Chuẩn bị nguyên liệu: Sò huyết: 1 kg. Tỏi: 5 củ. Ớt: 5 trái. Gia vị: Dầu ăn, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ bột ngọt, 3 thìa đường (nếu không thích ngọt thì giảm đường xuống), Dành cho những bạn muốn nhanh và gọn thì: Có thể mua ngoài chợ 4K tỏi xay, 1k ớt xay để tiết kiệm thời gian. - Sơ chế nguyên liệu: Sử dụng 1 bàn chải đánh răng để chà sạch lớp bùn bên ngoài sò, rửa lại bằng nước muối cho sạch, rửa thêm một lần nước thường. Tỏi bóc vỏ và xay nhuyễn. Ớt bỏ cuốn và xay nhỏ. - Chế biến: Cho dầu ăn vào chảo, tiếp cho thêm tỏi và ớt xay vào, đợi cho đến khi tỏi và ớt thơm cho một ít muối (không cho nhiều muối vì đã rửa sạch bằng muối trước đó nên có thể làm món sò bị mặn), bột ngọt và đường khuấy đều. Chờ đến khi tỏi chuyển sang màu vàng cho sò huyết vào trộn đều khoảng 10 phút. Chúng ta đã có ngay 1 đĩa sò huyết xào tỏi ớt. Lưu ý: Tương tự nếu chúng ta không ăn được cay có thể bỏ ớt. Nếu ai thích ăn tỏi giòn hơn có thể đợi tỏi chuyển sang màu hơi nâu. - Trang trí: Cho sò huyết đã nấu chín ra một cái đĩa. Thêm chút ra ngò rí và ớt tỉa hoa. Ma Nữ Mary