Tiên Hiệp Mệnh Hồng Hoa - Hoài Tư Y Phỉ

Thảo luận trong 'Chờ Duyệt' bắt đầu bởi Hoài Tư Y Phỉ, 26 Tháng bảy 2021.

 1. Hoài Tư Y Phỉ

  Bài viết:
  0
  MỆNH HỒNG HOA

  [​IMG]


  Tác giả: Hoài Tư Y Phỉ

  Tình trạng: Đang tiến hành

  Độ dài dự tính: 60-70 chương

  Thể loại: Tiên hiệp, nữ cường, ngôn tình viễn tưởng.

  Couple chính: Khiết Thanh Phong- Mộc Tường Vân- Hàn Thuận An.

  Link thảo luận, góp ý: [Thảo luận - Góp ý] - Tác phẩm Mệnh Hồng Hoa - Hoài Tư Y Phỉ

  * * *

  Văn án:

  "Thế nào gọi là chính đạo, thế nào gọi là tà đạo? Ai có thể định nghĩa, ai có quyền phán xét?"

  Nữ ma đầu Mệnh Hồng Hoa thời niên thiếu là Kình Châu Mộc thị tam tiểu thư Mộc Tường Vân, là nữ tu tiên môn thế gia ai nấy đều vỗ tay khen giỏi. Phong quang vô hạn, kiêu ngạo ngông cuồng. Nàng vì cớ gì sa chân vào ma đạo, đi trên cây cầu độc mộc đã định sẵn kết cục vạn kiếp bất dung?

   
  Chỉnh sửa cuối: 8 Tháng tám 2021
 2. Đang tải...
 3. Hoài Tư Y Phỉ

  Bài viết:
  0
  Chương 1: Kình Châu (Nhất)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiết trời mùa xuân ấm áp, sang hạ khó tránh khỏi chút nóng bức. Cơn mưa rào rơi xuống mái ngói lưu ly màu xanh thẫm, xua đuổi đi cái khí nóng được thổi đến theo gió Nam.

  Kình Châu là một vùng đồng bằng, bao quanh bởi núi đồi xanh mướt xinh đẹp. Chốn bồng lai tiên cảnh nơi trần thế, xinh đẹp động lòng người. Vùng này có tiên môn thế gia trấn giữ, phủ đệ tọa lạc tại vùng đất nhô lên nơi trung tâm. Gia chủ họ Mộc, tổ tiên là hiệp khách trừ gian diệt bạo nổi tiếng một thời. Trong huyền môn bách gia, Kình Châu Mộc thị xếp thứ ba, một trong ngũ đại gia tộc tu chân giới.

  Phủ đệ tựa núi đồi, giáp sông Hồ Giang được gọi tên Sơn Thủy Hoa Thịnh Phụ. Gia chủ đời thứ mười tám đại danh một chữ Lễ, tự là Khang Kiệt. Dưới gối ông có bốn người con, một tử ba nữ. Nổi bật nhất phải kể đến đích tử Mộc Nghĩa, tự Tinh Hào và nhi nữ thứ ba Mộc Tường Vân.

  "Trên núi Hồ Liên xuất hiện ác thú ăn thịt người, nay đã bị Mộc thị đích trưởng tử và tam tiểu thư diệt trừ. Thật là hoan hỉ lớn!"

  Sơn Thủy Hoa Thịnh Phụ lấy hoa lan làm hoa huy, dùng một loại lan màu tím gọi Tử Cẩm Phức Lan. Bảo tọa trong điện Kiến Tư cũng dùng một loại cẩm thạch màu tím tạo thành, điêu khắc thành một đóa hoa lan tuyệt diệu thập phần tinh xảo hoa quý. Bấy giờ, Mộc Tường Vân cùng Mộc Tinh Hào vừa từ sau núi Hồ Liên trở về, không chút do dự bò lên bảo tọa nghỉ ngơi.

  "Mệt chết ta, yêu thú đó thực là hung bạo."

  Mộc Tinh Hào tựa lưng vào chân bảo tọa oán than. Đúng lúc này, Mộc tông chủ từ phía sau đi tới nhìn huynh đệ đắc ý nhất của mình lắc đầu thở dài. Nâng lên thân thể Mộc Tường Vân đang mệt đến không buồn động ngón tay kia tựa vào vai mình, đau lòng nói:

  "Tiểu tổ tông của ta. Mau, ta đưa con đi trị thương.."

  Mộc Tường Vân không nói, nhưng linh lực vừa sử dụng quả thật không hề ít hiện tại mệt đến mức nửa lời cũng là cả một vấn đề lớn.

  "Phụ thân, người thiên vị quá rồi.."

  Mộc Tinh Hào đã sớm quen với việc phụ thân thiên vị tam muội nhưng thiếu niên mười tám tuổi vẫn không ngừng ca thán. Kết quả Mộc tông chủ liếc mắt nhìn y một cái, không nể mặt cao giọng trách mắng.

  "Còn dám mở miệng? Thân là đại huynh lại để muội muội thành ra thế này, ngươi không thấy mất mặt sao? Trước khi đi ngươi hùng hổ vỗ ngực nói những gì, bị chó tha cả rồi? Còn không mau cút về phòng trị thương đi?"

  Mộc Tinh Hào cúi gằm mặt, quả thực là sự việc xảy ra khiến y không lường trước được, lúc định nói gì đó thì Mộc tông chủ đã đỡ Mộc Tường Vân vào trong trị thương. Muội muội này thương thế so với hắn không nhẹ hơn bao nhiêu, Mộc Nghĩa cắn răng chống Tử Huỳnh xuống đất rời đi.

  [------------]"Không phải nói chỉ là yêu thú thông thường thôi sao? Đây là cái gì? Xà tinh hai trăm năm đấy!"

  Mộc Tinh Hào mặt đen như than, cau chặt mày kiếm lo sợ nhìn về đám người phía sau. Trời đêm tối tăm, miễn cưỡng dựa vào ánh sáng từ dạ minh châu mà nhìn được cảnh vật xung quanh. Trong một hang động ẩn sâu trên đỉnh núi Hồ Liên ở hướng Tây Bắc, đệ tử của Kình Châu Mộc thị men theo vách đá thạch cao tiến sâu vào bên trong. Ai ngờ ở nơi này không phải là địa bàn của loài yêu thú cấp thấp nào đó mà bọn họ nghĩ, chủ nhân của cái hang động lạnh lẽo lại có mặt mũi lớn. Xà tinh đã tu hành hai trăm năm.

  Mộc Tinh Hào nói thế nào cũng là kẻ học rộng biết nhiều, đọc qua vô số cổ thư. Cho dù cả đời cũng chỉ có cơ duyên nhìn qua một lần cũng sẽ không sai biệt.

  Một đệ tử vội vàng lên tiếng: "Sư huynh, chúng ta phải làm sao?"

  Xà tinh trong động dường như đang ngủ, mượn ánh sáng của dạ minh châu thấy được toàn thân nó một màu đen bóng cuộn tròn lại đã chiếm một diện tích không nhỏ. Ước chừng dài khoảng hai trượng là ít, là một đe dọa vô cùng lớn.

  "Không được manh động, rút về đã. Chờ sau khi bàn bạc với phụ thân rồi tính tiếp."

  Mộc Tường Vân ở phía sau Mộc Tinh Hào lạnh nhạt lên tiếng, đôi mắt nàng đen láy tựa hồ như phát sáng cực kì đẹp đẽ, bên trong hiện lên sự kiên định điềm tĩnh. Mộc Tinh Hào mím chặt môi, lưỡng lự hồi lâu liền ra lệnh.

  "Chúng ta đi!"

  Nhưng hang động này lối vào sâu, đi chưa được nửa đường thì đằng sau có tiếng động phát ra. Tinh Hào nhạy bén lập tức cảm thấy không ổn, hét to với đám người.

  "Chạy mau, có lẽ xà tinh tỉnh giấc rồi!"

  Lời này vừa hay khiến mọi người trong lòng hoảng hốt chạy bạt mạng ra bên ngoài, Mộc Tinh Hào lo sợ Mộc Tường Vân chân ngắn chạy chậm liền vác nàng lên vai dùng hết sức lực nhanh chóng đi đến ngoài cửa động. Rất nhanh yêu thú to lớn trườn ra khỏi hang động, thè cái lưỡi như máu kia về phía đám người Mộc thị. Xà tinh thính giác vô dụng, thị lực kém, càng không có khứu giác. Hẳn là do nó cảm nhận được linh lực quấy nhiễu nên mới tỉnh dậy.

  "Giờ làm sao đây?"

  Đám người bỗng chốc trở nên thật bé nhỏ không ngừng lùi về phía sau, một kẻ trong đám hét lớn như xé tan màn đêm.

  "Chạy! Về Sơn Thủy Hoa Thịnh Phụ tìm cứu viện!"

  Mộc Tường Vân cao giọng, đám người nhìn nhau ngây ngốc một hồi liền thục mạng chạy đi. Xà tinh thè lưỡi, vốn định đuổi theo liền bị một đạo quang màu trắng đánh đến. Bạc Lan đã rời vỏ, trực tiếp chém đứt lưỡi Xà tinh. Thoáng chốc mùi máu tanh xộc thẳng lên cánh mũi, tạo nên không gian quỷ dị đáng sợ.

  Tiếng kêu gào thấu trời vang vọng cả ngọn núi Hồ Liên, dọa cho đàn chim bay loạn kêu lên kinh hãi. Bạc Lan nhuốm máu xà tinh, thành công chọc nó tức giận trở nên điên cuồng. Mộc Tường Vân dù có nhanh đến mấy cũng không địch lại yêu xà hai trăm năm tu hành, thoáng chốc đã bị cái đuôi rắn cuốn chặt lấy, siết chặt như muốn bóp nát thành tương. Hơi thở trở nên khó khăn, bất thình lình xà tinh hung hăng hất văng nàng đập mạnh vào gốc cây xa xa.

  "Phụt!"

  Mộc Tường Vân phun ra một ngụm máu lớn, khoé miệng thoáng chốc chảy đầy máu tươi. Mộc Tinh Hào thấy thế không khỏi hốt hoảng, vội vàng sử dụng Tử Thiết trói lại yêu xà.

  "Tam muội, không sao chứ? Ta đỡ muội, mau!"

  Mộc Tinh Hào đỡ Mộc Tường Vân lên, trong mắt xuất hiện hung quang nhìn về phía Xà tinh. Trước khi nó kịp thoát ra khỏi Tử Thiết, bọn họ liền nhanh chóng chạy đi trốn sau một tảng đá lớn.

  "Đại ca, da con xà tinh này rất dày còn cứng không thể bị đâm thủng."

  Lời vừa dứt ở bên kia sợ dây do Tử Thiết tạo thành bằng linh lực đã bị phá cho tan tát, xà yêu dựa vào cảm nhận của linh lực hất đuôi một cái tảng đá lớn liền vỡ thành nghìn mảnh lớn nhỏ. Hai huynh đệ nhà họ Mộc liền cắm đầu chạy về hướng ngược lại, vốn dĩ khó lòng thoát khỏi nanh vuốt của yêu thú.

  "Tường Vân, mau chạy!"

  Mộc Tinh Hào hét lớn, sau đó liền quay lại thu hút sự chú ý của xà tinh tạo cơ hội cho Mộc Tường Vân chạy thoát. Nhưng hắn ta nào đâu phải đối thủ, Tử Huỳnh vừa xuất khỏi vỏ theo sự điều khiển của linh lực tấn công đã bị cái đuôi kia hất văng đâm sâu vào gốc cây gần đó. Cái cây đổ rạp chẻ thành hai nửa. Xà tinh há miệng định cắn nuốt Mộc Tinh Hào, cùng may y nhanh nhẹn bay lên thoát khỏi. Nhưng tốc độ so với xà tinh chậm chạp, dù không phải chí mạng cũng bị một vết thương sâu trên chân rơi xuống đất không mấy nhẹ nhàng..

  "Đại ca!"

  Bọn họ dù sao cũng chỉ là những thiếu niên mười sáu mười tám chưa trải sự đời, đối diện với tình huống sinh tử thế này bắt đầu hoảng hốt. Ngân châm không có tác dụng, nên làm sao đây.

  "Chuông Giao Linh. Tam muội, mau sử dụng Giao Linh!"

  Mộc Tinh Hào thất thểu bò dậy từ nền đất lạnh, tiếng nói khàn khàn khó nghe dường như bị phong vũ rít gào át đi.

  Mộc Tường Vân nhìn cái vòng ánh trắng sáng bóng trên cổ tay gắn những chiếc chuông bạc nhỏ khảm chú văn cổ, vội vàng tháo xuống. Một luồng ánh sáng màu trắng tím nhàn nhạt, chuông Giao Linh phát ra những thanh âm trong trẻo theo tiết tấu không ngừng vang vọng. Màu sắc đạo quang ngày càng đậm, linh lực Mộc Tường Vân càng lúc càng mạnh. Chỉ thấy gương mặt nàng ẩn ẩn tức giận, trong mắt hiện hữu tia chết chóc.

  "Đụng vào người của ta. Phải chết!"

  Chuông Giao Linh vật này chính tà bất phân, chỉ nghe theo chủ nhân. Bảo vật như tên, khi sử dụng sẽ có thể chạm đến linh lực tâm thức của vật bị nhắm đến. Chỉ cần chủ nhân đủ sức mạnh, cho dù là hủy đi linh lực đều có thể làm. Mà lúc này chỉ thấy Xà tinh thảm thiết kêu lên, đau đớn đến tột cùng. Linh đan hai trăm năm ấn chứa trong cơ thể Xà tinh vụn nát.

