Cần Tư Vấn Làm Thế Nào Để Có Được Bạn Thân?

Thảo luận trong 'Tình Cảm' bắt đầu bởi đọc truyện cùng boss, 18/7/2019.

 1. Xem: 655
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Em năm nay học cấp 3 rồi nhưng không có lấy một đứa bạn thân. Mặc dù bạn bè thì không thiếu nhưng không tìm được một người thấu hiểu và có thể chia sẻ với mình tất cả.

  Mong mọi người tư vấn giúp em với!
   
  AdminMeo meo thích cười thích bài này.
 2. Đang tải...
 3. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  27,657
  Theo mình thì không phải làm gì cả bởi vì khi đến lúc thích hợp hai chữ bạn thân sẽ xuất hiện thôi. Bạn thân không phải một công việc mà chỉ cần thực hiện vài hành động là có thể có được
   
  Adminđọc truyện cùng boss thích bài này.
 4. Linda Yến

  Linda Yến Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,263
  Bạn giống mình. Bạn thân là một thứ tình cảm rất đáng trân trọng nhưng đòi hỏi bạn có chịu đem sự tin tưởng tuyệt đối đặt trên người đối phương hay không? Bởi nếu không tin tưởng thì tình bạn đó sẽ chấm dứt. Vì thế nên đến giờ mình vẫn không có bạn thân, có lẽ bị phản bội 1, 2 lần nên đâm ra không muốn đặt niềm tin vào ai nữa, mệt lắm. Nói chung là do bạn thôi ^^
   
  Admin thích bài này.
 5. Bạch Y Y

  Bạch Y Y Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3,123
  Lúc thích hợp sẽ đến
   
 6. Một con mèo lười

  Một con mèo lười Các bạn có thể gọi mình là Rin hoặc Mèo ^ ^ Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,144
  Thật ra bạn thân không cần phải cùng nơi mình học đâu bạn, nó đơn giản lắm, một người lạ mới quen thấy nói chuyện hợp người đó chịu nghe bạn nói thì đó cũng có thể thành bạn thân nếu bạn không tự kết thúc trò chuyện, bạn thân không cần cùng tuổi cùng giới tính hoặc cũng không cần cùng sở thích.

  Chỉ đơn giản là một ngày đẹp trời thấy sao người đó hợp mắt ^ ^
   
  Admin, Meo meo thích cườiHương sad thích bài này.
 7. Hương sad

  Hương sad Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  279
  Nếu bạn cố gắng tìm cho mình một đứa bạn thân và cố thừa nhận đó là bạn thân của mình thì thật sự đó vẫn chưa phải là một người bạn thân đúng nghĩa bạn nhé. Đến một thời điểm nào đó có một người xuất hiện và hợp với bạn, chịu được bạn và bạn thấy thoải mái chia sẻ tất cả mọi điều với bạn kia thì đó chính là bạn thân của bạn á. Mình học đại học cũng không tìm nổi một người bạn thân giữa thủ đô đông đúc. Đôi lúc tủi thân lắm bạn, nhớ bạn bè cấp 3, cấp 2 nhiều lắm. Nhưng không phải vì thế mà mình cố gắng tìm kiếm một đứa bạn thân vì nếu hợp, không cần tìm nó cũng sẽ tự đến bên mình, bạn ạ. Thân gửi. Hí.
   
  Admin thích bài này.
 8. Meo meo thích cười

  Meo meo thích cười Vui vẻ, lười biếng và lì lợm ~^~ Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,185
  Bạn thân, không phải muốn là có ^^ Bạn thân ấy sẽ xuất hiện vào một lúc nào đó ^^

  Ha hả, tự nhiên muốn khoe bạn thân ^^

  Bạn à! Đừng lo nhé! Bạn sẽ tìm được người đối xử chân thành với mình thôi! ^^ Vào một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra có thể người bạn đó đang ở đâu đây quanh bạn. Chẳng qua bạn sẽ không hề nghĩ đến.
   
