Hỏi Làm Gì Khi Thấy Chán Nản Và Mệt Mỏi?

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp' bắt đầu bởi Chiên Min's, 14/9/2019.

 1. Chiên Min's

  Chiên Min's I purple you! Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,862
  Xem: 3,074
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Trong học tập cũng như trong cuộc sống vốn có rất nhiều điều khó khăn, vất vả. Cuộc sống không giống như trong phim, chúng ta cũng chẳng phải giàu có hay sinh ra đã ngậm thìa vàng thìa bạc gì đó.. trong cuộc sống ai cũng phải trải qua giai đoạn khó khăn và chán nản (nhiều là khác ấy nhỉ? #^_^#). Trong những lúc như thế mọi người đã làm gì?
   
 2. Đang tải...
 3. Alissa

  Alissa Giải đáp thắc mắc tư vấn nhiệt tình♡♡ Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,527
  Nếu đó là Lam thì Lam sẽ chấp nhận, sẽ nghĩ thoáng hơn, có khó khăn hay chán nản chỉ cần nghe một bản nhạc hay, ngủ một giấc rồi mỉm cười chiến đấu với từng ngày, đến khi mình già rồi thôi.

  Không có việc gì khó chỉ sợ sức chịu đựng của mình không đủ mạnh mẽ, ý chí của mình không đủ bền bĩ, suy nghĩ của mình không đủ sáng suốt thôi :)
   
  Chiên Min's thích bài này.
 4. Tina nắng

  Tina nắng Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  204
  Nếu là mình mình sẽ "gác" lại tất cả không suy nghĩ, làm lụng gì nữa.

  Mình sẽ tự thưởng cho mình một chuyến du lịch đi chơi đâu đó cho đầu óc thoải mái. Nếu không có điều kiện và khả năng cũng có thể tự thưởng cho mình một vài ngày nghỉ để đi ăn những gì mình thích ăn, đi mua những bộ đồ mình thích mua, đi uống một ly trà sữa đắt đỏ nhưng hết sức thơm ngon, cũng có thể là tụ tập bạn bè cùng nhau đi bơi, đi hát hò, đi phượt.. vvv nói chung có rất nhiều cách để giúp bản thân cân bằng vượt qua chán nản và mệt mỏi. Quan trọng là bạn có dám nghĩ và dám làm hay không mà thôi.

  Hãy vui vẻ lên mà sống.

  Cuộc đời là để sống chứ không phải để chịu đựng.

  Chúc bạn vui vẻ nhé!
   
 5. Anh Kim

  Anh Kim Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  20
  Nếu là mình, mình sẽ chạy "deadline" :))

  Nói đùa thôi, căng thẳng thì chắc nên nghe nhạc nhẹ (để feel theo âm hưởng mà quên đi căng thẳng)

  Hay là tập thể dục như đi bộ, yoga nè (để giải phóng năng lượng tiêu cực đi chứ yoga có nhiều động tác thư giãn hay lắm)

  Hoặc là đi cà phê (cà phê nó là chất kích thích nhưng không quá xấu để chill)

  Còn mình, mình luôn tâm sự với mẹ. Tại mẹ luôn yêu thương, lắng nghe mình, mà còn hiểu đời nữa. Gừng càng già càng cay mà.

  Đó là những cách mình thư giãn á
   
 6. Hany

  Hany Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  5,855
  Căng thẳng thì mình sẽ nghe nhạc, đọc sách, ăn táo quá mỹ mãn. Ăn táo vừa giảm căng thẳng vừa ngon quá đã. Hoặc có thể tập thể dục, xem phim..
   
 7. T Binh Phuong

  T Binh Phuong Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  76
  Hãy cuồng nhiệt yêu một ai đó, cách này hữu dụng lắm ạ, một là sẽ thăng hoa hai là sẽ nhận ra những vấp ngã trong cuộc sống kia chẳng là gì cả, cuộc đời em sẽ sang trang mới nhanh thôi.

  Đùa đấy!

  Bạn thử reset lại cuộc sống của mình xem. Nhìn lại khoảng thời gian qua bạn đã làm được gì và chưa làm được gì? Cái nào tốt thì giữ lại cái nào không tốt thì thử tập trung vào nó nhiều hơn xem.

