Lời Xin Lỗi! - Lê Thái Quỳnh

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn - Tản Văn' bắt đầu bởi LeThaiQuynh, 19/5/2019.

 1. LeThaiQuynh

  LeThaiQuynh Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  18
  Xem: 93
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Tên truyện: Lời Xin Lỗi!

  Thể loại: Tình thân, gia đình

  Tác giả: Lê Thái Quỳnh

  [​IMG]


  "Má! Má ơi! Dậy đi má ơi! Đừng nằm im nữa.

  Nó thằng con trai năm nay 23 tuổi, ba má nó có mình nó là con trai duy nhất, nó là con khẩn cầu mới có được cho nên ba má nó cưng chìu từ nhỏ, mặc dù nhà nó rất nghèo, vì vậy nó muốn gì là ba má nó kiếm tiền mua cho nó, ba nó chỉ là bảo vệ, má nó thì bán hàng trước cổng trường, nhưng nó không thương ba má nó mà ngược lại nó phá phách, tụ tập đánh nhau, nó thấy dị mỗi lần đi học, thấy má nó đứng trước cổng trường bán đồ ăn, nó dị với bạn bè nó, nó trách sao gia đình nó nghèo, rồi nó bỏ học khi nó đang học lớp 9, rồi theo bạn bè đánh nhau, hút hít, ba má nó ngày đêm khóc lóc tìm nó về trong đêm tối nhưng nó mặc kệ, ba nó buồn rồi phát bệnh, nhưng nó không hay biết gì, tới khi ba nó ngã bệnh nặng thì đã là ung thư phổi giai đoạn cuối, ngày má nó tìm nó về để gặp ba nó lần cuối nó như vô hồn, nó không tin sự thật, nó không khóc, kể từ đó nó không nói chuyện với ai, một mình trên căn gác lạnh lẽo, nó trầm cảm, nó thấy hối hận vì nó bất tài vô dụng, nó thấy mình nên quay đầu lại, má nó thấy nó thay đổi má nó rất vui, nó bắt đầu quan tâm tới má nó hơn nghe lời má nó hơn, nhưng sóng gió thăng trầm lại đến với một thằng con trai chưa đủ trưởng thành như nó một lần nữa, một năm ba nó mất thì má nó cũng phát hiện bị ung thư chỉ sống được hơn một tháng, nhà nó nghèo nên má nó không dám đi bệnh viện sợ tốn kém, ngày má nó mất nó như một thằng điên nó gào thét, nó đập đầu đến đổ máu, bà con ngăn nó lại,

  "

  Má ơi! Đừng bỏ con! Ba đã bỏ con giờ tới má nữa, má ơi con xin má dậy đi, dậy mà chửi, đánh thằng con bất hiếu này đi má ơi! "

  Ngày chôn má nó, mặt nó lạnh tanh, cầm di ảnh má nó nhìn xuống quan tài suốt mấy tiếng, nó không khóc cũng không muốn về, cú sốc quá lớn với nó. Nhìn qua phần mộ bên kia thì ba nó, chỉ hơn một năm mà nó mất cả hai người yêu thương nó nhất, nó mất tất cả rồi. Chẳng lẻ đây là cái giá nó phải trả cho sự bất hiếu của nó sao, cái giá quá đắc.

  Nó hứa trước mộ ba má nó con sẽ làm lại từ đầu, để ba má yên tâm mà ra đi." Con xin lỗi ba má"lời xin lỗi quá muộn.

  Lê Thái Quỳnh
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/5/2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...