Me ngâm chua chua và cách làm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 27 Tháng tám 2020.

  1. thientuyetluxubu Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    207
    Tác giả: Thiêntuyetluxubu

    Ngày: 27 /08/2020


    [​IMG]

    Me nghe tên đã muốn "ực" ăn liền hôm nay Xu Xu sẽ chia sẽ bí quyết làm me ngâm chua ngọt ngon đúng điệu.

    Món me ngâm với vị chua chua ngọt ngọt, vừa lạ miệng là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người đặc biệt là phái nữ chúng ta ai mà có thể từ chối được phải không nào.

    Nguyên liệu:

    - 1 kg me trái (loại chuẩn bị chín).

    - 500 g đường.

    - 2 muỗng cafe muối bột.

    Cách chế biến:

    - Me trái cho vào thau lựa những trái hư, dập nát bỏ sau đó rửa sơ qua với nước lạnh.

    Tiếp theo nấu một lít nước sôi chế vào thau me, sau đó đảo đều trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, lột sạch vỏ (lưu ý nên lột cẩn thận tránh còn vỏ dính trên trái me nhiều khi ăn sẽ có cảm giác nhám và không được ngon).

    - Me lột sạch tất cả cho vào ngâm với nước muối pha loãng để không bị thâm. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng để nguội.

    - Đun sôi 500 g đường với nửa lít nước.

    - Me vào hũ theo từng lớp từng lớp đến khi vừ đầy vừa phải rồi chế nước đường ban nãy đã để nguội vào đậy nắp lại. Lau thật sạch lớp bên ngoài hủ để ở nơi khô ráo tránh kiến và ruồi nhé.

    - Me ngâm khoảng 5 ngày là có thể ăn được. (lưu ý khi ăn nhớ múc ra rồi đậy nắp lại thật kỹ để tránh bị hư và mốc lên men me thì ăn sẽ không được ngon)


    [​IMG]

    Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
     
    Ngudonghc, AmiLeePhi Vũ thích bài này.
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...