Chia sẻ Làm sao để người bạn thích cũng thích lại bạn?

Thảo luận trong 'Góc Chia Sẻ' bắt đầu bởi Thanh Xuân Kí, 15 Tháng bảy 2021.

 1. Thanh Xuân Kí

  Bài viết:
  40
  Lady and gentleman! Đừng vì bài viết này dài mà bỏ qua, cái giá của thời gian bạn bỏ ra đọc nó là trái tim của người bạn thích, vậy tính ra bạn vẫn lời đấy!

  Bạn đang băn khoăn vì lỡ thích một người không thích mình?

  Bạn bị đau tim vì những lần nhìn người ấy cười với một người con gái khác nhưng lại không có tư cách gì để ghen?

  Bạn sợ rằng bạn càng tiến tới người ấy lại càng đẩy bạn ra xa và bạn bối rối, buồn bã không biết nên làm gì?

  Đừng lo lắng. Chả ai trong số chúng ta sống mà trái tim không rung động trước một người, đặc biệt là những người ưu tú hơn mình. Việc thích một ai đó không có gì sai hay đáng để bạn cảm thấy bản thân ngu ngốc vì lỡ bị con đỗn lì tình yêu quật cả.

  Vậy bạn có muốn ngưng cảm giác đơn phương bứt rứt, khổ sở không? Bạn có muốn trở thành chính thất để quật vào mặt mấy con bánh bèo lởn vởn xung quanh người yêu bạn không? Đương nhiên ai chả muốn điều ấy! Chả có ai thích ngâm mình trong chiếc hồ mang tên đơn phương cả, càng lâu càng lạnh cóng và cô độc.

  Cũng hiểu rõ cảm giác khó chịu của bạn mà thay vì viết tiếp chương 11 của truyện flop thì hôm nay mình sẽ chia sẻ cho mọi người về 7 bước để crush sa vào lưới tình với bạn.

  Bài viết này mình sẽ chỉ đề cập đến chuyện tán đổ crush là nam, nếu bài viết này không flop thì mình sẽ ra tiếp phần sau nhé.

  * Có một số chuyện mình muốn các bạn chú ý trước khi đọc, các cách này chủ yếu có tác dụng nếu bạn chưa biểu lộ và hành động bất kì cái gì khiến người ấy nghĩ bạn thích người ấy, và quan trọng là tình cảm của bạn dành cho người kia phải là thật lòng, bạn phải đủ kiềm chế và khôn ngoan.

  1. Trước tiên muốn người khác yêu mình thì chính bạn phải yêu mình đã.

  - Đừng soi gương rồi tự khen mình đẹp hay đại loại thế mà là bạn phải học cách trân trọng bản thân, cải thiện bản thân. Người bạn thích chắc chắn là một người rất ưu tú đúng không? Vậy thì liệu họ sẽ thích một người như bạn như bây giờ không? Có khi người ta còn không đặt bạn vào danh sách con gái nữa ấy.

  Vì thế hãy dành thời gian tân trang lại đứa con gái trong gương đi, thay vì cứ bứt rứt khôn nguôi trong cái hố đơn phương mãi không thể thoát ra ấy.

  - Con trai yêu phần lớn bằng mắt, không xinh nhưng ít nhất phải gọn gàng người ta mới để ý bạn. Đây là bước đầu cũng là bước quan trọng nhất để bạn có thể thực hiện quá trình cưa đổ crush của mình. Có thể trông bạn không xinh hay thậm chí còn tự thấy mình xấu thì hãy gạt suy nghĩ làm nản lòng ấy của bạn sang một bên, cải thiện nhan sắc từ từ đừng không có chí hướng thế! Ngưng thức khuya đi, không ăn đồ cay nóng để đỡ lên mụn; tập tành chạy bộ thể thao để cơ thể nhỏ gọn, đừng ăn nhiều quá tránh bị béo phì; nếu có thể thì dùng thêm một số đồ skincare đơn giản cho da sáng lên, ai mà không thích da trắng nhỉ? Tiếp theo xem lại cách ăn mặc của bạn, không cần ăn diện đua đòi chỉ cần trông gọn gàng, dễ nhìn đừng để trông bề bộn quá là được.

  - Nhan sắc chưa phải là cái duy nhất bạn cần cải thiện, cải thiện tính cách và thành tích công việc cũng là việc hết sức quan trọng đấy. Người ta sẽ không thích một đứa con gái tính khí như cống, lại trông thất bại và không được coi trọng đâu.

  Nghe thì có vẻ hơi vô lí đúng không? Nhưng nó lại có lí vô cùng luôn đấy! Tưởng tượng người ta đang có hảo cảm một chút về việc bạn trông nữ tính, xinh xắn, gọn gàng thì hôm ấy bạn bị gọi lên trả bài cũ và ăn mắng của giáo viên về việc bạn học hành chán chả buồn nói. Hmm :)) hơi thốn, nhưng mất mặt trước người ta như thế thì mình thà không thích họ nữa còn hơn.