  Ở bên này, Mộc Tinh Hào nắm chặt Tử Huỳnh vận chút sức lực còn lại hung hăng đâm thẳng mũi kiếm sắc bén vào mắt Xà tinh. Một nhát chí mạng, kết hợp với sự đau đớn khi bị hủy linh đan khiến Xà tinh ngã xuống. Tu hành không dễ dàng gì đã bị hủy diệt dưới tay hai thiếu niên.

  Mộc Tường Vân khuỵu xuống đất, y phục màu tím nhạt lấp lém bùn đất tanh hôi, trên trán lấm tấm một tầng mồ hôi mỏng. Chuông Giao Linh rơi xuống bên cạnh, cơ thể dường như không còn hơi sức.

  [-------------]Nơi Mộc Tường Vân cư ngụ được gọi là Hoa Tước điện, nằm phía chính Nam của Sơn Thủy Hoa Thịnh Phụ. Phía trước gian điện có trồng một cây đào lớn, xuân sang rực rỡ một sắc đỏ tươi thắm, đông đến dùng linh lực chăm sóc cũng có thể nở hoa tô điểm cảnh vật. Vết thương của Mộc Tường Vân chủ yếu là nội thương, tổn hại linh lực, bên ngoài da thịt cũng chỉ là một mảng bầm tím sau lưng, thoa thuốc vài ngày sẽ tan.

  "Nha đầu!"

  Cánh cửa gỗ phượng hoàng đỏ thẫm một màu son được đẩy ra, tiến vào trước tiên là một mỹ phụ tầm trung niên khí chất sang quý bất phàm. Chủ mẫu của Mộc thị, xuất thân từ danh gia vọng tộc Hành An Ninh thị gọi là Ninh Thọ Xuân, hiệu Bạch Xuân Yêu. Bà đi đến bên giường mộc, nhìn dáng vẻ nhi nữ khí khái giống mình nhất này không khỏi đau lòng.

  "Mẫu thân, con không sao.."

  Ninh Thọ Xuân lời lẽ trách móc người không có mặt ở đây.

  "Con đấy, sao lại liều lĩnh như thế. Mẫu thân lo chết đi được. Hừm, cái thằng nhóc Tinh Hào thật không ra làm sao!"

  "Lúc đó là con không đúng, mẫu thân đừng nên trách đại ca. Nhị tỷ, tỷ có phải là đem canh gà hầm nhân sâm đến không? Mùi thơm quá."

  Mộc Tường Vân bày ra cái bộ dạng làm nũng ôm lấy tay Ninh Thọ Xuân, má hồng khẽ cọ cọ vào vai bà. Đem đôi mắt long lanh nhìn về phía người có diện mạo giống nàng như đúc kia khẽ chu môi.

  "Vân nhi đoán đúng rồi. Còn nóng, uống chút đi."

  Mộc Tường Diễm là tỷ tỷ song sinh với Mộc Tường Vân, nhưng trái lại tu vi không cao, linh lực thấp. Tính tình cũng khác biệt, là dạng nữ nhân dịu dàng nhu mì khiến người ta cảm thấy rất bình yên khi ở bên cạnh.

  "Nha đầu tuổi nhỏ đã có thể địch lại yêu thú như vậy, Kình Châu Mộc thị ta nở mày nở mặt biết bao! Nha đầu thối, con nghỉ ngơi cho tốt. Ta qua xem đại ca của con."

  Ninh Thọ Xuân đi rồi, Mộc Tường Vân vội kéo Mộc Tường Diễm lại ngồi cạnh. Nhận lấy chén canh gà hầm cùng nhân sâm, thỏa mãn uống một ngụm lớn.

  "Nhị tỷ là tốt nhất. Canh tỷ nấu ngon nhất.."

  "Khéo nịnh, mau uống đi."

  Mộc Tường Diễm nhẹ nhàng cười, nàng ôn nhu vuốt mái tóc mềm mại của Tường Vân. Hai tỷ muội bọn họ từ nhỏ đã tâm linh tương thông, vừa vặn bù trừ cho nhau. Có những lời không cần nói đối phương cũng sẽ hiểu, có những tâm trạng không biểu đạt được thành lười người kia cũng sẽ cảm nhận được. Mộc Tường Vân tuổi xuân thành danh, đứng nhất trong bảng xếp hạng tiểu thư thế gia khó trách kiêu ngạo ngông cuồng. Ở bên cạnh có một tỷ tỷ mang màu sắc hoàn toàn đối lập, tựa hồ huyết mai trong tuyết trắng, phi thường đẹp đẽ.
   
  Nguyên Vĩ Thu Thu thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 17 Tháng tám 2021
 4. Hoài Tư Y Phỉ

  Bài viết:
  0
  Chương 2: Kình Châu (Nhị)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dưỡng thương một tuần, thân thể đã bình phục không ít. Mộc Tường Vân rời giường từ giờ Thìn, nàng cùng Mộc Tường Diễm đi dạo trên dưới Kình Châu một vòng. Vô tư vui vẻ, gặp ai đều tươi cười như hoa nở cực kì thoải mái, tiếng cười đùa trong trẻo vang lên phía cuối con đường lớn. Đứng trên lầu của quán trà Thất Tịnh Liên dễ dàng nhìn thấy được cảnh vật Kình Châu xinh đẹp hoa lệ.

  "Thật thoải mái, cuối cùng cũng được ra ngoài!"

  Mộc Tường Vân híp híp đôi mắt phượng, trên môi nở nụ cười tươi tắn vô tư trong khi còn đang ngậm trong miệng một viên kẹo hồ lô ngọt ngào. Đúng lúc bên tai vang lên tiếng kèn trống rình rang, trên đường lớn hàng ngũ rước dâu xa hoa hoành tráng kết hợp cùng sự nhộn nhịp của phố phường thật khiến người ta cũng cảm thấy hoan hỉ thay.

  Mộc Tường Vân thao thao bất tuyệt:

  "A tỷ, sau này tỷ xuất giá nhất định sẽ náo nhiệt hơn thế này. Thập lí hồng trang, xa hoa cực điểm. Nếu như tỷ phu không tốt với tỷ, muội nhất định dùng Bạc Lan đâm hắn vài nhát!"

  Mộc Tường Diễm cười trừ, trên gương mặt hiền hiện nét ngại ngùng: "Cái nha đầu này.."

  Mộc Tường Diễm: "Tỷ tỷ ngại ngùng a, nhưng nếu hắn ta không tốt, muội nhất định sẽ không để tỷ gả đi!"

  Hắn ta, vốn dĩ không phải là một nam tử chưa rõ dung mạo xuất thân. Mộc Tường Vân nhận thức hắn, kẻ đứng thứ ba trong xếp hạng công tử bách gia huyền môn, đích tử duy nhất của Linh Khâu Tô thị- Tô Sùng Trữ. Sở dĩ cái hôn ước này thành lập là vì Mộc tông chủ, Ninh Thọ Xuân cùng Tô tông chủ xưa kia là đồng môn cùng theo học Hiến Đức Tài Nhân. Mộc Tường Vân cũng hiểu tỷ tỷ từ nhỏ ái mộ hắn, nhưng Tô Sùng Trữ thì.. Bỏ đi, nghĩ đến sẽ thêm bực tức.

  [------------]Tận đến khi sắp đến giờ Ngọ, hai tỷ muội mới trở về, vừa bước chân vào cổng lớn đã nghe thấy tiếng tranh cãi.

  "Chuyện gì vậy?" Mộc Tường Diễm giữ tay một đệ tử đi ngang qua hỏi.

  "Là người của Xương Kỳ Hàn thị đến. Nói muốn cưới Tam tiểu thư."

  Mộc Tường Vân mày liễu khẽ chau, không nói không rằng phất tay áo đi vào điện Kiến Tư. Bên trong ngoại trừ Mộc tông chủ và phu nhân đang ngồi trên bảo tọa, Mộc Tinh Hào ở ghế gỗ bên tay trái phụ thân hung hăng trợn mắt cùng vài nhân sĩ Mộc thị ra thì người Hàn thị chiếm đến hơn một nửa.

  "Chuyện gì mà náo nhiệt vậy?"

  Mộc Tường Vân xuyên qua đám người bước lên bậc thềm, đuôi mắt cong cong như đang cười nhìn theo hướng nào đều là dạng thiếu nữ vô tư thanh thuần.

  Mộc tông chủ: "Vân nhi!"

  Mộc Tinh Hào: "Tam muội!"

  Ninh Thọ Xuân: "Nha đầu!"

  Mộc Tường Vân bước lên bậc thềm cao nhất, sát cạnh bảo tọa: "Sớm nghe nói Xương Kỳ Hàn thị có một phó sứ tài mạo song toàn, rất được Tiên quân trọng dụng. Nay được gặp, quả thực khiến người ta để tâm."

  Tùng Dương: "Xương Kỳ Hàn thị Tùng Dương, sơ kiến Tam tiểu thư. Theo lời Tiên quân đem đến lễ vật của Xương Kỳ Hàn thị, muốn đặt hôn sự với Mộc tông chủ."

  Mộc Tường Vân: "Ồ? Phụ thân ta có ba nữ nhi, Tiên quân là nhắm được người nào rồi?"

  Tùng Dương: "Xương Kỳ Hàn thị Hàn Thuận An và Kình Châu Mộc thị Tam tiểu thư tuổi tác tương đương, xứng đôi."

  Tùng Dương này nhìn qua cùng lắm là hai mươi mốt, trên người một thân y phục màu xám tro có hoa văn của Xương Kỳ Hàn thị, dung mạo tuấn tú, nếu như trên người không có cái khí chất tránh lại gần kia thì cũng không ít cô nương muốn làm quen đâu.

  Đồng tử co lại, Mộc Tường Vân thuận tay ngắt một đóa hoa Tử Cẩm Phức Lan được cắm trong bình hoa gần đó lên cực kì bình thản tươi cười: "Phụ thân, hoa nở rồi. Rất đẹp!"

  Mộc Tông chủ thấy phải ứng của nữ nhi như vậy, chỉ gật đầu nhàn nhạt đáp lời: "Phải, rất đẹp!"

  Mộc Tường Diễm im lặng đứng bên ngoài nhìn thấy một màn sự việc này cũng chỉ biết âm thầm lo lắng, nàng tuy là khuê nữ không rõ ràng thế sự nhưng Hàn Thuận An nổi tiếng trăng hoa háo sắc, muội muội của nàng tuyệt đối không thể gả sang đó.

  Mộc Tường Vân cảm thán: "Tử Cẩm Phức Lan là loài lan tôn quý nhất, xinh đẹp nhất, ai nấy đều muốn ngắm nhìn. Hoa rơi tay người, phải nâng niu trân trọng."

  Nàng thoáng lạnh lẽo biểu cảm, từng bước đi đến chỗ Tùng Dương, nhẹ nhàng thả đóa hoa Tử Cẩm Phức Lan vào tay hắn. Tùng Dương chưa kịp mở miệng, nàng đã xen lời: "Mang lễ vật về Xương Kỳ Hàn thị của các ngươi, nói với Hàn Thuận An kia muốn hỏi cưới thì tự mình đem một chậu Tử Cẩm Phức Lan đến đây. Không có lòng thành thì thôi đi, lễ nghĩa của bị ném cả đi!"

  Tử Cẩm Phức Lan chỉ có thể nở trên đất Kình Châu, không ngừng dùng linh lực nuôi dưỡng ba năm mới có thể ra hoa một lần. Cho nên chỉ có Tử Cẩm Phức Lan trong Sơn Thủy Hoa Thịnh Phụ mới triệt để phô bày vẻ đẹp đẽ lộng lẫy nhất, Xương Kỳ quanh năm khí hậu ấm nóng vốn không thích hợp nuôi dưỡng. Cho dù Hàn Thuận An kia muốn cướp cũng khó lòng cướp được, trừ khi hắn có bản lĩnh san bằng Sơn Thủy Hoa Thịnh Phụ này.

  Một kẻ trong đám người Xương Kỳ chấp vấn: "Ngươi như vậy là đang coi thường Tiên quân, không hiểu lí lẽ. Được Hàn công tử nhắm trúng là phúc phận bao kẻ muốn có, Mộc thị các người sung sướng quá nên hóa rồ cả rồi!"

  Mộc Tinh Hào nóng nảy hung hăng trợn mắt về kẻ vừa lớn tiếng, Tử Huỳnh rời khỏi vỏ được một nửa liền bị Mộc Tường Vân ngăn cản. Lời này vừa hay chọc đến Mộc tông chủ và phu nhân, nhưng họ không thể công khai chấp nhất một kẻ bề tôi. Mộc Tường Vân nâng mắt, một ánh linh lực màu tím nhạt hiền hiện, thoáng chốc đem kẻ vừa nói kia bóp ngạt đến thiếu chút nữa thì không còn hơi thở.

  Mộc Tường Vân: "Não là thứ tốt, đầu thai làm người lại giống một con chó sủa bậy. Tai của bản tiểu thư, của Mộc thị không dung được những lời bẩn thỉu. Tùng Dương Phó sứ, công việc của ngài chỉ là giao lễ vật. Lễ vật này, Mộc Tường Vân ta không nhận. Cút về Xương Kỳ Hàn thị!"

  Mộc Tường Vân xưa nay đều mắt cao hơn đầu, kiêu ngạo thành tính, phàm là thứ nàng không thích thì chính là không cần nể mặt mũi. Hơn nữa với suy nghĩ của nàng, phân nửa là do Hàn Thuận An kia tự mình ra chủ ý, Tiên quân sẽ không hành sự lỗ mãng thế này.

