Mỗi ngày một món ăn

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Bạch Thiên Nguyệt, 30 Tháng bảy 2020.

  1. Bạch Thiên Nguyệt

    Bài viết:
    0
    Hellooo! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm bánh "soufle pancake" { không lò, không bột nở, không máy đánh trứng} nhé! Lét Go!

    - Nguyên liệu:

    2 lòng đỏ trứng gà.

    2 lòng trắng.

    25g sữa tươi.

    25g bột mì đa dụng.

    20g đường.

    10g dầu ăn.

    1 ít chanh muối {tùy thích}

    1. Cho lòng đỏ trứng+ dầu+ sữa khuấy đều, rây mịn bột mỳ vào đảo đều
    2. Đánh lòng trứng với xíu muối và chanh đến khi thấy nổi bọt lớn hỗn hợp chuyển sang màu trắng thêm từ từ đường đánh đến khi bông cứng nhấc phớt lồng lên thấy không nhỉ xuống, hỗn hợp đặc mịn là đạt (bước này dùng máy thì nhanh hơn đánh tốc độ cao, không có máy dùng phớt lồng hơi mỏi tay xíu)
    3. Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ nhẹ nhàng fold dưới lên đều hết màu trắng. Cho hết hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng fold nhẹ nhàng dưới lên nhanh dứt khoát (đảo kỹ đảo tròn làm vỡ bong bóng khí)
    4. Cho ít dầu ăn vào chảo lau sạch (bước quyết đinh mặt bánh mịn ở đây). Múc 1 muôi vào chảo đậy vung lửa nhỏ 1-2p thấy bánh phồng lên lật lại. Làm tiếp cho đến hết. Sốt trái cây ăn kèm hoặc mật ong. Ngon nhức nách
    5. Lưu ý: Công thức này cho 1~2 người ăn thoi.
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...