Mách nước cách làm bánh Flan không bị tanh Tác giả: Thiêntuyetluxubu Ngày 11/07/2020 Chuẩn bị nguyên liệu: - 3 bịch sữa tươi không đường. - 06 quả trứng gà - 150 gam đường. - 2 thìa cafe nuớc cốt chanh. - 2 ống vani. - 04 thìa canh sữa đặc. Cách làm: - Cho 150 gam đường vào nồi cho thêm chút nước nấu để lửa nhỏ, cho thêm 2 thìa cafe nước cốt chanh vào khuấy đều tay. Nấu đến khi thấy đường chuyển sang màu vàng nhạt có mùi thơm thì tắt lửa, sau đó cho vào hủ hoặc khuôn đổ bánh. - Lấy 03 bịch sữa đổ vào nồi, cho thêm 04 thìa canh sữa đặc vào nồi, vặn lửa nhỏ khoảng 6 phút -10 phút đừng để sôi nước chỉ cần vừa ấm ấm. (Cho thêm hoặc bớt đường tùy vào độ thích ngọt của bạn) khi pha sữa với trứng sẽ không bị tanh mùi trứng. - 05 quả trứng lấy luôn lòng trắng và đỏ đánh thật đều tay cho tơi ra hết, lấy thêm 01 quả trứng chỉ lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng riêng ra khuấy đều cho vào khay lược. Sau đó, cho sữa tươi vào hòa chung lấy 02 ống va ni bỏ vào cho thơm. - Đổ hổn hợp sữa và trứng mình làm ban nãy cho vào hủ đựng caramel. Đừng để nổi bọt hay bóng trên mặt. Khi hấp bánh sẽ dễ bị rổ. - Lấy nồi hấp đợi nước sôi cho khay hấp vào nhớ lót khăn đừng cho hơi nước lên nhiều dễ làm rổ bánh. Để lửa nhỏ hấp tầm khoảng 20-25p thì kiểm tra bánh xem đã chính hay chưa nếu chín thì tắt bếp. Cho vào tủ lạnh nếu bạn nào thích ăn lạnh, pha thêm một ít cà phê đổ lên trên khi ăn sẽ giảm bớt mùi tanh của trứng bạn sẽ ăn ngon miệng hơn. Chúc các bạn ngon miệng!