  Người vừa nãy hiển nhiên bị dọa đến sợ hãi, hắn muốn phản bác lại bị ánh mắt của Tùng Dương làm im bặt. Tùng Dương cũng coi như kẻ biết điều, hướng Mộc tông chủ chắp tay cúi đầu.

  "Cáo từ!"
   
  Nguyên Vĩ Thu Thu thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 8 Tháng tám 2021
 5. Hoài Tư Y Phỉ

  Bài viết:
  0
  Chương 3: Kình Châu (Tam)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Đại ca, xem mắt thất bại rồi?"

  Mộc Tường Vân hoan hỉ chạy ra cổng lớn đón Mộc Tinh Hào ủ dột trở về, đây đã là lần xem mắt thứ ba của hắn rồi. Sự việc của Hàn thị đã qua nửa tháng, sau khi Xương Kỳ Hàn thị rời đi được hai ngày đích thân Tiên quân đã đến làm khách ở Sơn Thủy Hoa Thịnh Phụ để tạ lỗi. Vị Tiên quân này trong lòng Mộc Tường Vân có ấn tượng không tệ, nàng nhớ khi còn nhỏ y cũng không ít lần bồng bế nàng, đối xử rất tốt.

  Cũng may Hàn Thuận An không đến, nghe nói hắn bị Tiên quân phạt trong Giáng Luật thất kiểm điểm. Cứ như thế coi như không xảy ra việc gì, mọi chuyện đều quay về đúng quỹ đạo vốn có của nó.

  Mộc Tinh Hào ảo não nhìn vị muội muội đang cười như được mùa kia:

  "Muội còn nói.."

  Hắn nói lớn thì không hẳn là lớn, nhưng nói nhỏ thì cũng không phải nhỏ. Năm nay cũng đã mười bảy tuổi, nhiều kẻ cũng đã thành gia lập thất cả rồi. Mộc Tinh Hào không vội, nhưng Mộc phu nhân thì lại đứng ngồi chẳng yên, muốn giới thiệu vài đối tượng cho hắn chọn, yêu đương một thời gian rồi tính chuyện hôn sự cũng không muộn.

  Hắn hết cách, đành phải đồng ý.

  Ai ngờ đâu Mộc phu nhân đem đến cho hắn một cuốn sổ dày ghi chép tỉ mỉ từng tiểu thư thế gia một khiến Mộc Tinh Hào hoảng hốt, tùy tiện chọn ra vài ba người cho xong chuyện. Thật không nghĩ mẫu thân hắn cao tay, ép hắn đi xem mắt những người hắn đã chọn.

  Mộc Tường Diễm một bên cười trộm: "Nữ nhân dung mạo thanh tú, ôn nhu cung kiệm, xuất thân tương xứng, tu vi phải cao, thấu hiểu thế sự, hành xử khôn ngoan. Tính tình phải nhẹ nhàng thùy mị, hiền lành đoan trang. Không được nói quá nhiều, cũng không thể quá kiệm lời, phải ngoan ngoãn hiểu ý, cầm kì thi họa đều phải giỏi. Còn gì nữa không vậy, đại ca?"

  Mộc Tường Vân bĩu môi khinh thường, trên đời này thực sự tồn tại nữ nhân như vậy sao? : "Ôn nhu cung kiệm, nhẹ nhàng thùy mị thì thôi đi, còn phải có tu vi cao, phải nghe lời. Đại ca, tiêu chuẩn này.. ca ca muốn tìm thần nữ?"

  Mộc Tinh Hào không nói không rằng, xoa xoa mi tâm, hiển nhiên là bị sự tình này dày vò một trận: "Bỏ đi bỏ đi, lát ta sẽ đi nói với mẫu thân. Hai muội đấy, chuẩn bị một chút. Người của Thiên Nhai Khiết thị chuyển lời, sắp tới sẽ mở lớp học bốn năm cho các thế gia tham dự."

  Mộc Tường Vân nghe vậy, đôi mắt trợn to, biểu hiện cực kì hốt hoảng: "Cái gì? Năm nay vẫn phải đi cái Khiết Băng Thành đó sao? Muội không đi, không đi! Khiết lão đầu đó nhất định sẽ để bụng chuyện cũ làm khó ta. Đáng sợ nhất là cái căn phòng gia quy điên rồ kia nữa, mạng nhỏ này sẽ không thể rời khỏi nơi đó lần nữa đâu!"

  Mộc Tường Diễm bất lực lắc đầu, Mộc Tinh Hào hung tợn liếc xéo: "Muội còn dám nói, năm đó ai cho muội cái lá gan lớn vậy. Tóc của Khiết lão tiên sinh bị muội làm cho rụng cả mảng lớn, suýt nữa thành cái đầu trọc. Còn có, Luật thất cũng dám đốt. Muội đúng là vết mực đen trong cuộc đời dạy học của Khiết lão tiên sinh."

  Chiến tích vang dội của Mộc Tường Vân ngày đó khiến cả giới tu chân bàn luận không ngớt, mười hai tuổi mà tên tuổi ai ai cũng biết. Khiết lão tiên sinh Khiết Thành Nhân là một trong những vị trưởng bối của Thiên Nhai Khiết thị, nổi tiếng cương trực cứng rắn, xưa nay nghiêm khắc thành danh, không ai không biết.

  Môn đồ Khiết thị quá nửa là do lão ta tự tay uốn nắn, đào tạo ra một tông phái thanh khiết như băng tuyết. Lão có hai môn đồ đắc ý nhất, là tấm gương sáng chói cho con cháu bách gia noi gương. Tuy là cảm thấy lão ta ở Khiết Băng Thành lâu quá, tư tưởng cổ hủ đến cực điểm, nhưng thầy nghiêm trò ắt giỏi. Tuy là rèn sắt không thể thành thép thì cũng được một nửa thép đi, vẫn tốt chán.

  Mộc Tường Vân xoa xoa mũi, vô tội nói: "Dù sao lần này Khiết lão đầu cũng không gặp được muội, muội mặc kệ!"

  "Ai nói không gặp? Lần này con nhất định phải đi!"

  Tiếng nói trầm ấm của người đàn ông vang lên đằng sau lưng Tinh Hào, Mộc tông chủ tiến vào từ cổng lớn, theo phía sau của ông còn có hai người một nam một nữ ăn mặc sạch sẽ, đoán chừng chạc tuổi ba người.

  Mộc Tường Vân ủy khuất, vò lấy góc y phục: "Không đi không đi, đánh chết con cũng không đi. Lão đầu đó sẽ không để con yên!"

  Mộc tông chủ nghiêm nghị đáp: "Không được hỗn láo. Con không muốn đi cũng phải đi, lần này đừng tùy hứng nữa."

  Tường Vân cứng họng, trước nay Mộc tông chủ chưa từng dùng lời lẽ nghiêm nghị như vậy với nàng, biết bản thân không thể thương lượng, dứt khoát im lặng.

  Mộc Tường Diễm: "Phụ thân, hai người này là môn đồ vừa mới nhập môn?"

  Mộc Tông chủ: "Không phải, là huynh đệ với các con."

  Mộc Tinh Hào, Mộc Tường Vân: "Cái gì?"

  Đến Mộc Tường Diễm cũng kinh hãi không thể tả, huynh đệ? Đùa gì vậy? Năm đó xuất hiện một cái Mộc Đào Miên còn chưa đủ sao?

  Mộc Tông chủ ho khan: "Mấy đứa nghĩ cái gì vậy? Đây là biểu huynh đệ của các ngươi, con Đường bá bá đấy!"

  Nam tử kiếm mi thanh mục chủ động chào hỏi: "Quảng Đông Đường thị Đường Bá Lộ, sơ kiến."

  Nữ tử dương chi bạch ngọc, diện tái phù dung cất giọng nhẹ nhàng ôn nhu: "Quảng Đông Đường thị Đường Phi Yến, sơ kiến."

  Mộc Tường Vân khẽ động mi mắt, hai tỷ muội Diễm Vân không hẹn cùng nhau nhìn về phía Mộc Tinh Hào. Tiên tử dường như đã bước ra khỏi giấc mộng, cái khí chất này quả thật khó mà sánh kịp.

  Mộc Tinh Hào gương mặt rạng rỡ đáp lễ: "Kình Châu Mộc thị Mộc Tinh Hào, sơ kiến."

  "Kình Châu Mộc thị Mộc Tường Vân, sơ kiến."

  "Kình Châu Mộc thị Mộc Tường Diễm, sơ kiến."

  Đường bá bá trong miệng Mộc tông chủ chẳng qua là một vị huynh đệ kết bái, không biết đã gặp được nhau mấy lần. Nói ba huynh muội Mộc thị không nhớ cũng là chuyện hiển nhiên.

  "Kình Châu Mộc thị Mộc Đào Miên, sơ kiến."

  Từ phía sau lưng Mộc Tường Vân vang lên một thanh âm trong vẻo ngân vang, xuất hiện trước mắt mọi người là một bóng dáng mảnh mai trong y phục trắng ngà đơn bạc đi đến. Nàng ta là muội muội cùng cha khác mẹ với hai người, là con của một nữ nô bộc tâm cơ nào đó nhân lúc Mộc tông chủ say rượu trèo lên giường, muốn một bước lên mây.

  Lại không ngờ khi lâm bồn vì khó sinh mà mất, kết thúc cuộc sống vất vả cả đời. Ba huynh muội họ Mộc không ghét nàng, nhưng cũng không thể nào yêu quý nàng cho nổi. Dù sao người này nói đi nói lại cũng là nhân chứng sống cho sự rạn nứt mối quan hệ của phụ mẫu bọn họ. Mộc tông chủ coi nàng như vết nhơ của cuộc đời ông, Mộc phu nhân tất nhiên là thấy nàng gai mắt nhưng cái ăn cái mặc sự dạy dỗ nên có đều không thiếu sót.

  Khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, năm người bọn họ du ngoạn khắp đất Kình Châu, vui vẻ cười đùa, quả thật rất vô tư đơn thuần. Nếu như vĩnh viễn dừng lại ở khoảng thời gian đó, thật tốt. Không có tổn thương, không có bi ai, toàn bộ đều đẹp đẽ như giọt sương mai đọng trên tán lá xanh mướt buổi bình minh.
   
  Nguyên Vĩ Thu Thu thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 8 Tháng tám 2021
 6. Hoài Tư Y Phỉ

  Bài viết:
  0
  Chương 4: Thiên Nhai (Nhất)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thiên Nhai là một vùng hè mát đông lạnh, Khiết Băng Thành tựa như tên gọi của nó, thanh khiết như sương, lạnh lẽo như băng, một thành trì rộng lớn trên đỉnh núi Thiên Nhai. Tông phái nơi này bắt đầu từ một cư sĩ thanh tâm quả dục, cho nên nơi đây được cho là chốn trong sạch nhất tiên môn bách gia của tu chân giới. Thiên Nhai Khiết thị quy củ hà khắc, lại có một lão sĩ phu nghiêm khắc cứng rắn rèn giũa, môn sĩ không thể coi thường. Nhắc đến Thiên Nhai, không thể không kể đến hai kẻ đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng thường niên.

  Người thứ nhất chính là đích tử của lão, Cảnh Quyết hầu Khiết Thanh Tín, người này ôn nhu lễ độ, giống như ánh trăng sáng khiến người ái mộ. Mộc Tinh Hào và người này từ nhỏ đã kết làm huynh đệ, tình nghĩa sâu nặng. Trong bách gia chi tử xếp hạng ấy đứng thứ tư, bởi vì xuất thân nội môn dẫu sao cũng là dòng thứ, không cao quý bằng Tô Sùng Trữ.

  Người thứ hai, là kẻ tiên môn đều biết, đích tử của An Định hầu, là người tuổi trẻ tài cao so với biểu huynh chỉ hơn chứ không kém. Tên Khiết Thạnh, tự là Thanh Phong. Khi đó hắn ta ra ngoài cùng Khiết tông chủ bắt yêu diệt quái, không khó hiểu khi nắm trong tay vị trí đầu bảng. Mộc Tường Vân năm đó không có cơ hội gặp. Nàng cũng không muốn gặp người lợi hại như vậy, sẽ bị yếu thế.

  Hiện tại Thiên Nhai vào hè, khí hậu mát mẻ khoai khoái cực kì dễ chịu. Đám người Kình Châu Mộc thị và Quảng Đông Đường thị thuận lợi vào được bên trong Khiết Băng Thành, cũng không hiểu vì sao lần này Mộc Tông chủ đích thân đưa bọn họ đi. Sắp xếp qua loa hành lí, Mộc tông chủ liền kéo theo Mộc Tường Vân đi tìm An Định hầu trong Vĩnh Ninh điện.

  An Định hầu khí tức trầm ổn, lạnh lẽo băng sương, bên trái là Khiết lão đầu nghiêm nghị cứng ngắc, bên trái đang đứng một nam nhân phượng biểu long tư, anh tuấn hơn người, tựa như đúng ra một khuôn với An Định hầu. Tóc đen dài được buộc gọn bằng dải lụa màu xanh trắng, một thân bạch y thoát tục điểm hoa văn sương tuyết, đoan chính nhã nhặn, quả thực là bất phàm.

  An Định hầu: "Mộc đệ, đệ đến rồi!"

  Mộc Tông chủ theo lễ cúi chào, Mộc Tường Vân cũng như thế bái lễ. Có điều không khỏi kiêng kỵ Khiết lão đầu.

  "Kình Châu Mộc thị Mộc Tường Vân bái kiến An Định hầu, Khiết lão tiên sinh."

  Mộc tông chủ: "Khiết huynh, huynh vì sao lại gấp gáp gửi thư, còn muốn ta dẫn nữ nhi theo?"

