Review Truyện Mệnh Phượng Hoàng - Hoại Phi Vãn Vãn

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Daisy0795, 21 Tháng chín 2020.

 1. Daisy0795

  Bài viết:
  3
  Mệnh Phượng Hoàng của tác giả Hoại Phi Vãn Vãn

  [​IMG]

  Đây là lần đầu tiên tôi đọc truyện của tác giả này. Trước giờ tôi cũng thường đọc rất nhiều truyện cung đấu, nhưng đây có thể nói là một làn gió mới trong thể loại cung đấu. Tôi chợt nghĩ tới siêu phẩm Diên Hy Công Lược, có lẽ mỗi tác phẩm đều có cái hay riêng.

  Trước tiên xin nói về nữ chính Tang Tử, có lẽ giống với Ngụy Anh Lạc, đều xuất thân thấp kém, không có chỗ dựa phía sau. Tất cả đều là nhờ sự thông minh và một chút may mắn để tồn tại trong chốn thâm cung nguy hiểm trùng trùng. Có nhiều đọc giả nhận xét Tang Tử yếu đuối, toàn nằm trong thế bị động bị người hãm hại, nếu không nhờ Hoàng Thượng giúp đỡ thì đã sớm mất mạng. Ý kiến trên cũng có phần đúng nhưng không hoàn toàn. Bởi lẽ Tang Tử vào cung lúc đầu nàng cũng nghĩ là vì muốn để thế gian biết đến Tang Tử nàng, nhưng cũng có lúc nàng tự hỏi bản thân mình sống vì lẽ gì hay chỉ đơn giản là muốn sống. Suy cho cùng, Tang Tử vẫn là một cô gái có trái tim lương thiện chứ không phải giống như những nhân vật nữ khác một khi thoát khỏi thế bị động sẽ là một màn trả thù nhuốm máu. Vì Tang Tử có trái tim lương thiện, nên mới không trả thù ác liệt hai người chị của mình, nàng yêu Hạ Hầu Tử Khâm và đã hứa sẽ bảo vệ những thứ của chàng, kể cả đứa con riêng của chàng cùng nữ nhân khác. Nhưng suy cho cùng vì không đủ quyết tâm nên nàng mới không bảo vệ được vị tiên sinh mà nàng quý mến, để rồi luyến tiếc ấy khắc sâu trong tim mãi mãi.

  Còn về Hạ Hầu Tử Khâm - vị vua si tình nhưng đủ lý trí, thủ đoạn chỉ có hơn chứ không kém những nữ nhân chốn hậu cung. Thật ra đọc truyện này thứ mình thấy thoải mái nhất chính là sự tin tưởng của Hạ Hầu Tử Khâm dành cho Tang Tử. Một khi chàng đã quyết định là sẽ tin tưởng nàng thì sẽ không bao giờ nghi ngờ. Tình yêu thanh mai trúc mã của chàng và Phất Hy cũng được giải quyết khá dứt khoát, từ khi chàng nhận ra Phất Hy mà chàng từng yêu giờ đã biến thành người quỷ kế đa đoan, mà trái tim chàng từ lâu chỉ có mỗi bóng hình của Tang Tử. Sự xuất hiện của người thứ ba dường như là để góp phần khẳng định tình cảm trong lòng của Hạ Hầu Tử Khâm. Còn một yếu tố nữa có một số bạn sẽ không thích đó chính là nam chính không sạch, nhưng thử hỏi vua một nước sao có thể chỉ có một nữ nhân và trước khi Tang Tử xuất hiện thì Hạ Hầu Tử Khâm đã có ba năm làm vua thì thử hỏi làm sao có thể không chạm vào nữ nhân. Nhưng đến cuối cùng, chẳng phải chàng chỉ sủng hạnh mỗi mình Tang Tử hay sao!

  Một nhân vật quan trọng không kém trong truyện nữa đó chính là tiên sinh của Tang Tử - Tô Mộ Hàn. Tuy bị bênh giày vò nhưng vẫn toát ra sự thuần khiết, sạch sẽ không nhuốm bụi trần. Có lẽ người thanh niên ấy vốn không thích chiếc lồng son hoàng cung, nhưng sự đời lại bắt chàng năm lần bảy lượt phải lựa chọn, phải giữ lấy thứ mà bản thân chàng cũng không muốn. Ngay lúc đầu tôi cũng nghĩ nhân vật này chắc sẽ mang đến một trận sóng gió to lớn, nhưng không, chàng như một làn gió xuân ấm ấp chỉ quan tâm mỗi sự an nguy của Tang Tử, bất chấp cả sinh mạng để bảo vệ nàng. Có lẽ nếu không có biến cố, biết đâu Tô Mộ Hàn đã là vua, còn có được Tang Tử, nhưng cuối cùng chàng cũng chỉ là một chàng trai si tình.

  Nhân vật Thái Hậu đã từng là nhân vật chính trong Đế Hoàng Phi, với nhiều đọc giả Đế Hoàng Phi có chỗ đứng vững chắc thậm chí còn hay hơn cả Mệnh Phượng Hoàng. Tuy mình chưa đọc Đế Hoàng Phi nhưng ở Mệnh Phượng Hoàng đã toát lên được bà là người phụ nữ thông minh, nắm rõ thời cuộc, trong truyện này ấn tượng ấn là có ba lần bà tát nữ chính. Mỗi lần đánh là mỗi lần cho nữ chính ngộ ra nhiều điều, chung quy chỉ là không được phản bội hoàng thượng, không được phản bội hoàng thượng.

  Còn nhiều nhân vật nữa như Cố Khanh Hằng thanh mai trúc mã yêu thương Tang Tử hết lòng, chị em Thiên Phi, Thiên Lục, hay Thục Phi, Phất Hy tất cả đều tạo nên một mạch truyện kết cấu vững chắc, có nhiều vấn đề xoay quanh, có nhiều tình tiết bất ngờ. Cũng may là mọi thứ cuối cùng lại đâu vào đấy, những người yêu nhau rồi sẽ về với nhau. Cảm ơn tác giả rất nhiều!
   
  Last edited by a moderator: 21 Tháng chín 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...