  Người thật việc thật, Hồi trước mình có thích một bạn cùng lớp, bạn đó đương nhiên học giỏi, đẹp trai, profile con giáo viên nghe đến là rén. Ngày đau buồn của cuộc đời là nghe thấy cậu ấy có crush rồi, đứa con gái cậu ấy thích là bé lớp trưởng, đương nhiên lại là một người profile khủng hơn, trông xinh xắn và ưu tú hơn mình. Cay không? Chả cay vô cùng luôn ấy!

  Lúc ấy mình trong lớp được tính là học bình thường thôi, cũng chả có gì để người khác nhớ tên. Rồi thời gian ấy tự nhiên mẹ mình nổi hứng quan tâm đến tình trạng nhan sắc con gái, mình nhìn cô bạn lớp trưởng kia rồi cũng chú ý đến việc học hơn một chút. Năm ấy kết quả học tập lọt vào top 5 lớp, cũng khá ra dáng con gái rồi, tính cách thì vui vẻ, thú vị sẵn lên càng được nhiều người chú ý hơn. Mấy đứa trong lớp lại hay trêu mình với cậu bạn ưu tú ấy. Cậu cũng không giữ khoảng cách với mình nữa, cũng không quá khó chịu khi nghe mấy lời trêu đùa kia.

  No No, Nhưng thế là chưa đủ nhé còn khá nhiều yếu tố thì câu chuyện của bọn mình mới tiếp tục được chứ không chết dưới danh nghĩa tình bạn. Vậy tiếp tục đọc đi nào.

  2. Đừng cho người ta biết bạn thích người ta quá sớm.

  - Điều ngu ngốc nhất trên cuộc đời này là cho lũ bạn biết người mà bạn thích. Kế hoạch tán đổ crush của bạn sẽ tan tành trước con mắt kì thị của người bạn thích đấy. Kiềm chế bản thân lại đừng vì một phút bốc đồng mà send cho crush tin nhắn phơi hết tấm lòng của mình ra nhé. Con trai lúc nào cũng thích những thứ không phải của mình. Ý tôi là hãy giữ cho mình cái giá chứ đừng dùng để xào mướp nhé. Bí ẩn, khó hiểu, khó chinh phục là những thứ kích thích bọn con trai đấy.

  - Hãy kiềm chế lòng mình, phải đợi khi quả chín mới hái chứ. Đến khi nào có chuyện vui vẻ của đám đông mà bạn cười nhìn người ấy thấy người ta cũng đang nhìn bạn rồi cười thì hãy tỏ tình, cũng đừng quá thẳng thắn, cho người ta biết bạn thích người ta là được rồi. Thiếu gì cách đâu nhỉ? Nói với đám bạn! Phải là mấy đứa thân với bạn như vậy lời nói của chúng nó mới đáng tin với crush chứ. Và nếu bạn có thể thì đợi bạn nam kia tỏ tình :))

  Cậu trai mình kể trên kia thật sự đã tự nói thích mình trước đấy! Bất ngờ không!

  3. Tìm cách khiến bạn như kiểu vô tình gặp người ta.

  - Cái này cần một tí tiểu xảo, và nhanh nhẹn của các bạn để làm sao giống như có duyên ấy. Ví dụ như cô giáo xếp các bạn cùng bàn trông như ý của cô nhưng thật ra là bạn nhờ bạn thân nói với cô mắt mình không tốt nên xin ngồi chỗ ấy, hay bạn biết chỗ người ta sẽ đi qua mà đứng ấy bê vật nặng nhờ cậu ấy giúp hihi. Những việc này phải khéo léo, không thì trông bạn sẽ lộ và lố lắm ấy. Còn nếu các bạn có duyên thật sự chỉ cần bước ra đường cũng thấy nhau thì không cần làm mấy trò mèo ấy nữa mà hãy biết tận dụng cơ hội đi.

  4. Tận dụng những cơ hội.

  - Đừng im như hến mỗi lần gần cậu ấy nữa, tìm một số chủ đề thật đa dạng và thú vị để nói với cậu ấy, rồi cười lên trông xinh xắn một tí. Và quan trọng không kém là khi cậu ấy đã quen và bắt đầu kể chuyện cho bạn nghe bạn cũng phải phối hợp cười, bày tỏ cảm xúc.. dẫu cho nó có vẻ không thú vị lắm. Và vấn đề các bạn băn khoăn là biết chuyện gì để mà nói bây giờ? Cái này thì khá đa dạng nên mình không thể chỉ cụ thể được. Chính bạn phải đi tìm hiểu về thứ cậu ấy thích, có hứng thú, học hỏi chủ đề nói chuyện của các cặp đôi xung quanh cậu. Cuộc nói chuyện không nghe khô khan là được.