  An Định hầu: "Mộc đệ đường xa vất vả, ta cũng thật có lỗi, như sự việc gấp gáp, chỉ đành phải thất lễ. Ngồi xuống trước đã."

  Sau khi mọi người đều đã yên vị, Khiết tông chủ thở dài nói: "Dạo gần đây Nanh Bạch Hổ bắt đầu không yên, phong ấn sớm đã suy yếu. Ta thương nghị với các trưởng bối trong nhà một hồi, cuối cùng là muốn nói chuyện với người đang trấn giữ tìm ra biện pháp. Nghe nó lệnh nữ có một bảo bối có thể dùng, nên mạo muội nhờ vả."

  Mộc Tông chủ bộ dạng suy tư: "Không giấu gì Khiết huynh, ngọc Quỷ cũng đã bắt đầu không yên. Đệ và phu nhân vất vả gia tăng linh lực cho phong ấn. Hẳn là có kẻ nổi tà tâm."

  Mộc Tường Vân một bên nghe có chỗ hiểu chỗ không, nhưng cũng đoán chuyện này rất quan trọng. Ngọc Quỷ nàng có nghe đến, là thứ hấp thụ tà khí, vật này không nhận chủ, rơi vào tay kẻ nào thì kẻ đó có thể sử dụng sức mạnh: "Khiết tông chủ, người muốn dùng chuông Giao Linh?"

  An Định hầu gật gật đầu: "Phải, ta muốn mượn chuông Giao Linh của con một lát."

  Mộc Tường Vân nhìn sang Mộc tông chủ, thấy phụ thân ngầm đồng ý cho việc này, nàng nhẹ nhàng đáp: "Chuông Giao Linh là vật nhận chủ, Khiết tông chủ cho dù lấy được e cũng sẽ không dùng được sức mạnh của nó."

  An Định hầu cau mày suy tư một lúc: "Vậy, Tường Vân à, con theo ta vào Hàn điện một chuyến đi."

  Mộc Tường Vân thoáng sững sờ, khéo léo từ chối: "Nơi đó hẳn là mật thất của Khiết thị, Tường Vân thân là người ngoài không tiện ra vào. Lỡ để đệ tử nội môn nhìn thấy, khó tránh những lời bàn luận."

  An Định hầu nhìn Mộc tông chủ, cười một tiếng: "Mộc đệ, đệ chưa nói gì với Tường Vân sao?"

  Mộc Tường Vân cau cau mày, nói gì là nói gì? Bọn họ đang có chuyện quan trọng nào đó sao?

  Mộc Tông chủ nhàn nhạt nói: "Tường Vân, tính ra thì con cũng được coi là một nửa người của Thiên Nhai Khiết thị."

  Mộc Tường Vân: "Là ý gì? Phụ thân, người nói khó hiểu vậy?"

  Mộc Tông chủ: "Ta và An Định hầu đã bàn bạc, ý muốn gả con cho Khiết Thanh Phong. Hiện tại, con tính ra cũng là vị hôn thê của y!"

  Cái gì vậy? Vị hôn thê? Bên tai giống như có một tiếng sấm ầm ầm vang lên, triệt để khiến nàng kinh hãi tột độ. Trong đầu nhẩm đi nhẩm lại câu nói "Không được để Kình Châu Mộc thị mất mặt" ngàn lần vạn lần mới có thể đè nén tâm trạng, thiếu chút đã đứng bật dậy hét lên chấp vấn. Mộc Tường Vân ghét nhất bị kẻ khác xem như con cờ muốn đặt đâu thì đặt, tuy nói hôn nhân đại sự do phụ mẫu quyết định, nàng vẫn vô cùng bất mãn, ít ra cũng nên nói cho nàng một tiếng.

  An Định hầu: "Cho nên Tường Vân à, con vào Hàn điện sẽ không có ai dám chỉ trỏ bàn tán."

  Mộc Tường Vân nhắm mắt, nghiến răng kèm nén cơn sóng cuồn cuộn trong lồng ngực, miễn cưỡng cười nói: "Vậy Tường Vân xin nghe lời Khiết tông chủ sắp xếp!"

  Nàng nhìn sang Khiết Thanh Phong đứng bên kia, gương mặt băng sương tuyết phủ không có nửa điểm sắc mặt tốt, chẳng nhìn ra được là biểu cảm gì. Đừng như vậy chứ, ít ra cũng nên bộc lộ chút kháng nghị phản đối để nàng còn hùa theo. Mộc Tường Vân vò nát tú khăn trong tay, hậm hực nuốt giận.

  An Định hầu: "Hai người mệt mỏi hãy nghỉ ngơi cho tốt. Ngày mai chúng ta sẽ đi."

  [--------]Rời đi khỏi điện Vĩnh Ninh, Mộc Tường Vân cũng không thể kìm nén thêm nữa không ngừng chấp vấn: "Phụ thân, người làm như vậy là có ý gì? Người muốn gả con đi lắm sao? Một lời cũng không nói với con, người xem con là hình nhân muốn đặt ở đâu thì đặt à. Con là con gái người đấy!"

  Mộc Tông chủ thở dài một tiếng khuyên nhủ: "Nha đầu, bình tĩnh một chút đi. Con cũng biết hiện tại Xương Kỳ Hàn thị không ngừng bành trướng thế lực, âm mưu gần như đã rõ ràng. Kẻ có dã tâm, sớm muộn gì cũng sẽ bị tiêu diệt. Nhưng đến lúc đó, ta không cách nào bảo vệ được con. Lỡ như Tiên quân dùng thế ép người, muốn con gả sang đó ta.. Cho nên.."

  Mộc Tường Vân cười nhạt cướp lời: "Cho nên người chọn ra một thế gia công tử đủ quyền đủ thế để kết nối hôn sự, đẩy củ khoai nóng bỏng tay này lên Khiết thị. Đến lúc đó Hàn Thuận An không thể làm gì, cho dù có ý nghĩ quá phận cũng phải kiêng kỵ Khiết Thanh Phong. Mượn tiếng tăm Thiên Nhai Khiết thị trừ đi mầm mống hôn sự đáng chết kia. Phụ thân, toan tính thật chu toàn!"

  Mộc Tông chủ cứng miệng không nói thành lời, nhưng đúng như Mộc Tường Vân nói, suy nghĩ của lão chính là vậy. Xương Kỳ Hàn thị và Thiên Nhai Khiết thị sớm đã ở thế đối nghịch, giờ đây lão không vừa mắt Hàn Thuận An, chỉ có thể đẩy sang Khiết Thanh Phong. Dù sao nam tử này luận tài mạo, luận gia thế đều chỉ hơn chứ không kém cạnh, là một người tốt.
   
  Nguyên Vĩ Thu Thu thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 8 Tháng tám 2021
 7. Hoài Tư Y Phỉ

  Bài viết:
  0
  Chương 5: Thiên Nhai (Nhị)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Qua một ngày, Khiết Băng Thành nghỉ ngơi quy định rõ ràng, vô cùng gò bó. Đầu giờ Hợi sẽ nghỉ, đầu giờ Mão bắt đầu dạy. Luyện tập thể lực bằng cách chạy bộ ba vòng quanh Khiết Băng Thành bất kể hạ hay đông, chạy bộ xong sẽ ăn sáng, sau đó bắt đầu lên lớp nghe giảng, đến giờ Ngọ sẽ ăn trưa, giờ Mùi thì đi ngâm nước lạnh (¯\_ʘ‿ʘ_/¯), sau đó sẽ là thời gian để làm nhiệm vụ như xuống núi giết yêu thú hay gì đó.

  Thời gian sinh hoạt quy chủ nghiêm chỉnh, chậm một khắc cũng không được. Mà Kình Châu Mộc thị thoải mái thành quen, Mộc Tường Vân thích thức đêm xem cổ thư, sách y thuật, giờ Sửu nghỉ, giờ Tỵ mới dậy.

  *Giờ Hợi: 21-23h đêm

  Giờ Mão: 5-7h sáng

  Giờ Sửu: 1-3h sáng

  Giờ Tỵ: 9-11h trưa

  Mộc Tường Vân lạ chỗ, không ngủ được, sáng sớm đã tỉnh dậy. Đôi mắt linh động, bộ dạng hoàn toàn không hề có chút buồn ngủ. Hôm nay là ngày giảng đầu tiên nghe giảng, bọn họ đã phải tập trung ở Thư thất cuối giờ Mão. Mộc Tường Vân dù hậm hực vì chuyện hôn sự kia, cũng biết bản thân không dễ dàng phản đối, nàng tất nhiên sẽ chẳng lấy trứng chọi đá làm gì, tìm thời cơ thích hợp đề nghị Khiết Thanh Phong mở miệng là ổn rồi.

  Mộc Tinh Hào một bên căn dặn cẩn thận: "Vân nhi, không được vô lễ đấy, có biết chưa hả?"

  Mộc Tường Vân gật gật đầu, trong lòng có quỷ đốt lửa hay sao, nàng sẽ không ngồi yên đâu. Để Khiết lão đầu kia tức điên lên, sẽ phản đối việc nàng bước chân vào Thiên Nhai Khiết thị: "Muội biết rồi, biết rồi."

  Miệng nói một đằng, tâm lại đang nghĩ một nẻo. Đi cùng bọn họ còn có hai huynh muội Đường thị, còn có Nhị tiểu thư Lâm Quan Nhật thị- Nhật Tuệ Tang theo cùng.

  Nhật Tuệ Tang bộ dạng hoạt bát đáng yêu: "Mộc tỷ tỷ, nể mặt vừa quen biết, có vài người tỷ tuyệt đối không nên đụng vào a!"

  Mộc Tinh Hào khịt mũi: "Nhật muội muội, muội chưa nghe qua chiến tích vẻ vang năm đó của ái nữ nhà ta à? Lam lão tiên sinh bị chọc cho tức chết, có ai mà không thể đụng nữa. Khiết Thanh Phong? Khiết Thanh Tín hay Khiết Tịnh Nhàn?"

  Nhật Tuệ Tang cười hì: "Giai thoại đó ai mà chưa từng nghe chứ. Người không nên đụng là Khiết Tịnh Nhàn đó. Người này xưa nay không thích chịu thiệt, chọc một trả mười!"

  Mộc Tường Vân nghi hoặc: "Khiết Tịnh Nhàn? Nữ tử gương mặt thanh tú xinh đẹp, y phục màu xanh nhạt, tóc cài trâm bạc hoa tuyết?"

  Nhật Tuệ Tang gật đầu lia lịa: "Chính là người đó!"

  Mộc Tường Vân khoanh tay: "Hôm qua ta vừa gặp."

  Mộc Tinh Hào dường như cảm thấy không ổn kéo tay Mộc Tường Vân: "Muội gặp ở đâu vậy?"

  Mộc Tường Vân nhún vai: "Đêm qua tâm tình khó chịu, ra ngoài dạo. Gặp được nàng, nói muội vi phạm gia quy Khiết thị, cùng nàng đi chịu phạt. Dây dưa một hồi, động đao kiếm."

  "Kết quả?"

  "Đánh đến trước mặt Khiết Thanh Phong."

  "Sau đó?"

  "Khiết Thanh Phong nói nàng rời đi, sau đó thả muội về. Nói chép phạt gia quy."

  Mộc Tinh Hào tức đến muốn thổ huyết, Đường Phi Yến và Mộc Tường Diễm cũng xanh mặt, Đường Bá Lộ bất động thanh sắc, chỉ có Nhật Tuệ Tang cười tươi: "Mộc tỷ tỷ, quả nhiên lợi hại. Gia quy đó, ta sẽ giúp tỷ chép a!"

  Mộc Tường Vân lắc đầu: "Không cần."

  Ban đầu Khiết Thanh Phong nói muốn nàng chép phạt, nàng ậm ừ đồng ý. Vốn định nói chuyện hôn sự thì người không thấy mặt mũi, kì thực nàng cũng không muốn chép, tìm đại lí do bao biện là được rồi.

  Đám người đi đến Thư thất, đập vào mắt Mộc Tường Vân là hai huynh đệ họ Khiết đang yên vị ngồi đó. Khiết Tịnh Nhàn trạc tuổi Mộc Tường Vân, là con gái duy nhất của An Định hầu, muội muội ruột của Khiết Thanh Phong. Trong đám thế gia chi nữ, nàng ta chỉ đứng sau Mộc Tường Vân. Mà Mộc Tường Vân xưa nay không để ý những người đứng sau bản thân, đôi lần nghe danh xong cũng để ra sau đầu. Có lẽ bốn năm trước từng gặp qua, nhưng nàng lại không nhớ rõ ràng lắm.

  Chỗ ngồi của bọn họ đã được sắp xếp từ trước, không phải tùy tiện muốn ngồi chỗ nào thì ngồi, cũng không ngồi theo nhà. Mọi người đã vào vị trí, chỉ có Mộc Tường Vân đứng đực ra ở giữa phòng.

  Mộc Tường Diễm nhẹ giọng: "Nha đầu, mau vào chỗ."

  Mộc Tường Vân thực sự sắp khóc ra máu luôn rồi, Khiết lão đầu nhất định cố ý. Vị trí tử địa như thế, nàng không muốn ngồi.

  Mộc Tinh Hào nhíu mày: "Nha đầu thối, chỗ muội ở đâu vậy?"

  Mộc Tường Vân chỉ tay vào cái bàn trống xen giữa hai anh em nhà họ Khiết, mồ hôi chảy đầy đầu. Con mẹ nó, không phải nói bọn họ giỏi lắm sao, Khiết Thanh Phong không phải là thần đồng à? Y cũng đã mười tám hai mươi, sao còn chạy đến nghe giảng. Cố ý, rõ ràng là cố ý. Đây là âm mưu nhắm vào nàng.

