Làm kim chi cải thảo muối xổi

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi thohongmeomeo, 11 Tháng sáu 2020.

  1. thohongmeomeo

    Bài viết:
    2,688
    [​IMG]

    Kim chi cải thảo Hàn Quốc là món ăn quen thuộc với rất nhiều người việt, do hương vị ngon, lạ miệng và nguyên liệu dễ tìm, giá rẻ. Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm kim chi cải thảo muối xổi, làm xong là ăn được liền luôn, tuy nhiên thời gian bảo quản ngắn, trong vòng 15 ngày trở lại, để lâu hơn sẽ rất chua. Nên nếu bạn làm theo công thức của mình thì làm ít thôi, đảm bảo làm sao dùng hết trong 10 ngày là tốt nhất

    Nguyên liệu gồm:

    • Một cây cải thảo to
    • 1/2 trái lê (bạn thay bằng táo mỹ cũng được, nhưng mình thích dùng lê hơn)
    • 1/2 củ hành tây (nếu loại nhỏ thì các bạn sử dụng nguyên củ cũng được)
    • Ba tép tỏi
    • Một góc nhỏ của củ gừng
    • Một nắm rau hẹ

    Gia vị:

    • Ba muỗng canh đường
    • Muối
    • Muối tôm tây ninh
    • Mè rang

    Cách thực hiện:

    Cắt cải thảo ra thành đoạn ngắn vừa ăn, sau đó pha nước muối và đổ cải thảo vào ngâm khoảng 1 tiếng. Lưu ý pha nước muối mặn nhé, các bạn trộn đều muối khô với cải thảo cũng được, nhưng trộn vậy cải sẽ mặn lắm nên mình thường ngâm với nước muối hơn. Sau khi kiểm tra thấy lá cải đã mềm thì vớt cải ra rửa sạch lại với nước và để ráo.

    Gọt vỏ trái lê, làm sạch củ hành, tỏi, gừng bỏ vào cối xay sinh tố kèm với 2 muỗng muối tôm tây ninh, ba muỗng đường (bạn nào không thích ngọt thì có thể giảm đường ít lại). Xay nhuyễn hỗn hợp lại với nhau, lưu ý không thêm nước nhé.

    Bỏ vải vào một cái thau, đổ hỗn hợp nước trộn vào, thêm rau hẹ cắt khúc, ớt bột hàn quốc, mè rang. Đeo bao tay nilon vào và trộn đền từ 15 phút đến 20 phút cho gia vị ngấm vào cải, sau khi trộn xong bạn ăn thử nếu thấy thiếu mặn thì cho thêm muối tôm, hoặc đường tùy khẩu vị.

    Dùng hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh đựng kim chi, đậy kín nắp để ở nhiệt độ thường khoảng 12 tiếng sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

    Bạn có thể ăn ngay, kim chi sẽ có vị mặn, ngọt vừa ăn, cay và thơm của gia vị, nhai giòn rụm, có mùi nồng nhẹ của cải thảo.

    Hoặc bạn nào thích ăn chua có thể trộn một một ít kim chi với giấm ăn và dùng ngay, vị cũng sẽ ngon như kim chi lên men.

    Nhà mình thường dùng theo cách đầu

    Chúc các bạn thành công với công thức của mình.
     
    Trời trong xanh thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 12 Tháng sáu 2020
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...