  - Rủ cậu ấy chơi game hay đại loại vậy, đừng tỏ ra yếu đuối quá không thì được một lần bạn sẽ bị đá bay luôn đấy, giai đoạn này quan trọng phải vui, phải khéo léo chút đừng biến thành một trong những anh em của cậu ấy.

  5. Làm cho cậu ấy ý thức được bạn là một người con gái tốt

  - Đến lúc này hai người quan hệ cũng khá tốt rồi, giờ bạn nên để cậu ấy nghĩ đến việc yêu dương của cậu. Hãy làm cách nào đó để cậu ấy thấy rằng cậu cũng có sức hút với người con trai khác, ví dụ như một đứa con trai khen bạn trong những cuộc trò chuyện của đám con trai, nếu có thể thì có bạn nam khác cũng có ý với bạn thì càng tốt (cái này đương nhiên còn tùy vào duyên số).

  - Bày ra sở trường của mình, mọi điểm tốt của bạn bây giờ mới là lúc tốt nhất để phơi hết ra nhé.

  - Lúc này thì đáng yêu một chút được rồi, đừng tỏ ra lố nhé. Để cậu ấy trông thấy lúc cậu ngượng ngùng hoặc vô tình nói ra câu gì ấy hơi ngốc một tí khiến mọi người cười là ổn rồi.

  6. Đến lúc bày tỏ lòng mình một chút .

  - Chỉ một chút thôi, con gái phải giữ giá cho mình nhé. Bây giờ bạn có thể nhìn cậu ấy rồi cười, cũng có thể tỏ ra không thoải mái một chút khi cậu ấy gần người con gái khác, biến không khí giữa hai người trở lên ngượng ngùng một tí, giờ chiến thuật quan trọng nhất là tấn công bằng tin nhắn điện thoại. Chat với cậu ấy chia sẻ những niềm vui của bạn với cậu ấy, nói những câu hơi gây hiểu nhầm một chút; có thể tâm sự những chuyện buồn với cậu ấy, để cậu ấy an ủi cậu như vậy sẽ làm dậy lên ý muốn bảo vệ của con trai. Bạn cũng hãy quan tâm những chuyện của cậu ấy nhiều hơn, làm cho cậu ấy cảm thấy bạn rất để tam người ta. Nói đúng hơn cho bạn dễ hiểu thì đây là giai đoạn mập mờ, bạn bật đèn xanh để cậu ấy thấy bạn có ý với cậu ấy, giai đoạn này khá quan trọng để dẫn đến kết quả hai người có bên nhau được hay không đấy.

  7. Tỏ tình

  - Đến bước này, bạn có hai lựa chọn:

  1. Mở lời thích cậu ấy trước.

  2. Làm cho cậu ấy tỏ tình.

  - Trong trường hợp 1 thì khá dễ, bạn hãy tìm một cơ hội thích hợp, phải là lúc chỉ có hai người trong không khí vui vẻ một chút nhé. Nói một câu khiến cậu ấy bất ngờ, đừng quá thẳng thắn, thông qua một câu chuyện ngắn đáng yêu hoặc lời trêu đùa của mọi người lúc trước để bày tỏ với cậu ấy. Thời điểm hoàn hảo nhất là lần cuối cùng cậu ấy nhìn thấy bạn trong ngày hôm ấy, để giấc mơ của cậu ấy có hình ảnh lúc cậu ày tỏ rồi cười với cậu ấy, hoàn hảo!

  - Trường hợp 2 thì khó hơn một chút nên mình sẽ kể về thứ mình làm nhé. Cũng vô tình thôi, một lần mình uống say nên nhắn tin cho cậu bạn mình thích rồi nói là mình không muốn làm bạn với cậu ấy, không muốn cứ mập mờ nhắn tin cho cậu ấy mà phải giấu giếm bạn bè. Thì đấy là những lời thật lòng của mình thôi, mình còn chả ý thức được mình nói gì và câu cú lộn xộn cả. Nhưng sau đó cậu ấy nói vậy thì thôi không phải giấu nữa, cậu không muốn mập mờ thì tớ sẽ để nó công khai, cậu ấy hỏi mình có làm người yêu cậu ấy không và trong lúc say ngu ngốc mình đã cười một tràng rồi đồng ý haha..

  Nếu để hoàn hảo nhất thì bạn nên nói một câu đùa tinh nghịch với cậu ấy thay vì lời đồng ý khô khan nhé.

  Qua bài trên quý vị đã được khai sáng chưa? Để thích được một người đã khó, để cùng người ấy ở bên nhau lại càng khó hơn, đòi hỏi bạn phải kiên trì, đủ kiềm chế, nhanh nhẹn, thông minh, hơi cực chút nhưng hai người ở bên nhau sẽ tuyệt vời hơn là một mình bạn ngồi khóc đúng không?

  Vậy chúc quý vị thành công mỹ mãn, sớm thành đôi với người trong mộng. Thân ái!
   
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...