  Bạn cảm thấy chán mệt mỏi thì cos thể nguyên nhân chính là bạn có thể là bạn có nhiều thời gian, ví dụ như một ngày bạn bận đến tối mặt luôn, sáng đi sớm tối về là ngủ ngay thì đầu óc chẳng nghĩ đến việc chán nản nổi đâu. Cũng có thể nguyên nhân là bạn hay lãng tránh nó thay vì chấp nhận nó, nó cũng giống việc bạn muốn tránh một ai đó thì theo bản năng bạn phải dòm nó đang ở đâu để biết mà đi đường khác, nói cách khác bạn đang chú ý đến nó nhiều hơn.

  Thử tìm một mục tiêu mới xem, cái bạn thật sự thích ấy, không cần thành công ngay đâu, chỉ cần bạn có thứ để theo đuổi thôi.

  Bản thân mình cũng có những lúc như vậy, chẳng biết làm gì cho cuộc sống của mình cả, tháng 7 mình lên cần thơ để bắt đầu cuộc sống sinh viên. Công việc đầu tiên khi lên đây (ở quê thì mình đã làm công việc khác rồi) là bán nước hoa mini trong cửa hàng. Ban đầu thì mình cũng được nhưng sau đó thì thấy không ổn lắm, mình không am hiểu về nó, khã năng giao tiếp trực diện không tốt, sale cũng không tốt, mỗi lần mà trả lời cho khách cảm thấy áp lực kinh khủng, và mình thấy không hạnh phúc, mình sợ phải đi làm, học xong rồi thì phải đi làm, và mình cứ duy trì công việc làm mình không hạnh phúc vì kiếm tiền, sau đó thì mình đổi cho bạn mình làm, mình nghỉ.

  Công việc thứ hai là mẫu makeup theo giờ, công việc linh hoạt, mình cũng thích nhìn mặt mình trong gương kiểu này kiểu kia, nhưng mà do mình ngại dùng mĩ phẩm trong tiệm ấy (Mình không có ý gì nhưng cẩn thận vẫn hơn) nên đồ dùng mình tự mua và một thời gian mình cảm thấy, mìmh mất tiền nhiều hơn vào mĩ phẩm này nên mình nghỉ.

  Và mình không tìm được việc làm nữa trong một khoảng thời gian dài. Mình là người rất thích chụp ảnh và phối đồ, trên trang cá nhân ngày nào cũng đăng ảnh chụp ở mọi nơi.. (Và đã mất face ấy hic) vào một ngày đẹp trời có một chị ib cho mình hỏi là mình muốn làm mẫu ảnh không, mặc đồ rồi tạo dáng, có thể là không chụp mặt cũng được. Và mình đã tìm được công việc cho đến tận bây giờ..

  Chuyện gì cũng có lúc này lúc khác, bạn thấy mệt mỏi thì thử đọc một cuốn sách thử xem, không chừng sẽ tìm được đam mê khác. Hay là đầu tư cho bản thân nhiều hơn, sẽ có người tìm tới bạn, không phải lúc nào cũng đi tìm động lực cảm hứng đâu, mọi thứ đều sinh ra từ mục tiêu bạn đặt ra, có mục tiêu sẽ có cảm hứng, không phải có cảm hứng thì mới có mục tiêu. Nhiều người làm mọi việc theo nguyên tắc nhất định rồi thì họ sẽ không cảm thấy chán nản đâu, bởi vì đi theo chu trình đã đặt ra mà, bước này rồi bước kia mới thấy có hiệu quả.
   
 8. Vô Ky Cơ Tiện

  Vô Ky Cơ Tiện Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  100
  Đầu tiên tôi sẽ giới thiệu 2 bộ phim cho bạn là Cổ Kiếm Kỳ Đàm và Trần Tình Lệnh sẽ thấy 2 nam chính trong bộ phim có nghị lực và vượt qua số phận ra sao?

