Mẹ thân yêu của tôi

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Ma nữ Mary, 17 Tháng mười 2019.

 1. Ma nữ Mary Ma nữ Mary siêu cấp dễ thương!

  Bài viết:
  344
  Mẹ của tôi là một người phụ nữ tốt nhất trên đời!

  Lúc trẻ, mẹ tôi rất đẹp. Từ nhỏ, mẹ tôi luôn làm việc tốt hằng ngày. Không khoe khoan. Luôn giúp đỡ những người khó khăn. Thậm chí, ai mẹ tôi cũng cho nợ tiền. Tôi hỏi tại sao? Mẹ tôi chỉ cười cho qua. Nhưng tôi biết mẹ tôi thấy thương họ. Bởi vì sinh ra phụ nữ đã thiệt thòi.

  Lúc xưa quan niệm không giống thời nay, rất khổ sở. Mẹ tôi lại có lòng thương mọi người. Đôi khi, tôi còn trách mẹ tôi giúp người ta mà còn bị người ta lấy oán báo ân. Chẳng bao giờ kể công. Bị thiệt thòi cũng không oán mà còn lén giúp họ.

  Từ bàn tay trắng làm nên sự nghiệp nuôi 6 chị em chúng tôi ăn học cho có với người ta. Cũng chẳng bao giờ đòi hỏi tôi phải giỏi như con người ta. Kha khá là được rồi. Từ nhỏ mẹ tôi đã dạy chúng tôi phải tiết kiệm. Phải tự lập.

  Hằng ngày, mẹ tôi làm quần quật chỉ để dành cho mai sau chị em chúng tôi có đầy đủ. Nhiều khi chúng tôi khuyên mẹ tôi nhưng bản tính mẹ tôi ham công tiếc việc lắm. Lo được lo mất. Lo sau này, mẹ tôi già chúng tôi lại khổ. Lo con đường sau này chúng tôi đi. Mọi thứ mẹ tôi đều tính toán cẩn thận. Sợ chúng tôi vấp ngã. Sợ chúng tôi đói. Sợ tôi tổn thương. Dù mẹ tôi không có thời gian chăm sóc tôi. Nhưng tôi vẫn luôn hy vọng mẹ tôi dành nhiều thời gian quan tâm chúng tôi. Đôi khi, tôi cũng hay cáu gắt. Hay giận dỗi. Nhưng mẹ tôi luôn tha thứ và bảo vệ chúng tôi. Tôi lại chẳng làm gì hay giúp gì được cho mẹ. Mẹ tôi làm tất cả chỉ hy vọng sau này cho chúng tôi có cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.

  Cám ơn mẹ! Cảm ơn người phụ nữ tuyệt vời nhất!

  [​IMG]

  Tôi muốn nói với mẹ rằng: Con yêu mẹ!

  Cùng lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ: Hãy nhìn những sợi tóc bạc của mẹ mình và nghĩ đến những điều mẹ đã làm cho mình! Chỉ có người mang thai 9 tháng 10 ngày đó mới thật sự yêu thương chúng ta nhất trên đời này. Luôn luôn tha thứ cho ta khi ta phạm sai lầm. Tình yêu ấy không đo đếm được bằng tiền. Nên khi mẹ vẫn còn sống hãy yêu thương và tôn trọng người!
   
  kimnana, Thiên TúcAlissa thích bài này.
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...