Hỏi Làm Sao Để Biết 1 Người Thật Lòng Hay Giả Dối?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp - Trả Lời' bắt đầu bởi Vô Ky Cơ Tiện, 15/12/2019.

 1. Vô Ky Cơ Tiện

  Vô Ky Cơ Tiện Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  68
  Xem: 762
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Làm sao để biết một con người thủ đoạn gian xảo hay thật thà lương thiện

  Thật lòng hay giả dối?
   
 2. Đang tải...
 3. Mi An

  Mi An Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  7,444
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Cái này phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa bạn à. Chẳng hạn như, bạn muốn nhìn vào vẻ bề ngoài để nghiền ngẫm tâm lý, suy nghĩ của người ta, nhưng cái sai lầm quan trọng nhất đó là con mắt chúng ta luôn bị đánh lừa bởi những biểu hiện bên ngoài, trong khi để có thể biết được người đó có nói dối hay không cũng cần trải qua một thời gian xác định hoặc đã quen với việc đánh giá người khác chỉ qua một vài lần nhìn rồi.

  Mình có đọc một vài cuốn tâm lý, và sau khi đối xứng nó với thực tếcùng với những cử chỉ vô thức của người khác, thì mình nhận thấy rằng khi người ta suy nghĩ gì đó sẽ lơ đãng lộ ra một vài hành động nho nhỏ. Ví dụ, một người nói dối sẽ đôi khi vô thức không nhìn thẳng vào mắt người đối diện, chân loay hoay, ngón tay co lại muốn cầm gì đó.. ; hay chẳng hạn như người đó không muốn tham gia vào cuộc nói chuyện nữa, biểu cảm trên mặt sẽ trở nên miễn cưỡng, bàn chân chĩa ra ngoài hoặc cơ thể xoay sang chỗ khác..

  Và như mình đã nói ở trên, không phải những biểu hiện ấy luôn luôn chứng tỏ người đó là người như vậy. Chúng ta không thể rập khuôn, cứng nhắc như thế, vì biết đâu người đó chỉ là hơi rụt rè, hướng nội, hoặc lúng túng thì sao? Vì vậy để có thể nhìn người rõ hơn, bạn cần có một đoạn thời gian nghiền ngẫm thật kĩ, chậm rãi để ý những điều nhỏ nhặt xung quanh.

  Nhưng có một điều bạn phải lưu ý, đó là khi bạn nhìn người khác, người khác cũng đang nhìn bạn, vì thế bạn đừng quá lợi dụng nhé. Sẽ gây rạn nứt các mối quan hệ của bạn.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...