  Đám người trong phòng đều mắt nhắm mắt mở xem như không biết gì, Khiết Thanh Phong mở miệng nhả ra hai chữ, giọng nói nhàn nhạt trầm ấm, rất dễ nghe: "Vào chỗ."

  Mộc Tường Vân chính thức ngồi phịch xuống sàn, tâm tình xấu đến cùng cực. Sau khi xong việc kia, nàng nhất định phải về Kình Châu. Bằng không sẽ bị ép đến điên mất.

  Đám người trong phòng dường như không nghĩ Mộc Tường Vân sẽ làm như thế, cũng âm thầm cầu phúc thay nàng. Phải xui xẻo thế nào mới được đặt vào cái vị trí tử địa thế chứ, bàn đầu cũng thôi đi, còn ngồi giữa hay huynh muội nhà họ Khiết. Nhưng ai nấy đều hiểu sự sắp xếp của Khiết lão tiên sinh, nữ tử xinh đẹp kiều diễm này chính là một nữ ma đầu.

  Khiết Tịnh Nhàn không vui, có chút nặng lời nói: "Không ra thể thống gì!"

  Mộc Tường Diễm: "Nha đầu!"

  Mộc Tinh Hào: "Nha đầu thối, mau đứng dậy về chỗ ngồi!"

  Nhật Tuệ Tang: "Mộc tỷ tỷ!"

  Đường Phi Yến: "Tường Vân, đừng làm loạn."

  Hàng loạt những tiếng khuyên nhủ vang lên bên tai nàng, nghe đến phát phiền. Nàng hờn dỗi chu cái môi đào đỏ hồng: "Mặc kệ ta, các người giỏi thì vào mà ngồi!"

  Dù sao cũng phải náo, náo một trận xong phủi áo ra về trong thoải mái. Nàng có thể hủy bỏ hôn sự, tội gì không làm lớn. Tâm tư gian manh không ngừng cười trộm, bỗng nhiên cơ thể nàng nhẹ bẫng. Mộc Tường Vân theo quán tính ôm chặt lấy vật gì đó giữ thăng bằng, cho đến khi mông ngồi trên ghế gỗ. Một giọng nói thâm trầm gần trong gang tấc: "Buông tay."

  Mộc Tường Vân lúc này mới tỉnh táo, phát hiện bản thân đang ôm chặt lấy cổ một nam tử, hoảng loạn buông tay. Nàng ôm Khiết Thanh Phong, còn đang ngồi ở vị trí thuộc về mình. Chuyện gì vừa xảy ra vậy?

  Mộc Tường Vân sợ hãi sắp hét lên đến nơi, Khiết Thanh Phong dường như hiểu nàng sắp làm gì, nhàn nhạt bồi thêm một câu: "Khiết Băng Thành cấm ồn ào."

  Nàng trừng lớn mắt nhìn nam tử tuấn tú kia chỉnh trang lại y phục, đoan chính ngồi xuống bên cạnh, hoàn toàn phớt lờ ánh mắt của Mộc Tường Vân. Đại não cuối cùng cũng tiếp thu xong lượng thông tin như quả bom muốn oanh tạc này, hắn ta, Khiết Thanh Phong vừa bế nàng lên, bọn họ vừa tiếp xúc cơ thể..

  Không chỉ Mộc Tường Vân, mà tất cả mọi người có mặt ở Thư thất đều kinh hãi tột độ, kiếm từ trên trời rơi xuống cũng không khiến người ta hốt hoảng sợ hãi kinh tâm động phách như thế này. Một hồi tĩnh lặng bao trùm, ngay cả đến Khiết Tịnh Nhàn cũng biểu lộ ra sự ngạc nhiên.

  Bọn họ vừa chứng kiến sự việc gì vậy, đây chắc chắn là câu chuyện kinh hãi nhất năm nay rồi. Khiết Thanh Phong là ai chứ, hắn ta xưa nay luôn cách xa người khác ba bước chân, đây là bị quỷ ám phải không vậy?
   
  Chỉnh sửa cuối: 8 Tháng tám 2021
 8. Hoài Tư Y Phỉ

  Bài viết:
  0
  Chương 6: Thiên Nhai (Tam)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mộc Tinh Hào cuối cùng cũng nổi đóa, y đập bàn đứng dậy, hung hổ đi đến trước mặt Khiết Thanh Phong chấp vấn: "Khiết Thanh Phong, ngươi làm như vậy là có ý gì? Xin lỗi!"

  Mộc Tường Diễm hoảng hốt vội can ngăn: "Đại ca, bình tĩnh lại đã. Người đừng quên y hiện tại có thân phận thế nào."

  Chuyện hôn ước tối hôm qua Mộc Tông chủ đã nói với ba người bọn họ, Mộc Tinh Hào trừ việc cảm thấy không nỡ ra thì cũng không còn gì để phản đối, hắn cũng phải công nhận rằng Khiết Thanh Phong này là một nam nhân ưu tú xuất sắc, hoàn mỹ vô khuyết.

  Mộc Tinh Hào gằn giọng: "Thân phận gì? Chẳng qua chỉ là một vị hôn phu thôi mà. Mộc Tường Vân nhà ta muốn nam nhân thế nào mà chẳng được. Hắn ta ngang nhiên như vậy, hắn ta.."

  Mộc Tường Vân trong lòng tư vị phức tạp, dường như mùi hương thanh mát của bạc hà vẫn đang quẩn quanh cánh mũi. Khiết Tịnh Nhàn gương mặt ngẩng lên, cũng không biết phải nói lời gì, đành im lặng. Mộc Tường Vân đứng dậy, phủi phủi tà y váy bị dính bụi, khẽ cười: "Đại ca, cũng không phải việc gì to lớn. Mau về chỗ."

  Mộc Tinh Hào hậm hực: "Muội còn bênh hắn ta, rõ ràng hắn vô lễ!"

  Mộc Tường Vân định mở miệng, Khiết Thanh Phong đã đứng dậy, tay ôm thành quyền cúi người: "Là ta suy nghĩ không thấu đáo, Mộc công tử bớt giận."

  Tuy gương mặt y biểu cảm không có quá nhiều đặc sắc khác biệt, trừ điềm đạm lạnh nhạt ra thì chính là điềm nhiên lãnh đạm, nhưng lời nói khiến người ta không bắt lỗi được.

  Bên dưới xuất hiện không ít lời bàn tán:

  "Vị hôn phu? Mộc công tử vừa nói là vị hôn phu? Chuyện này từ khi nào vậy?"

  "Hôm qua ta thấy Mộc Tông chủ và Tam tiểu thư đi đến Vĩnh Ninh điện, e là đã định từ lâu, giờ mới công khai thiên hạ đều biết!"

  "Kinh thiên động địa, quả thực kinh thiên động địa!"

  "Có gì bất ngờ đâu chứ? Trai chưa vợ, gái chưa chồng, xứng đôi vừa lứa."

  "Cái ta nói là, nửa tháng trước không phải nói Xương Kỳ Hàn thị đem lễ vật đến Kình Châu Mộc thị muốn hỏi cưới Tam tiểu thư cho Hàn Nhị công tử đó sao? Bị từ chối thẳng thừng. Ra là người ta sớm đã có hôn ước rồi!"

  "Ta cũng nghe nói chuyện này. Thật là, Tam tiểu thư quả nhiên mỹ nữ tài mạo song toàn, người người đều muốn rước vào cửa!"

  "Phải phải, trai tài gái sắc, một đôi tuyệt phối. Không giống như tỷ tỷ của nàng, dù đã có hôn ước nhưng vị hôn phu lại năm lần bảy lượt xem thường không coi ra gì!"

  Mộc Tường Vân, Mộc Tinh Hào, Tô Sùng Trữ đồng thanh: "Im miệng!"

  Tinh Hào xoay người quay về bàn, Mộc Tường Diễm cúi đầu ngồi xuống, Khiết Thanh Phong thôi lễ yên vị, chỉ còn một mình Mộc Tường Vân vẫn tiếp tục đứng:

  "Gia quy Khiết thị điều thứ mười hai không phải có nói: Cấm bàn tán về chuyện của người khác sao?"

  Nàng thay tỷ tỷ tức giận, cái tên rồng bốn chân loè loẹt* kia kiêu căng ngạo mạn, mắt cao hơn đầu. Nếu không phải tỷ tỷ ái hắn, nàng sớm đã đồng lòng với đại ca tìm cách hủy bỏ hôn sự này rồi.

  *: Hãy hiểu là một con tắc kè bông :))

  Khiết lão tiên sinh đi vào từ cửa lớn, theo phía sau ông chính là Khiết Thanh Tín, trên tay nam tử văn chất bân bân ấy còn đang phe phẩy cây quạt xếp. Khiết Thành Nhân đi đến thư án cao làm bằng gỗ gụ trên bậc thềm, trên tay còn cầm một cuốn trục bằng trúc được cuộn tròn: "Mộc Tường Vân, ngươi thật có bản lĩnh. Khiết Băng Thành bị ngươi làm cho gà bay chó sủa, không phút nào yên"

  Mộc Tường Vân hai tay đè lên nhau khom lưng cúi đầu: "Vãn bối không dám."

  Khiết Thành Nhân cười nhạt: "Ngươi có gì mà không dám?"

  Quả thật là không gì không dám, Luật thất khắc năm nghìn một trăm hai mươi gia quy trên tường cũng bị nàng đốt sạch. Tóc của Khiết Thành Nhân nàng cũng dám động tay động chân. Nghe nói sau năm đó Thiên Nhai Khiết thị đã tốn không ít bạc để xây dựng lại một Luật thất.

  Mộc Tường Vân ngoan ngoãn ngậm miệng lại, trong phút chốc Thư thất một hồi im lặng bao trùm. Khiết lão tiên sinh hắng giọng: "Vừa rồi nghe ngươi nhắc đến điều thứ mười hai trong Khiết thị gia quy. Vậy đọc lại gia quy một lần đi!"

  Mộc Tường Vân khẽ nuốt ngụm nước bọt, dè dặt hỏi: "Thực sự phải đọc?"

  Kẻ nào kẻ nấy bên dưới khẽ lau mồ hôi, ai cũng biết gia quy Khiết thị thế nào kinh dị. Bọn họ trong lòng cầu phúc cho Mộc Tường Vân bình an qua ải.

  Khiết lão tiên sinh cao giọng: "Đọc!"

  Mộc Tường Vân hít sâu một hơi, thẳng tắp sống lưng, ngẩng cao đầu, bắt đầu đọc. Giọng nàng nhẹ nhàng trong trẻo, tiết tấu chậm rãi vừa phải, lưu loát trôi chảy. Qua hai canh giờ hơn mới đọc xong, cổ họng cũng trở nên khô nóng đau rát luôn rồi.

  Mộc Tường Vân có thể coi là thông minh từ nhỏ, phàm là thứ nàng đọc qua một lần liền có thể ghi nhớ. Năm nghìn một trăm hai mươi điều gia quy, chẳng qua chỉ là tốn thêm chút thời gian. Năm đó đốt Luật thất, nàng sớm đã thuộc làu làu. Tuy bốn năm đã vứt ra sau đầu, nhưng đêm qua ma xui quỷ khiến thế nào nàng đã bước chân vào Luật thất mới xây được ba bốn năm kia ngắm nghía những bức tường chi chít chữ một hồi. Đọc xong rồi, không khỏi thở hắt một hơi.

  Khiết lão đầu vuốt ve chòm râu bạc, gật gù, trong mắt dường như hiền hiện dương quang. Nhưng có điều vẫn nghiêm nghị nói: "Tương lai là người của Thiên Nhai Khiết thị, thuộc gia quy thôi thì có là gì? Thuộc nhưng vẫn vi phạm!"

  Trọng điểm không phải là vi phạm, mà chính là sáu chữ "người của Thiên Nhai Khiết thị", bậc trưởng bối cũng đã ngầm thừa nhận, còn có ai dị nghị nghi hoặc. Mà bên này Mộc Tường Vân sau khi ngồi xuống ảo não không thôi, sự việc này nếu cả tiên môn bách gia đều biết thì nàng làm sau dễ dàng thoái hôn được đây? Thật thảm hại.

  Khiết Thành Nhân bắt đầu giảng bài, Mộc Tường Vân cũng không yên lặng, cả buổi học hỏi Đông hỏi Tây, cãi Nam bẻ Bắc với mỗi câu chữ của Khiết lão tiên sinh. Cả hai giương cung bạt kiếm, Thư thất giống như thành chiến trường vậy. Khiết Thanh Tín liếc qua huynh đệ kết nghĩa của mình, thấy y bộ dạng bất lực, khoé miệng cong cong ôn hòa đứng ra giảng hòa.

  Khiết Thanh Tín: "Mộc tam tiểu thư, người như vậy thì các môn đồ khác làm sao có thể tiếp thu bài giảng?"

  Mộc Tường Vân cũng không nể nang mấy phần: "Ta làm sao? Cảnh Quyết hầu, gia quy Khiết thị không cấm môn sinh không được hỏi."

  Khiết Thanh Tín đành cười gượng, cũng không thể lí luận với một nữ tử được, đành im lặng. Khiết Thành Nhân bị chọc cho tức điên: "Ngươi hỏi nhiều như vậy thì đứng lên cho ta!"

  Mộc Tường Vân ngoan ngoãn đứng lên. Khiết Thành Nhân tiếp tục nói: "Ta hỏi, ngươi đáp. Tử Cẩm Phức Lan của Kình Châu Mộc thị là thượng phẩm hoa lan, làm sao để hoa nở tại vùng đất khác?"

