Truyện Ngắn Liệu Có Giữ Được Em? - Đầu Gấu Nửa Mùa

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi Đầu gấu nửa mùa, 21/9/2019.

 1. Xem: 161
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Liệu Có Giữ Được Em?

  Tác giả: Đầu Gấu Nửa Mùa

  Thể loại: Truyện ngắn

  * * *

  Cô.. là vị hôn phu của anh. Đó chính là một sự ràng buộc mà anh chán ghét nhất

  Yêu anh 10 năm là cả một quá trình, là cả một thời thanh xuân. Cô theo anh lên sơ trung, lên cao trung, lên đại học. Nếu anh là học trưởng, cô sẽ là hội phó. Nếu anh thành tích vượt trội luôn đứng đầu bảng thì cô là người đứng ngay sau đó. Cô từng bị đánh đập bởi lũ con gái ở trường, chúng cảnh cáo cô hãy thôi theo anh. Cô nhiều lần bị anh càm ràm nhưng chưa bao giờ cô thôi dừng hành động của mình. Là một kẻ bám đuôi mặt dày không biết xấu hổ cũng được. Đó là cái tình yêu mù quáng đến điên cuồng.

  Anh là một người danh giá, một tay điều hành tập đoàn hùng mạnh. Đã bao năm rồi? Cô có nên tự hào vì bây giờ mình đã sống chung một nhà với anh? Không! Đó là ép buộc, là ba anh ép anh mà thôi. Nhưng chẳng sao cả, cô vẫn vui. Không gì tốt bằng ở cạnh anh. Rồi chúng mình sẽ kết hôn, hôn ước mà em mong đợi

  Đêm đó, anh về muộn, người anh nồng mùi rượu. Mắt anh mông lung đè cô xuống sopha, điên cuồng xé rách mảnh áo trên người cô. Nhưng cô không chống cự, cô yêu anh giờ đã hơn 10 năm rồi, mọi thứ xin tình nguyện dâng hiến.

  Đâu biết được khoảnh khắc hoang lạc, anh gọi "tiểu Ái!". A! Đó là ai? Anh gọi với giọng nhẹ nhàng mà khẩn thiết, giọng nói đó, cự điệu đó chưa bao giờ là với cô. Anh đã yêu một ai đó.. một ai đó..

  Đêm đó kết thúc, anh sốt cao.. miệng anh vẫn gọi Tiểu Ái, tay anh nắm chặt cô, cầu khẩn cô đừng rời xa. Miệng đắng lưỡi khô, cô nghẹn ngào "anh, tiểu Ái không đi đâu cả, tiểu Ái ở đây.. ô ô.. ở đây với anh!"

  Thế rồi thì sao? Với anh đó có ý nghĩa gì không? Đêm đầu tiên của cô.. có ý nghĩa gì không? Anh tỏ ra thờ ơ như hàng ngày, anh coi như chẳng có gì cả.. tại sao anh.. vô tình như vậy? Tại sao anh có thể.. đối với em như thế?

  Có hay chăng hàng đêm cô khóc ướt gối, không dám phát ra lời. Có biết rằng ánh mắt của cô chưa từng dời anh để nhìn một ai khác. Rồi trái tim này, cảm xúc này lại bị bóp chặt chưa từng được thương hại.

  Tiểu ái.. tiểu ái.. người anh thương. Anh đưa cô ấy về nhà. Anh yêu chiều và nhu tình.. vòng ôm và giọng nói ấm áp cô mong suất 1 thời thanh xuân. Nay cô được nhìn nó, nhìn nó chỉ thuộc về một người của anh. Cô ở đó, nấp sau cánh cửa, cô đã thấy và đã khóc, cô muốn gào nên.. ô.. ô.. cô cũng biết đau mà, cô cũng không mạnh mẽ được quá như vậy..

  Những âm thanh ân ái thâu hoan hàng đêm, những câu âu yếm, những hạnh phúc. Đó là những gì cô nghe, trái tim này không còn chỗ để thủng. Cô nhìn bụng mình và cười khổ.. còn em thì sao?

  Xu dọn hết đồ, cô đã đến lúc phải đi rồi. Buông tay là không dễ. Cô mặt dày nhưng cũng không phải kẻ phá hoại hạnh phúc của người khác. Phải chăng tội là do mối tình này, cảm xúc này không nên bắt đầu, cô không nên ảo tưởng về một điều tốt đẹp với anh. Mồ, tất cả là 1 li sai lỡ, chẳng trách đời, chẳng phải do anh.

  "Hừ, cuối cùng cũng không chịu được rồi sao? Say đắm như vậy cũng không bằng một tháng tao gặp anh ấy nha". Ồ, thì ra là một tháng? Haha, cô tiếp tục kéo vali lướt qua Hiểu Ái, không nói một lời. Nhưng ả ta tức giận, một tay lôi cô lại nhưng lại làm cô trượt chân, lăn người chả 1 bậc thang dài ngoằng.

  Nơi cuối chân cầu, cô nằm đó, cảm nhận bụng đau âm ỉ. Máu đã bắt đầu loang lổ chảy từ dưới thân. Đồng tử của cô co lại, nước mắt trực tiếp trào ra, vội vã ôm bụng hốt hoảng "con.. con của mẹ.. ô.. con mẹ.."

  Nhưng nào có gì tàn nhẫn hơn. Tiếng khóc không thể nào cất lên được, chỉ còn lại tuyệt vọng mà một thân xác ma tàn. Vậy chúng ta cùng đi, mẹ với con, hai chúng ta không cô đơn con à. Chúng ta không cùng thế giới với bố con, chúng ta không thể.. với anh ấy.. mẹ không có cách nào.. nữa rồi.

  Trong hư vô, nơi bóng tối và đau đớn không còn.. cô như cảm nhận được một cảm giác ấm áp. Cô như thấy anh ôm cô và khóc. Cô thấy mắt anh hoảng loạn. Cô nghe anh nói "yêu em.. anh yêu em, điều đó bắt đầu chưa bao giờ kết thúc. Là anh cố ý.. anh gọi tên người khác là anh cố ý. Anh sợ bản thân mình yêu em nhiều hơn.. anh sợ cảm xúc của em sớm nở tối tàn. Sợ em bỏ rơi anh.. là anh sai, anh ấu trĩ và điên rồ.. xin em.. đừng như vậy!"

  A, đó là một giấc mơ đẹp!
   
  kimnanashasha thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 21/9/2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...