Mẹo bố trí bàn thờ ông Thần tài – Thổ địa thu hút nhiều tài lộc

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Luyna2011, 13 Tháng mười 2020.

 1. Luyna2011 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Theo ông bà kể lại rằng, Thần Tài là một vị quan có nhiệm vụ cai quản tiền bạc và lộc trên Trời, vì lần lỡ chén đã lạc xuống trần gian, té va vào đá và không nhớ được mình là ai. Ngày qua ngày, ông đi xin ăn khắp nhà này đến nhà khác, nhưng điều rất lạ, ông đến nhà nào, nhà đó làm ăn đều rất may mắn, thuận lợi. Vì thế, dân gian luôn tin rằng, nhà có thờ ông Thần tài luôn có nhiều may mắn, tài lộc và được thờ chung ông Thổ địa để xua đuổi tà ma, hóa dữ thành lành.

  Bài trí như thế nào?

  Bàn thờ đặt dưới đất, nơi trang nghiêm hướng ra cửa chính hoặc gần cửa chính, từ ngoài nhìn vào ông Thần Tài bên trái và ông Địa nằm ở bên phải, đặt bàn thờ nơi thông thoáng, trước cửa chính để ông Địa có thể quan sát được số lượng người ra vào nơi kinh doanh gia.. Khi mua bộ bàn thờ hoặc những vật thờ cúng, cần vệ sinh bằng nước gừng hoặc nước lá bưởi để tẩy uế.

  Trên bàn thờ Thần Tài thường được đặt các đồ vật, lễ vật sau:

  3 hũ đựng gạo, muối, nước: Đặt chính giữa là 3 hũ đựng gạo, muối và nước đây, 3 hũ này chỉ được thay mới vào dịp cuối năm.

  Bát hương


  Giữa bàn thờ là một bác hương, Việc đặt bát hương cũng cần tuân thủ theo một vài thủ tục nhất định. Lưu ý gia chủ không được dùng khăn ướt để lau bàn thờ, bởi theo phong thủy bàn thờ mệnh Hỏa, mà thì Thủy khắc Hỏa nên không tốt. Ngoài ra, khi lau chùi bát hương gia chủ cần tránh xê dịch làm ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc của mình. Bàn thờ Thần tài thường được thắp nhang hằng ngày nên khi thường chọn mua nhang sạch có nguồn gốc thiên nhiên như Khuynh diệp, quế, trầm sả.. để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình, tránh những loại nhang tan còng, ngâm tẩm hương liệu, hóa chất.

  [​IMG]

  Hoa và trái cây

  Theo đúng phong thủy, lọ hoa sẽ được đặt ở bên phải, bên trái đặt mâm bồng đựng trái cây. Hoa cúng thần Tài ông Địa thường được sử dụng là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền.. Hạn chế sử dụng những loại hoa có mùi hoa nồng cho bàn thờ thần Tài. Trái cây được chọn là ngũ quả, tức 5 loại quả với kích thước và màu sắc khác nhau gia tăng tính thẩm mỹ, mang lại may mắn – sung túc và vượng khí.

  Kỷ thờ gồm 5 chén

  Bỏ khay, lấy 5 chén nước xếp thành hình chữ thập tượng trưng cho Ngũ Phương và Ngũ Hành phát sinh – phát triển.

  Cóc ba chân


  Ông Cóc đặt sang bên trái bên cạnh mâm ngũ quả. Để mang lại may mắn và thu hút tài lộc, vượng khí vào nhà gia chủ nên nhớ sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào nhà.

  Bát nước sâu lòng

  Được đặt ngoài cùng trên mặt đất là một chiếc bát sâu lòng bằng sứ thật đẹp. Gia chủ đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (hay còn gọi là Minh Đường Tụ Thủy) biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

  Những sai lầm khi thờ Thần Tài

  Không dán chữ nho sau tượng Thần Tài, Ông Địa: không dán chữ nho sau lưng bộ bàn thờ thần Tài – ông Địa. Nghĩa là bộ bàn thờ không có ai chứng giám, có thờ cũng như không thờ.

  Thiếu bài vị gương: Nếu gia chủ đặt thiếu bài vị gương trên bộ bàn thờ thì tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc làm bao nhiêu hao tốn bấy nhiêu, mất thời gian dài làm việc mà không thu được gì.

  Màu bàn thờ xung khắc với mệnh gia chủ: Mọi việc bài trí và sắp xếp ban thờ thần Tài ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, phong thủy. Vậy nên khi chọn bàn thờ, gia chủ nên chọn màu sắc hợp với mệnh và tuổi của mình nhằm tránh gây xung khắc khiến tiền tài nhà bạn hao hụt, mất mát.
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...