  "Tử Cẩm Phức Lan dùng linh lực sinh dưỡng, chỉ có thể nở trên đất Kình Châu. Muốn trồng hoa nở trên đất khác.. Vạn vật đều có linh tính, kẻ có tình, hoa sẽ nở."

  "Tông phái có kiếm pháp độc đáo nhất?"

  "Thiên Nhai Khiết thị."

  "Tông phái có kiếm pháp đẹp mắt nhất?"

  "Kình Châu Mộc thị."

  "Tông phái không tu kiếm đạo?"

  "Lâm Quan Nhật thị."

  Khiết Thành Nhân hừ lạnh: "Vậy ta hỏi ngươi, hiểu thế nào là" nhân gian có thần thú, tu tiên trấn trăm phương? "

  " Tứ đại thần thú trấn giữ bốn phương, giữ cho nhân gian yên ổn. Tu tiên có mặt trăm hướng, phòng khi thiên hạ sinh loạn. "

  " Đối với kẻ tu luyện tà ma quỷ đạo, u mê bất ngộ, làm hại chúng sinh cần làm thế nào? "

  " Vậy phải xem người này có thật sự làm hại chúng sinh, đe dọa bách tính hay không. Làm hại thế nào, đe dọa làm sao. Luyện tà đạo, đâu phải chỉ có kẻ nảy sinh tâm ma? Tiên sinh, đặt vào trường hợp vạn bất đắc dĩ thì cho dù có là sen vẫn phải nhiễm bùn tanh. Sen vẫn là sen, chẳng lẽ vì bị vấy bẩn bùn đất không rửa sạch được mà bị diệt trừ? "

  Khiết lão tiên sinh cũng coi như nhịn đủ rồi, tức đến đỏ mắt:" Ngươi ngươi ngươi.. Hừm, diệt trừ hậu họa chính là tạo phúc cho bách tính trăm phương. Tà ma ngoại đạo, thế nào lại gọi "vạn bất đắc dĩ"? "

  " Linh mạch đứt đoạt, tinh lực cạn kiệt, xương cốt bị gãy vụn không thể nào cầm kiếm được nữa. Hoặc là cầu độc mộc, hoặc là Quỷ Môn quan. Tiên sinh, đứng giữ sự lựa chọn sự sống và cái chết, có ai không đặt bản thân mình lên đầu? Đi cầu độc mộc cũng còn hy vọng sống, đến Quỷ Môn quan chính là kết thúc một kiếp. Mấy ai sẽ cam tâm, mấy ai có thể cam tâm?"

  Đối với Mộc Tường Vân mà nói, mỗi một sinh mạng dù là cọng rơm ngọn cỏ cũng đều có quyền tồn tại bình đẳng như nhau, sinh mạng là thứ đáng quý trọng nhất.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8 Tháng tám 2021
 9. Hoài Tư Y Phỉ

  Bài viết:
  0
  Chương 7: Thiên Nhai (Tứ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mộc Tinh Hào mím chặt môi, cúi đầu day day mi tâm. Mộc Tường Diễm lo lắng nhìn về phía muội muội song sinh, đám người còn lại đều như như bị khóa miệng, ngay đến cả thở cũng không dám thở mạnh. Căng thẳng quá, buổi học này khiến người ta cảm thấy cực kì áp lực.

  Khiết Thanh Phong nghiêng đầu, đôi mắt sâu như lòng đại dương ẩn hiện chút tâm tư phức tạp, cũng không biết là đang nghĩ cái gì. Nàng chỉ thấy, đôi mắt y rất sáng rất trong, thực sự vô cùng có sức hút. Y vốn định mở miệng, Khiết Thành Nhân đã cướp lời: "Khẩu khí thật lớn, ta lại hỏi ngươi. Nếu như kẻ đó tà tính xâm hại, mất đi bản chất nguyên sơ, sát hại người vô tội, không thể diệt trừ thì làm thế nào?"

  Mộc Tường Vân có chút ngập ngừng: "Chuyện này.."

  "Ngươi không trả lời được phải không? Ta nói cho ngươi hay, tu luyện tà đạo hại thân càng hại tâm. Tà tâm oán khí tích tụ lâu ngày sẽ khiến con người mụ mị, không ngừng làm chuyện ác, hại người hại cả mình. Tốt nhất dẹp bỏ cái suy nghĩ viển vông ấy đi, cho dù cùng đường bí lối, cũng không thể chọn cái cầu độc mộc ngươi nói! Rơi xuống chính là vạn kiếp bất phục, vĩnh viễn không thể siêu sinh! Danh môn chính phái, lấy sung túc của thiên hạ cửu châu, an yên của tiên môn trăm nhà làm trọng. Đấy chính là gốc rễ, là căn cốt, là nền móng! Nhân từ với gian tà chính là đem nền móng này ra cược. Hậu họa, các ngươi không gánh nổi đâu!"

  Mộc Tường Vân cắn môi, cũng không biết suy nghĩ cái gì. Đi trên cầu gỗ, rơi xuống vực chính là thịt nát xương tan, đến linh hồn cũng không nguyên vẹn. Đến Quỷ Môn quan, ít ra cũng có thể bảo toàn danh dự, bảo toàn linh hồn. Nhưng nghĩ như thế, sẽ làm được chăng?

  Nàng không đáp, mọi người đều không dám nói. Đến khi Khiết Thành Nhân sắp mất kiên nhẫn, Mộc Tường Vân mới phải ứng. Nàng cúi đầu, hai tay vươn lên đặt song song trước ngực: "Vãn bối nông cạn, Khiết lão tiên sinh bớt giận."

  Khiết Thành Nhân: "Ngươi ra ngoài, đến Luật thất ngẫm nghĩ cho ta!"

  Mộc Tường Vân rời đi khoảng nửa canh giờ thì buổi học sáng cũng kết thúc, ai nấy đều muốn nhanh nhanh chóng chóng rời khỏi Thư thất. Hiện tại đã là giờ ăn trưa, nếu không đi lấy đồ ăn chắc chắn sẽ phải chịu đói. Mộc Tường Vân cả buổi không xuất hiện, hai huynh muội Mộc thị cũng bắt đầu lo lắng. Ăn xong đã vội vàng muốn đi đến Luật thất.

  [-------------]Luật thất như cái tên của nó, là nơi dùng để cất giữ những quy củ luật lệ của Thiên Nhai Khiết thị đại tông phái. Hơn trăm ngàn sinh mạng môn sĩ trên dưới Khiết thị đều phải tuân thủ, nếu như sai phạm thì phải vừa ngâm nước lạnh vừa đứng tấn, đọc to quy củ một lần. Sau khi trở về cũng phải chép lại một bản đặt vào nơi này, nếu như nét chữ không ngay thẳng nắn nót thì phải chép lại gấp đôi, cứ như vậy trở thành một quy trình rập khuôn cứng ngắc.

  Bốn bức tường trong nơi này đều được viết chi chít những điều lệ, nhìn vào thực sự khiến người ta cảm thấy kinh sợ, sống lưng buốt lạnh. Mộc Tường Vân ngồi xuống nền đất trong thất, rất lạnh, nhưng nàng lại xem như không cảm thấy gì. Giữa thất có một cái bàn gỗ rất dài, xếp đầy những bản chép phạt của môn đồ, nhìn thật hoành tráng.

  Cánh cửa gỗ nâu được đẩy ra, Mộc Tinh Hào và Mộc Tường Diễm tiến vào. Bọn họ nhìn thấy Mộc Tường Vân như vậy cũng cảm thấy không quen, ba người bọn họ là chí thân huynh muội, tuy quen với việc Mộc Tường Vân tính tình thất thường khiến người ta không kịp thích nghi, nhưng lần này đem đến cho bọn họ chút khác biệt.

  Mộc Tinh Hào vội chạy lên nửa quỳ nửa ngồi xuống, chạm vào bả vai Mộc Tường Vân: "Nha đầu, muội sao vậy?"

  Thình lình Mộc Tường Vân ôm ghì lấy thân thể thiếu niên cường tráng, áp vào người y, im lặng không nói tiếng nào.

  Mộc Tinh Hào thoáng bất ngờ, tam muội của hắn từ khi lên mười đã không còn đối xử thân mật với hắn như vậy nữa, giờ đổi lại có chút không quen. Nhẹ nhàng vỗ nhẹ bả vai nàng, ôm hờ lấy ôn hương nhuyễn ngọc trong lòng.

  Mộc Tường Diễm cũng ngồi xuống bên cạnh, vuốt nhẹ tóc mai mềm mại như tơ của tiểu muội, khẽ cười: "Xem kìa, nha đầu nhà chúng ta hôm nay biết làm nũng đại ca rồi. E là trời sắp nổi giông gió bão tố."

  Mộc Tường Vân cũng không biết bản thân bị làm sao, chỉ là sau khi nghe những lời kia của Khiết Thành Nhân nội tâm phi thường khác lạ, dường như có thấu hiểu lời y nói, dường như lại tồn tại cảm giác đau lòng không lí do. Nàng không lí giải được, cho nên cảm thấy thật bất lực.

  Mộc Tinh Hào nhẹ nhàng an ủi: "Nha đầu thối, ai chọc muội không vui? Ta giúp muội báo thù. Muội không thích ở nơi này, ta thay muội xin cha đem muội về Kình Châu. Muội không thích mối hôn sự với Khiết Thanh Phong, ta nhất định tìm cách giúp muội. Tiểu tổ tông, đừng như vậy, ca ca rất lo."

  Tường Vân lắc lắc đầu, chỉ yếu ớt giọng điệu nói một câu: "Đại ca, muội ôm một chút."

  Mộc Tinh Hào đành im lặng, Mộc Tường Diễm vẫn nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc đen nhánh của nàng. Ba người bọn họ, giống như không phải trong Luật thất của Khiết Băng Thành, nơi đặt thứ gia quy hà khắc nhà người ta bị biến thành chốn để huynh muội các nàng tình thâm yêu thương nhau. Mãi cho đến khi bên ngoài có tiếng gõ cửa, Mộc Tinh Hào mới quay lại.

  Đi vào là một môn đồ, trên người vận y phục màu xanh nhạt thêu hoa tuyết, trên trán có điểm một nốt xanh nhạt tựa như khi nữ tử họa trang điểm lên một nốt chu sa. Dấu ấn này là đặc trưng của Thiên Nhai Khiết thị, chỉ có đệ tử nội môn mới có thể điểm.

  Đệ tử cúi chào với ba người, nói: "Tông chủ cho mời Mộc tam tiểu thư đến Vĩnh Ninh điện."

  Mộc Tường Vân ló đầu ra ngoài nhìn một cái, hờ hững đáp một câu: "Ta biết rồi."

  Nàng thoát khỏi lồng ngực Mộc Tinh Hào, chỉnh sơ qua y phục màu trắng thêu hoa huy Tử Cẩm Phức Lan xinh đẹp độc đáo đang mặc: "Đại ca, nhị tỷ. Hai người về nghỉ ngơi trước đi."

  Tốc độ thay đổi cũng thật nhanh, nếu như không phải ba người bọn họ sớm quen e là cũng phải đơ mất nửa khắc. Mộc Tường Vân theo chân đồ đệ kia rời đi rồi, hai huynh muội họ Mộc cũng đi khỏi Luật thất. Mộc Tinh Hào cảm khái: "Tiểu nha đầu xem ra có tâm sự"

  Mộc Tường Diễm tinh ý, sao lại không nhìn ra được điều này? Nàng nhẹ gật đầu, bồi thêm một câu: "Hơn nữa xem ra tâm trạng rất xấu. Vừa rồi muội thấy tiểu nha đầu đang cố che giấu cảm xúc nào đó."

  Mộc Tinh Hào: "Muội nhìn rõ không? Là đau lòng sao? Hay là buồn bã bất an?"

  Mộc Tường Diễm suy nghĩ một hồi, cuối cùng lắc đầu.

  [--------------]Bọn họ đi ngang qua một hành lang rộng, thấy đám người Linh Khâu Tô thị đang tụ tập lại với nhau vây quanh huynh muội Tô Sùng Trữ và Tô Ngân Hương.

  "Công tử, bội kiếm Trục Đông này thật lợi hại!"

  "Còn phải nói. Cũng là do linh lực công tử cao thâm!"

  "Công tử nhà chúng ta xuất chúng như vậy, chắc chắn sau này sẽ tìm được một tiểu thư thế gia xinh đẹp giỏi giang."

  "Này, ngươi.."

  Một trong số những kẻ đó nhìn thấy hai huynh muội nhà họ Mộc vội khều khều tay kẻ đang nịnh nọt kia, Tô Sùng Trữ và Tô Ngân Hương quay đầu vừa vặn bốn mắt chạm nhau.

  Ai mà không biết đến hôn sự của Linh Khâu Tô thị và Kình Châu Mộc thị? Tuy rằng vị hôn phu ấy không vừa ý mối hôn sự được đặt ra để gia tăng giao tình hai nhà này, nhưng Kình Châu Mộc thị không phải hạng thế gia xoàng xĩnh, Mộc Tông chủ và Mộc đại công tử nổi tiếng sủng ái cặp sinh đôi tỷ muội này. Lời nói vừa rồi e là sẽ dấy lên một trận xích mích.

  Tô Ngân Hương một thân y phục màu xanh thẫm thêu gia huy thanh long cuộn mây bằng chỉ bạc, búi tóc lỏng lẻo cài trâm điêu khắc hình rồng ngậm trân châu. Dung mạo chim sa cá lặn, quả thực rất đẹp. Phải rồi, những người đứng đầu bảng thế gia chi nữ có ai không xinh đẹp giỏi giang? Nàng ôm tay thành quyền, quy củ chào hỏi: "Mộc đại công tử, Mộc nhị tiểu thư."