  Thứ 2 nghe những bài hát vui, đừng nghe những bài buồn vì một khi bạn đã buồn nghe những bài hát buồn sẽ buồn hơn

  Dànhthời gian cho việc dọn dẹp thu xếp nhà cửa gọn gàng bạn sẽ cảm thấy thuận mắt hơn

  Tiếp theo viết nhật ký khi bạn không có người tâm sự thì bạn hãy viết nhật ký xem ngày hôm đó bạn viết những điều bạn trải qua và khi bạn có tinh thần hơn thì bạn lấy ra đọc sẽ thấy bản thân thật có nghị lực

  Mong những cách này có thể giúp bạn
   
 9. Meo meo thích cười

  Meo meo thích cười Người ta đều nghĩ lúc nào tôi cũng cười ^^ haha Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  238
  Thất thần nhìn xung quanh ^^, mọi thứ xung quanh tớ đầy những điều mệt mỏi nên cũng chỉ biết thất thần rồi mỉm cười, tự cổ vũ chính mình mà thôi.
   
 10. Mộc Ảnh Như

  Mộc Ảnh Như Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  23
  Cách tốt nhất, hiệu quả nhất là ăn uống (đặc biệt là ăn vặt). Khoa học đã chứng minh, việc này sẽ làm người ta bớt căng thẳng, trở nên thoải mái, thư giãn hơn. Cứ ăn những gì mình thích và ăn thoải mái, tới khi nào no thì thôi. Lúc đó cũng cảm thấy có năng lượng hơn nhiều. Ngoài ra, còn có thể đi ngủ, nghe nhạc.. Việc nghe nhạc cũng cực kỳ hiệu quả, mà phải nói chính là thần kỳ, kỳ diệu, vi diệu lắm luôn. Nghe nhạc đúng tâm trạng, rồi hát theo, ngân nga theo điệu nhạc, nghe các bài hát thật ý nghĩa, nếu là nhạc nước ngoài thì mở vietsub lên. Đầu tiên, có thể nghe các bản nhạc nhẹ, ballad, giai điệu nhẹ nhàng rồi mới nghe tới những bài hát sôi động, màu sắc vui tươi. Hơn nữa, cần có người để chia sẻ, khuyên nhủ và động viên. Nếu không thì tự an ủi, động viên bản thân. Nhớ tới những điều vui vẻ, hài hước và suy nghĩ tích cực hơn. Hi vọng bạn sẽ sớm tìm được cách thoát khỏi sự chán nản cùng mệt mỏi.
   
 11. Mặc Thần

  Mặc Thần Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  72
  Ngồi suy nghĩ về tương lai
   
 12. Bughams

  Bughams Bạn có thể gọi mình là Bug Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  497
  Lúc chán nản và mệt mỏi thì mình sẽ tìm một chỗ tĩnh lặng, tìm list nhạc nhẹ nhàng buồn buồn để nghe. Vừa nghe nhạc có thể sẽ vừa vẽ hoặc vừa đọc lại bộ truyện yêu thích. Trong đầu sẽ trống rỗng, cố gắng bỏ qua mọi thứ xáo trộn và tập trung vào việc vẽ hoặc câu chuyện. Cứ vậy mà chìm đắm thôi.

  Nếu hôm đó, mọi người ở nhà thì mình sẽ bị đánh thức khỏi cơn chìm đắm bằng câu gọi đi ăn cơm hay đại loại vậy.

  Còn không, cứ chìm đắm chú tâm cho đến khi cơ thể báo mệt: Mỏi cổ, khát nước, đau lưng.. Lôi bản thân về hiện thực.

  Nhưng dù trường hợp nào thì sau đó, mọi thứ sẽ gần như ổn lại, não giống như được reset lại từ đầu và mình lại quay về trạng thái bình thường.
   
 13. Ngô Jade

  Ngô Jade Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  153
  Chào bạn, nếu hiện tại bạn đang chán nản vì mọi khó khăn trong cuộc sống thì bạn đang sắp bỏ cuộc rồi đó, bạn đang đầu hàng trước khó khăn đó, đứng dậy đi nào!

