Dứa nước đường Nguyên liệu và dụng cụ: Dứa: 1 hoặc 2 trái. Hủ thủy tinh số (13) 2 cái, nắp thiết 2 cái. Đường biên hòa: 500 gram. Thạch dừa: 200 gram. Cách làm: Dứa rửa sạch, đục khoanh, đục lõi, bỏ mắt. Cắt khoanh từ 1-1, 5 cm. Chần với CaCl2 tỉ lệ 0, 1 % trong 30 giây đến 1 phút. Vớt ra làm nguội nhanh bằng nước đá để ráo, ép bớt nước. Xếp dứa vào hộp và trang trí. Nấu nước đường rồi rót nóng vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhôm. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Ma nữ Mary
Nhãn nước đường Nguyên liệu: Nhãn xuồng: 500 gram (chọn nhãn trái còn tươi, to, cơm dày, vỏ mỏng). Đường: 500 gram. Hũ thủy tinh hoặc hộp nhôm: 1 cái. Cách làm: Nhãn rửa sạch, loại bỏ hạt, bốc vỏ. Chần qua nước sôi có (CaCL2) rồi rửa lại một lần nữa để ráo nước. Nhét một lớp thạch vào trong quả nhãn. Xếp quả vào lọ thủy tinh, rồi rót nước đường vào hủ. Lưu ý: Rót nước đường nóng để tiêu diệt vi sinh vật đồng thời bài khí cho hộp. Tuy nhiên không được rót đầy tràn. Ma nữ Mary