Làm kim chi hàn quốc đơn giản

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Ma nữ Mary, 17 Tháng hai 2019.

  1. Ma nữ Mary Ma nữ Mary siêu cấp dễ thương!

    Bài viết:
    307
    Làm Kim Chi Hàn Quốc Đơn Giản

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    Cải thảo: 1kg.

    [​IMG]

    Củ cải: 1 củ.

    Cà rốt: 1 củ.

    Hành tây: 1 củ.

    Hẹ: 50g.

    Bột nếp

    Ớt Hàn Quốc

    Tỏi, gừng, ớt ta.

    Dấm, đường, muối hột, nước mắm.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Cải thảo tách ra từng lá, rửa sạch và ngâm 100g muối hột 3 giờ.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Rửa sạch 3 lần. Sau đó, ta cắt khúc nhỏ 5cm.

    [​IMG]

    Hẹ rửa sạch cắt khúc 3cm.

    Củ cải và cà rốt bào vỏ. Rửa sạch và cắt khúc rồi cắt thành sợi 4 cm. Ngâm muối 15 phút để bớt hăn. Rồi rửa sạch.

    [​IMG]

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    Tỏi bóc vỏ, gừng gọt vỏ, ớt bỏ cuống. Đều xay nhỏ.

    Chế biến:

    Bột nếp 100g và nước 300g nấu lên. Sau đó cho thêm đường 100g và một ít dấm. Để nguội cho ớt Hàn Quốc vào.

    Cho cải thảo, hẹ, cà rốt và củ cải, hành tây vào trộn đều lên.

    Trộn đều tất cả vào một chiếc thau nhỏ.

    [​IMG]

    Ớt, tỏi, gừng xay trộn với nước mắn trộn đều cho vào sau cùng. Cho một nửa vào từ từ đều chỉnh sao cho phù hợp của gia đình.

    [​IMG]

    Cuối cùng, khi hỗn hợp đã vừa ăn cho vào hộp để tủ lạnh ngăn mát sau 1 - 2 ngày có thể sử dụng.

    Lưu ý: sử dụng trong 1 tuần bảo quản ngăn mát.

    Thành phẩm:

    [​IMG]

    Ma Nữ Mary
     
    Muối thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng ba 2019
  2. Đăng ký Binance
  3. Ma nữ Mary Ma nữ Mary siêu cấp dễ thương!

    Bài viết:
    307
    Dưa leo ngâm giấm

    [​IMG]

    Nguyên liệu


    Dưa leo: 1kg.

    [​IMG]

    Cà rốt: 1 củ.

    Muối 100g.

    Đường biên hòa 500g.

    Hủ thủy tinh số 13, nắp thiết 2 cái. Nếu không có thì có thể sử dụng hủ nhựa.

    Cách Làm:

    Dưa leo chọn trái xanh, xuông dài.

    Rửa sạch, cắt dọc, cắt làm 4 phần.

    [​IMG]

    Đo chiều cao hủ và cắt, loại bỏ hạt.

    Chần 30s – 1 phút, vớt ngâm trong nước đá.

    Xếp vào hũ và trang trí.

    - Chuẩn bị dung dịch nước sốt:

    Giấm nuôi +đường (5%) +muối (2%)

    Nấu sôi, để nguội (80-90 độ C). Hủ nhựa nên giảm nhiệt độ xuống thấp hơn.

    Rót nóng.

    [​IMG]

    Lưu ý:

    - Màu sắc: Giữ được màu xanh của dưa leo.

    - Mùi vị: Chua ngọt mặn vừa ăn.

    - Trạng thái: Giòn, không nổi bọt khí, không bị lên men.

    Bảo quản trong tủ lạnh sử dụng trong 1 tuần.
     
    Chỉnh sửa cuối: 13 Tháng ba 2019
Trả lời qua Facebook
Đang tải...