Làm gì trước khi ngủ?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Nam Ninh, 27 Tháng bảy 2021.

 1. Nam Ninh

  Bài viết:
  6
  * Làm gì trước khi nhắm mắt:

  Chúng ta chào ngày mới bằng cách mở mắt và kết thúc một ngày thì bằng cái nhắm mắt. Ngày đến thì chúng ta dậy và bắt đầu làm những việc thường ngày; có người chạy đua với thời gian để kiếm ăn, có người thì học, người thì nằm chơi.. Đêm đến trước khi nhắm mắt thì chúng ta nên làm gì? Có người thì nói rằng nên nhắm mắt quên đời cho rồi, người thì nói nằm nhớ người thương, người thì thỏa mãn cơ thể.. Nhưng các bạn có bao giờ dành chút thời gian nhỏ nghĩ về bản thân của mình hôm nay chưa? Ta đã học được gì? Có được gì hay đã mất gì? Nghe có vẻ dễ nhưng đã mấy ai giữ thói quen suy nghĩ ấy thường xuyên, không thì cũng suy nghĩ là cái việc ấy thì đem lại lợi ích gì đâu. Các bạn đừng xem thường thói quen ấy, đôi khi nó nhỏ nhưng nó lại là một yếu tố dẫn đến sự thành công một cách "lặng lẽ" và tất nhiên là thói quen này hầu hết đều có ở những người thành công. Vậy chúng ta nên tập trung suy nghĩ vào những điều gì? Ngay sau đây tôi sẽ mách cho các bạn 6 điều nên suy nghĩ trước khi ngủ.

  1. Suy nghĩ về trải nghiệm tích cực của ngày hôm nay:

  [​IMG]

  Hãy nghĩ về những trải nghiệm tích cực trong ngày như nhận được một lời khen, gặp gỡ một người dễ mến, hoàn thành một công việc khó.. Tuy nhiên, không phải ngày nào mọi việc cũng suôn sẻ, thậm chí có khi đầy ắp cảm xúc tiêu cực khiến bạn rất mệt mỏi. Đây chính là lúc bạn nên nhìn vào mặt sáng của vấn đề để "xua đuổi" những ý nghĩ tiêu cực.

  2. Mục tiêu cải thiện vào ngày mai:

  [​IMG]

  Thay vì tự trách bản thân không làm được điều đã dự định, bạn nên tập trung mục tiêu cải thiện vào ngày mai. Những gì xảy ra từ khi sáng đến bây giờ đã trở thành quá khứ rồi, bạn không thể thay đổi được nữa. Tuy nhiên, quyết định cải thiện cảm xúc và cách bạn lựa chọn xử lý vấn đề vào ngày mai thì có thể giúp bạn lật ngược tình thế đấy.

  3. Những người bạn giúp đỡ:

  [​IMG]

  Khi giúp đỡ một ai đó, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn vì mình làm được một điều ý nghĩa. Những khi bạn cảm thấy trống rỗng, hãy nghĩ về những điều bạn làm được cho người khác: Hướng dẫn đồng nghiệp mới, nhường chỗ cho cụ già, đóng góp một khoản tiền từ thiện, lắng nghe một người bạn tâm sự..

  Những ý nghĩ này sẽ giúp bạn cảm thấy bản thân mình có giá trị và sống có ý nghĩa. Ngay cả khi bạn chưa đạt được điều mình muốn, bạn vẫn xứng đáng được trân trọng vì những điều tốt đẹp làm cho mọi người xung quanh.

  4. Điều tự hào về bản thân:

  [​IMG]

  Mỗi chúng ta đều có những ưu điểm và thế mạnh riêng: Viết lách, nấu ăn, làm bánh, ca hát, vẽ tranh.. Tuy nhiên, những điều này quá quen thuộc đến nỗi bạn xem đó là bình thường! Đây là một biểu hiện của lòng tự trọng thấp có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn đấy. Để duy trì lòng tự tin, bạn nên nghĩ về những đánh giá cao mà mọi người dành cho bạn.

  Bạn cũng có thể nghĩ về sự chiến thắng chính bản thân để gạt bỏ những cảm xúc tiêu cực: Ghen tị, buồn chán, thất vọng.. Không cần phải có người khác tôn vinh, bạn chỉ cần vượt qua những trở ngại của chính mình đã là điều rất đáng tự hào rồi!

  5. Người mà bạn hết mực yêu thương:

  [​IMG]

  Những lúc cảm thấy cô đơn, hình ảnh về người bạn yêu thương sẽ có tác dụng xoa dịu nỗi buồn một cách hiệu quả nhất. Nếu người ấy đang ở xa, bạn có thể nhắn tin hay chat qua mạng xã hội. Các ứng dụng hiện nay còn cho phép bạn nhìn thấy nhau khi đang trò chuyện nên bạn có thể giải tỏa mọi cảm xúc một cách dễ dàng.

  Nếu là một người hướng nội, bạn có thể không muốn chia sẻ trọn vẹn mọi thứ với bạn bè hay người thân. Tuy nhiên, chỉ cần nghĩ về những người đặc biệt ấy cũng đủ để bạn cảm thấy lòng mình ấm áp và dịu dàng. Dù bạn có rất ít mối quan hệ thân thiết, thì sự hiện diện của họ cũng khiến cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

  6. Điều mà bạn cảm thấy biết ơn:

  [​IMG]

  Bạn cần học cách bớt cầu toàn đi, sống vị tha hơn và biết ơn về mọi thứ mình đang có. Đôi khi tham vọng quá lớn nó bật ngược lại ta một cú đau điếng đấy, hãy thoải mái với mục tiêu của mình và hãy cảm thấy biết ơn những gì có được trên con đường tới mục tiêu ấy.
   
  Last edited by a moderator: 30 Tháng bảy 2021
 2. Đang tải...
 3. Đồng hồ cát Đằng đông

  Bài viết:
  57
  Ý nghĩa!
   
  Nam Ninh thích bài này.
 4. Nam Ninh

  Bài viết:
  6
  Cảm ơn nhiều ạ
   
  Đồng hồ cát thích bài này.
 5. Đồng hồ cát Đằng đông

  Bài viết:
  57
  Mình rất thích đọc những bài kiểu này
   
 6. Nam Ninh

  Bài viết:
  6
  Mình thuộc kiểu viết chủ đề như vầy, có gì mong bạn ủng hộ
   
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...