  Admin thích bài này.
 9. Tự thân hai từ "bạn thân" đã là câu trả lời tốt rồi bạn. Bạn mong muốn tìm được một người thấu hiểu và có thể chia sẻ với mình tất cả nhưng bạn không thấu hiểu và chia sẻ với bất kì ai thì sẽ rất khó để tìm được một tri kỉ. Bạn hãy cứ sống thật với mình, nói không chừng bạn đã sớm có một người sẵn sàng đợi bạn chia sẻ và lắng nghe tất cả rồi nên không cần tìm đâu xa bạn nhé (nếu không thì sớm muộn rồi bạn cũng có best friend thật sự) ! Còn vấn đề có forever hay không là ở bạn thôi. Bạn hãy mở lòng mình trước bởi ai cũng mong tìm được bạn thân mà.
   
  Admin thích bài này.
 10. Tina nắng

  Tina nắng Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  620
  Bạn thân ấy à, là tự xuất hiện trong cuộc đời của bạn mà chẳng phải mất công "tìm kiếm" gì cả.

  Chỉ cần bạn hãy sống thật, sống tốt, sống hòa đồng với mọi người thì tự nhiên sẽ có bạn tốt thôi à
   
  Admin thích bài này.
 11. Mèo04

  Mèo04 Yêu không mà nhìn? Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  570
  Mình có một đứa bạn thân đấy!

  Nhưng cậu biết chúng mình trước khi trở thành bạn thân đã như thế nào không?

  Mình và nó học chung từ hồi mẫu giáo đấy, nhưng không hiểu sao mãi lên lớp 9 tớ mới biết sự tồn tại của nó ^^, mình ghét nó vô cùng tận vì một lần nó kéo tóc mình từ trong lớp ra ngoài - đau xót ùa về ^^, nhưng một ngày nọ, nó được cô cho 3.5 điểm toán uốn lượn trên bài kiểm tra, ngồi cùng bàn với mình, nó khóc mà lụt ^^ (Con trai mà khóc như mưa í), từ đó về sau mình đã quan tâm nó nhiều hơn, trò chuyện với nó nhiều hơn nữa, không biết tại sao mình lại thấy thương nó khi nó khóc như vậy? Từ đó mình và nó thân nhau hơn, kể cho nhau những bí mật~~ha ha

  Bạn thân khi thời điểm đến nó sẽ đến thôi nhé, chỉ cần chờ đợi thôi nha, chúc cậu sớm có một người bạn thân như ý ^^
   
  Admin thích bài này.
 12. Julie Truong

  Julie Truong Yêu mọi sự của mùa đông! Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  71
  Tìm bạn thân cũng giống như tìm người yêu vậy. Chỉ vài chữ "vạn sự tùy duyên". Chọn bạn không cẩn thận, có khi lại bị đâm sau lưng. Nhất là con gái.

  Và cũng chẳng hiểu sao, mình h sắp tốt nghiệp đại học rồi cũng không có 1 người bạn thân nào. Có lẽ vì mình mình là đủ rồi. Chẳng cần sẻ chia, tâm sự, hay hẹn hè trà sữa gì cả.. Mình học cách tự lắng nghe và xoa dịu chính mình. Áp lực mệt mỏi thì buông lỏng rồi thơ thẩn một mình. Lúc khá hơn lại lao đầu vào công việc, học tập thui..

  Nhưng đấy là mình! :)) Còn mọi người, thì vẫn khuyến khích tìm cho mình 1 hoặc 1 nhóm bạn thân nhé. Mình vẫn thường thấy mn nói có bạn thân thật tuyệt mà. Mình thì không hiểu cảm giác ấy, nhưng mình vẫn biết là có người để sẻ chia, sẵn sàng giúp đỡ, lắng nghe mình - đó là một điều thật tuyệt vời.