  Mà bạn đang chán thì chắc cũng chả muốn làm gì đâu nhỉ? Có lẽ bạn đang bị stress? Vậy hãy tạm dừng sự cố gắng của bạn lại nhưng không phải bỏ nhá hãy tìm thứu gì đó để xả stress đi làm những thứu bạn vui đi khi bạn thật sự vui thì hãy quay trở lại nhưng công việc của mình và cố gắng tiếp tục thì chất lượng làm việc cảu bạn sẽ tốt hơn đó! Bạn đang muốn cố gắng vượt qua khó khăn nhưng không có nghĩa bạn vùi đầu vào đó bạn không có thời gian nghỉ hay vui chơi cho bản thân bạn, khi bạn vui bạn thoải mái bạn mới hoàn thành tốt công việc của bạn

  Mình góp ý riêng mong giúp được bạn!
   
 14. 18.windd

  18.windd Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  63
  Trong những áp lực của cuộc sống, khi phải đối diện với mệt mỏi, mình điều dừng lại nghỉ chân một chút, để ngẫm nghĩ, để nhìn lại, để an ủi, để tự vấn hay đơn giản chỉ để mình cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

  Chúng ta bây giờ điều đã trưởng thành, đã phải mang trên vai những trách nhiệm của cuộc đời, đã phải vùng vẫy trong xã hội mà mưu sinh. Đã phải đối diện với sự mệt mỏi không ngừng hiện hữu.

  Nếu đã không thể thoát ra được, cũng như không thể chấm dứt. Vậy chỉ còn cách dừng lại và an ủi bản thân mình.

  Khi mệt mỏi hãy nghe một bản nhạc yêu thích.

  Khi áp lực hãy hát một khúc ca yêu đời.

  Uống một tách trà vào sáng sớm.

  Đánh một giấc ngủ vào giữa trưa.

  Đọc một quyển sách trước khi đi ngủ.

  Mỉn cười và nói với chính mình rằng mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi.

  Đúng vậy đấy.

  Mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi!
   
 15. Sắc Hương Hoa

  Sắc Hương Hoa Tôi yêu hoa, yêu tiếng Anh, yêu thế giới Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  137
  Đi ra ngoài để cảm nhận mình chết thì xã hội ngoài kia vẫn theo guồng quay vốn có và không có ý định kết thúc. Mọi người dù ở bất cứ vị trí nào của xã hội thì vẫn lao động và làm phận sự của mình, cứ như thế, cứ như thế và mãi mãi sẽ như thế!

  Bắt đầu ngồi xuống và suy nghĩ, ta sống ở đời này để làm gì! Mục đích đến thế giới này vì điều gì! Và tôi đã chọn tin vào tín ngưỡng để trấn an tinh thần và có động lực bước tiếp. Lạc quan, hi vọng, sống hết mình, cố gắng quan tâm tới mọi người xung quanh để đồng cảm và có niềm tin cố gắng, nhìn thấy bản thân thật nhỏ bé trong thế giới này và cố gắng làm tốt phận sự của mình. Cuối cùng vẫn là thuận theo tự nhiên.
   
 16. Love cà phê sữa

  Love cà phê sữa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  568
  Con người ai cũng phải trải qua giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời, và khi ấy ta thấy mệt mỏi, chán nản với mọi thứ. Cách tốt nhất bây giờ là ổn định lại tâm trạng bằng việc thư giãn, nghỉ ngơi như xem phim, đọc sách, đi du lịch cùng hội bạn thân hay làm một việc gì đó mà bạn thích. Những việc ấy sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn, không con nặng nề như trước nữa. Nếu nó không có tác dụng, hãy tâm sự với bạn thân, với bố mẹ, với người yêu. Có lẽ, họ sẽ cho ta những lời khuyên rất bổ ích đó!

  Đừng ngồi ì trong phòng mà hãy bước chân ra Thế giới ngoài kia, cảm nhận vẻ đẹp cuộc sống, hít một hơi thật sâu và đi tập thể dục ở những vùng nông thôn yên bình. Nơi ấy sẽ khiến bạn tĩnh tâm, hòa mình vào cuộc sống, không âu lo, chán nản hay bực bội. Chúc bạn may mắn!
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...