  Mộc Tinh Hào tươi cười đáp lễ, nhìn bộ dạng của y giống hệt tiểu nha đầu Mộc Tường Vân kia. Mộc Tường Diễm đoán định trong lòng, nhất định sẽ có lời không hay. Quả nhiên, giọng nói Mộc Tinh Hào vang vọng: "Tô nhị tiểu thư hữu lễ. Sớm nghe danh đích nữ của Tô thị lễ giáo nghiêm chỉnh, hành sự thấu tình đạt lí. Hôm nay có dịp gặp gỡ, quả nhiên lời đồn chẳng sai. Sau này có dịp hãy ghé thăm Kình Châu Mộc thị, tại hạ nhất định phụng bồi chu đáo."

  Tô Ngân Hương cười nhẹ, nụ cười giống như hoa hạnh nở rộ, đem lại một cảm giác rất dễ chịu: "Đa tạ ý tốt của Mộc đại công tử."

  Mộc Tinh Hào xua tay, Tô Sùng Trữ từ phía sau tiến lên một bước, lạnh nhạt nói: "Muội ấy không rảnh, cô phụ ý tốt của Mộc đại công tử rồi."

  Tinh Hào nhếch môi, khoác vai Mộc Tường Diễm bên cạnh, bộ dạng không mấy đoan chính đùa cợt: "Tô nhị tiểu thư hình như cũng bằng tuổi muội muội của ta? Nam nhân Kình Châu vừa đẹp vừa giỏi, nàng đi Kình Châu một chuyến biết đâu sẽ gặp được chân mệnh thiên tử. Dẫu sao Kình Châu không thiếu nhất là nam nhân."

  Tô Sùng Trữ hung hăng trừng mắt: "Vô liêm sỉ!"

  Mộc Tinh Hào cũng không vừa, hừ lạnh một tiếng: "Vô liêm sỉ? Uổng phí cho Tô Tông chủ nổi tiếng hiểu biết phong tình, sao lại sinh ra một đứa con trai như ngươi. Rồng bốn chân loè loẹt."

  Tô Sùng Trữ tức đến bốc hỏa, vốn muốn xông lên lại bị Tô Ngân Hương cản lại. Mộc Tinh Hào vẫn không chịu buông tha: "Tô đại công tử, bản công tử nhắc nhở ngày một câu. Có những chuyện, nếu như bản thân không thể thay đổi thì hãy dùng sắc mặt tốt làm việc. Cảm thấy thiệt thòi thì nói với ta một câu, Mộc Tinh Hào ta đây sẵn sàng vươn tay ra giúp đỡ, gánh lấy tiếng ác. Tử Cẩm Phức Lan của Kình Châu là tuyệt phẩm trong mắt kẻ biết thưởng hoa, cho dù không có thế gia công tử hái đi, thì cũng sẽ có vương tôn hầu tước đến hỏi."

  Tô Sùng Trữ nâng mày, kiêu ngạo nói: "Vậy phiền Mộc đại công tử vươn tay giúp đỡ, Tô mỗ cảm kích không thôi!"

  Mộc Tinh Hào cảm thấy tức giận thay, tên ấu trĩ không biết nhìn nhận vẻ đẹp này vốn nên sớm tránh xa Kình Châu Mộc thị rồi, hắn ha hả cười kéo Mộc Tường Diễm rời đi, không quên bỏ lại một câu: "Không cần khách khí, đôi bên đều thoải mái. Trái lại cũng là chuyện tốt!"

  Mộc Tường Diễm không kìm được ngoái đầu nhìn lại nam tử thần thái phi phàm, anh tuấn sáng lạn đã quay lưng rời đi kia. Trong ánh mắt hiện lên sự đau lòng khổ sở, vẫn là nàng không đủ bản lĩnh. Y một chút tình nghĩa thuở bé thơ cũng không nể nang, biểu đạt rõ lòng mình, nàng cưỡng cầu thì được gì chứ?

  "Nhật quang hiếu noãn

  Tha tâm ngận hàn." (*)

  *: Đại loại ý là Ánh mặt trời rất ấm áp, nhưng lòng cô ấy lại vô cùng lạnh"
   
  Chỉnh sửa cuối: 8 Tháng tám 2021
 10. Hoài Tư Y Phỉ

  Bài viết:
  0
  Chương 8: Thiên Nhai (Ngũ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ở bên này, Mộc Tường Vân sau khi đến điện Vĩnh Ninh thì được nghe tin Khiết Tông chủ và phụ thân của nàng phải đi đến Xương Kỳ Hàn thị tham dự lễ đầy tháng của cháu trai Tiên quân, con của Đại công tử Hàn Thuận Tuy. Khiết Thành Nhân và Khiết Thanh Tín đã xuống núi tìm cổ thư nào đó tạm thời không có ở Khiết Băng Thành. Sự việc về ngọc Quỷ cũng không thể chậm trễ, đành để Mộc Tường Vân và Khiết Thanh Phong hai đứa trẻ tự đi với nhau.

  Mộc Tường Vân giật giật mi mắt, thật sự nhiều trùng hợp vậy sao? Trùng hợp phụ tử Khiết lão đầu rời Thành, trùng hợp hai vị tông chủ tham dự tiệc đầy tháng? Nàng không thể phản đối, cũng không biết nên phải đối thế nào cuối cùng bất lực gật đầu đồng ý sự sắp đặt "bất đắc dĩ" này. Đôi nam nữ xuyên qua hành lang dài đi đến một địa thất nằm dưới Hoa viên Khiết Băng Thành, nơi này bao quanh đều là băng tuyết, đến bước chân cũng không thể vội vã, bằng không nhất định sẽ bị độ trơn của băng làm ngã. Chẳng trách dáng đi của môn sĩ Thiên Nhai Khiết thị lại nhẹ như đạp mây vậy, bọn họ từ nhỏ hẳn là đã được rèn luyện đi trên băng, dẫu sao Khiết Băng Thành không thiếu nhất chính là băng tuyết giá lạnh.

  Mộc Tường Vân khẽ ôm lấy thân thể, nàng cảm thấy lạnh lẽo khi càng đi vào sâu bên trong. Trái lại Khiết Thanh Phong không cảm thấy nơi này quá lạnh, từ nhỏ hắn đã phải mặc y phục mỏng manh ngồi thiền trong hầm băng rèn luyện, thân thể vì thế cũng có sức chống trọi cũng nổi trội hơn nhiều môn đồ tu sĩ thế gia. Nhưng Mộc Tường Vân dẫu sao cũng là nữ nhi, thân thể yếu ớt, Kình Châu hạ mát đông ấm, hẳn chưa bao giờ phải chịu lạnh chịu rét như vậy.

  Khiết Thanh Phong cũng nhìn thấy được điều này, y đột nhiên dừng bước khiến nàng thiếu chút đập vào lưng y. Mộc Tường Vân còn ngơ ngác chưa hiểu gì trên người nàng đã dày hơn một lớp y phục. Ngoại bào của Khiết Thanh Phong so với nàng rộng gấp đôi, hoàn toàn đủ để đem Mộc Tường Vân bọc kín, quả thật là đã bớt lạnh hơn nhiều, nàng nhẹ cười: "Cảm ơn."

  Đến trước một cửa điện được xây bằng băng lạnh, chú văn bên trên vô cùng đặc biệt, ở trước cửa còn đặt một viên bảo thạch màu xanh lam to như quả trứng ngỗng, cánh cửa bệ vệ tinh xảo kì lạ. Bên trên là một tấm bảng rất lớn, dường như cũng được làm ra từ băng, hai chữ "Hàn điện" đẹp đẽ như rồng bay phượng múa dùng tuyết viết thành. Mộc Tường Vân nghiêng đầu nhìn Khiết Thanh Phong, dù sao nàng cũng là khách, không thể quá tùy tiện. Chỉ thấy một luồng đạo quang màu trắng điểm lên trán nàng, Mộc Tường Vân cảm nhận được cái lành lạnh man mát trên da thịt. Nàng tò mò hỏi: "Huynh làm gì?"

  Dù sao Khiết Thanh Phong hơn nàng đến bốn tuổi, gọi một tiếng "huynh" xem chừng cũng hợp tình hợp lí. Hắn ta dường như rất kiên nhẫn giải đáp: "Chú văn của Thiên Nhai Khiết thị, có nó mới an toàn bước vào trong."

  Mộc Tường Vân khẽ "ồ" một tiếng, cũng không suy nghĩ gì nhiều. Khiết Thanh Phong thi triển linh lực, viên bảo thạch kia bắt đầu xoay chuyển, cánh cửa nặng nề ấy dần mở rộng tạo ra một lối đi. Hai người cùng nhau vào trong, cả đường đi rất thuận lợi, cho đến khi mà đến trước một cái giường băng. Bên trên đặt thi thể một nam nhân.. à không, lão ông mới đúng. Tóc trắng râu bạc, rất thanh thản, đem đến cảm giác tựa như đang ngủ vậy. Nếu như không phải gương mặt trắng bệch như tuyết, đôi môi nhợt nhạt không huyết sắc Mộc Tường Vân cũng không tin người này đã rời bỏ trần thế. Bảo vệ phi thường tốt.

  Mộc Tường Vân dễ dàng đoán ra, nhanh chóng khẳng định: "Người Khiết Tông chủ nói đây sao? Người này lai lịch thế nào vậy?"

  Khiết Thanh Phong ừm một tiếng: "Gia chủ đời thứ ba của Thiên Nhai Khiết thị- Khiết Khởi!"

  Đời thứ ba? Hiện tại Khiết Tông chủ đã là hậu nhân thứ mười tám hai mươi gì đó rồi, sao có thể bảo quản thi thể không chút thương tổn như vậy. Cũng quá ảo diệu rồi đi. Mộc Tường Vân vươn tay, đem Bạc Lan đưa đến trước mắt Khiết Thanh Phong: "Làm phiền rồi."

  Khiết Thanh Phong đơ mất nửa ngày, đôi mắt nhìn chằm chằm bảo kiếm Bạc Lan, cuối cùng vẫn đón lấy. Mộc Tường Vân tiến lên hai bước, khẽ cúi đầu: "Tiền bối, lượng thứ!"

  Chỉ thấy Mộc Tường Vân duỗi thẳng tay, chuông Giao Linh trên cổ tay một đường thẳng rời khỏi, lơ lửng giữa không trung. Một luồng ánh sáng màu tím nhạt tỏa ra, âm thanh réo rắt của tiếng chuông vang lên khắp Hàn điện lạnh thấu xương. Mộc Tường Vân khép mi mắt, lẩm nhẩm trong miệng câu nào đó. Chỉ thấy khi nàng mở mắt, cảnh vật xung quanh vẫn như cũ không thay đổi, chẳng qua là chuông Giao Linh không phát ra âm thanh nữa mà thôi.

  Khiết Thanh Phong nhìn khung cảnh xung quanh một lượt, hỏi: "Đây là đâu?"

  Mộc Tường Vân khẽ cười: "Là Hàn điện, lại không phải Hàn điện. Mộng cảnh."

  Khi sử dụng chuông Giao Linh để kết nối với một linh thức oan hồn nào đó, nó sẽ đem chủ nhân tiến vào mộng cảnh của kẻ được kết nối. Không chỉ là giao tiếp, mà còn có khả năng nhìn được toàn bộ kí ức của kẻ đó. Chỉ thấy Mộc Tường Vân cao giọng hiếu lễ: "Vãn bối Kình Châu Mộc thị Mộc Tường Vân bái kiến Khiết tiền bối!"

  Không biết từ lúc nào, lão ông đang nằm trên chiếc giường băng kia đã ngồi dậy, tư thế ngồi thiền tịnh tâm, thanh nhã chính khí, khiến người ta bất giác cảm thấy cảm phục y. Lão ông mở mắt, đăm chiêu nhìn hai người: "Các ngươi đến rồi."

  Khiết Thanh Phong chuẩn mực bái lễ, hết sức cung kính: "Khiết Thanh Phong bái kiến trưởng bối!"

  Khiết Khởi đánh giá hai người một hồi, vuốt nhẹ chòm râu bạc của mình ha hả cười: "Tư chất không tồi!"

  Khiết Thanh Phong thôi lễ, rất nhanh đi thẳng vào vấn đề mà phụ thân đã nhắc nhở từ trước: "Thứ lỗi Thanh Phong quấy nhiễu trưởng bối, phụ thân giao phó, có lời muốn hỏi cho rõ."

  Khiết Khởi dường như hiểu được y muốn hỏi điều gì, chỉ thở dài một tiếng, chậm rãi nói: "Xem ra ngày ta lo lắng đang đến gần. Nanh Bạch Hổ đã không yên, với linh lực của ta miễn cưỡng trụ được thêm một thời gian. Nói phụ thân ngươi không cần lo lắng."

  Khiết Thanh Phong cúi đầu, nhạt giọng đáp: "Vậy xin hỏi trưởng bối, có cách nào phòng trừ đại họa?"

  "Vậy để ta kể cho các ngươi một câu chuyện xưa."

  Sau đó hiện lên trước tầm mắt Khiết Thanh Phong và Mộc Tường Vân hiện lên một kí ức được cất giấu trong trân châu Mộng Đàm.

  Sự việc bắt đầu từ năm Chu Tước Xích Vũ*. Khi ấy thế gia môn sĩ nổi lên như nấm sau mưa, phi thường nhiều phương thức tu đạo, khởi nguyên thịnh vượng. Trong đó nổi lên bốn đại gia tộc trấn giữ bốn phương, lấy tứ đại thần thú làm linh thú. Bạch Hổ trấn Tây đại diện cho Thiên Nhai Khiết thị, Thanh Long cuộn Đông là biểu tượng Linh Khâu Tô thị, Chu Tước chính Nam thuộc về Xương Kỳ Hàn thị, Huyền Vũ hạ Bắc là của Lâm Quan Nhật thị.

