Mẫu người bản mệnh sinh cục

Thảo luận trong 'Xem Bói' bắt đầu bởi Wall-E, 19 Tháng hai 2017.

 1. Wall-E Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  610
  Nếu bạn chắc chắn rằng, mình đang giữ một mối quan hệ đôi bên cùng có lợi với một người Mệnh sinh Cục, hãy yên tâm rằng bạn có một đối tác đáng tin cậy. Họ thực tế, năng động và rất giỏi xoay xở trong những hoạt động thực tế, hơn nữa cũng rất biết điều trong ăn chia lợi ích. Tuy nhiên, nếu mọi sự công bằng, tốt đẹp chỉ là tưởng tượng của riêng bạn thì hãy coi chừng, vì đối tác của bạn thực sự thuộc kiểu người có thể quay lưng tuyệt tình 180 độ với người khác bất cứ giây nào, bất chấp bạn và họ đã cùng chia ngọt sẻ bùi hay nằm gai nếm mật bao lâu. Dù không phải họ không đau lòng ít nhiều, khi đạp một kẻ phản bội mà họ đã từng thân thiết xuống bùn, sau đó còn ném thêm vài cục đá hay thậm chí, ném cả những thứ nguy hiểm hơn nhiều nếu họ cho là điều đó triệt tiêu được ý chí báo thù hay răn đe được những kẻ lăm le phản trắc khác.

  Có một khía cạnh lạnh lùng trong tính cách của mẫu người Mệnh sinh Cục mà thậm chí, cả họ cũng chưa chắc đã nhận ra, xuất phát từ thói quen kiểm soát các cảm xúc. Không phải 4 mẫu người còn lại không có khuynh hướng kiểm soát cảm xúc, nhưng ở mẫu người Mệnh sinh Cục, với tư cách 1 trong 3 mẫu người có phán đoán và cảm thụ nặng tính thực tế, khuynh hướng này tồn tại tự nhiên như một bản năng thứ 2, họ sợ sự tổn thương, bi lụy và sự chi phối tinh thần do tình cảm đem lại hơn bất cứ thứ gì trên đời, nhưng trong khi tiềm thức của mẫu người Mệnh khắc Cục giải quyết nỗi sợ tương tự bằng cách lờ tịt các xúc cảm của người khác đi, thì mẫu người Mệnh sinh Cục lại chọn cách cố gắng kiểm soát xúc cảm của chính mình, và bắt đầu từ khuynh hướng ẩn sâu trong tiềm thức đó, họ dần dà nhào nặn hình ảnh của mình trong cuộc đời thành hình ảnh những kẻ: Nặng thì máu lạnh hoặc.. bị ngơ ngơ, nhẹ thì cũng sống nặng về lý trí, ít bị cảm tình riêng lung lạc. Đọc hết phần trên, xin bạn đừng vội tưởng tượng ra mẫu người này với một hình dung mặt xanh nanh chìa ghê gớm.

  Người Mệnh sinh Cục nhìn rất có duyên, ôn hòa, nhẹ nhàng, phong thái hấp dẫn, cư xử thân mật, và dù thuộc đẳng cấp xã hội nào họ đều khá coi trọng việc chăm sóc ngoại hình, dù trong số họ có những người không được phú cho vẻ đẹp bẩm sinh, nhưng điều đó chẳng làm họ kém tự tin trong tình trường chút nào. Họ thường khôn khéo và có chừng mực trong ứng xử, yêu không ồn ào, ghét không lộ liễu, người được yêu thì đương nhiên chỉ được yêu quý một cách chừng mực, và xin miễn những khái niệm như suốt ngày đêm chỉ nghĩ về người ấy hay đón ý nàng (hay chàng) từ trong ánh mắt đi, còn với đối tượng bị ghét bỏ thì tuy họ tránh không để lộ điều đó ra mặt và ra trước đối tượng, nhưng đôi khi nó có thể phát triển thành khuynh hướng nói xấu sau lưng nếu họ cảm thấy việc xả stress như thế là vô hại. Có sự khác biệt giữa việc xả stress này và tính ngồi lê đôi mách của người Cục sinh Mệnh, tính bới bèo ra bọ của người Mệnh khắc Cục, chuyện bé xé ra to của mẫu người Cục khắc Mệnh.

  Nói chung, mẫu người Mệnh sinh Cục không đâm sau lưng bạn cho chết vì họ ghét bạn, họ làm thế thường là vì họ tin điều đó tốt cho đại cục mà họ phải quan tâm. Đừng nghĩ rằng chúng ta không sống ở thời Chiến Quốc nên có thể hiểu từ đâm cho chết theo nghĩa nhẹ nhàng hơn, mẫu người Mệnh sinh Cục đương nhiên không vì một phút nóng máu mà chọn tương lai ngồi bóc lịch dài dài, họ sẽ suy xét cặn kẽ và trong nhiều trường hợp, bỏ qua cho kẻ đáng ghét nếu thấy trừng phạt là không cần thiết, nhưng họ có nhiều cách khác để làm cho một kẻ đáng chết phải sống dở chết dở một cách danh chính ngôn thuận, và họ có thể sáng tạo một cách đáng sợ trong những bình diện không cần sự thăng hoa cảm xúc thế này. Ta nên biết, mọi trò tra tấn thể chất và tinh thần hiệu quả đều cần một sức tưởng tượng cực kỳ gắn bó với thực tế, giống như họ. Vì vậy, hãy cố tránh đừng để một người như vậy nảy ra ý định cho bạn biết tay. Xin nhắc lại, mẫu người Mệnh sinh Cục không cư xử cảm tính, không để yêu ghét của cá nhân họ chi phối các quyết định và cách hành xử, vì vậy, không cần quá cảnh giác với họ, trừ phi bạn là một kẻ không biết điều chân chính, hoặc bạn là đối tượng đang xâm phạm vùng lợi ích của họ một cách hồn nhiên.