  Mình không có thói quen chia sẻ, tâm sự với ng quen, kể cả gia đình, bố mẹ. Có lẽ vì thế, mà bản thân mình học được cách tự đứng lên sau mọi chuyện. Mạnh mẽ và không cần ai bên cạnh cả. Cô đơn thì có, nhưng mình hài lòng với sự cô đơn của mình ^^
   
  Admin thích bài này.
 13. Mèo04

  Mèo04 Yêu không mà nhìn? Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  570
  Đúng là chỉ cần một mình có thể là đủ rồi, không cần một ai bên cạnh nữa, nhưng thực sự sẽ rất buồn đấy :(( , cuộc sống mà, đôi khi cũng cần phải có một người cùng mình ghét một người, cùng nhau đi chơi, điên loạn, khoảnh khắc đó sẽ khiến chúng ta nhớ mãi cả đời, cậu hãy thử trò chuyện và bắt chuyện nhiều hơn nhé!

  Có thể vì thế mà cậu sẽ tìm được một người bạn tri kỷ với mình ^^ Chúc cậu sẽ sớm gặp được nhé
   
  Admin thích bài này.
 14. Em giống chị, chị chỉ khác em chút là hồi đó chị còn cứ nghĩ mấy mối quan hệ bạn bè đó là bạn thân, cũng đối xử tốt với bạn đấy. Nhưng hóa ra không phải, khi có chuyện xảy ra, bạn đấy lại đối xử khác với chị luôn. Nhất là chuyện đi thi đại học, điểm chị cao hơn điểm bạn ấy mấy điểm. Bạn đấy liền giận chị luôn. Lúc đấy chih thấy buồn cười, hóa ra có bạn thân không dễ như thế.

  Em đừng quá đặt nặng hai từ bạn thân như thế, cứ sống thoải mái là chính mình thôi, không cần gò ép tính mình để hợp với người khác chỉ vì muốn có bạn thân.

  Sau này em đi học đại học, rồi đi làm, em sẽ có nhiều mối quan hệ tốt hơn rất nhiều.

  Từ "bạn thân" không nên cưỡng cầu, mình nên sống đúng tính cách của mình, sống chân thành. Chị tin em sẽ không thất vọng về những người bạn thân thiết của em sau này đâu.
   
  Admin thích bài này.
 15. Chuông Gió

  Chuông Gió ZuZu Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  3,611
  Chào em,

  Chị nghĩ chỉ cần em sống đúng với cá tính của mình, mở lòng hơn thì khắc em sẽ có người bạn tâm giao, có thể cùng em chia sẻ vui buồn, ít bạn thôi cũng được chẳng cần nhiều đâu vì mình không chắc người khác cũng thực sự quý mình. Tất nhiên là còn phụ thuộc vào tính cách của em nhé, nếu trước đó em là người không thích chủ động, trầm tính hoặc ít ngoại giao thì em có thể tập thói quen mới, mở lòng hơn, nếu cảm thấy bắt chuyện khó quá thì cứ từ từ không sao, quan trọng là bản thân mình cảm thấy thoải mái và thực sự muốn làm bạn với người đó. Nên nhớ, chọn bạn cũng như chọn người yêu vậy, phải thực sự hiểu mình và sẵn sàng chia sẻ với mình.

  Chúc em luôn lạc quan và luôn được mọi người yêu quý nhé!
   
  Admin thích bài này.
 16. Hồng Môn

  Hồng Môn Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  22
  Chào em.

  Bạn thân hay du là bạn bè đi chăng nữa đều phải có chứ duyên.

  Bạn thân hơn bạn bè ở chỗ nào.

  Ban đầu chúng ta có duyên gặp nhau đó chỉ là bạn bè, nhưng thời gian sẽ chứng minh xem bạn đấy là thân hay sẽ là thù đấy mà cũng có thể mãi là bè.

