Tiếng Anh Làm thế nào để học môn tiếng anh tốt hơn?

Thảo luận trong 'Ngoại Ngữ' bắt đầu bởi Hoaiancute, 8 Tháng tư 2021.

 1. Hoaiancute Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  32
  LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC MÔN TIẾNG ANH TỐT HƠN?

  I. Tips:

  1. Học Tiếng Anh mỗi ngày: Dành 15-30 phút mỗi ngày để học tiếng Anh, mỗi ngày chỉ cần 5 từ thôi. Mọi người có thể lấy từ vựng ở sgk, mở sách ra, highlight từ mình chưa biết và tra nghĩa từ đó. Mình khuyến khích học ở sgk trước vì đó là nguồn tài liệu cơ bản và sát với mục đích của mọi người nhất: Cải thiện điểm số môn Anh.

  2. Học bằng Quizlet: App này sử dụng rất đơn giản, mọi người chỉ cần tạo học phần rồi học thôi nè, mình thường note tất cả từ vựng của unit đó rồi học 1 lần. Sau đó ôn tập mỗi ngày. Sử dụng app này mình thấy hiệu suất tốt hơn hẳn í. Nếu không biết sử dụng thì có thể lên youtube xem hướng dẫn nha!

  3. Viết từ vựng: Một cách truyền thống nhưng cũng rất hiệu quả, viết làm mình nhớ mặt chữ và đúng chính tả hơn. Mọi người nên viết từ tiếng anh cần học, sau đó viết tiếng Việt của từ đó, lặp lại khoảng 3-5 dòng. Rồi note những từ vựng đã viết được lên giấy note rồi dán trước bàn học, vừa trang trí vừa nhớ bài.

  4. Ngữ pháp: Đầu tiên là phải thuộc công thức, hiểu công thức. Sau đó mọi người có thể tìm bài tập để làm trên internet hoặc các sách bài tập, ở đây mình recommend sách Mai Lan Hương các khối và sách bài tập của Nhà XB giáo dục, khá sát với chương trình.

  II. Một vài đầu sách, app, youtube channel:

  1. Sách:

  - Sách Mai Lan Hương

  - Sách Trang Anh: 25 chuyên đề (2 tập)

  2. App:

  - Tra từ: Google Dịch, Từ điển Flat (offline), U Dictionary (Android)

  - Học: Duolingo, Cake, Quizlet

  3. Youtube Channel:

  - Khánh Vy Official

  - Elight Learning English

  - Học Tiếng Anh Langmaster

  [​IMG]

  [​IMG]
   
  lương lam lâm thích bài này.
 2. Đang tải...
 3. HoaKhai Cô gái tâm trạng Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  62
  Hiện tại đã bị tạch tiếng anh.

  Đây là một câu chuyện khá buồn hiuu. Lần đầu tiên trong cuộc đời bị thi không qua, rồi trả giá sự ngu ngơ đó đều bằng tiền. Thật sự không thể nào siêng lên nổi, học miết vẫn ngu, học mãi cũng không thấm mà đặc biệt là không có hứng thú học tiếng Anh, chỉ thích tiếng Trung mà lỡ đăng ký tiếng Anh rồi..
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...