào Nam Âu. Hầu hết tỏi sản xuất ở Mỹ đều được trồng tại bang California.


    [​IMG]

    Khi mua tỏi tươi, nên chọn những củ tròn trịa, căng da, không sờn hoặc lỏng lẻo. Tránh tỏi bị mốc hoặc mọc mầm bằng cách bảo quản ở nơi mát mẻ, tối, thông gió tốt. Tỏi khô có thể giữ được trong vài tháng, nhưng tỏi tươi tốt nhất là nên sử dụng trong vòng 1 tuần để nhận được hương vị hoàn hảo và lượng chất dinh dưỡng nhiều nhất.

    Tóm lại là ăn tỏi mỗi ngày có vô vàn lợi ích tốt cho sức khỏe chúng ta ạ, nên mọi người hãy ăn mỗi ngày 1 ít tỏi nha. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh và bình an.
     
    Chỉnh sửa cuối: 3 Tháng năm 2024
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...