Mách nước cách trộn gỏi bắp cải với lòng mề gà

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thientuyetluxubu, 19 Tháng bảy 2020.

  1. thientuyetluxubu Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    207
    Mách nước cách trộn gỏi bắp cải với lòng mề gà

    Tác giả: Thiêntuyetluxubu

    Ngày 19/07/2020


    [​IMG]

    • Nguyên liệu:

    - Lòng mề gà :3 bộ (tùy vào khẩu phần ăn của gia đình có thể thêm hoặc bớt tùy thích).

    - Nửa cây bắp cải trắng, nửa cây bắp cải tím (tùy kích cỡ lớn nhỏ đều được, chọn bắp cải tươi).


    - Nửa củ cà rốt.

    - 1 củ hành tây

    - Đậu phộng (khoảng 2 nắm)

    - Rau thơm, ngò gai, lá huế (một ít là được không cần nhiều lắm).

    - Gia vị: Chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường, muối.


    • Sơ chế:

    - Lòng mề gà rửa với muối, rượu và gừng (để lòng bớt mùi hôi và sạch hơn) để ráo nước. Trong khi rửa để tiết kiệm thời gian các bạn hãy để một cái nồi lên bếp nấu nước sôi. Khi nào sôi cho lòng vào luộc chín (nhớ để thêm một chút muối vào nước) sau đó vớt ra để nguội.

    - Bắp cải trắng và bắp cải tím tất cả rửa sạch, bỏ lớp lá úa thâm đen bên ngoài, ngâm nước muối (vì bắp cải có hai màu khác nhau các bạn hãy ngâm muối bằng hai thau riêng biệt nhé), bào thật mỏng thả vào thau nước lạnh để bắp cải được giòn, vớt ra để ráo.

    - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ, ngâm với nước muối.

    - Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng và ngâm ngay vào bát nước đá lạnh để hành tây được giòn, giảm bớt độ hăng.

    - Rau thơm, ngò gai, lá huế rửa sạch, cắt nhỏ.

    - Đậu phộng rang, bóc bỏ vỏ, giã bể hạt làm đôi hoặc ba thôi nhé đừng để nát quá.


    • Nước trộn gỏi:

    - Ớt và tỏi (tùy vào khẩu vị của gia đình bạn có thể thêm hoặc bớt) băm nhuyễn. Tiếp theo pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ như sau: 2 thìa canh đường + 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh nước cốt chanh + 1/2 thìa canh nước lọc cho tất cả vào một tô nhỏ lấy thìa trộn đều cho tan các nguyên liệu.

    - Bước tiếp theo cho các nguyên liệu: Bắp cải tím, bắp cải trắng, hành tây, cà rốt vào một cái tô lớn, sau đó cho nước trộn gỏi vào trộn đều (nếm thử nếu chưa hợp khẩu vị thì các bạn có thể nêm thêm cho vừa ăn). Cuối cùng cho lòng mề gà vào bên trên, rắc thêm một ít đậu phộng rang và rau thơm, ngò gai, lá huế vừa cắt ban nãy rắc lên trên món ăn đã hoàn thành các bạn có thể thưởng thức cùng với cơm.

    Chúc các bạn ngon miệng!
     
    Trời trong xanhEC.Bắc.Hà thích bài này.
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...