Lý giải vì sao bạn thông minh nhưng chưa giàu nổi

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi mỹ hà, 22 Tháng ba 2019.

 1. mỹ hà

  Bài viết:
  50
  LÝ GIẢI VÌ SAO BẠN THÔNG MINH NHƯNG CHƯA GIÀU NỔI

  1. Lười đọc sách

  Dostoyevsky từng nói, "Không đọc sách có nghĩa là không suy nghĩ". Sách với nhiều người là công cụ mở mang đầu óc còn với số còn lại trở thành công cụ để họ giải tỏa cảm xúc của chính mình. Trong sách có rất nhiều tình huống, rất nhiều câu chuyện thực tế. Hãy cứ đọc đi vì biết đâu sau 1.000 ví dụ trong sách bạn lại tìm được 1 thứ phù hợp với chính mình.

  2. Chán ghét công việc của chính mình

  Đa phần người thành công có thể tự hào nói với người khác rằng họ yêu thứ mình đang làm và tận hưởng nó. Chỉ có khi bạn yêu thích những gì mình làm, bạn mới có thể toàn tâm toàn ý và rồi cống hiến nhiều hơn cho nó. Một khi bạn đầu tư nhiều cho công việc, thành quả tiền bạc cũng từ đó lên theo.

  3. Không chịu kết giao

  Kết giao với người khác là một trong những cách đơn giản nhất để xây dựng sự giàu có. Với những người có quan hệ rộng, mọi chuyện họ làm đều hết sức dễ dàng trong khi đó mọi thứ dường như khó khăn hơn với những người ít kết giao với người khác.

  Với tiền bạc cũng vậy. Lý do bạn chưa giàu là bởi bạn ít kết giao, ít mối quan hệ, và ít gặp gỡ giao lưu với người mới. Cũng vì thế mà cơ hội ít đến hơn.

  Người ta có câu: "Muốn đi thật nhanh, hãy đi một mình. Còn muốn đi xa, phải đi cùng nhau", một tập thể bao giờ cũng đem lại thành quả nhiều hơn một cá nhân.

  4. Không để tâm tới sức khỏe

  76% những người thành công tài chính đều tập luyện thể thao 4 lần/tuần. Họ cũng giữ cho mình cả thói quen ăn uống lành mạnh và hạn chế chất dư thừa. Hỡi những người nghèo, chỉ có 13% quan tâm tới tập luyện và rèn luyện sức khỏe mà thôi.

  5. Quá tin vào số mệnh

  Cuộc sống là do bạn tự quyết định chứ không phải những lá số tử vi hay lời nói của ai khác. Đừng tin vào những "sứ giả thần linh" vì số phận nằm ngay trong tay bạn.

  6. Không chịu chấp nhận rủi ro

  Nếu cả đời bạn chỉ nấp trong vòng an toàn, không chịu ra ngoài đối mặt với rủi ro, thử thách thì cuộc đời bạn sẽ mãi phẳng lặng. Rủi ro tất nhiên không phải lúc nào cũng tốt nhưng đó chính là cơ hội, là hi vọng để thành công, giàu có hơn sau này.

  7. Xem quá nhiều những thứ "bề nổi"

  Nhiều người nghĩ rằng muốn thành công, giàu có, họ nên theo dõi những người thành công giàu có khác như Bill Gates chẳng hạn rồi làm như những gì họ làm. Thực tế là để có được như ngày hôm nay, Bill Gates cũng phải trải qua nhiều điều mà ông chưa từng nói tới. Chưa kể, hoàn cảnh, điều kiện cùng môi trường lúc ấy cũng chẳng giống như bây giờ. Đó là lý do vì sao trên đời chỉ có 1 Bill Gates nhưng có quá nhiều người muốn trở thành Bill Gates.
   
  Last edited by a moderator: 22 Tháng ba 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...