  - Thành thù khi bạn đấy cho ta bài học để đời, mà không nhìn mặt nhau được nữa.

  - Bè khi mối quan hệ đấy chỉ mãi theo kiểu gặp nhau thì chào hỏi xã giao, nói chuyện khách sáo.

  - Thân khi em và người bạn đấy không có ý định lợi dụng nhau, nên sòng phẳng trong mọi vấn đề, và đồng điệu trong cách suy nghĩ. Đặt biệt là giai đoạn đầu. Em nên sòng phòng rõ ràng trong em trước để bạn biết con người em thế nào để họ đối lại với em như vậy. Để có thể nhìn thấy tính cách con người nhau. Chứ thân không phải kiểu một người cho còn một người chỉ có nhận. Khi nhìn được tính cách con người của nhau trước thì sẽ dễ nói chuyện, dễ chia sẽ, lúc đấy em và bạn em sẽ giúp đỡ nhau dễ dàng hơn, không phải dè chừng nữa.

  Chúc em sớm tìm người bạn mà em có thể nhìn được tính cách của họ, và có thể đồng điệu trong cách suy nghĩ nhé. Riết rồi thành thân thôi.
   
  Admin thích bài này.
 17. Trà đào cam sả

  Trà đào cam sả Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  42
  Dù là bạn thân hay không thân thì gặp gỡ nhau đều do duyên cả. Tuy nhiên trước tiên phải xem vì sao bạn có nhiều bạn nhưng những người đó lại không trở thành bạn thân. Bạn đối xử với người khác như thế nào và những người bạn tính cách như thế nào. Vì bạn thân không những là người hợp cạ bạn mà còn phải là người tôn trọng bạn, lắng nghe bạn, hiểu bạn. Bạn thân có hai loại, một là bạn thân trong một thời điểm nhất định. Kiểu như cấp 2 bạn có một đứa bạn thân, nhưng khi lên cấp 3 hai đứa lại không còn hợp nhau nữa và bạn lại tìm được người khác phù hợp hơn. Còn loại thứ 2 là tri kỉ, là người cho dù bao nhiêu năm vẫn là người hiểu bạn, ở bên bạn. Bạn đừng lo lắng, bạn thân, bạn tốt không thể một hai ngày mà biết được. Trải qua hoạn nạn mới thấy chân tình. Hãy để thời gian trả lời ai sẽ là bạn thân của bạn.
   
  Admin thích bài này.
 18. Uy Uy

  Uy Uy Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  135
  Chào bạn, tớ cũng cấp ba rồi nhưng ít bạn lắm.

  Thật ra, tình cảm không cưỡng cầu và ép buộc bạn à, cho dù đó có là tình bạn hay tình yêu.

  Đặc biệt đối với bạn bè thì tình cảm đôi lúc dễ vở lắm, ví dụ như bạn đi học xa ở hay vài tháng không liên bạn nữa là dường như sắp mất đi người bạn đó rồi.

  Có bạn thân đôi lúc còn khó hơn tìm ngườ yêu nữa (haha) vì bạn thân ấy, người đó cũng như là chị em từ kiếp trước của bạn vậy.

  Muốn tìm được bạn thân trước tiên bạn phải tìm được người phù hợp với bản thân đã. (Ý tớ là người bạn đó trước tiên là bạn chơi và bạn cảm thấy thoải mái và có cảm giác cô/ cậu bạn đó không phải là giả tạo trước mặt mình (nói xấu sau lưng ý)) . Sau đó bạn cứ nói chuyện với người bạn đó và tiếp tục chia sẽ vui buồn, cứ như thế tự nhiên hai bạn sẽ trở thành bạn thân thôi. Bạn thân là cần cả một quãng thời gian đấy.

  Nhưng bạn phải biết nhìn người làm bạn thân nhé, không thì sẽ rất mệt mỏi.

  Chúc bạn bây giờ đã có "bạn thân" rồi.
   
  Admin thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...