  Bốn đại gia tộc này bắt tay với nhau dẫn dắt trăm nhà, hòa thuận cực điểm. Cho đến khi một môn sĩ của Lâm Quan Nhật thị bị trục xuất khỏi tông phái, lưu lạc khắp nơi, nảy sinh ra tà niệm. Tổ tông của tà môn quỷ đạo, luyện ra một thứ gọi là ngọc Quỷ không ngừng hút oán hồn sát niệm của nhân gian mà lớn mạnh, đe dọa đến an nguy bách tính và cả tu chân giới. Bọn họ tập hợp đánh đến địa bàn của hắn, nhưng Quỷ lão tổ lợi hại, tu tiên bị đánh đến sức cùng lực kiệt. Cuối cùng tổ tiên đời đầu của Kình Châu Mộc thị xuất thế, kiếm đạo phi phàm, thông thạo chiến lược, dẫn dắt tu tiên đánh bại Quỷ lão tổ. Người đã không còn, nhưng ngọc Quỷ không cách nào phá hủy được. Bàn bạc một hồi lâu, cuối cùng quyết định tạm thời trấn áp nó lại.

  Bọn họ lấy Nanh Bạch Hổ, vảy Thanh Long, mai Huyền Vũ và lông Chu Tước làm vật khởi động pháp trận phong ấn sức mạnh tà ma của ngọc Quỷ. Sau đó đem ngọc Quỷ cho Kình Châu Mộc thị cất giữ, định với nhau vào ngày Nhật thực mượn sức mạnh trời đất hủy diệt vật hại người. Nhưng cả nghìn năm qua vẫn chưa xuất hiện một buổi Nhật thực nào, lại có kẻ nảy sinh dã tâm muốn dùng sức mạnh ngọc Quỷ thống trị tu chân giới.

  Mộc Tường Vân ngẫm nghĩ một hồi: "Vậy có nghĩa là chỉ cần đem ngọc Quỷ và bốn món thần vật khởi động lại trận pháp vào ngày Nhật thực để phá hủy ngọc Quỷ? Vậy nên bày trận ở chỗ nào?"

  Khiết Khởi gật đầu: "Phải. Nơi khởi động trận pháp chính là bên trong khu rừng Vạn Sinh. Đến lúc cần thiết, ta sẽ giao ra Nanh Bạch Hổ."

  Rừng Vạn Sinh là khu rừng lớn nhất của đại lục, không thuộc về khu vực giám sát của bất kì tiên môn gia tộc nào. Ra là nơi đó có đặt pháp trận linh lực cao thâm. Mộng cảnh tan biến, hai người bọn họ quay trở lại với Hàn điện và Khiết Khởi tiền tông chủ vẫn đang "say giấc ngủ".

  *Hiện tại là Chu Tước Kì Ảnh, cách Chu Tước Xích Vũ thời gian 100 năm.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8 Tháng tám 2021
 11. Hoài Tư Y Phỉ

  Bài viết:
  0
  Chương 9: Thiên Nhai (Lục)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hai người bước ra khỏi Hàn điện, vốn là đường ai nấy đi nhưng Mộc Tường Vân đã nhanh chóng mở lời: "Khiết công tử, ta có chuyện cần nói. Không biết có thể làm phiền huynh một chút?"

  Khiết Thanh Phong gật đầu, nhàn nhạt "ừ" một tiếng. Một trắng một tím phiêu diêu trong gió, vô cùng hòa hợp. Đi đến hậu viên vắng vẻ, Mộc Tường Vân tựa thân thể vào gốc cây cổ thụ cao ngất. Tóc mai đen mềm khẽ lay động, tà váy tím đung đưa trong gió, mắt phượng lưu ly xinh đẹp động lòng người.

  Nàng vén tóc mai đang làm loạn trên gương mặt ra sau vành tai, khẽ ngẩng đầu nhìn về đường chân trời xa xăm kia, cuối cùng nhìn thẳng vào Khiết Thanh Phong, nhẹ giọng nói: "Khiết công tử, hôn sự này chúng ta đều không nguyện. Chi bằng hủy đi thì hơn. Củ khoai nóng bỏng tay này, không nhất thiết phải để Thiên Nhai Khiết thị can dự vào. Nam vô tình, nữ vô ý, đừng nên miễn cưỡng."

  Chỉ thấy gương mặt Khiết Thanh Phong âm trầm, cánh môi mím lại, Triệt Tà trong tay cũng bị siết chặt lấy. Hắn từng bước lại gần, áp sát Mộc Tường Vân, sự chênh lệch chiều cao khiến cho thân thể nhỏ bé của nữ tử dường như bị khóa lại trước cơ thể nam nhân cao lớn cường tráng.

  Mộc Tường Vân khẽ nuốt một ngụm nước bọt, ép sát người vào gốc cây phía sau, giơ tay chặt y lại. Khoảng cách của hai người chỉ khoảng nửa cánh tay, đủ gần để Mộc Tường Vân ngửi thấy mùi hương bạc hà thanh mát dễ chịu tỏa ra trên người Khiết Thanh Phong. Nàng cười khổ, khó khăn nói: "Từ từ nói, huynh đừng qua đây. Ta sẽ hét lên đấy!"

  Khiết Thanh Phong thực sự đã dừng lại, đôi mắt sắc bén như xoáy sâu vào tâm can người đối diện, như hận không thể kéo linh hồn người ta ra vậy. Công tử nhã chính lễ giáo trong miệng người đời đây sao? Chỉ thấy y tâm tình cực xấu nói ra hai chữ: "Không hủy!"

  Mộc Tường Vân cũng không bỏ cuộc, tiếp tục thao thao bất tuyệt: "Khiết huynh, huynh nói vậy là ý gì? Có phải huynh thích ta rồi không? Đáng tiếc quá, hôn sự này ta không thích, cho nên ta chỉ là muốn báo với huynh. Không đồng ý cũng được, đó là việc của huynh. Chờ đến khi Khiết tông chủ trở về ta sẽ tự mình nói rõ ràng. Tóm lại, Khiết Băng Thành năm nghìn một trăm hai mươi điều gia quy cứng nhắc nhạt nhẽo này ta- sẽ- không- bước- vào!"

  Xưa nay chỉ nghe thấy chuyện nam tử không vừa ý vị hôn thê, năm ba lượt muốn hủy bỏ hôn ước. Hiện tại tình thế đảo ngược, khiến không gian có chút quái dị. Mộc Tường Vân chỉ là cảm thấy Thiên Nhai Khiết thị vốn dĩ không liên quan đến chuyện giữa Mộc thị và Hàn thị, tại sao phải kéo bọn họ vào?

  Hơn nữa Mộc Tường Vân không thích cái Khiết Băng Thành lạnh lẽo nghiêm khắc này, nàng thà cả đời không gả, ở Sơn Thủy Hoa Thịnh Phụ cùng phụ mẫu ca ca tỷ tỷ thoải mái tự tại. Mộc Tường Vân muốn thì ai có thể ép nàng được chứ? Cho dù là phụ thân, cũng không thể thay đổi.

  Nàng nâng mắt, đập vào đôi đồng tử đen láy là ánh mắt tư vị phức tạp của Khiết Thanh Phong. Có kìm nén, có tức giận, dường như còn có cả khổ sở.. Nhất thời khiết Mộc Tường Vân ngờ vực đơ người ở đó. Bên tai nàng nghe thấy giọng của Khiết Thanh Phong, y nói: "Trên người muội có dấu ấn của Thiên Nhai Khiết thị ta!"

  Mộc Tường Vân cau mày, ý tứ này là gì? Nàng dường như nhớ đến sự việc nào đó diễn ra cái đó không lâu. Vội vàng lấy cái gương nhỏ trong tay áo ra soi, chỉ thấy trên vầng trán xuống hiện một cái dấu ấn bông hoa tuyết màu xanh nhạt tinh xảo, cực điểm diễm lệ. Mộc Tường Vân tức giận nói: "Huynh mau xóa cho ta!"

  Mộc Tường Vân dĩ nhiên không biết ý nghĩa đặc biệt đằng sau cái dấu ấn này, nàng chỉ cảm thấy khó chịu khi trên người lại xuất hiện đặc điểm của gia môn khác. Khiết Thanh Phong nhạt giọng: "Một khi điểm lên thì không thể xóa."

  Mộc Tường Vân mở to mắt, chấp vấn: "Cái gì là không thể xóa? Huynh rõ ràng cố ý!"

  Khiết Thanh Phong không đáp, lùi về sau hai bước chân. Dáng vẻ này thật sự đã chọc đến Mộc Tường Vân sôi máu, Bạc Lan rời vỏ, nhanh như chớp mũi kiếm sắc bén đâm thẳng về phía Khiết Thanh Phong. Cũng may thân thủ y nhanh nhẹn, dễ dàng né tránh. Mộc Tường Vân cũng không buông tha, rõ ràng bị người ta ức hiếp, nàng coi như nhịn đủ rồi.

  Hai người bọn họ ở hậu viên ta tiến ngươi lùi, ta công ngươi thủ, âm thanh lưỡi kiếm va chạm vào nhau cứ như vậy vang vọng kinh động đến không ít môn đồ. Đường kiếm đẹp đẽ hữu lực, rất dễ đả thương người ta. Nếu nói kiếm pháp Thiên Nhai Khiết thị vừa nhanh vừa chuẩn, vừa mạnh vừa linh hoạt thì kiếm pháp của Kình Châu Mộc thị lại thanh thoát uyển chuyển, đường kiếm đều hướng đến những nơi hiểm hóc, phi thường đẹp mắt.

  Kết quả cuối cùng.. tất nhiên là không có kết quả. Mộc Tường Vân xả giận xong cũng đã là hoàng hôn, thể lực tổn hại không ít, loạng choạng vài bước chân. Bạc Lan thu vào vỏ, đôi mắt đăm đăm nhìn Khiết Thanh Phong. Nếu nói Mộc Tường Vân không ngang ngược vô lí thì đúng là nói dối rồi, nàng vốn hiểu được nhiều thứ đằng sau mối hôn sự này. Nhưng nàng cố làm như không hiểu, năm lần bảy lượt muốn ầm ĩ cắt bỏ cái dây trói mình này đi. Nàng vốn tự tại phóng khoáng, kiêu ngạo ngang ngược thành quen, không muốn chính là không muốn, không thích thì cho dù thế nào cũng là không thích.

  Nói nàng có đi tìm Khiết Tông chủ trực tiếp đề bạt chuyện này hay không, tất nhiên Mộc Tường Vân sẽ không làm như vậy. Trong câu chuyện này, nàng từ đầu đã ở thế hạ phong, không thể quyết định, bị ba người kia làm cho không có quyền quyết định. Chỉ là Mộc Tường Vân không cam lòng, muốn phản kháng, khiến cục diện theo ý muốn của bản thân. Giống như đang không ngừng quẫy đạp trong nước vậy, cực kì khó chịu.

  Mộc Tường Vân lấy ra một cái tú khăn, lau đi tầng mồ hôi mỏng trên trán, nói: "Tại sao không thể hủy? Khiết công tử, đừng nói ta đoán đúng rồi. Huynh, thích ta?"

  Ánh hoàng hôn rực rỡ ấy khiến nàng không thể nào nhìn rõ được gương mặt Khiết Thanh Phong có điểm nào đỏ không, chỉ thấy y theo quán tính mím môi, ánh mắt trốn tránh, dường như có điểm thẹn thùng. Trái lại khiến Mộc Tường Vân kinh hãi, cuối cùng mặt dày hỏi: "Huynh thích ta ở điểm nào? Là nghe danh nên thích, hay là bị dung mạo của ta thu mất hồn phách rồi?"

  Mộc Tường Vân tất nhiên xinh đẹp, vẻ đẹp có thể dùng bốn từ "diễm áp quần phương" miêu tả, là đệ nhất mỹ nữ của tiên môn. Nàng tự tin như vậy cũng không có gì lạ, mà dường như sự tự tin thái quá này có phần trở nên ngạo mạn.

  Khiết Thanh Phong không đôi co với nàng, xoay người một cái chỉ để lại ánh sáng màu trắng, thân thể nam tử sớm đã chạy đi mất. Mộc Tường Vân ngây ngốc đứng ở đó, một lúc lâu sau lại cười lớn. Cười chết ta rồi, tài mạo song toàn đệ nhất công tử thế gia thích nàng. Chuyện này quả thật là một thông tin lớn, lớn đến mức nàng có thể sẽ trở thành kẻ thù của toàn bộ nữ nhân tu chân giới mất.

  [---------------]Chỉ biết sau khi trở về từ Hàn điện, Mộc Tường Vân đã nhốt mình trong phòng cả nửa ngày. Đến ngày tiếp theo, trên trán nàng xuất hiện một mạt ngạch được tạo nên từ bạc và thạch anh tím che giấu đi cái dấu ấn phía sau.

  Mặt khác nàng cũng biết việc giữa Mộc Tường Diễm và Tô Sùng Trữ, trong lòng càng thêm không thoải mái. Hơn nữa nàng còn biết phụ thân đã sớm có ý tứ này, chỉ là chưa có dịp nói rõ ràng. Nàng một bên an ủi người tỷ tỷ trong lòng đau thương kia, một bên nuốt xuống ý định của bản thân. Nếu như cả hai hôn sự đều hủy đi, Kình Châu Mộc thị sẽ trở thành trò cười của thiên hạ mất. Chờ thêm một thời gian nữa cũng không gấp.
   
  Chỉnh sửa cuối: 8 Tháng tám 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...