  Tất nhiên, khi ta thống kê một mẫu người chiếm đến 1/5 dân số thế giới thì không phải tất cả bọn họ đều thông minh khôn khéo hay nguy hiểm theo những khuynh hướng hoành tráng, to tát. Và đại cục trong mắt một cá nhân nào đó phụ thuộc rất nhiều vào tầm vóc riêng của cá nhân đó. Ví dụ, một người mẹ Mệnh sinh Cục có thể phạt con rất nghiêm khi nó làm sai, và hình phạt có thể là chép phạt, chạy quanh khu phố, và cũng có thể là vài con lươn vào mông, cây roi nhỏ thôi, đánh đau nhưng thương tích không nghiêm trọng, và đúng theo thang hình phạt có sẵn, trong khi một người mẹ Cục khắc Mệnh lại luôn luôn bao dung tha thứ vì thấy không nỡ, nhưng khi trò quỷ sứ của lũ trẻ ra ngoài ngưỡng chịu đựng thì cô sẽ vớ lấy cái cán chổi quật con túi bụi chẳng hạn.

  Mẫu người Mệnh sinh Cục có nhiều tố chất thủ lĩnh nhất trong số 5 mẫu người, tố chất ấy đơm hoa kết trái đến mức nào còn phụ thuộc vào nhiều nhân tố, nhưng ngay cả trong trường hợp họ không có một vị trí lãnh đạo công khai, chính thức, ít nhất họ cũng đạt được uy tín và tiếng nói có trọng lượng trong một nhóm lợi ích nhất định, đó là nhờ sự sáng suốt khôn ngoan của họ, vốn ít bị cảm tình riêng làm cho mù quáng, nên họ dễ đưa ra những quyết định khách quan, có cân đối lợi ích của nhiều bên, do đó họ thường được đánh giá là đáng tin cậy và biết điều. Họ cũng là một trong hai mẫu người giỏi chịu đựng áp lực nhất (mẫu người còn lại là Cục khắc Mệnh), điều đó không phải lúc nào cũng tốt, vì họ chống lại áp lực bằng cách cố gắng trở nên vô cảm, mà thế giới cảm xúc của chúng ta cũng quan trọng để giúp ta nhận biết về bản thân và thế giới xung quanh.

  Nếu bạn là một người thuộc cách Mệnh sinh Cục, đừng quá duy ý chí, đừng tin rằng mình có thể thường xuyên thức trắng 3 ngày 3 đêm cũng chẳng sao, có thể ăn một thức gì đó liên miên hàng tuần lễ chỉ vì thấy tiện lợi, cũng đừng yên tâm rằng chỉ cần suy bụng ta mà ra được bụng người và thế là bạn hiểu hết về thế giới tinh thần cảm xúc của những người sống quanh ta. Hoặc là bạn sẽ phát ốm sau một thời gian lờ tịt các cảm giác của chính cơ thể mình đi, hoặc bạn sẽ lãnh những vố bất ngờ đau điếng khi có kẻ bỗng cư xử với bạn thật phũ phàng tưởng như không có tính người hay cơ sở đạo lý nào cả, rồi sau đó, nó vẫn sống khỏe re với đầy đủ bạn bè thân hữu tề tựu đầy thân ái xung quanh. Đừng vội bĩu môi chê bai một người Mệnh khắc Cục "thương tích đầy mình", và cảm thấy mình khôn khéo hơn.

  Tuy mẫu người Mệnh khắc Cục còn hay gặp những vụ chống đối hơn bạn, do trong hành xử, họ có khuynh hướng lờ tịt cảm xúc của những người xung quanh, nhưng điều đó là thường xuyên đến mức, họ có sự quen thuộc và khả năng ứng biến nhất định, hơn nữa, toàn bộ thương tích thường là ngoài da. Còn bạn, bạn luôn tự tin là mình để ý đến cảm xúc của người khác rất nhiều, nhưng mỗi người không thể nhìn vào lòng ai sâu hơn mức mà họ nhìn vào chính lòng mình. Và những người không chọn con đường kiểm soát cảm xúc của bản thân mình lại chiếm tới 4/5 nhân loại, 4/5 nhân loại ấy, họ yêu và ghét đều cuồng nhiệt hơn bạn rất nhiều, tuy không phải lúc nào họ cũng bộc lộ điều đó ra mặt. Một khi họ quyết định thể hiện sự ghét bỏ mà họ dành cho bạn bằng một đòn quyết định thắng thua, thường thường rất bất ngờ, bạn có thể sống dở chết dở được đấy.

  Xem thêm:

  Mệnh cục bình hòa là gì
   
  AdminSói thích bài này.
  Last edited by a moderator: 28 Tháng sáu 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...